Hồng phượng: ‘con nhà nòi rất áp lực, nhưng cũng là động lực để tôi cố gắng’

"Vì sợ fan ta nói nghệ sỹ cải lương thay ck đổi vk như áo quần nên cùng với ai tôi cũng cầm níu kéo...", người nghệ sỹ Hồng Nhung nói về tình duyên lận đận của mình.

Bạn đang xem: Hồng phượng: ‘con nhà nòi rất áp lực, nhưng cũng là động lực để tôi cố gắng’


"Duyên phận của tôi rủi ro mắn như tín đồ ta, vui ít, khổ nhiều. Tôi luôn dặn lòng, bản thân là thanh nữ không được rước nhiều chồng nhưng hình như mọi sản phẩm đều vì trời đưa đẩy, chuẩn bị đặt...", nghệ sỹ Hồng Nhung khởi đầu câu chuyện về đời tư của mình như thế!

Tiếng sét ái tình với người nghệ sỹ Linh Tâm

Tôi hát hay từ năm 8 tuổi. Cứ hằng ngày rang cơm để nguội ăn, tôi lại ngồi hát nghêu ngao cho tất cả xóm nghe. Ai ai cũng khen tôi bao gồm chất giọng.14 tuổi tôi theo anh Vũ Linh đi hát. 16 tuổi được hát đào chánh.

Tôi nổi tiếng trước cả anh 5 Vũ Linh nhưng về sau sớm phi vào chuyện tình cảm, duyên phận lận đận, tôi bừng sáng sủa rồi cũng lụi đi nhanh.

Mối tình đầu của mình là năm 18 tuổi với nghệ sỹ Linh Tâm. Lúc đó tôi vẫn hát làm việc đoàn tiếng ca sông Cửu còn anh Linh trọng điểm đi đoàn Văn công An Giang.

Ngay từ bỏ lần gặp đầu tiên, nhị đứa sẽ thích nhau. Mỗi lần thấy anh Linh chổ chính giữa từ xa, tôi mắc cỡ, hai chân run phun lên. Còn anh Linh Tâm, đi hát được khán giả cho bánh trái, anh lại đem lại cho tôi.


*

Nghệ sĩ Hồng Nhung.


Thời đó, tôi đi đâu cũng đều có mẹ và anh 4 đi cùng. Anh Linh Tâm vừa đẹp trai, vừa hát hay. Mẹ tôi hại anh đào hoa, không ít người theo sẽ làm tôi khổ buộc phải không chịu đựng cho nhị đứa thân quen nhau. Những lần anh Linh tâm đem bánh tới cho, bà mẹ thường bảo: "Ăn đi con, đặc điểm này ngon lắm đó, nhằm dành nạp năng lượng hoài nha".

Khi anh Linh vai trung phong về hát chung đoàn, sợ tôi ko rứt ra được nên chị em bắt về, không cho tôi hát làm việc đoàn giờ đồng hồ ca sông Cửu. Anh Linh Tâm bi quan bỏ ra miền trung bộ hát cho đoàn Sông Hàn và gặp mặt Cẩm Thu.

Sau này anh Linh Tâm quay trở về tìm tôi. Anh cho tới khóc với anh Vũ Linh, xin cưới Hồng Nhung nhưng mà bị anh 5 đánh đến mấy bạt tai. Anh Vũ Linh dặn mẹ quán triệt chúng tôi gặp mặt nhau vị Linh vai trung phong đã tất cả vợ.

Bao quấn khi em gái vỡ lẽ hôn nhân

Mẹ tôi ngày đó cực kỳ khó, một bước đi của tôi đều có mẹ và anh 4 theo. Thậm chí đi vệ sinh cá thể cũng tất cả anh 4 mang theo và canh chừng. Ấy vậy nhưng duyên nợ nạm nào tôi lại vướng vào nghệ sỹ Quang Minh.

Trong khi anh 4, anh 5 ko ai gật đầu đồng ý tôi quen quang quẻ Minh thì bà bầu lại đồng ý. Bởi chuyện này yêu cầu trong gia đình tôi ngày nào cũng to tiếng với nhau.

Anh Vũ Linh nói với tôi: "Anh ý muốn Hồng Nhung của anh phải là một trong những Bạch Tuyết, một Mỹ Châu(những nghệ sĩ đang khét tiếng lẫy lừng trên sảnh khấu cải lương thời bấy giờ - pv).

Hồng Nhung là đồ vật gi thiêng liêng, cao siêu với cuộc sống anh 5 lắm. Em vứt hết đi. Chỉ việc em đừng quen với quang quẻ Minh, gan ông trời anh 5 không tồn tại cho em, còn em muốn gì rồi cũng có".

Xem thêm: 9 Phim Hay Của Chung Tử Đơn, Ngôi Sao Võ Thuật Hàng Đầu Châu Á


*

Anh Vũ Linh là người rất nghiêm khắc và khó khăn tính. Trong gia đình, ai ai cũng sợ anh mà lại tôi thì không. Anh Vũ Linh mến tôi lắm. Tôi trường đoản cú hào một điều, Hồng Nhung không khóc thì thôi, chỉ việc một giọt nước mắt của Hồng Nhung rớt xuống, vật gì anh Vũ Linh cũng mang đến tôi hết.

Năm 1980, anh Vũ Linh lập đoàn hát sở hữu tên tôi: đoàn nghệ thuật cải lương Hồng Nhung. Sau này, vày tôi thân quen với quang đãng Minh mà lại anh Vũ Linh giận dọn ra ở riêng, đoàn hát giải thể, bằng hữu mỗi bạn một nơi.

Khi tôi đem chồng, anh Vũ Linh khóc khôn cùng nhiều. Đúng ngày cưới, anh kêu đoàn đi về tỉnh hát để chưa hẳn dự. Thậm chí, anh còn ko cho anh em tới dự đám hỏi Hồng Nhung. Sau đó, anh Vũ Linh gần như là không rỉ tai với tôi cho tới khi tôi sinh Hồng Phượng.

Sinh Hồng Phượng, tôi nằm viện 3 ngày thì về nhà, một tay anh Vũ Linh lo mang đến hai mẹ con rất nhiều thứ. Vài mon sau, tôi đi hát nhưng bị viêm nhiễm họng hạt, khan tiếng cần phải về.

Cũng chính anh Vũ Linh là fan lo thuốc thang và quan tâm cho tôi. Hồi đó, anh Vũ Linh vẫn hát sinh sống đoàn trằn Hữu Trang. Lương một đêm diễn của anh tương đương 1 chỉ vàng, còn tôi chích thuốc mỗi lần hết phân nửa. Anh Vũ Linh nói: "Anh còn vàng, anh còn tiền, em cứ trong nhà trị bệnh không lo ngại gì hết".

Khỏi bệnh, tôi trốn đi hát. Anh Vũ Linh biết chuyện khôn xiết giận nhưng lại chỉ nên biết tôi bao gồm chuyện là anh về ngay.Khi xẩy ra chuyện với cha Hồng Phượng, tôi ẵm nhỏ về nhà. Giận thì giận mà lại anh Vũ Linh lại một tay đứng ra phủ quanh lo cho cả hai người mẹ con tôi.

Mối tình cay đắng với người nghệ sỹ Ngân Tuấn

Khoảng năm 1990, tôi về đoàn Huỳnh Long gặp gỡ và thân quen Ngân Tuấn. Shop chúng tôi sống với nhau 5 năm, mặc dù không thành hôn nhưng cũng giống như vợ tạm chồng hờ.


*

Tôi yêu thương Ngân Tuấn vô cùng. Thậm chí còn tôi từng nghĩ về đời này kiếp này chỉ tất cả mình Ngân Tuấn. Nếu Ngân Tuấn bỏ, tôi đang chết. Tôi đã lỡ dở một đợt nên ý định sẽ ăn đời sống kiếp cùng với người bọn ông này.

Mẹ tôi khi đó đã mất, anh Vũ Linh vô cùng ủng hộ cuộc tình này. Gồm lần anh Vũ Linh bảo "hai đứa sao rồi, nói nhằm anh 5 tổ chức ăn hỏi cho. Chỉ việc Hồng Nhung có nơi nào ổn định, anh đi tu cũng mãn nguyện".

Lúc kia Ngân Tuấn nói không ổn định sự nghiệp tương lai đề nghị chưa nghĩ về tới kết hôn. Thời gian sau, shop chúng tôi mỗi fan hát một đoàn. Ngân Tuấn thưa dần dần những buổi tối về nhà...

Một ngày, tôi phát hiển thị Ngân Tuấn thân quen một cô đào khác. Cô ấy thông thường gặp tôi và Ngân Tuấn đều khoanh tay thưa cô, thưa chú... Sự từ ái nổi lên, tôi quyết tâm chia ly dù thời điểm đó tôi chết lên chết xuống.

Sau này, duyên trời chuyển đẩy tôi chạm mặt một người bọn ông khác. Người đó không làm trong giới nghệ thuật. Xuyên suốt 10 năm sinh sống với nhau, người đó thường ghen tuông vô cớ. Nghĩ mình đã trải qua bao thăng trầm, vui ít ai oán nhiều, nay béo tuổi, không thích làm con nhọc lòng nên tôi chịu đựng đựng.

Nhưng khi đông đảo thứ vượt quá ngưỡng chịu đựng, tôi buông bỏ. Cách đây 4 tháng, shop chúng tôi đã con đường ai nấy đi. Giờ tôi chỉ mong phụ nữ lấy ông chồng để có cháu ẵm bồng. Chỉ cần thế là tôi vui!


Nghệ sĩ Hồng Nhung sinh vào năm 1963 là em ruột NSƯT Vũ Linh. Hồng Nhung được khen hát hay từ thời điểm năm 8 tuổi. 12 tuổi, cô được mẹ cho đến lớp ca cải lương cùng 2 năm sau đó theo anh trai là nghệ sỹ Vũ Linh đi hát sinh sống đoàn An Giang Khánh Hồng.


Hồng Nhung từng là cô đào khét tiếng trên sảnh khấu cải lương thời hoàng kim ở những đoàn thức giấc miền Tây cùng đoàn Huỳnh Long ở sài Gòn.
Tuy nhiên, bởi cái láng của bạn anh quá danh tiếng nên sau đây hễ nói đến tên cô, tín đồ ta thường tất nhiên từ "Hồng Nhung, em gái NSƯT Vũ Linh". Cô cho biết, mình tự hào được call như thế!

* Ghi theo lời nhắc của nghệ sỹ Hồng Nhung