Nhà thờ họ đẹp nhất việt nam

Ngôi nhà thời thánh họ bự nhất vn nằm trưng bày tại thị xã Nam Đàn – tỉnh nghệ an với diện tích s rộng tới 4.500m2. Ngôi nhà thờ họ này có thiết kế với nhiều hạng mục công trình xây dựng mang phong thái cung đình, lỗng lẫy. Lúc đến đây vững chắc chắn các bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước sự nguy nga của ngôi thánh địa họ Nguyễn Quốc này.

Bạn đang xem: Nhà thờ họ đẹp nhất việt nam

Tổng quan liêu về ngôi nhà thời thánh họ lớn nhất Việt Nam

Cổng ra vào của ngôi nhà cúng họ lớn số 1 Việt Nam được xây dựng theo phong cách cổng tam quan các tầng, oai nghi với phần đông mái ngói cong vút, đậm nét bản vẽ xây dựng phương Đông. Phía vào khuôn viên, đông đảo ngôi công ty được thiết kế, xây dựng theo phong cách cung đình.

Ngôi nhà thời thánh họ của chiếc họ Nguyễn Quốc được xây trong hai năm rưỡi new hoàn thành, ngân sách đầu tư khoảng 100 tỷ đồng. Công trình xây dựng được mướn thợ từ khá nhiều vùng không giống nhau trong toàn nước như Nghệ An, Bắc Ninh, nam Định, Hà Tây, Huế…”. Quanh đó ra, thì họ cũng thấy rằng 100% cầu thang đá bao quanh được rước từ Ninh Bình, đụng khắc rất cầu kỳ. Phía bên phía trong đại điện, phần mộc được rước từ Campuchia về có những nhiều loại như: gỗ căm xe, đinh hương, cẩm lai…Đồ bái được thợ thôn nghề đánh Đồng chạm khắc cùng sơn son thếp vàng”.

Đặc biệt, tường bao xung quanh nhà thờ cũng khá được xây đắp, trang trí, tương khắc nổi 126 bức ảnh (mỗi bức dài khoảng tầm 2 m, rộng sát 1m) với rất nhiều chủ đề như: Tứ linh, tứ quý, tứ mùa, bát tiên, vinh quy bái tổ… hình như còn bao gồm 140 câu đối giờ Việt mang nội dung nhân văn, triết lý về đời sống con người việt nam Nam.

Xem thêm: Direct Instagram Trên Máy Tính, 4 Cách Nhắn Tin Trên Instagram Bằng Máy Tính Pc

*

Ảnh chụp tổng quan nhà thời thánh họ lớn số 1 việt nam

*

Cổng tam quan thánh địa họ nguyễn quốc

*
Nhà thờ được thiết kế với theo kiểu dáng cung đình…
*
Tường rào bao bọc với nhiều chủ đề

Tường rào nhà thời thánh họ được xây đắp, trang trí, tự khắc nổi 126 bức tranh (mỗi bức dài khoảng tầm 2m, rộng ngay gần 1m) với tương đối nhiều chủ đề như tứ linh tứ quý, tứ mùa, chén bát tiên, vinh quy bái tổ… bên cạnh đó còn bao gồm 140 câu đối tiếng Việt mang câu chữ nhân văn, triết lý.

*
Cổng tam quan những tầng, oai nghi với đông đảo mái ngói cong vút, đậm nét phong cách thiết kế phương Đông, là công trình tiêu biểu, ấn tượng nhất trong phòng thờ

Phía tây điện thờ bao gồm một thành phầm 9 tầng, cao 16 m. Theo các phật tử làm việc đây, mỗi công trình là một hình mẫu kỳ mỹ, quy tụ và tỏa sáng cốt bí quyết tâm hồn Việt, hiển biểu hiện rõ thực mà như trong mơ. Rất nhiều nghệ nhân thi công là người có bàn tay khôn khéo có cơ hội phô diễn tài năng, biểu hiện tâm đức.

*
Bàn thờ đánh son thếp vàng
*
Nội thất bên trong của đơn vị thờ lớn nhất Việt Nam

Từ hầu hết hình ảnh trên đây bạn cũng có thể thấy rằng ngôi thánh địa lớn nhất việt nam với khối đầu tư chi tiêu trăm tỷ việt nam đồng để xây điện thờ dòng họ ở Nguyễn Quốc si sự chăm chú của không ít người bởi vẻ uy nghi, hầm hố bên trong.