Hai Ông Thanh Và Chuyện Chống Tham Nhũng (Phần 1) — Tiếng Việt

Đây quả là một trong những hành vi hết sức dã man, bất chấp pháp dụng cụ và lương tri không chỉ của Nguyễn Bá Thanh mà cả những quan thầy của ông. Chúng ta lấy lý do phát triển kinh tế cho địa phương, những thực chất là cướp đoạt tài sản của dân có tác dụng của riêng cùng lấy tài sản của dân để trang hoàng cho chế độ.

Bạn đang xem: Hai ông thanh và chuyện chống tham nhũng (phần 1) — tiếng việt

Cuối cùng chỉ những người dân là những người dân chịu thiệt thòi cùng nỗi oan khiên mỗi ngày một ck chất.

Theo Dân Trí, Viện KSND tối cao vừa gồm kháng nghị người có quyền lực cao thẩm kiến nghị Hội đồng thẩm phán tand Tối cao xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm vụ án tướng è Văn Thanh, tuyên bị cáo này không phạm tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ”.

Vụ án è cổ Văn Thanh

Năm 2007, Đinh Công sắt một người từng là thiếu thốn tá công an bị tóm gọn vì tội “rải truyền đơn và cáo giác sai sự thật nhằm hạ uy tin chỉ đạo Đà Nẵng”.

Theo các cơ quan khảo sát của thành phố Đà Nẵng, thì “tổng đạo diễn” của vụ tố giác sai sự thật và rải truyền đối kháng để hạ uy tín chỉ huy Đà Nẵng này là thiếu hụt tướng nai lưng Văn Thanh, Chánh Thanh tra của cục Công An, cùng ông này cũng trở nên khởi tố.

Ngày đôi mươi tháng 7 năm 2009, tuy nhiên ông trần Văn Thanh bị tai biến và có hai cơ sở y tế của công an đã chứng thực là tướng mạo Thanh cảm thấy không được sức khỏe để tham gia phiên tòa. Thay nhưng, vị thiếu tướng công an vẫn bị đưa tới tòa tận nhà hát Trưng Vương trên xe cứu thương trong triệu chứng hôn mê, thở ôxy và buộc phải truyền dịch, để đánh giá sức khỏe trước lúc đưa ra tòa, – một việc mà ts luật tảo Huy Hà Vũ mang lại là “hành động vô cùng hung ác và man rợ, một phiên tòa chưa từng tất cả trong lịch sử hào hùng thế giới”.

Theo bản án hình sự sơ thẩm số 16/2009/HSST là vẫn “lợi dụng quyền trường đoản cú do báo chí để viết bài bác không đúng sự thật về tình trạng Đà Nẵng nhằm mục đích gây ảnh hưởng xấu cho uy tín của cán bộ lãnh đạo cũng như chính quyền tp Đà Nẵng“. Tuy nhiên, “cán cỗ lãnh đạo của Đà Nẵng” bị tác động uy tín, bị cáo giác sai sự thật, và đúng là ai thì không được nói đến.

Phải hóng tới phiên tòa phúc thẩm, vị cán cỗ “lãnh đạo của Đà Nẵng” bị tố cáo mới theo luồng thông tin có sẵn đó là túng thư thành ủy Nguyễn Bá Thanh.

Xem thêm: Liên Kết Tài Khoản Ngân Hàng Với Airpay, Để Liên Kết Thẻ/Tài Khoản Ngân Hàng Với #Airpay

Theo RFA thì cả hai công văn số 73 và 77 nói trên mọi đề cập tới việc ông Nguyễn Bá Thanh đã nhận được hối lộ của Phạm Minh Thông 4,4 tỉ đồng trong những công trình xây dựng cầu Sông Hàn và đường nam bắc ở Đà Nẵng.

Luật sư Dương Hà đã đọc trên tòa rằng Công văn số 77/KSĐT/KT ghi rõ: “Thông khai bao gồm đưa đến ông Nguyễn Bá Thanh (Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng) những lần số chi phí là 4.425 triệu vnd theo yêu cầu của ông Thanh là Công ty ao ước được giao dịch thanh toán vốn nhanh đề xuất trích lại mang đến ông 5% trên số vốn liếng do dự án công trình xây dựng bằng vốn ngân sách và 150.000đ/m² trên số mét vuông đất vày Ủy ban nhân dân giao dịch thanh toán bằng quỹ đất mặt đường Bắc Nam

Sau lúc xét xử phúc thẩm, bị cáo è Văn Thanh có khá nhiều đơn kêu oan ý kiến đề xuất xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm. Theo Viện KSND buổi tối cao, không có căn cứ tóm lại Trần Văn Thanh chỉ huy hay xúi giục Đinh Công Sắt với Nguyễn Phi Duy Linh tán phát các công văn của Viện KSND TP. Đà Nẵng trước ngày bầu cử Quốc hội khoá XII cũng như việc các bị cáo viết đơn tố cáo không nên sự thật.

Báo Dân trí cho hay, trong kháng nghị người đứng đầu thẩm, Viện Kiểm liền kề Nhân dân tối cao cho biết thêm nhận thấy “một số câu chữ trong 1-1 tố cáo là có cơ sở và cần được xem xét, giải pháp xử lý theo qui định của pháp luật”.

Như thế, đang rõ túng thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh sẽ phạm tội tham nhũng chỉ riêng dự án công trình Cầu Sông Hàn và con đường Bắc Nam, vị Phạm Minh Thông hối lộ với số tiền đã lên tới mức con số 4,4 tỷ đồng. Còn biết bao dự án khác nữa tại Đà Nẵng thì lần khần Bí thư Nguyễn Bá Thanh sẽ tham nhũng bao nhiêu?

Vấn đề là nguyên nhân đã có kết luận của văn phòng công sở Ban chỉ đạo Trung ương về phòng kháng tham nhũng cũng như kháng nghị của Viện kiểm gần cạnh Nhân dân tối cao rằng: Nguyễn Bá Thanh tham nhũng, nhưng cho đến bây giờ Bí thư thành ủy Đà Nẵng vẫn không xẩy ra xử lý? Trái lại, ông này ngày càng hung hăng trong việc cưỡng chiếm phần đất đai của nhân dân, đặc biệt quan trọng trong vụ khu đất đai giáo xứ đụng Dầu?

Và nỗi oan đụng Dầu

Giáo dân đụng Dầu không có được cái như mong muốn như tướng mạo Thanh, có lẽ rằng bởi chúng ta là dân đen, bắt buộc công lý không đứng về phía họ.

Dự án khu du lịch Sinh thái Hòa Xuân, theo những qui định pháp luật, ko thuộc diện được tịch thu đất vì chưa hẳn là Dự án giao hàng cho các công trình công cộng, an toàn quốc phòng hoặc nếu tất cả thì bắt buộc được sự đồng thuận của tín đồ dân.

Trong vụ bài toán Cồn Dầu, Nguyễn Bá Thanh là người tích cực nhất, tuy nhiên theo lý lẽ của công cụ pháp, việc thống trị đất đai thuộc phòng ban Nhà nước, cụ thể là ubnd thành phố Đà Nẵng, chứ chưa hẳn của đảng. Nhưng, thay bởi vì đứng ngơi nghỉ vai trò chỉ đạo, Nguyễn Bá Thanh gồm không dưới trăng tròn lần xuống cồn Dầu điện thoại tư vấn là “đối thoại”, nhưng thực chất là áp để lệnh giải tỏa, download chuộc một số giáo dân thay đổi chất như các ông bà Liễu, Tụng, cốt chỉ duy một mục tiêu bằng phần nhiều giá đem đất hễ Dầu. Những giáo dân mang đến biết, lúc Tết nguyên đán vừa qua, ông quà cho toàn bộ các gia đình Cồn Dầu mỗi mái ấm gia đình 500 ngàn hotline là tiền thiên lí mà ngần ngừ ông lấy tiền sinh hoạt đâu? Ông còn bạo phổi miệng tuyên bố trước giáo dân: “Không mang được rượu cồn Dầu, ông đâm đầu xuống cầu Cẩm Lệ!”

Có lẽ cũng bởi “không lấy được cồn Dầu, Nguyễn Bá Thanh đề nghị đâm đầu xuống mong Cẩm Lệ”, đề xuất sáu giáo dân giáo xứ đụng Dầu đã đề xuất hầu tòa cùng nhận những bản án rất là bất công.

Đây quả là một trong những hành vi rất là dã man, bất chấp pháp luật pháp và lương tri không chỉ là của Nguyễn Bá Thanh mà cả những quan thầy của ông. Họ lấy vì sao phát triển kinh tế tài chính cho địa phương, những thực chất là chiếm đoạt tài sản của dân có tác dụng của riêng với lấy gia tài của dân nhằm trang hoàng cho chế độ.

Cuối thuộc chỉ những người dân dân là những người chịu thiệt thòi với nỗi oan khiên mỗi ngày một chồng chất.