TOP 20 SÁCH HAY VỀ CUỘC SỐNG BẠN NÊN ĐỌC MỘT LẦN TRONG ĐỜI

Sách không những là kho tàng kỹ năng và kiến thức quý giá chỉ của nhân loại mà còn là một trong những món quà tinh thần hết sức chân thành và ý nghĩa đối cùng với những nhiều người đang cảm thấy chênh vênh, mất tinh thần và hy vọng vào cuộc sống. Những cuốn sách tốt và chân thành và ý nghĩa về cuộc sống thường ngày nên đọc nhưng mà Phương phái mạnh 24hchia sẻ dưới đây sẽ giúp đỡ tiếp thêm mức độ mạnh, tạo cho chính mình có mẫu nhìn sâu sắc và nhận thấy được quý giá của bản thân mình.

Bạn đang xem: Top 20 sách hay về cuộc sống bạn nên đọc một lần trong đời

*


1. Before I fall (Lauren Oliver)

“Before I fall” viết về một ngày quan trọng đặc biệt của cô thiếu nữ sinh Samantha Kingston. Vào một buổi sáng, dòng xe chở cô gặp tai nạn và Samantha Kingston chết ngay sau đó. Tuy nhiên, điều kỳ quái là ngày hôm ấy cứ lặp đi tái diễn như một vòng tuần trả mà không tồn tại cách nào ra khỏi được. Trong khoảng lặp thời gian đó, Samantha đã nhận ra được rất nhiều điều xinh xắn trong cuộc sống đời thường mà trước đó cô chưa lúc nào cảm thừa nhận được. Đó là tình bạn, gia đình, chính bạn dạng thân bản thân và chiếc chìa khóa để thoát ra khỏi vòng lặp ghê hoàng ấy. Qua đó, tác giả muốn nhắn nhủ đến fan đọc ý nghĩa sâu sắc của tình yêu, chết choc và phân tích và lý giải vì sao cuộc sống của một tín đồ lại có tác động sâu đậm đến cuộc đời của nhiều người khác.

*

2. Đi kiếm tìm lẽ sinh sống (Viktor Emil Frankl)

“Đi kiếm tìm lẽ sống” là lời nói của tác giả cho những người đọc về hầu hết tháng ngày u tối mà ông đã thử qua sinh sống trại triệu tập của Đức. Tại đây, đã có tương đối nhiều người băng hà vì thiếu thốn thức ăn, nước uống, dung dịch men,…nhưng theo ông, tại sao lớn độc nhất vô nhị là thiếu hy vọng. Với những hy vọng chưa lúc nào nguội tàn trong tim mình, Viktor Emil Frankl đã có thể sống sót về nhà cùng bà xã con và viết yêu cầu quyển sách “Đi tìm lẽ sống”. Theo ông, chỉ lúc tìm được chân thành và ý nghĩa của cuộc sống đời thường và không tiến công mất đi lòng hy vọng thì con người rất có thể vượt qua được toàn bộ mọi sự khổ cực trên đời.

*

3. đầy đủ ngày thứ bố với thầy Morrie (Mitch Albom)

Vào từng thứ bố hàng tuần, Mitch Albom đang đi đến nhà thầy Morrie - Một vị giáo sư tài năng nhưng không may mắc bệnh dịch teo cơ, để lắng nghe những share của thầy về cuộc sống. Quyển sách cất đựng không hề ít bài học giá trị và số đông câu nói hay mà bất cứ người nào cũng nên phát âm qua để cảm giác và chiêm nghiệm. “Những ngày thứ tía với thầy Morrie” được chúng ta đọc reviews là một quyển sách về cuộc sống đầy ý nghĩa.

Xem thêm: Sự Kiện Free Fire Mới Nhất 2021, Tổng Hợp Sự Kiện Free Fire

*

4. Mẩu truyện dòng sông (Hermann Hesse)

“Câu chuyện chiếc sông” là quyển sách nổi tiếng của nhà văn người Đức Hermann Hesse. Chuyện đề cập về hành trình dài đi tìm ý nghĩa cuộc sống của con trai tín đồ vật Bà la môn Siddhartha. Tạm thời quên hết rất nhiều hiểu biết của bản thân về Phật giáo, phát âm “Câu chuyện chiếc sông” cùng với một tâm lý không phán xét, bạn sẽ ngộ ra được không ít chân lý sâu sắc, như xuất hiện thêm được một con đường mới cho chính mình.

*

5. Phần đông viên ngọc quý có mặt từ thua thảm (Kotau Hisui)

Từ những câu chuyện đời thật của chính tác giả và các ví dụ điển hình nổi bật khác, chẳng hạn như tác giả chuyện tranh Once Piece - Oda Eiichiro, “Những viên ngọc quý sinh ra từ thất bại” ước ao nhắn nhờ cất hộ đến bạn đọc một thông điệp: “Chúng ta học tập được từ thất bại chứ không phải thành công”. Qua đó, quyển sách là 1 trong những lời cổ vũ to lớn, giúp tiếp thêm sức mạnh và lòng tin vào tương lai tươi tắn phía trước.

*

6. Tôi thích bản thân nỗ lực cố gắng hơn (Chu Xung)

“Tôi thích phiên bản thân nỗ lực hơn” là giờ đồng hồ lòng mang lại những ai đã từng trải qua cảm giác không có địa vị, không có mối quan hệ và không tồn tại tiền. Sách được viết theo lối tản văn, đúc kết tay nghề sống của chính tác giả bằng giọng văn chân tình và sâu sắc. Cùng với những ai đó đã hoặc đang cảm xúc bơ vơ, mất niềm tin, hy vọng vào cuộc sống thì đây sẽ là 1 trong món quà niềm tin hết sức giá trị và ý nghĩa.

*

7. Tuổi trẻ bọn họ sẽ xanh trường thọ (Jinie Lynk)

“Tuổi trẻ bọn họ sẽ xanh mãi mãi” là 1 quyển sách ý nghĩa dành cho tất cả chúng ta, nhất là những nhiều người đang và vẫn trải qua mọi ngày tháng thanh xuân. Trong quyển sách này, Jinie Lynk vẫn giải thích cho bạn đọc về đông đảo thứ mà lại ta gặp mặt phải ở thời điểm tuổi trẻ, về tình yêu, về những bài học và vấp xẻ khi chập chững phi vào đời,….Thông qua tác phẩm, tác giả muốn nhắn giữ hộ đến bạn đọc một thông điệp hết sức ý nghĩa: thanh xuân dù lập cập qua đi nhưng đông đảo gì đã nếm trải vẫn làm cuộc đời mỗi chúng ta xanh mãi.

*

Trên đó là những quyển sách hay nên đọc về cuộc sống cơ mà đội ngũ chỉnh sửa viên bọn chúng tôimuốn share với bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, chúng ta đã hiểu biết thêm nhiều tác phẩm có giá trị nhằm tìm đọc, thư giãn và giải trí vào phần nhiều lúc rãnh rỗi cũng tương tự học hỏi thêm được rất nhiều điều vấp ngã ích.