PHẦN MỀM ĐO ĐỘ CHAI PIN

Bạn đã nghe biết phần mềm soát sổ pin laptop như thế nào chưa? Nếu không thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới trên đây của h3qvn.com để hoàn toàn có thể kiểm tra độ hư hại của chai pin đối với laptop của bản thân mình nhé!

1. Vì sao rất cần phải kiểm tra sạc pin laptop

Pin là một trong những thiết bị điện hóa cùng với nguồn tích điện có giới hạn. Năng lượng của sạc được tạo ra từ quy trình điện áp phức tạp liên quan cho yếu tố: truyền tải, ánh sáng và thời lượng. Nói một biện pháp khác, sức mạnh của sạc pin laptop tác động đến năng suất và thời gian buổi giao lưu của nó, nên việc kiểm tra pin máy vi tính là quan trọng bởi những lí vì chưng sau:

- Đảm bảo pin không làm tác động đến hiệu suất công việc khi áp dụng laptop.

Bạn đang xem: Phần mềm đo độ chai pin

- hiểu rằng thời lượng pin chuyển động và thời hạn sạc sạc để ship hàng cho mục tiêu sử dụng.

- làm cho tăng tuổi lâu pin, bởi vì việc áp dụng không đúng cách hoàn toàn có thể làm giảm tuổi thọ.

2. Các phần mềm kiểm tra pin laptop

9phần mềm khám nghiệm pin laptop bây giờ các bạn nên quan tâm:

2.1. Phần mềm Powercfg Battery Report

- Powercfg Battery là một trong những công nạm ẩn trên Windows, giúp cho bạn biết được những thông tin đúng mực về định kỳ sử vận động pin máy vi tính của bạn.

- Đặc biệt là thông số kỹ thuật về hiệu suất pin cũng như giúp bạn quan tiếp giáp được mức độ suy sút của dung tích pin vào suốt thời gian sử dụng.

Để biết được tin tức về pin máy tính xách tay - phần mềm check pin laptop, chúng ta thực hiện các bước sau:

- Bước 1: các bạn mở Command Prompt trong mục tìm kiếm kiếm hành lang cửa số Windows, rồi triển khai nhập ngôn từ powercfg / pinreport.

Lệnh này lưu báo cáo pin ở format HTML: C:UsersYour_User_namepin-report.html.

*

- Bước 2: bạn mở tệp vào trình coi sóc và kiểm tra các thông tin sau:

+ thiết kế capacity: dung lượng pin thiết kế ban đầu được công ty sản xuất công bố khi trang bị xuất xưởng.

+ Full charge capacity: dung tích pin thực tế sau khoản thời gian sạc đầy.

+ Cycle count: chu kỳ sạc của pin sạc (từ 0% cho 100% là 1 trong lần)

2.2. Phần mềm Battery Cat

- Battery cát là phần mềm chất vấn chai sạc pin laptop không chỉ là giúp bạn dùng thống trị thời lượng pin áp dụng trên laptop, nhưng mà còn cho biết thêm các thông tin chi tiết như lượng điện sót lại trong pin, chu kỳ pin sạc, cường độ chai của pin, ... Và thậm chí còn còn hỗ trợ một vài lưu lại ý nhỏ tuổi để rất có thể kéo dài tuổi thọ thực hiện của sạc laptop.

- Để coi được tin tức về sức khỏe pin, chúng ta cần:

+ Bước 1: Bạn nhấp chuột menu File, chọn hành lang cửa số History được mở bên cạnh cửa sổ chính.

+ Bước 2: bạn có thể lưu các giá trị dung tích pin vừa mới đây theo ngày. Dữ liệu lịch sử vẻ vang nằm sống trong: C:UserYour_Usernameatterycatatterycat.csv.

+ Bước 3: Theo khoác định, Battery cat đọc dữ liệu từ sạc pin sau 10 giây/lần, nên chúng ta có thể thay thay đổi khoảng thời gian này trong thanh Options.

*

2.3. Phần mềm Smarter Battery

- Smarter Battery là phần mềm kiểm soát pin laptop, cung cấp theo dõi, quản lý pin máy vi tính của bạn, cung cấp cho bạn tất cả các dữ liệu pin, giúp kéo dài tuổi lâu của pin với tiết kiệm tích điện cho laptop.

- Phần mềm khiến cho bạn theo dõi được lịch sử hào hùng của dung tích pin trong số chu kỳ sạc/xả, giám sát và đo lường mức độ hao mòn và số lượng chu kỳ xả pin.

- Trang tin tức Pin (Battery Information) cung cấp cho mình thông tin về dung tích pin hiện trạng theo dung tích pin dự kiến, thời gian xả, số chu kỳ, mức độ hao mòn với trạng thái mối cung cấp trong chế độ nguồn sạc hoặc AC (dòng năng lượng điện xoay chiều).

- Trang dung lượng (Capacity) giúp bạn biết được năng suất buổi giao lưu của pin, ví dụ trục Y hiển thị phần trăm dung tích pin, còn trục X hiển thị dữ liệu pin hoạt động ngay tại thời gian đó.

- Trang Định chuẩn (Calibration) cho mình biết thông tin không thiếu thốn về thời lượng sạc như thời gian sử dụng, mức độ hao mòn, chu kỳ luân hồi xả,…

- chúng ta có thể lưu tài liệu pin máy tính về các trình duyệt không giống nhau của phần mềm bảo đảm pin laptop.

*

2.4. ứng dụng BatteryCare

- Phần mềm soát sổ độ chai pin máy tính xách tay Batterycare này giúp chúng ta cũng có thể tối ưu hóa hiệu suất và cách thực hiện pin laptop.

- quanh đó ra, với thuật toán tích hòa hợp sẵn, bạn cũng có thể theo dõi chu kỳ luân hồi sạc/xả của pin, để nâng cấp năng suất hoạt động pin theo mong muốn.

- cửa sổ chính của áp dụng hiển thị toàn bộ các thông tin cụ thể về pin, như dung lượng dự kiến, dung tích sạc đầy hiện tại trạng, nấc hao mòn, tổng chu kỳ luân hồi xả, ánh nắng mặt trời ổ cứng, thông tin CPU, …

2.5. Phần mềm BatteryMon

- BatteryMon là ứng dụng giúp cho bạn biết xuất xứ và quality pin của chiếc laptop mà bạn đang sử dụng, đồng thời xem những thông tin về tình trạng pin hiện tại tại.

- Với phần mềm này, bạn sẽ luôn biết được sức mạnh của pin đồ vật tính để có giải pháp duy trì và thay thế sửa chữa kịp thời, khiến cho hệ thống chuyển động được thọ hơn.

*

- một vài tính năng trông rất nổi bật của phần mềm:

+ kiểm soát và điều hành tình trạng pin laptop.

+ Hiển thị thông tin cụ thể liên quan mang lại pin.

+ Hiển thị tổng thời gian sử dụng còn lại của laptop.

+ Hiển thị tổng thời hạn sử dụng từ lúc pin được sạc đầy điện.

+ chất vấn nguồn năng lượng điện khi pin sạc pin.

+ Tùy chỉnh tùy chỉnh thiết lập thời gian hiển thị.

+ Tùy chỉnh thiết lập cấu hình mức độ pin buổi tối thiểu.

2.6. ứng dụng BatteryInfoView

- Đây là ứng dụng kiểm tra pin máy tính xách tay miễn phí, ứng dụng này có 2 phần hiển thị chính:

+ Phần 1: cung cấp thông tin đầy đủ về sạc pin như dung lượng dự kiến, dung tích sạc đầy, sức khỏe, số chu kỳ sạc/xả pin, .…

+ Phần 2: Phân tích cụ thể về trạng thái nguồn, năng suất sạc/xả pin, vận tốc xả pin, .…

- chúng ta có thể xuất thông tin pin quý phái tệp tin TXT hoặc CSV để tiện tham khảo phần mềm theo dõi pin sạc laptop.

Xem thêm: Ổ Đĩa Mạng Được Ánh Xạ Ổ Đĩa Trong Mạng Domain, Ánh Xạ Ổ Đĩa Trong Windows 7

*

2.7. Phần mềm CPUID HWMonitor

- phần mềm CPUID HWMonitor bao gồm giao diện 1-1 giản, dễ dàng sử dụng, đồng thời giúp bạn theo dõi hồ hết tình trạng không giống của máy vi tính chẳng hạn như nhiệt độ, mối cung cấp điện, CPU, ....

- Đầu tiên, các bạn hãy download ứng dụng CPUID HWMonitor về máy và tiến hành quá trình cài đặt đơn giản. Bối cảnh của phần mềm sẽ hiện lên như vậy này:

*

- Sau đó, các bạn kéo xuống dưới, sẽ thấy mục Primary, cố nhiên là đông đảo thông tin giúp bạn phần mềm kiểm tra pin laptop độ chai pin.

- vào đó, thiết kế Capacity đó là dung lượng sạc pin mà chế tạo đưa ra, Current Capacity là dung lượng pin thực tiễn của laptop.

*

- tỉ trọng chênh lệch giữa hai chỉ số này đó là độ chai sạc pin Wear Level, nếu số lượng này mập hơn 50% (lệch khoảng trên 10.000 mAh) thì các bạn nên lưu ý đến việc núm một cái pin new để đảm bảo hiệu năng áp dụng và không làm khó công việc.

2.8. Phần mềm Battery Optimizer

- Battery Optimizer là phần mềm có tác dụng tối ưu hóa tích điện pin cho máy tính xách tay của bạn bằng phương pháp loại bỏ những kỹ năng không cần thiết trên hệ thống.

- Với các công thế chẩn đoán với thử nghiệm pin, phần mềm này để giúp đỡ bạn cải thiện được tuổi lâu của pin.

- một vài tính năng nổi bật của phần mềm:

+ cung ứng tiết kiệm pin đến laptop.

+ Ước lượng về tỷ lệ phần trăm tuổi thọ pin.

+ thống kê giám sát việc thực hiện pin theo thời gian.

+ buổi tối ưu hóa việc áp dụng pin.

+ Hiển thị thời hạn còn lại trên pin lúc hệ quản lý không hoạt động.

+ nâng cao tuổi thọ của pin.

*

2.9. ứng dụng Battery Lifemeter

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng kiểm tra pin laptop:

+ Cung cấp cho người dùng % đúng chuẩn mức pin sạc của laptop.

+ hỗ trợ dữ liệu chi tiết về sự biến hóa của dung tích pin, thời gian hoạt động, ....

+ cho thấy pin của công ty đang được pin hoặc không cùng tỉ lệ sạc pin tính theo đơn vị Wh.

+ cung ứng dữ liệu về dung tích pin thiết kế, dung lượng sạc đầy về tối đa ở thời gian hiện tại, tỉ lệ sạc chuẩn và dung lượng pin còn lại.

+ Liên tục cập nhật và sửa lỗi trong những phiên phiên bản trước.

3. Làm cầm nào để kéo dãn dài tuổi thọ sạc laptop?

- Sử dụng máy tính ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh đầy đủ nơi có nhiệt độ hoặc độ ẩm quá cao.

- Định kỳ vệ sinh laptop tưng năm 1 lần giúp máy vi tính thông loáng và không xẩy ra nóng trong quy trình sử dụng.

- tránh việc vừa sử dụng vừa sạc, khiến cho quá trình pin sạc - xả diễn ra đồng thời, làm cho tổn sợ hãi đến quality pin.

- ko được thực hiện đến lúc cạn nguồn pin hay thậm chí là sập nguồn mới đem sạc. Cố vào đó, hãy áp dụng đến lúc pin còn lại khoảng 10 - 20% cùng nhận được thông báo sạc pin từ hệ thống.

- Tắt thiết bị đúng cách để máy hoàn toàn được refresh và sẵn sàng cho lần khởi rượu cồn tiếp theo.

*

- bạn hãy luôn cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất, vì các nhà phân phát triển phần mềm đã nâng cấp các chương trình sử dụng năng lượng. Với các bản cập nhật mới, phần mềm hoàn toàn có thể sử dụng ít năng lượng hơn xứng đáng kể, giúp kéo dài tuổi thọ pin.

- giảm nhiệt độ pin:

+ nếu bạn đang sạc sạc và cảm giác pin quá nóng, bao gồm thể chính vì CPU hay cpu đồ họa đang thao tác làm việc quá nặng nề hoặc đơn giản và dễ dàng là vày thời máu quá nóng.

+ bạn nên tắt thứ và dỡ pin ra nếu bao gồm thể.

+ các bạn hãy mang sạc ra môi trường xung quanh có ánh nắng mặt trời thấp hơn và chờ một khoảng thời gian cho sạc hạ nhiệt.

- Đặt máy vi tính trên mặt phẳng phẳng với thoáng, khuyến khích lắp thêm thêm đế tản nhiệt.

- áp dụng đúng dây sạc kèm theo máy, tránh bài toán sai điện áp làm ảnh hưởng đến mạch pin.

Trên đây h3qvn.com đã share với chúng ta top các phần mềm đánh giá pin laptop được không ít người tin dùng. Theo dõi và quan sát h3qvn.com để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích.