MỞ KHÓA BÀN PHÍM LAPTOP DELL

Bàn phím máy tính xách tay bị khóa phải làm sao để tự khắc chế tại nhà?

Bàn phím laptop của công ty bị khóa khiến cho việc tinh chỉnh các phím trở cần vô cùng nặng nề khăn. Giả dụ đang gặp mặt phải tình trạng này, các bạn đừng lo lắng quá nhé, đây chỉ nên trường hợp keyboard bị khóa độc nhất thời hoặc bởi lỗi Driver trả toàn hoàn toàn có thể khắc phục. h3qvn.com đảm bảo, những cách thức mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp đỡ bạn giải quyết và xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng và tiết kiệm ngân sách nhất. Cùng đi tìm câu vấn đáp cho câu hỏi bàn phím máy vi tính bị khóa phải làm sao ngay dưới đây.

Bạn đang xem: Mở khóa bàn phím laptop dell


Danh mục bài xích viết

1 minh bạch giữa bàn phím bị khóa và keyboard bị liệt2 phương pháp xử lý lúc bàn phím máy tính xách tay bị khóa lập cập và tác dụng nhất3 Kết luận

Phân biệt giữa keyboard bị khóa và bàn phím bị liệt

Nhiều fan cho rằng, bàn phím máy tính là một bộ phận “nhạy cảm”, tiếp tục bị hư hóc. Tuy nhiên, tất yêu vội “kết tội” cho bàn phím máy tính như vậy bởi đây là bộ phận được tiếp xúc thường xuyên và dễ chạm chán “tai nạn” như bị đổ nước, chất lỏng hoặc bụi bờ xâm nhập. 

Chính vì có tương đối nhiều mối nguy cơ khác biệt nên bàn phím máy vi tính cũng thường gặp mặt nhiều vấn đề phải xử trí hơn so với những bộ phận khác. Một trong những trường hợp chúng ta hay gặp mặt phải kia là keyboard không gõ được phím theo ý thích của mình. Thường sẽ có hai trường vừa lòng xảy ra: keyboard bị liệt một số phím hoặc bàn phím của người tiêu dùng bị khóa. Để tìm thấy được cách thức xử lý kịp thời, bạn cần phải biết cách biện pháp phân biệt nhì “chứng bệnh” này như sau


Bàn phím máy vi tính bị khóa

Nhiều người thường dễ nhầm lẫn tình trạng keyboard bị liệt và bàn phím máy vi tính bị khóa. Để soát sổ xem liệu có chính xác là bàn phím bị khóa xuất xắc không, bạn nhấn nút F2 với F11, trường hợp hai nút này vẫn hoạt động có nghĩa là bàn phím laptop của người tiêu dùng đang bị khóa và hoàn toàn rất có thể khắc phục. 

Dấu hiệu bàn phím máy tính xách tay bị liệt

Với bàn phím máy vi tính bị liệt, các bạn vẫn rất có thể gõ được một trong những phím hoặc gõ cam kết tự này mà lại ra ký kết tự khác. Nếu rơi vào cảnh trường phù hợp này, chúng ta có thể tự khắc phục tại nhà bằng phương pháp vệ sinh keyboard máy tính. Mặc dù nhiên, nếu sau khi khắc phục hoàn thành mà keyboard vẫn không thay đổi tình trạng này, bạn phải mang laptop đến những cơ sở đáng tin tưởng để khám nghiệm và bao gồm biện pháp hỗ trợ để hạn chế và khắc phục kịp thời.


*
*
*
*
*
*

Hoặc bạn có thể cập nhật driver lập cập theo giải pháp này nhé


Cách 2. Mua lại bàn phím máy vi tính để mở khóa

Bên cạnh việc cập nhật lại driver mới cho bàn phím bạn có thể mở khóa bằng phương pháp cài lại toàn bộ bàn phím trên máy tính của mình. Cùng thao tác unlock này vô cùng đối chọi giản, chỉ cách 4 cách sau đây: 

Bước 1. nhấn vào chọn hình tượng hình bánh răng – “Settings”Bước 2. Ở phần Settings chúng ta bấm chọn mục “Ease of Access”Bước 3.

Xem thêm: Xem Phim Hàn Quốc Cám Dỗ Tập 1 Vietsub, Cám Dỗ Nghiệt Ngã Tập 1

Quan ngay cạnh phía mặt phải màn hình hiển thị và vào phần “Keyboard”, tiếp đến chọn mục “Filter Keys”, click chuột chọn “Ignore or slow down brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates”. Khi bắt gặp trạng thái OFF ON, hãy chọn chính sách ON để thay đổi chế độ.Bước 4. trên mục “Filter Keys” lựa chọn “Display the Filter Keys icon on the taskbar”, nếu nhận thấy hai trạng thái triển khai chuyển chế độ từ OFF sang ON

Cách 3. Dùng phím tắt để mở khóa bàn phím máy vi tính một số nút

Một cách nhanh lẹ để các bạn khắc phục chứng trạng bàn phím laptop bị khóa là bạn sử dụng phím tắt. Những thức triển khai khá solo giản, các bạn ấn tổ hợp phím “Windows + Space” hoặc “Shift + Esc” để mở keyboard bị khóa.

Kết luận

Đến đây, bạn đã biết phương pháp giải quyết lúc bàn phím máy vi tính bị khóa chưa nhỉ? Và tất nhiên, từ bỏ đây sau này vấn đề bàn phím máy tính bị khóa bắt buộc làm sao đang không thể nào làm khó chúng ta nữa rồi. Đừng quên share thông tin hữu dụng này đến bạn bè cùng nhau thu về phương án giải quyết khi keyboard máy tính chạm chán sự nỗ lực nhé.

Nếu loay hoay mãi vẫn cấp thiết nào unlock được keyboard thì chúng ta có thể mang cho Vi Tính TTC để shop chúng tôi kiểm tra và đưa ra hỗ trợ tốt nhất có thể cho bạn. Shop chúng tôi tin rằng, với unique dịch vụ cấp tốc chóng, unique và đảm bảo an toàn tại Vi Tính TTC sẽ giúp đỡ laptop của bạn hoạt động trở lại trong thời hạn ngắn nhất. 

Thông tin tương tác Vi Tính TTC: