TOP PHẦN MỀM MÁY ẢO MIỄN PHÍ TỐT NHẤT NĂM 2021

Phần mềm thứ ảo giỏi nhất bên trên thị trường để giúp bạn ảo hóa các hệ điều hành khác nhau trở nên đối kháng giản, có thể chấp nhận được bạn chạy nhiều bạn dạng cài để hệ quản lý và điều hành trên thuộc một máy tính hoặc vật dụng trạm .

Bạn đang xem: Top phần mềm máy ảo miễn phí tốt nhất năm 2021

TOP ứng dụng máy ảo miễn phí tốt nhất có thể 2021

VMware Workstation PlayerVirtualBoxMàn hình ParallelsQEMUCitrix HypervisorXen ProjectMicrosoft Hyper-V

Máy ảo là gì ?

Máy ảo sẽ trở thành 1 phần quan trọng của năng lượng điện toán cho khách hàng và đặc biệt là điện toán đám mây. Mặc dù nhiên, ảo hóa cũng đều có sẵn cho tất cả những người dùng cá nhân.

Đối với mục đích sử dụng cá nhân, ảo hóa có thể chấp nhận được người sử dụng chạy các hệ quản lý khác nhau bên trên PC của họ, ví dụ như chạy Windows trên Mac hoặc chạy Linux bên trên PC Windows – với ngược lại.

Một lợi thế chính của câu hỏi chạy thứ ảo là nó chất nhận được bạn chạy các ứng dụng mà lại nếu nó không có sẵn cho các khối hệ thống khác nhau, đó là 1 lý do ví dụ tại sao ảo hóa trở buộc phải rất quan trọng trong khiếp doanh.

Một điều đáng kinh ngạc khác là về bảo mật, phần mềm độc hại không thể chạy đúng trong môi trường thiên nhiên ảo hóa và bạn có thể kiểm kiểm tra nó trong môi trường ảo hóa.

Nhìn chung, ảo hóa đang trở thành một công cụ trẻ trung và tràn đầy năng lượng cho máy tính và CNTT, cùng ở đây cửa hàng chúng tôi sẽ ra mắt những phần mượt miễn phí tốt nhất có thể để chạy máy ảo PC.

1. VMware Workstation Player

20 năm trở nên tân tiến tỏa sáng

*

Điểm cộng

Miễn mức giá cho áp dụng cá nhânHỗ trợ ảo hóa GPUWindows, Mac và Linux

VMware hỗ trợ nhiều lựa chọn sản phẩm ảo hóa toàn diện, với Fusion cho apple Mac với Workstation Player đến PC.

Mặc mặc dù có sự khác biệt về tên gọi, hai thành phầm này cung cấp công dụng tương đương nhau tương xứng với từng hệ điều hành quản lý máy gốc.

Đối với sản phẩm công nghệ Mac ‘Chế độ phù hợp nhất’ gọn gàng gàng có thể chấp nhận được Mac OS khởi chạy các ứng dụng Windows trường đoản cú Dock với để chúng xuất hiện như một phần của hệ quản lý điều hành chủ.

Workstation, cách đánh số phiên bản cho thấy đây là sản phẩm hoàn thành xong hơn và cung ứng một một trong những triển khai VM tinh vi nhất cho đến nay.

Là một trong các ít ứng dụng máy ảo hỗ trợ DirectX 10 và OpenGL 3.3, nó chất nhận được CAD và các ứng dụng tăng tốc GPU khác chuyển động trong môi trường thiên nhiên ảo hóa.

Workstation Player đến Windows hoặc Linux miễn chi phí cho mục tiêu sử dụng cá nhân, mặc dù Pro bắt buộc đối với người sử dụng doanh nghiệp và những người dân muốn chạy những máy ảo được tạo bởi Pro hoặc Fusion Pro.

2. VirtualBox

Không phải toàn bộ những thứ xuất sắc đều nên trả tiền

*

Điểm cộng

Miễn phíWindows, Mac với Linux100.000 người dùng đã đăng ký

Nếu bạn không vững chắc mình sẽ áp dụng hệ điều hành và quản lý nào? Thì VirtualBox là một trong những lựa chọn xuất sắc vì nó cung cấp nhiều tuyển lựa đáng bỡ ngỡ về kết hợp máy chủ và trang bị khách.

Windows từ XP trở đi, bất kỳ Linux phiên bạn dạng 2.4 trở lên, Windows NT, server 2003, Solaris, OpenSolaris và thậm chí cả OpenBSD Unix. Bao gồm cả hầu như người liên tục chạy Windows 3.x hoặc IBM OS/2 bên trên các khối hệ thống hiện đại của họ,

Nó cũng chạy trên hãng apple Mac và so với người cần sử dụng Apple, nó rất có thể lưu trữ phiên đồ vật khách Mac VM.

Oracle đã cung ứng VirtualBox và cung cấp nhiều chọn lọc máy ảo giành riêng cho nhà cải tiến và phát triển được sinh sản sẵn để sở hữu xuống và sử dụng miễn phí.

Và quan trọng tất cả đầy đủ miễn phí; ngay cả phiên phiên bản Enterprise.

Xem thêm: Card Màn Hinh Là Gì ? Lưu Ý Khi Lựa Chọn Card Đồ Họa Vga Card Mã N Hã¬Nh Lã  Gã¬

3. QEMU

Trình đưa lập phần cứng ảo

*

Điểm cộng

Miễn phíDễ sử dụng

Điểm trừ

Chỉ cung ứng Linux

Trang web QEMU chú ý rất đơn giản, tuy nhiên đừng sử dụng nó để đánh giá. Thành phầm này tương đối khác đối với các giải pháp VM khác ở đoạn nó vừa là máy chủ VM vừa là trình trả lập. Cùng rất PC x86, QEMU hoàn toàn có thể mô rộp PowerPC, MIPS64, ARM, SPARC (32 và 64), MicroBlaze, ETRAX CRIS, SH4 với RISC-V.

Nó triển khai điều này nhưng không cần độc quyền của quản ngại trị viên và hiệu suất của các máy ảo chạy trên nó tương đương với hiệu suất của các máy gốc.

Những gì QEMU thiếu là cơ chế giao diện giao diện trực quan, thế vào kia nó sử dụng đầu vào CLI để thiết lập và cấu hình máy khách VM.

Tại thời gian này, nó cũng chỉ rất có thể khởi sản xuất trên Linux, trong cả khi nó rất có thể chạy một loạt các hệ quản lý và điều hành khác sau đó.

4. Citrix Hypervisor

Một chiến thuật có kĩ năng mở rộng cao từ Citrix

*

Điểm cộng

Miễn giá thành (nếu bạn muốn cơ bản)Cài để bằng sắt kẽm kim loại trần

Điểm trừ

Hỗ trợ hệ quản lý điều hành bên thứ ba hạn chế

Thật kỳ lạ, Citrix Hypervisor ban sơ hoạt cồn như một dự án mã mối cung cấp mở và cho tới ngày nay nó vẫn miễn phí để tải xuống và tải đặt. Chính xác hơn thì phiên bạn dạng cơ bản là miễn phí, nhưng các tính năng nâng cao bị hạn chế với các phiên bạn dạng trả phí.

Khách hàng trả giá tiền nhận được những công cầm quản lý, khả năng tự động hóa hóa cùng phân phối môi trường thiên nhiên trực tiếp theo sau ý muốn. Nó cũng đều có khả ảo hóa GPU, cho phép nó hỗ trợ môi ngôi trường ảo hóa mang lại các phần mềm CAD.

Một ưu thế khác của chính nó là tạo nên các trung tâm tài liệu ảo rất có thể xử lý những trường hợp ngừng hoạt động để bảo trì theo kế hoạch và tự dưng xuất một biện pháp trơn tru, đồng thời gia hạn mức độ chuẩn bị sẵn sàng cao nhưng mà doanh nghiệp mong muốn đợi.

5. Xen Project

*

Điểm cộng

Nguồn mở với miễn phíẢo hóa nâng caoHỗ trợ xuất sắc các phương án cloud computing

Xen Project là 1 phần mềm vật dụng ảo mã nguồn mở với miễn giá thành (VMM), có thiết kế nhằm mục tiêu như một trình siêu đo lường cho những hệ điều hành quản lý sử dụng cùng 1 phần cứng. Ban đầu được cải tiến và phát triển bởi Đại học Cambridge, các nhân viên tạo nên nó đã trở thành nó thành một doanh nghiệp mà tiếp nối được Citrix mua lại. Dự án Xen hiện làm việc với Quỹ Linux trong việc thúc đẩy những ứng dụng mối cung cấp mở.

Nó quan trọng đặc biệt được áp dụng cho các phương án ảo hóa nâng cao, không tuyệt nhất thiết là cho các máy chủ, vào cả môi trường xung quanh thương mại với nguồn mở. Nó không giới hạn đối với các ứng dụng hạ tầng như một thương mại & dịch vụ (IaaS), ảo hóa laptop để bàn và bảo mật kỹ thuật số. Phần mềm Xen Project thậm chí còn được áp dụng trong các hệ thống ô tô với hàng không.

Giải pháp này đặc biệt được áp dụng cho các khối hệ thống điện toán đám mây năng suất cao và có thể dễ dàng sử dụng cùng cùng với AWS, Azure, Rackspace, IBM Softlayer và Oracle. Điểm nhận của nó đó là bảo mật bằng cách sử dụng các đại lý mã càng bé dại càng tốt, khiến cho nó không chỉ bình yên mà còn quan trọng đặc biệt linh hoạt.

6. Microsoft Hyper-V

Trình siêu đo lường và tính toán cơ bạn dạng của Microsoft

*

Điểm cộng

Hỗ trợ Windows 10 và Windows ServerMiễn phí

Điểm trừ

Hỗ trợ Linux bị hạn chế

Ban đầu nó mang tên mã là Viridian, và kế tiếp là Windows vps Virtualization, nó được thay tên thành Hyper-V Server lúc được kiến tạo lần đầu tiên vào cuối năm 2008.

Ngày nay, nó là 1 phần của Windows 10 Pro với Windows server (2012 và 2016) mà người dùng không cần trả thêm phí.

Tuy nhiên, đều gì chúng ta thấy ở đó là một hypervisor hết sức cơ phiên bản không thể thực hiện những nhân kiệt thông minh như VMware cung cấp.

Hỗ trợ hệ điều hành quản lý khách bao hàm Windows Server, Windows XP SP3 trở lên, Linux với Kernel 3,4 trở lên và FreeBSD. Khoác dù cung ứng trình tinh chỉnh cho Linux không xuất sắc và không có cung cấp GPU ảo.

Hyper-V được cho phép người sử dụng phổ thông dễ ợt tạo môi trường thiên nhiên máy công ty ảo, tuy nhiên đừng ước ao đợi những tính năng cao cấp, dù sao nó chỉ là 1 trình hypervisor cơ bản.