Nổi mẩn đỏ ngứa ở háng nam giới

Nổi mẩn đỏ ngứa sinh hoạt háng phái nam giới có thể được tạo ra bởi lây nhiễm trùng, dị ứng, rối loạn tự miễn hoặc một trong những bệnh lây lan qua mặt đường tình dục. Tò mò các lý do là cách tốt nhất có thể để điều trị và phòng ngừa tình trạng này.

Bạn đang xem: Nổi mẩn đỏ ngứa ở háng nam giới

Nổi mẩn đỏ ở háng phái nam giới rất có thể liên quan cho nhiễm trùng, dị ứng hoặc các bệnh tình dục

Nổi nổi mẩn đỏ ngứa ở háng phái nam là bệnh dịch gì?

Có nhiều vì sao và vấn đề sức khỏe rất có thể gây nổi mẩn đỏ ở quanh vùng háng, bộ phận sinh dục. Những nguyên nhân rõ ràng thường bao gồm:

1. Nhiễm trùng

Nhiễm trùng là tại sao phổ đổi mới nhất hoàn toàn có thể dẫn đến việc nổi mề đay, mẩn đỏ, phát ban ngứa ở khu vực háng, thành phần sinh dục. Lan truyền trùng hoàn toàn có thể liên quan lại đến:

*
Nhiễm trùng có thể gây nổi mề đay phát ban ở khu vực hángBệnh u mềm lây: Đây là 1 trong bệnh nhiễm virus gây ảnh hưởng đến domain authority ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể, bao hàm cả háng. Những triệu chứng phổ biến thường bao hàm xuất hiện những nốt nhọt đỏ, tròn với độc lập, không tụ thành nhóm. Một số trường hợp, những nốt nhọt này rất có thể gây viêm da và ngứa ngáy.Viêm domain authority quy đầu: Đây là chứng trạng gây nổi mẩn đỏ ngứa sinh sống háng nam giới giới dọn dẹp dương đồ vật và khu vực sinh dục kém. Bệnh có thể gây ngứa, đỏ sinh sống vùng háng và tiết dịch sinh sống đầu dương vật.Hăm háng: Đây là 1 trong những dạng truyền nhiễm trùng nấm men xuất hiện khi háng không khô ráo hoặc dọn dẹp kém. Các dấu hiệu thông dụng thường bao hàm nổi nhiều mẩn đỏ, bao gồm vảy hoặc hình thành những vết sưng và mụn nước.Nhiễm nấm: Trong một số trong những trường vừa lòng nổi mẩn đỏ ngứa sinh sống háng phái nam giới có thể do vì nhiễm nấm gây ra. Triệu chứng này hoàn toàn có thể gây nổi các mụn nước, khô và rơi ra da.

2. Nhiễm ký sinh trùng

Ký sinh trùng là một vì sao phổ thay đổi khác hoàn toàn có thể gây nổi mẩn đỏ ở khu vực sinh dục. Các loại ký kết sinh trùng thịnh hành thường bao gồm:


*

*
Nhiễm ký kết sinh trùng là lý do phổ phát triển thành gây nổi mẩn đỏ nghỉ ngơi vùng kín nam giớiRận mu: Đây là cam kết sinh trùng có kích cỡ rất nhỏ tuổi thường sinh sống, đẻ trứng ở khu vực sinh dục và rất có thể lây lan thông qua việc quan hệ tình dục. Các triệu chứng phổ biến thường bao gồm ngứa ngáy và nổi ban đỏ ở khoanh vùng sinh dục. Một vài trường thích hợp rận mu rất có thể gây lở loét da.Chấy rận: Chấy rận khung người khác cùng với rận mu và có kích cỡ lớn hơn. Chấy sống trên bề mặt da, áo quần và hút máu để tồn tại cùng phát triển. Vết gặm của chất rất có thể gây phát ban đỏ với ngứa trên da, bao hàm cả khoanh vùng háng.

3. Các bệnh án trong cơ thể

Dị ứng và một số trong những bệnh từ miễn ẩn chứa trong cơ thể có thể là tại sao gây ra chứng trạng nổi mẩn đỏ ngứa sinh sống háng phái nam giới. Các bệnh lý thường gặp gỡ bao gồm:

Dị ứng và một số trong những bệnh lý vào cơ thể hoàn toàn có thể gây nổi mẩn đỏ sống háng nam giớiViêm da tiếp xúc: Đây là dịch lý thông dụng gây nổi mẩn đỏ khi domain authority tiếp xúc với các chất gây dị ứng. Vật liệu nhựa cao su, quần áo bó sát, chất liệu quần (đặc biệt là quần lót) rất có thể là tại sao chính dẫn mang lại phát ban ở khu vực háng.Bệnh vẩy nến: Vẩy nến là một trong những bệnh vì sao rối loàn miễn dịch gây ra. Dịch dẫn mang lại một vùng da nổi mẩn đỏ hoặc hồng, bao gồm vảy và ngứa dữ dội. Trong một số trong những trường hợp, vẩy nến tất cả thể ảnh hưởng đến quanh vùng háng, phần tử sinh dục, đặc biệt là ở nam giới.Bệnh Lichen phẳng: Đây là 1 trong bệnh lý dẫn mang đến nổi mẩn đỏ làm việc vùng háng không nhiều phổ biến. Hiện tại tại những bác sĩ không rõ tại sao dẫn cho tình trạng này. Tuy nhiên, dịch được cho là có tương quan đến tình trạng xôn xao dị ứng hoặc rối loạn tự miễn. Ở khoanh vùng háng, bệnh dịch Lichen phẳng có thể gây nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy hoặc lở loét da.Viêm khớp làm phản ứng: Hay còn gọi là Hội bệnh Reiter. Đây là một trong dạng viêm khớp xẩy ra khi khung hình phản ứng với một số trong những loại vi khuẩn như Chlamydia, Salmonella hoặc Shigella. Bệnh hoàn toàn có thể dẫn đến một số rối loàn da bao hàm gây nổi mẩn đỏ ngứa sống háng, chân và loét miệng (ít phổ biến).

4. Bệnh tình dục

Các bệnh tật lây lan qua mặt đường tình dục đôi khi có thể gây ra tình trạng nổi mẩn đỏ ngứa sinh hoạt háng phái mạnh và nữ giới giới. Những bệnh lý thông dụng bao gồm:

Mụn rộp sinh dục: thường được tạo ra bởi một số loại virus với gây ra những vết loét, mụn nước ở khoanh vùng háng, bộ phận sinh dục.Mụn cóc sinh dục: hay được tạo ra bởi Papilloma virus ở fan (HPV). Các nốt mẩn đỏ hay có kích thước nhỏ, red color và hoàn toàn có thể gây ngứa.Bệnh giang mai: giang mai là bệnh lý nhiễm trùng do vi trùng và có thể lây quan tiền qua con đường quan hệ tình dục. Những dấu hiệu phổ cập thường là khiến nổi mẩn đỏ ở khu vực sinh dục với một số bộ phận khác trong cơ thể.

Biện pháp chữa bệnh tình trạng nổi mẩn đỏ ngứa sinh sống háng nam giới

Việc điều trị tình trạng nổi mẩn đỏ ngứa sống háng nhờ vào vào các lý do và nấc độ rất lớn của tình trạng. Các biện pháp điều trị thịnh hành thường bao gồm:

1. Điều trị y tế

Hầu hết các trường hợp nổi mẩn đỏ ngơi nghỉ háng phái nam được chữa bệnh bằng các loại kem không kê đơn như Hydrocortison. Kế bên ra, trong các trường hợp cầm cố thể, bác sĩ rất có thể kê những đơn thuốc như:

*
Tùy theo tại sao và mức độ nghiêm trọng, bác sĩ rất có thể kê các loại thuốc chữa bệnh phù hợpNhiễm nấm: Được điều trị bằng thuốc kháng nấm ko kê đối kháng hoặc theo toa. Thuốc rất có thể được hướng dẫn và chỉ định ở dạng kem, dung dịch mỡ tại địa điểm hoặc thuốc phòng nấm đường uống.Bệnh giang mai: Được điều trị bởi thuốc phòng sinh và những loại thuốc sệt trị khác.Mụn rộp sinh dục: triệu chứng này thường được điều trị bằng thuốc theo toa hoặc các liệu pháp khác. Tuy nhiên, triệu chứng này rất có thể tái phát bất kể lúc như thế nào khi chạm chán điều kiện thuận lợi.Ký sinh trùng: Chấy rận và các loại ký sinh trùng khác được điều trị bởi thuốc hoặc nước rửa khoanh vùng sinh dục. Một trong những loại thuốc rất có thể được quẹt trực tiếp vào khoanh vùng nhiễm trùng để tiêu diệt ký sinh trùng.

Xem thêm: Nhà Thủ Đức Dưới 1 Tỷ (12/2021), Bán Nhà Quận Thủ Đức Giá Dưới 1 Tỷ

Bệnh ghẻ: Được khám chữa bằng các loại kem và thuốc thoa theo hướng đẫn của bác bỏ sĩ.Các phản nghịch ứng dị ứng: xác định và kiêng khỏi những chất không thích hợp là cách cực tốt để điều trị và phòng ngừa tình trạng dị ứng tạo nổi mẩn đỏ ngứa sinh hoạt háng nam giới giới.Rối loàn tự miễn: những tình trạng này không tồn tại biện pháp điều trị ngừng điểm. Tuy nhiên, tín đồ bệnh hoàn toàn có thể áp dụng một số trong những loại thuốc, như dung dịch ức chế khối hệ thống miễn dịch để kiểm soát các triệu triệu chứng và phòng ngừa bệnh tái phát.Lichen phẳng: chứng trạng này được điều trị bởi thuốc phòng sinh dạng kem bôi hoặc thuốc tiêm Corticosteroid cho các trường vừa lòng nghiêm trọng.Hắc lào: Được khám chữa bằng các loại kem kháng khuẩn và kem phòng nấm.Vẩy nến: Được khám chữa bằng các loại thuốc tiêu giảm kích ứng và thay đổi phong cách sống như mặc nội y vừa căn vặn hoặc biến đổi các chất tẩy rửa, xà phòng tắm.

2. Biện pháp cải thiện tại nhà

Trong những trường đúng theo không nghiêm trọng, bạn bệnh hoàn toàn có thể áp dụng các biện pháp nâng cao tại nhà như:

Chườm lạnh: Đặt một dòng khăn giá hoặc khăn non vào khu vực nổi mẩn đỏ hoàn toàn có thể giảm ngứa cùng viêm. Triển khai biện pháp bất cứ lúc nào cần thiết.Tắm với bột yến mạch: Bột yến mạch có thể làm dịu da và kiểm soát một số bệnh xung quanh da. Nhiều phân tích cho thấy, bột yến mạch cất chất phòng oxy hóa có thể chống viêm và hạn chế kích ứng. Thêm một bát bột yến mạch vào nước rửa ráy để nâng cấp tình trạng ngứa da.Tránh các chất khiến dị ứng: Viêm da dị ứng, nổi mề đay hoặc các dạng dị ứng kì cục không thể điều trị xong xuôi điểm. Vày đó, xác định và tránh các tác nhân gây không thích hợp là cách tốt nhất có thể để cải thiện tình trạng.
*
Trong các trường hợp không nghiêm trọng, bạn bệnh có thể áp dụng các biện pháp điều trị tại nhà

Cách chống ngừa triệu chứng nổi mẩn đỏ ngứa ngơi nghỉ háng nam giới giới

Một số biện pháp hoàn toàn có thể ngăn ngừa chứng trạng nổi mẩn đỏ ngứa ngáy khó chịu ở phần tử sinh dục bao gồm:

Giữ khu vực háng thoáng mát: các giọt mồ hôi và nhiệt độ cao hoàn toàn có thể gây kích ứng, tạo điều kiện cho vi khuẩn trở nên tân tiến và gây phát ban.Giữ mang lại da khô: Lau khô da sau thời điểm tắm và thay áo quần ướt hoặc nhiều những giọt mồ hôi có thể cung cấp phòng phòng ngừa nổi mẩn đỏ.Tắm nước mát: Nước vượt nóng rất có thể gây kích ứng da với gây nổi mẩn đỏ ngứa.Không dùng phổ biến khăn tắm: các bệnh truyền lan truyền như chấy rận hoặc ghẻ hoàn toàn có thể lây lan thông qua việc cần sử dụng chung dụng cụ cá nhân. Do đó, ko dùng tầm thường khăn tắm, quần áo và các đồ cá nhân khác.Tình dục an toàn: Sử dụng các biện pháp tình dục tình dục bình yên để chống ngừa các bệnh tình dục.Thay đổi chính sách ăn uống: bảo trì chế độ ẩm thực ăn uống lành mạnh, tăng cường bổ sung vitamin và dưỡng chất để nâng cấp hệ thống miễn kháng và kháng lại những vấn đề lan truyền trùng ở khoanh vùng sinh dục.Bỏ thuốc lá: hút thuốc lá lá rất có thể làm tăng thêm nhiều bệnh dịch lý, bao gồm cả việc nổi mẩn đỏ ngứa ngơi nghỉ háng nam giới.

Tình trạng nổi mẩn đỏ ở háng là 1 triệu chứng của nhiều bệnh lý không giống nhau. Hầu như các trường phù hợp không nghiêm trọng và ko gây tác động đến sức mạnh của fan bệnh. Mặc dù nhiên, điều đặc trưng là fan bệnh cần đến khám đa khoa để xác định đúng mực nguyên nhân cùng có phương pháp điều trị phù hợp.