PHÂN TÍCH QUY LUẬT PHỦ ĐỊNH CỦA PHỦ ĐỊNH

Câu hỏi: so với nội dung, ý nghĩa sâu sắc qui hình thức phủ định của tủ định?Qui hiện tượng phủ định của bao phủ định phân tích về khuynh hướng tất yếu của sự việc phát triển.

Bạn đang xem: Phân tích quy luật phủ định của phủ định


*

Phủ định phát âm theo nghĩa bình thường nhất là sự thay thế, gửi hóa giữa những sự đồ vật vàhiện tượng của nhân loại khách quan lại nói chung. Xét về hình thức sự đậy định ở trong hiện tại thựckhách quan biểu thị dưới nhiều vẻ ngoài khác nhau, nhưng mà phép biện bệnh duy vật dụng khôngcó ý nói đến ngẫu nhiên sự lấp định nào, mà lại chỉ chỉ nói tới sự phủ định làm cho tiền đề sinh sản điều kiệncho sự phân phát triển, cho sự xuất hiện của loại mới. Tuy nhiên, về cơ phiên bản sự che định trong hiệnthực rõ ràng vẫn rất có thể chia theo hai vẻ ngoài chính:Phủ định mang tính chất trường đoản cú phát, bỗng dưng hoặc vị những tại sao bên ngoàidẫn đến việc chuyển hóa - sự xuất hiện thêm cái mới. Lấy một ví dụ như: nghiền nát một hạt thóc, xéo chếtmột nhỏ sâu, hiểm họa của thiên nhiên đối với con nguời và sinh đồ vật nói bình thường v.v... Đó là sựphủ định bởi sự ảnh hưởng tác động ngẫu nhiên chứ không hề do lý do bên trong, câu hỏi giải quyếtnhững mâu thuẫn bên trong các sự vật, hiện tượng và nó không tổng quan sự kế thừa, ko cóyếu tố của sự phát triển.

Xem thêm: Xem Phim Ngoại Tình Philippin Es Trong “Ngoại Tình”, Vợ Và Người Tình Tập 2, Phim Tình Cảm Philippin


Phủ định biện chứng là việc phủ định bởi vì việc giải quyết những mâu thuẫn bên trong cácsự vật và hiện tượng làm mở ra cái mới, trong số ấy yếu tố thừa kế làm chi phí đề, điều kiện chosự mãi mãi và cải tiến và phát triển cho dòng mới. Ví dụ: Sự ráng đổi, chuyển hóa thân các hình thức phảnánh của vật hóa học theo một quy trình từ thấp mang lại cao, từ đơn giản dễ dàng đến phức hợp như: từ phảnánh vô sinh - hữu cơ - từ làm phản ánh tâm lý ở động vật đến sự mở ra ý thức bé người. Phủđịnh biện chứng có hai đặc điểm:+ Sự lộ diện cái mới trong tủ định biện bệnh đều là kết quả của quá trình giảiquyết phần đông mâu thuẫn bên phía trong các sự đồ vật và hiện tượng lạ theo mọi qui vẻ ngoài khách quanvốn tất cả của nó. Vày vậy, nó bao gồm tính khách quan. Ví dụ: Sự lộ diện các giáo lý khoa họcngày càng cải tiến và phát triển cao hơn, đều là tác dụng của quá trình phủ định vào sự hoàn thành xong khảnăng nhấn thức của nhỏ người.+ Sự xuất hiện cái bắt đầu trong bao phủ định biện bệnh không phải là sự phủ định sạchtrơn, đoạn xuất xắc với chiếc cũ, mà lại là cái mới lộ diện trên cửa hàng cái cũ, bao quát tính kế thừavới mẫu cũ. Yếu đuối tố kế thừa của cái mới so với cái cũ, không phải là việc kế thừa tất cả nguyênvẹn, nhưng chỉ kế thừa những mặt lành mạnh và tích cực nhất của dòng cũ với nó cũng đã đổi khác cho phù hợpvới loại mới. Phương diện khác, tính kế thừa khi nào cũng làm tiền đề, tạo đk cho sự sống thọ vàphát triển của mẫu mới. Do vì, quan tâm thực chất trở nên tân tiến là sự biến đổi mà quá trình sau cònbảo tồn toàn bộ những gì lành mạnh và tích cực đã được tạo nên ở giai đoạn trước.Đối lập cùng với phép biện chứng những người dân theo quan điểm siêu hình coi phủ định chỉlà sự biến đổi đơn giản, hoặc che định hoàn toàn thải trừ cái cũ, ko có tác dụng gì trong quá trình hình thành cái mới (phủ định sạch sẽ trơn). Còn mặt khác khi phải thấy kế thừa thì này lại kếthừa cả hầu hết mặt xấu đi của mẫu cũ. Điều đó, dẫn đến đặc thù máy móc, đơn giản, phiếndiện khi phân tích về sự việc phủ định.
Trong sự di chuyển và vạc triển mang tính chất vô tận của thay giới, mọi thông quaphủ định biện chứng, cái bắt đầu phủ định dòng cũ và dòng mới đó lại bị cái bắt đầu sau tủ định. Sựvật cũng vận động trải qua những lần phủ định như thế, tạo ra một xu hướng phát triểntừ thấp đến cao theo đường xoáy ốc.Đường xoáy ốc được thể hiện đặc điểm biện triệu chứng của sự cải cách và phát triển như: Tính kếthừa, tính lặp lại, tính phạt triển, từng vòng xoáy ốc biểu lộ tính rất nhiều của sự trở nên tân tiến từthấp mang đến cao.Trong các sự vật dụng luôn bao hàm hai mặt, mặt xác định và mặt bao phủ định. Hai mặt nàyvừa thể hiện xác định sự tồn tại, cơ mà đồng thời lại bao hàm khả năng sự biến hóa vàchuyển hóa. Từ khẳng định đến đậy định và lấp định loại phủ định, kia là quy trình xuất hiệncái mới bên cạnh đó quay lại cái cũ nhưng trên các đại lý cao hơn. Thực chất của quy trình này làphủ định mẫu phủ định gồm tính chu kỳ luân hồi nằm trong quy trình sự chuyển vận và cải cách và phát triển của các sựvật cùng hiện tượng. Để chứng tỏ cho cách nhìn trên, lấy một trong những ví dụ minh họa.Như vậy, bao phủ định của bao phủ định là sự phủ định lần trước tiên tạo ra mặt trái lập của cáiban đầu, sự bao phủ định lần thứ hai (hoặc nhiều hơn) lại tái hiện nay lại những đặc điểm cơ phiên bản củacái lúc đầu nhưng cao và hoàn thành hơn mẫu ban đầu. Đó là quy trình phủ định của lấp định,nó lộ diện với tính phương pháp là tổng hợp tất cả các yếu hèn tố tích cực và lành mạnh đã được trở nên tân tiến từ trướcthông qua những chu kỳ vận động khăng khăng của lúc này khách quan lại nói chung. Sự pháttriển của sự việc vật, trải qua nhiều lần bao phủ định biện chứng, sản xuất thành khuynh hướng phát triểntất yếu của sự việc vật và hiện tượng lạ từ thấp đến cao một phương pháp vô tận theo đuờng xoáy ốc.
Khi phân tích ngôn từ qui qui định phủ định của bao phủ định trước hết phải phân biệt sựkhác nhau giữa phủ định biện triệu chứng và che định tự vạc ngẫu nhiên. Nên có cách nhìn đúngvề chiếc mới, cái mới với tính bí quyết là tiêu chuẩn chỉnh của sự phân phát triển.Quá trình phân phát triển là sự việc thống độc nhất vô nhị giữa cái new và chiếc cũ, sự đưa hóa thân cáimới và mẫu cũ. Vì thế cần phân minh giữa cái gọi là “mới” tuy vậy thực chất là sự biến dạngcủa chiếc cũ.Phê phán ý kiến siêu hình về sự phủ định (lấy ví dụ minh họa)
Từ khóa: triết học tập mác lênin, triet hoc, on tap triet hoc, quy luat triet hoc, quy luat phu dinh cua phu dinh, cac quy luat triet hoc