Máy Tính Bị Mất Các Folder Trên Desktop

Khắc phục máy vi tính bị mất hết icon trên desktop cấp tốc chóng, hiệu quả

Bỗng một ngày khi bật máy tính, bạn thấy toàn bộ các hình tượng trên màn hình desktop đột nhiên biến mất. Cho dù bạn F5 thường xuyên cũng không thể giải quyết và xử lý vấn đề này, thậm chí toàn bộ hệ điều hành còn có dấu hiệu bị kia liệt. Vậy nếu gặp mặt phải triệu chứng máy tính bị mất hết icon trên desktop buộc phải làm sao? Đây là sự việc mà không chỉ riêng mình chúng ta mắc phải. Hãy thuộc Thịnh Tâm tò mò trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Máy tính bị mất các folder trên desktop


Danh mục bài xích viết

1 tại sao máy vi tính bị mất hết icon trên desktop?2 biện pháp xử lý máy tính bị mất không còn icon bên trên desktop2.4 kiểm soát tệp hệ thống

Tại sao máy tính xách tay bị mất không còn icon trên desktop?

Nguyên nhân làm sao dẫn đến tình trạng laptop bị mất không còn icon bên trên desktop? có khá nhiều nguyên nhân khiến vấn đề này xảy ra, cụ thể như sau:

Do sản phẩm công nghệ bị virus

Máy tính sau thời hạn sử dụng lâu hơn sẽ xuất hiện tình trạng lây nhiễm virus. Kéo dãn trong thời hạn lâu, những con virus này sẽ tấn công vào phần mềm laptop gây ra các hiện tượng không ai mong muốn. Trong số ấy phải nhắc đế triệu chứng máy bị mất hết icon bên trên màn hình.

Nếu gặp mặt phải trường phù hợp này, các bạn cần thực hiện khẩn trương việc diệt virus. Hiện tại nay, có không ít phần mềm diệt virus cho mình lựa chọn. Sau thời hạn 3 – 5 ngày, nếu sử dụng nhiều, các bạn cần tiến hành diệt virus. Nhờ vậy, hỗ trợ cho tuổi thọ của máy được kéo dài hơn.


HÀNG HOT 2019: biện pháp khắc phục lỗi máy tính xách tay dell thông tin supportassist đơn giản

*
*

Diệt virus hay xuyên hoàn toàn có thể hạn chế chứng trạng này

Sau đó, bạn cũng có thể kiểm tra lại biểu tượng xuất hiện tại trên màn desktop. Mặc dù nhiên, bí quyết này chỉ có thể khắc phục vụ việc này trong thời điểm tạm thời chứ không hạn chế tận gốc vấn đề.

Xóa file icon Cache

Nếu sự việc nằm ở tệp tin icon cache, bạn có thể lựa chọn xóa file xem thực trạng có sự biến đổi hay không. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Hiển thị toàn thể file icon và thư mục ẩn file.Bước 2: truy cập các đường liên kết sau:Windows XP: C:Documents & SettingsUserLocal SettingsApplication Data.Windows 7, 8, 8.1, 10: C:UsersUserAppDataLocal.

Xem thêm: Dầu Oliu Và Mật Ong - 5 Công Thức Dắp Mặt Nạ Dầu Oliu Hàng Ngày

Trong đó, User đó là tài khoản thực hiện trên máy vi tính của bạn.

Bước 3: Xóa tệp tin IconCache.db, đồng thời tạo 1 file IconCache khác có nội dung trống với thuộc tính Read only cho file đó.Bước 4: sau thời điểm đã xóa file với lập file mới, chúng ta khởi động lại máy cùng nhận kết quả.

Kiểm tra tệp hệ thống

Nếu những cách trên vẫn không thu được hiệu quả, chúng ta cũng có thể kiểm tra tệp hệ thống xem có bất cứ vấn đề gì tuyệt không. Nhiều kỹ năng tệp bên trong máy tính bị lỗi nên tác động đến việc quản lý máy. Khi hạn chế và thay thế sửa chữa tệp, các vấn đề sẽ trở thành mất.

Cách được không ít người chọn lựa đó chính là thực hiện nay chạy System file Checker. Khi đó khối hệ thống sẽ bình chọn tệp khối hệ thống Windows bị mất, bị lỗi và tự động sửa chữa chúng. Bên cạnh đó, bạn có thể chạy khám nghiệm tệp hệ thống bằng cách vào Start -> Run -> Gõ CMD & gõ sfc/scannow. Cuốn cùng bạn chọn Run as Administrator.