Những bài hát phật giáo hay nhất

Âm nhạc là một phương tiện biểu lộ các xúc cảm sâu xa của mình. Dù đấy là một bài thánh ca thiêng liêng hay một bài kinh cầu nguyện thì tất cả cũng đều khơi dậy trong tâm thức chúng ta những xúc cảm thật tuyệt vời. Vì thế âm nhạc thường giữ một vai trò quan trọng trong việc quảng bá tín ngưỡng. Trên khắp thế giới âm nhạc được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sinh hoạt tôn giáo.

Bạn đang xem: Những bài hát phật giáo hay nhất

Nhạc Phật thuộc thể loại tôn giáo với nhiều nét đặc thù đặc trưng. Nếu là người Phật giáo có lẽ bạn sẽ biết điều này, Âm nhạc là lĩnh vực không được nói nhiều trong Phật giáo, cũng không phải lĩnh vực được đề cao và khuyến khích, nhất là trong những thời kỳ đầu của phật giáo.

*

Nhưng đến nay, nhạc Phật là một môn nghệ thuật được sử dụng rộng rãi trong các lễ hội, giải trí trong hoàng cung, mà còn phổ biến trong các nghi thức liên quan đến tế lễ, ma đám và cả trong những buổi cầu nguyện tại các đền thờ.

Xem thêm: Psy Đóng Phim Thần Bài 3 Của Châu Nhuận Phát ) (Bản Đẹp,Lồng Tiếng)

Nhạc Phật ở Việt Nam do bị ảnh hưởng của nền âm nhạc địa phương, nên có sự phong phú đa dạng và thậm chí sinh động và mang nhiều màu sắc.

Nhạc Phật răng dạy chúng ta về tình yêu thương con người, đưa chúng ta hướng về tâm thiện. Nhạc Phật cũng mang sự nhẹ nhàng, sâu lắng giúp con người nghe có cảm giác tịnh tâm hơn.

Danh sách những bài nhạc Phật ý nghĩa bạn nên nghe:

Thành Tâm Kính Phật - Diễm ThùyLạy Phật Quan Âm – Đồng Thành TâmSứ Trắng Tình Cha – Hồ Quang LộcCõi Tạm Mà Thôi – Kim LinhKiếp Nhân Sinh – Đồng Thanh TâmMẹ Cha Là Phật – Đồng Thanh TâmƠn Thầy Cứu Khổ Đời Con - Kim LinhTri Ân Phật Thích Ca – Đồng Thanh TâmĐạo Phật – Hồ Quang LộcKhúc Nhân Sinh - Kim LinhMẹ Từ Bi – Đồng Thanh TâmNụ Hồng Của Mẹ - Kim LinhMẹ Ơi Phật A Di Đà – Đồng Thanh TâmThời Gian Là Quán Trọ - Kim Linh

Mỗi thể loại nhạc sẽ cho mỗi người những cảm xúc và cảm nhận khác nhau. Mỗi lời hát đều mang một ý nghĩa ẩn sâu bên trong đó. Nhạc Phật có khuynh hướng làm lắng tâm, dạy người, dạy cách sống cho chúng ta, dạy chúng ta biết yêu thương chia sẻ. Nhạc Phật có thể giúp bạn giải tỏa được nỗi lòng - giải phóng con người ta khỏi những hành vi xấu xa, giúp bạn có thể ngủ ngon hơn mỗi đêm. Nếu bạn mất ngủ thì hãy nên thử nghe thể loại nhạc này trước khi ngủ, có thể nó sẽ phù hợp với bạn giúp bạn cải thiện giấc ngủ tốt hơn.

TỔNG HỢP CÁC BÀI HÁT NHẠC PHẬT HAY DO THU ÂM VIỆT SẢN XUẤT

Ca khúc nhạc Phật Lúc nào được tu - Thu âm Việt

Ca khúc nhạc Phật Diệu dụng phật tôn - Thu âm Việt

Ca khúc nhạc Phật Tự thán cảm thi - Thu âm Việt

Ca khúc nhạc Phật Công đức - Thu âm Việt

Ca khúc nhạc Phật Người thầy của tôi - Thu âm Việt

Ca khúc nhạc Phật Bông sen trong giếng ngọc - Thu âm Việt

Trên đây là một số bài nhạc Phật Thu Âm Việt gợi ý cho bạn, chúc bạn nghe nhạc và hãy cảm nhận về cuộc sống này để thêm ý nghĩa hơn nhé!