Nhà anh có bán rượu không

Không còn rập khuôn nhàm chán, đề Văn ngày nay đã “thay áo", đổi thay nguồn cảm giác bất tận cho nhiều học sinh. Trường đoản cú những vụ việc nổi cộm của làng mạc hội như thắng lợi lịch sử của U23 Việt Nam, đến những mẩu chuyện cảm rượu cồn đời thường xuyên và bây chừ là cả bài hát và lắng đọng cực teen - fan âm phủ.

Bạn đang xem: Nhà anh có bán rượu không


Nổi tiếng vì những lời rap đầy thính, “Người âm phủ” đã là bài hát thịnh hành, lọt đứng top 6 trendding của Youtube. Ko thể lắc đầu sức hot của bài hát lúc mà chỉ cần thoáng nghe qua là đã thấy phiên bản thân mình trong đó. Giữa trái đất “người mến thì không nhiều - em gái mưa thì nhiều”, hẳn ai cũng mong muốn dành tất cả sự thực bụng cho crush, để hy vọng được một ngày chung đôi.


Tương tư, thương nhớ là đều cảm xúc mở màn ngọt ngào nhất trong những con người, nhất là lứa tuổi học tập trò. Một lá thư tay nghiêng màu mực tím cũng đủ khiến ta rưng rưng cả chiều tối xuân; một ánh mắt thoáng liếc qua cũng đầy đủ ta ngẩn ngơ “đêm về nhưng mà ôm mơ”.

Hiểu được tâm lý đó, vừa mới qua đề văn được hiểu của trường trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tạo ra luồng gió mới khi đưa số đông ca trường đoản cú trong bài bác hát đầy thính “Người âm phủ” vào.Đề văn được cho là của trường thpt Nguyễn Bỉnh Khiêm đưa vào hồ hết ca trường đoản cú trong bài xích hát đầy thính “Người âm phủ”.


Bắt kịp trends giới trẻ, kết phù hợp với việc lồng ghép các kiến thức cơ phiên bản của môn Ngữ văn, trên đây được xem như là “đề thi có tâm duy nhất hệ mặt trời”.

Xem thêm: Nhạc Phim ' Cô Gái Đến Từ Hôm Qua Ost ), Cô Gái Đến Từ Hôm Qua Ost


Nội dung đề thi như sau: 

“Em có yêu bạn dạng thân mình không?

Nếu có, làm cho tình địch cùng với anh nhé

Nhà em có cung cấp rượu không?

Mà sao thì thầm với em, anh say quá

Dừng lại nhanh

Cười thêm chiếc nữa là tim anh đứt phanh

Nhà em gồm sao em ko ở?

Mà đi đưa hộ khẩu vào trái tim anh?

Em bao gồm thấy cuộc đời mình chán nản khi cứ hoài lặp đi lặp lại?

Vậy thì cho tới với anh đi chứ? Sao cứ còn hoài search ai

Vòng tay anh không quá lớn, chân cũng chẳng được quá dài

Nhưng nhưng để ôm em cùng chạy mang lại với em, thì vấn đề gì với anh cũng không ngại"…

A, Văn bạn dạng trên sử dụng hình thức biểu đạt chủ yếu nào?

B, Nội dung thiết yếu của văn phiên bản trên là gì?

C, Theo anh/chị, tác giả muốn truyền đạt thông điệp gì qua câu: "Em gồm yêu phiên bản thân mình không? giả dụ có, làm tình địch cùng với anh nhá”.

Chưa dừng lại ở đó, cô giáo ra đề còn “bonus” thêm cho học sinh của chính bản thân mình một thắc mắc vô thuộc mùi mẫn về tình thân tuổi 18: “Tuổi 18 là quãng đời các dấu ấn nhất. Thế cho nên khi nói tới độ tuổi này, người ta thường nói: Tuổi 18, họ sẽ dễ dãi yêu một ai đó, cũng hay âu lo bởi vì những chuyện cỏn con. Tuổi 18 bạn lớn thường tuyệt nói bọn họ dễ bật cười vì những chuyện giản đơn. Gần như lúc ấy chúng ta thường thiệt lòng, dốc lòng dốc sức hơn từ đầu đến chân lớn. Anh/chị hãy viết một đoạn văn nghị luận (khoảng 200 từ) trình bày xem xét của mình về tình thương tuổi 18 cùng sống tuổi 18 gồm ý nghĩa”.


Theo lời phản hồi từ người tiêu dùng có nickname Thanh Mai Nguyễn: “Lâu lắm rồi mới thấy có hứng thú làm cho văn cho như vậy. Đọc loại đề cưng ước ao xỉu, chỉ hy vọng chắp bút làm ngay”.

Không che được sự ngưỡng mộ, chúng ta Trần Tuấn Anh - học sinh trường trung học phổ thông Việt Anh phân tách sẻ: “Giá nhưng trường tôi cũng ra đề như vậy. Học sinh sẽ thấy môn Văn gần cận hơn, không còn nhàm chán như trước nữa. Mình nghĩ thầy cô đề xuất ra đề bởi vậy để khơi dậy sự sáng tạo cho học sinh”.

Tuy nhiên, cũng đều có ý kiến nhận định rằng không phải lấy những câu chuyện trên mạng đưa vào có tác dụng đề văn nhằm phân tích.