Top 10 ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất màn ảnh rộng

Dù cái phim gớm dị văn minh ngày càng nhiều chủng loại về chủ đề nhưng “nhà ma” vẫn luôn luôn là nguồn cơn của các nỗi thất đảm ghê rợn nhất trên màn ảnh. Trải trải qua nhiều năm phân phát triển, motif ghê dị thân quen này càng ngày càng trở nên sáng tạo với các tác phẩm chất lượng hơn. Sau đó là những nơi ở ma kinh hãi tới mức không một ai dám trú chân lại dù duy nhất đêm.

Bạn đang xem: Top 10 ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất màn ảnh rộng


*

Sáu thành viên của mái ấm gia đình DeFeo đã trở nên bắn chết trên giường bằng khẩu súng ngôi trường Marlin. Các cuộc khảo sát đã kết luận Ronald Joseph “Butch” DeFeo Jr. đã sát hại cha mẹ và tư người bằng hữu của hắn. Khi đối mặt với quan tòa, Butch khai rằng phần lớn giọng nói bí hiểm đã sai khiến cho hắn đề xuất giết số đông thành viên trong gia đình. Từ bỏ đó tòa nhà bị xem là ma ám và gây nên nhiều sự kiện cạnh tranh hiểu khi những người chủ sở hữu tiếp theo tiếp đây sinh sống. Motif chung của những tác phẩm lấy cảm giác từ căn nhà Amityville là một thành viên trong gia đình sẽ bị quỷ dữ sai khiến và gây ra tội ác ghê rợn. Trong toàn bộ các phiên bản, “The Amityville Horror” được gia công năm 1979 được xem là đáng sợ với ám hình ảnh nhất.


Khác với những căn nhà ma ám cũ kỹ và tăm tối trong các bộ phim kinh dị khác, khách sạn Overlook vào “The Shining” là một tòa biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang rộng lớn, nguy nga. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc vô số căn nhà tại đây chứa đựng những hồn ma tởm rợn.


*

“The Shining” khởi đầu khi Jack Torrance nhận nhiệm vụ trông coi khách sạn Overlook trong thời gian mùa đông vắng khách và có theo cả mái ấm gia đình của mình. Jack được lưu ý rằng người thống trị trước tại đây từng phát điên, giết vợ con rồi tự sát tại thiết yếu nơi đây. Theo chân cậu con trai Danny của Jack, khán giả nhận ra rằng Jack Torrance cũng trở nên chung số phận với người tiền nhiệm. Vị khách sạn Overlook là một trong những thực thể sống, nó sẽ khiến cho những người ở đây trở đề xuất điên rồ với nuốt chửng vong linh của họ. “The Shining” không cần thực hiện nhiều thủ pháp hù dọa mà lại vẫn mang về một trải nghiệm rợn tóc gáy cho những người xem. Cảnh phim máu đổ ập xuống như con sóng thân sảnh khách hàng sạn xuất xắc hồn ma nhì cô bé xíu sinh đôi đang trở thành hình tượng kinh điển của xã phim khiếp dị.


“The Conjuring” ra mắt năm trước đó là giữa những phần phim xuất sắc đặt nền móng mang đến vũ trụ điện ảnh Conjuring của đạo diễn James Wan. Phim đề cập về rất nhiều trải nghiệm nhập hồn gớm hoàng của gia đình Perron khi nhì vợ ck cùng năm cô nhỏ gái nhỏ dọn vào tòa nhà tại Harrisville, Rhode Island.

Xem thêm: Cẩm Nang Thực Đơn Cho Người Giảm Cân, 12 Thực Đơn Giảm Cân Nhanh

*

Ngay từ các ngày đầu tiên, mái ấm gia đình Perron dọn cho tới đây, dấu hiệu của quỷ dữ đã vô cùng ví dụ như mùi hôi thối kỳ quặc thi thoảng bốc lên, những thành viên trong gia đình bị bầm tím, tất cả các đồng hồ thời trang trong nhà hầu như dừng vận động vào lúc 3h 7 phút, khung tranh bên trên tường hàng loạt rơi xuống, giờ vỗ tay tai quái lạ nhiều lúc vang lên bất ngờ. Những hiện tượng lạ kỳ túng thiếu ngày càng tới tấp và bạo lực hơn và nền tảng của toàn bộ đến tự mụ phù thủy có tên Bathsheba từng sống trong đây. Bathsheba sẽ dâng hiến bé mình cho quỷ dữ cùng tự tử, tiếp đến mụ ám hồn đầy đủ người rủi ro xấu như mái ấm gia đình Perron bằng quyền lực tối cao đen tối của mình.


Cũng khai quật đề tài nhà ma, “Haunting of Hill House” được không ít chuyên trang phê bình và báo chí mệnh danh là xuất xắc tác của thể nhiều loại kinh dị. Căn nhà ma ám trong series này được điện thoại tư vấn là Hill House bởi vì gia tộc chúng ta Hill xuất bản và sở hữu. Những nhân vật chính trong phim là mái ấm gia đình Crane, những người được thuê nhằm tu sửa lại Hill House cùng tạm thời sống trong đây.

*

Cũng như khách sạn Overlook, Hill House không trở nên ám bởi vì một hồn ma nhất định mà chính nó là một trong thực thể có cân nhắc và thủ đoạn riêng. Trong thời gian hai vợ chồng Crane cùng năm tín đồ con ngụ tại Hill House, họ gặp phải không ít hiện tượng kỳ lạ, nhưng lại đỉnh điểm là sự việc kiện người người mẹ trở cần phát điên và tiến công các nhỏ mình. Người phụ thân đem theo những con chạy trốn khỏi nơi ở ma ám nhưng mà chuỗi gớm hoàng không chấm dứt ở đó. Khi những thành viên trong mái ấm gia đình trưởng thành, chúng ta buộc phải trở về nơi kinh khủng này để hoàn thành ác mộng với nỗi đau mà căn nhà gây ra. Hill House nổi tiếng với “đặc sản” là phần lớn căn chống kỳ quặc bất chợt xuất hiện, những nhỏ ma lẩn tắt hơi khắp địa điểm và đặc biệt nhất là kỹ năng dẫn dụ con mồi nhằm trói chân họ ở chỗ này mãi mãi.


Vẫn là mẩu truyện về một gia đình rủi ro xấu vô tình gửi vào nơi ở có lịch sử vẻ vang “hãm hại” các chủ nhân, “Bóng Ma ko Xác” sẽ là 1 diễn giải bắt đầu của thể một số loại ma ám kinh điển.

*

Gia đình Gibbs đó là những người xấu số khi phải đương đầu với ma quỷ sau khi vừa không đủ thành viên quan liêu trọng. Rải rác quanh căn nhà trong “Bóng Ma ko Xác” là những vị trí “nhìn thôi đang thấy gớm dị” như loại giếng cạn hay căn vườn xơ xác. Ngôi nhà tất nhiên cũng luôn luôn phải có những hồn ma thoắt ẩn thoát hiện tại khắp nơi khiến cho ba cha con đơn vị Gibbs quan yếu sống an yên. Nguồn gốc của toàn bộ những điềm gở này được mang đến là tới từ quá khứ mờ ám của khu vực đây. Điều gì đã thực sự xảy ra ở khu nhà ở này và các hồn ma sẽ làm những gì để thao túng bấn gia đình nhỏ vô tội?