Nghệ thuật chơi đồ gỗ

Thú chơi tượng mộc nghệ thuật không chỉ có “ngấm vào máu” những người yêu phong biện pháp hoài cổ nhưng mà ở đều ngôi nhà được thiết kế với theo phong cách hiện đại cũng đều có xu hướng trang trí tượng mộc trong nhà vị chúng có vẻ như đẹp bí hiểm và chế tạo được cảm giác thiền tĩnh lặng, sâu lắng.

Bạn đang xem: Nghệ thuật chơi đồ gỗ

*

Đối với ai được xem là “sành” đùa đồ gỗ mỹ nghệ thì một bức tượng phật gỗ được xem như là có gía trị là yêu cầu phải có đậm tính triết lý phương Đông, ví dụ là phải vâng lệnh theo quy phép tắc Âm Dương – tử vi ngũ hành và thuật phong thuỷ. Thú nghịch tượng gỗ rộp theo Âm Dương – ngũ hành để thuận theo phong thuỷ phải vâng lệnh một cách nghiêm ngặt về cả chất liệu, kích thước, phương pháp sắp đặt, color sao mang lại đúng cùng với 8 quẻ trong chén bát quái.

Cụ thể như phía nam theo chén bát quái là âm Hoả, gồm tính nóng nên tương xứng với các màu rực rỡ tỏa nắng như đỏ, vàng cùng ứng với ngày hè và cung Danh Vọng. Phía tây là âm Kim phù hợp với những màu sáng, trắng, ứng với mùa thu và cung Quí Tử. Còn hướng phía bắc vốn là dương Thuỷ, tương xứng với những màu tối như đen, tro, nâu thẫm; ứng với ngày đông và cung Sự Nghiệp…

Thêm nữa, bài toán đặt những bức tượng ở các vị trí tương xứng là hết sức quan trọng, nó tác động đến sức khoẻ, sự nghiệp, tài lộc, tài trí… của chủ nhân. Số đông mỗi bức tượng đều phải sở hữu liên quan lại đến những cung vào nhà, ví dụ như tượng Di Lặc Phật Tổ vào cung sung túc trong nhà; tượng Khổng Tử, Khổng Minh, đường chu văn an vào cung Trí Thức; cung Quý Nhân để bức tượng Thánh Gióng, è Hưng Đạo, quan liêu Công, Đạt Ma Tổ Sư…; cung Phu Thê đặt tượng một thiếu nữ..

Xem thêm: Top 15 Game Online Hay Nhất Dành Cho Pc, Laptop Dành Cho Game Thủ 2021

*
*

Dưới đấy là một vài mẫu tượng gỗ thịnh hành thường được để trong nhà bây chừ và chân thành và ý nghĩa phong thuỷ của chúng:

Tượng phật Di Lặc: phật di lặc là hình tượng cho sự an lạc, vui vẻ, như mong muốn và hạnh phúc. Là thành quả tôn kính vào Phong Thủy, lúc trưng bày trong bên sẽ đưa về rất những điều xuất sắc lành đến gia chủ, gia đạo…

*

Phúc- Lộc – Thọ: phân phối tượng 3 vị thần này trong công ty để thú vị vượng khí chủ về phúc, lộc, thọ.

Thiềm Thừ là loài vật huyền thoại, là cóc vàng có 3 chân biểu tượng của Thần Tài, của sự như mong muốn về sale và tiền bạc, và là biểu tượng dùng để đổi thay hung thành mèo trong công việc.

*

Ngựa “mã đáo thành công”: ngựa chiến là bé vật trung thành nhất. Nó được xem là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, vĩnh viễn và may mắn đem lại tài lộc. Bạn xưa hay được sử dụng ngựa nhằm chúc tụng nhau trong hành sự hay làm ăn uống được mạch lạc không gặp trở ngại “Mã đáo thành công”. Cũng chính vì thế, doanh nhân thường chọn cho chính mình những hình tượng ngựa phù hợp cho từng quá trình làm ăn

*

*

Cá chép thừa vũ môn hoá rồng: vào truyền thuyết người nào cũng biết mẩu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng, chính vì như vậy cá chép được xem là hình tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng, cao quý. Cá chép vàng là trong số những pháp khí cực kỳ tốt cho cả hai phương diện công danh sự nghiệp và tài lộc.

*

*

Lộc bình cặp: dùng để làm thờ hoặc trang trí nhà cửa từ rất nhiều đời nay đã trở nên thân thuộc với mọi gia đình. Lộc bình tượng trưng sự sung túc, ấm no, tiền bạc viên mãn của gia chủ

*