NHỮNG CÂU CHUYỆN QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG VỀ MẸ HAY VÀ Ý NGHĨA

*

*

Quà Đặc Biệt mang lại Con

Con trai: Mẹ, con muốn có món quà đặc trưng nhân dịp con 18 tuổi.

Bạn đang xem: Những câu chuyện quà tặng cuộc sống về mẹ hay và ý nghĩa

Được không Me?Mẹ: Không!Con trai: lý do không?Mẹ: Đừng gượng nhẹ mẹ!Con trai: Ôi trời, bà bầu bất công vượt đi!

Từ ngày đó, cánh mày râu trai không thèm nói chuyện với mẹ mình. Vài ngày trước thời điểm ngày sinh nhật, quý ông trai được chẩn đoán bệnh tim và bao gồm thê chỉ sống được vài ngày. Người ba đang làm cho tận hải ngoại. Fan duy nhất bên chàng trai là Mẹ.Con trai: bà mẹ ơi, nhỏ sẽ chết buộc phải không mẹ?Mẹ: Ồ, không đâu vào đâu con. Đừng lo lắng.Y tá (thì thầm): Bà tất cả chắc bà mong làm vấn đề đó chứ?Mẹ (thì thầm): Tôi chắn chắn.Vài ngày sau con trai trai hồi phục và được cho về nhà. Ngay khi bước đi vào nhà nam nhi trai cảm thấy có gì đấy khác lạ.Chàng trai la to: người mẹ ơi, bé về rồi nè!Không bao gồm tiếng trả lời.Chàng trai bước vào phòng mình, thấy mặt giường một tờ giấy vội gọn. Cậu xuất hiện thêm và cầm lừng danh nấc. Thư chị em viết:– con trai, chắc nhỏ còn nhớ nhu cầu về món quà đặc biệt quan trọng nhân ngày nhỏ được 18 tuổi chứ? Mẹ tặng ngay con món vàng quý nhất cơ mà Mẹ trước đó chưa từng trao cho ai. Mẹ trao cho bé trái tim Mẹ. Dù mẹ không còn, nhưng chị em biết, con của bà bầu sẽ thành công xuất sắc và ko làm bà mẹ thất vọng.Yêu con.

Chàng trai quỵ xuống đất cùng khóc khủng tiếng:– bà mẹ ơi, cầu gì con không xử với người mẹ như thế!

Tám lời nói Dối Của Mẹ

1. Câu chuyện bắt đầu khi tôi còn là 1 đứa trẻ nghèo khó. Mái ấm gia đình tôi chẳng đầy đủ ăn. Mỗi lúc có chút cơm trắng, chị em tôi thường dường phần cơm trắng tinh đến tôi. Chị em thường nói: “Ăn đi con. Chị em không đói!”2. Mẹ tôi hay đi câu cá tại một khúc sông sát nhà. Mỗi khi có cá, bà mẹ cũng nhịn nhường cá mang lại tôi. Một lần, chị em bắt được hai con cá, bà bầu liền thổi nấu nồi súp. Lúc tôi ăn uống súp, bà mẹ ngồi bên cạnh và ăn chút cá thừa bám dính xương nhưng mà tôi vứt ra. Tôi xúc cồn khi tận mắt chứng kiến điều này. Lần khác, tôi gắp một khúc cá vào chén bát Mẹ. Tức thì tức khắc mẹ từ chối, nói: “Con nạp năng lượng đi. Bà mẹ không thích ăn cá!”3. Để có tiền mang đến tôi ăn uống học, chị em làm việc cả ngày lẫn đêm. Một tối nọ, tôi tỉnh giấc thấy người mẹ đang thao tác dưới ánh nến. Tôi nói, “Mẹ ơi, đi ngủ thôi, muộn rồi, mai làm tiếp.” bà mẹ tôi cười, nói: “Con ngủ đi. Mẹ chưa thấy mệt.”4. Ngày tôi thi cuối cấp, người mẹ tôi chở tôi cho trường. Mẹ chờ tôi nhiều giờ ngay thức thì dưới ánh nắng gay gắt.

Xem thêm: 3 Tông Màu Trang Trí Lễ Đính Hôn Việt Đẹp Nhất Mọi Thời Đại, Bạn Đã Biết Cách Trang Trí Lễ Đính Hôn Đẹp Chưa

Chuông vừa reo, tôi chạy ù mang đến chỗ Mẹ. Mẹ ôm tôi và gửi liền cho tôi ly trà rét mà mẹ đã chuẩn bị sẵn vào bình thủy. Tôi gửi lại cho mẹ ly trà để hai mẹ con cùng uống. Người mẹ nói, “Con uống đi. Bà bầu không khát!”5. Ngày thân phụ qua đời, bà bầu phải đóng luôn luôn vai tín đồ cha. Chị em làm thật lực hơn để đáp ứng nhu cầu nhu ước gia đình. Mặc dù vậy, không thiếu lần, chúng tôi phải chịu đựng cái đói. Thấy gia đình khốn khổ, một người đàn ông sống biện pháp nhà tôi vài ngôi nhà, ngỏ ý mong muốn giúp đỡ. Ông ý muốn Mẹ tôi đi bước nữa với ông. Nhưng chị em tôi từ chối: “Tôi không đề xuất tình yêu! con tôi là đủ.”6. Sau khi xuất sắc nghiệp, ra trường với tôi như ý có vấn đề làm. Bà mẹ tôi hôm nay đã già. Đáng lẽ chị em đến tuổi sống nhưng mẹ vẫn ra chợ để chào bán chút rau người mẹ trồng được trong vườn nhà. Tôi biếu mẹ tiền nhưng người mẹ tôi trường đoản cú chối, nói: “Mẹ có đủ chi phí xài mà!”7. Tôi tranh thủ thời gian để lấy luôn bởi Thạc sỹ. Cùng với tấm bằng thạc sỹ, tôi tất cả được quá trình tốt hơn, lại được bảo hộ ở lại Hoa Kỳ. Tôi mong mỏi đưa chị em qua để hưởng thụ cuộc sống đời thường cuối đời thật an nhàn tại Hoa Kỳ. Tuy thế Mẹ không muốn phiền, nói: “Mẹ không quen sống ung dung nhã, không làm gì.”8. Mẹ bị dịch nặng. đứt quãng đại dương, tôi vẫn cấp vã về. Nhìn Mẹ tí hon hom hem, nằm không cử động trên giường bệnh dịch sau phẫu thuật, tôi nhảy khóc. Chị em vẫn mỉm cười, nói khẽ: “Đừng khóc, con trai của mẹ! người mẹ không đau!”

Chiếc Răng Khôn Nổi Tiếng

Chuyện kể, tất cả cậu bé xíu nọ sinh sống với chị em cậu. Cả hai thường rất nghèo. Cậu nhỏ xíu tuy vận siêu thông minh cùng đĩnh đạc. Càng lớn, cậu càng cần khôn ngoan với khôi ngô tuấn tú.Nhưng người mẹ cậu lại buồn.Một ngày, cậu hỏi Mẹ, “Mẹ ơi, sao lại bà bầu lại buồn?” mẹ cậu đáp, “Con trai, bao gồm một bên tiên tri tiên báo với mẹ rằng, bất cứ ai có răng khôn mọc y hệt như con, sau này sẽ khá nổi tiếng.”Cậu lại hỏi, “Ủa mẹ không thích con khét tiếng sao?”– con trai yêu quý của mẹ! tất cả người bà mẹ nào lại không muốn nhìn thấy con mình nổi tiếng? Mẹ ai oán vì chị em nghĩ rằng, khi lừng danh rồi, nhỏ sẽ quên mất bà mẹ và rời khỏi mẹ.Nghe đều lời từ Mẹ, cậu bé bắt đầu khóc. Bất chợt, cậu chạy ra khỏi nhà, nhặt rước hòn đá với đập rất mạnh vào chiếc răng khôn của mình. Mồm cậu đầy máu.Mẹ cậu chạy ra, choáng ngợp trước phần nhiều gì cậu nhỏ nhắn làm, mẹ hỏi, “Con trai, con đang làm cái gi thế?”– bà mẹ ơi, nếu các chiếc răng này khiến mình đau buồn, con thà chẳng tất cả chúng thì hơn. Chúng vô ích cùng với con. Bé không muốn lừng danh vì những cái răng này. Con muốn khét tiếng vì đang biết phụng chăm sóc mẹ.Cậu nhỏ nhắn đó đó là nhà hiền lành triết nổi tiếng người Ấn, Chanakya (350–283 trước Thiên Chúa giáng sinh)

Phim ngắn Falling Moon

Một bộ phim cảm động kể về sự chọn lựa gan góc của một tín đồ mẹ: đưa ra quyết định nuôi con, cầm vì bỏ con.