Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát

Bài kệ tán thán oai lực đẩy đà và hạnh nguyện cứu độ chúng sanh cao quý của Đại núm Chí người yêu tát, vị người tình tát nhân ái duyên sâu nặng với chúng sanh trong trái đất Ta bà. Ngài là vị ý trung nhân tát sẽ thành Phật trong kiếp vượt khứ, nhưng vì tình thương bọn chúng sanh bao la mà kiếp này thừa nguyện tái lai thị hiện làm thân người thương tát ở nhân loại Tây phương rất Lạc, nhằm trợ duyên cùng với Phật A Di Đà giáo hóa cùng tiếp dẫn tất cả chúng sanh thống khổ trong mười phương nắm giới.

Bạn đang xem: Nam mô đại thế chí bồ tát


*

Đại cầm cố Chí người thương Tát là ai?

Đại núm Chí người tình Tát (tiếng Phạn là Mahasthamaprapta Bodhisattva) còn có những tên gọi khác như thể Đắc Đại Thế người yêu tát, Đại Tinh Tấn nhân tình tát, Vô Lượng Quang người tình tát, Linh Cát người yêu tát,…hoặc cũng hoàn toàn có thể gọi vắn tắt là vậy Chí.

Trong tây phương Tam Thánh, ngài là vị tình nhân Tát đứng bên đề nghị của tiên phật A Di Đà, cổ đeo chuỗi anh lạc và tay thì chũm hoa sen xanh. Trong những số đó hoa sen xanh tượng trưng cho thanh tịnh. Cần sử dụng trí tuệ để kết thúc khỏi đầy đủ phiền óc vô minh và cứu vớt bọn chúng sinh lên ngoài vũng bùn ác trược, cũng tương tự đóa sen vươn mình lên cao “gần bùn nhưng mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Hình tượng Đại nạm Chí người tình Tát

Ngài đứng bên bắt buộc của Đức Phật A Di Đà, treo chuỗi anh lạc và tay cố hoa sen xanh. Hoa sen xanh tượng trưng đến thanh tịnh, tức là đoạn đức. Cần sử dụng trí tuệ kết thúc sạch toàn bộ phiền não lây lan ô, cứu vãn vớt bọn chúng sinh lên ngoài vũng bùn ác trược.

Muốn cứu giúp vớt chúng sanh về cõi Tịnh độ, trước đề nghị dạy họ xong xuôi sạch phiền óc uế ô. Vị thế, danh hiệu Ngài sẽ nói lên chân thành và ý nghĩa vận dụng tia nắng trí tuệ chiếu soi cho chúng sinh thấy rõ mọi ô nhiễm của mình và bên cạnh đó cũng giúp cho họ có sức khỏe đoạn trừ số đông nhiễm ô nầy để rất có thể đưa chúng ta về cõi Tịnh độ.

Trong từng vị Phật đều phải có đủ nhì đức tánh đặc biệt là trường đoản cú bi và trí tuệ. Nếu thiếu 1 trong những hai đức tánh này, thì đang không lúc nào thành Phật.

*

Đức Phật A Di Đà thì cũng thế, Ngài gồm hai vị thị đưa là Quán nuốm Âm bồ Tát phía trái và Đại thay Chí người yêu Tát mặt phải. Bồ Tát Quán rứa Âm thì tượng trưng mang lại từ bi, còn người tình Tát thì tượng trưng đến trí tuệ viên mãn.

Trí tuệ thì lúc nào cũng dẫn đầu bởi vì có trí thông minh viên mãn thì tự bi new thành tựu được. Đức Phật yêu thích Ca cũng có hai vị người yêu tát phụ tá là Văn Thù và Phổ Hiền. Ngài Văn Thù Sư Lợi tượng trưng mang lại trí tuệ còn ngài Phổ hiền khô là đại hạnh tự bi.

Uy lực của nhân tình Tát Đại gắng Chí

Theo một trong những ghi chép trong quán Vô Lượng thọ Kinh, ý trung nhân Tát là thay mặt đại diện của trí tuệ, ngài dùng tia nắng trí tuệ phổ chiếu hết thảy, giúp mọi chúng sinh rời xa cõi ác. Cùng khi ngài di chuyển, thế giới thập phương như trải qua cơn địa chấn cho nên được gọi là Đại cầm cố Chí.


*
Tây Phương Tam Thánh

Ngài đứng mặt tay cần cùng cùng với đức Quán cố gắng Âm phát triển thành thị mang của ông phật A Di Đà ở quả đât Tây Phương cực Lạc. Cả ba vị sản xuất thành tây phương Tam Thánh mà chúng ta vẫn kính thờ mỗi ngày.

Xem thêm: 2+ Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Nướng Cho Người Mới Bắt Đầu

Quán vậy Âm thì tượng trưng đến từ bi, còn Đại nắm Chí thì tượng trưng mang lại trí tuệ. Để trở nên Phật, một mực phải bao gồm hai yếu tố này, trường đoản cú bi và trí tuệ.

Còn trong tử vi thì Ngài được xem như là phiên bản mệnh của fan tuổi Ngọ. Thờ tượng Ngài giúp bạn tuổi Ngọ chạm chán hung hóa cát, muôn sự bình an, như ý cát tường như ý, phát huy được phần đa trí tuệ của bạn dạng thân.

Thần chú Đại nạm Chí bồ Tát

Thần chú Đại núm Chí người tình Tát tiếng Phạn như sau:HUM VAJRA PHAT | OM VAJRA CHANDAMAHA RO | KHA mãng cầu HUM PHATHay

HUM VAJRA PHAT (phát âm là Pay) OM VAJRA CHANDA (phát âm là Zhanzha) MAHA RO (phát âm là Luo) KHA na HUM PHAT (phát âm là Pay).

Việc đoạn trừ phiền não, bay ly sinh tử, thành quả Phật đạo, giáo hoá bọn chúng sanh là phương châm rốt ráo của người học Phật, đó cũng là mục tiêu tột thuộc mà người tình tát tuy vẫn thành Phật tuy vậy không an trụ Niết bàn tận hưởng thọ pháp lạc, vẫn hiện tại thân nhân tình tát vào cõi Ta bà ác trược để giáo hoá chúng sanh.

Với hài lòng độ sanh cao cả, với niềm tin đại hùng đại lực đại tự bi, ngày nào bọn chúng sanh trên cuộc sống này còn cực khổ thì ngày đó nhân tình tát vẫn còn miệt mài làm quá trình giăng lưới trong bể cả sinh tử để gạn bắt toàn bộ chúng sanh gửi lên bờ Niết bàn.


Kết luận

Như vậy, yếu đuối quyết tu niệm Phật của người yêu tát mong muốn nhắn gởi đến hành giả niệm Phật không bên cạnh điểm: “Nhiếp cả sáu căn, tịnh niệm nối nhau, được Tam ma địa, chính là bậc nhất”. Đây là điều quan trọng đặc biệt mà bạn tu niệm Phật trong những lúc hành trì bắt buộc phải để ý mới hoàn toàn có thể thành tựu cầu nguyện vãng sanh.

Tóm lại, với lý tưởng độ sanh cao cả, với lòng tin không khuất phục trước gian lao, ngày nào bọn chúng sanh trên cuộc sống này còn khổ đau, thì ngày đó người tình tát vẫn còn miệt mài các bước cứu độ bọn chúng sanh chuyển lên bờ Niết bàn.

Học theo hạnh nguyện đại hùng đại lực đại từ bỏ bi của Ngài, họ cần làm tiếp được lập ngôi trường tu hành, thực hiện trọn vẹn tinh thần Tứ hoằng thệ nguyện. Khi bọn chúng sanh cang cường vẫn thệ nguyện độ, phiền não đầy dẫy vẫn thệ nguyện đoạn, pháp môn vô lượng vẫn thệ nguyện học và Phật đạo dài xa vẫn thệ nguyện thành.

Tổng hợp với dịch: thư viện Hoa Sen, Wikipedia, Meditation Melody.

Đóng góp:

Qua MOMO https://nhantien.momo.vn/1OSnF4fCTrj

Paypal https://paypal.me/meditationmelody

Hãy theo dõi bọn chúng tôi:

Thanh Âm thư giãn giải trí + Meditation Meloady

Tiktok Thanh Âm Thư Giãn

Soundcloud Thanh Âm Thư Giãn

Facebook messenger và Fanpage

Vidiq: https://vidiq.com/meditationmelody

Sagomeko – Sông Nước Miền Tây – Trà Sữa Đài Loan Hokkaido Vietnam – share Kiến Thức web – du lịch Đất Mũi Cà Mau – Bracknell Berks Funeral celebrant

Đọc thêm các nội dung bài viết chính:

Phật phù hợp Ca Mâu Ni, A Di Đà Phật, Quán gắng Âm người tình Tát, Đại rứa Chí nhân tình Tát, Phổ Hiền tình nhân Tát, Văn Thù người yêu Tát, Địa Tạng Vương nhân tình Tát, Phật Dược Sư giữ Ly vương vãi Quang, Liên Hoa sanh Guru Rinpoche, Lục Độ Phật chủng loại – Tara.Lục trường đoản cú Đại Minh Chú, Chú Đại Bi tiếng Việt, Chú Đại Bi giờ đồng hồ Hoa, Chú Đại Bi tiếng Phạn, Chú Lăng Nghiệm, Chú Tiêu Tai mèo Tường, Chú Vãng Sanh, Chú Om Ah Hum