PHIM CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI VIỆT TRUNG

TTO - mạng xã hội Baidu của Trung Quốc trình chiếu Trailer phim Quân team Vương bài (王牌部队). Khán giả Việt soi ra những cụ thể xuyên tạc lịch sử dân tộc liên quan đến cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Việt Nam.

Bạn đang xem: Phim chiến tranh biên giới việt trungPoster phim Quân team Vương bài xích của china có sự thâm nhập của Tiêu Chiến - diễn viên bao gồm lượng người ngưỡng mộ đông hòn đảo ở vn - Ảnh chụp màn hình


Mạng xã hội Baidu của trung hoa vừa tung trailer phim Quân team Vương bài xích với những diễn viên khét tiếng Hoàng Cảnh Du, Tiêu Chiến, thông thường Sở Hi.

Theo thông tin trình làng từ Baidu, tập phim có mốc thời gian 1983, những nhân thứ tham gia đại chiến và rà soát phá bom mìn tại Quảng Tây - một tỉnh giáp biên giới với Cao Bằng, Hà Giang, lạng Sơn, quảng ninh của Việt Nam.

Đối chiếu với định kỳ sử, ít nhiều khán đưa Việt công bố cho rằng tập phim có những chi tiết có liên quan đến trận đánh đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Việt Nam, bắt đầu từ năm 1979.

Trong trailer phim có những phân cảnh quân đội china giáp lá cà với đánh với địch thủ là những người “ngụy trang vào lớp lá cây, cỏ”, "dùng súng tè liên AK".

Xem thêm: Top 7 Điện Thoại Pin Trâu Giá Rẻ Được Mua Nhiều Nhất 2021, Điện Thoại Trung Quốc Pin Khủng

Không chỉ vậy, phục trang mà những diễn viên trung quốc mặc trong bộ phim này trùng khớp với quân phục quy trình họ tiến hành trận chiến tranh xâm lăng biên giới vn năm 1979.Đối chiếu trang phục của những diễn viên trung hoa mặc trong bộ phim (ảnh dưới) với quân phục của quân đội trung hoa trong giai đoạn ra mắt chiến tranh biên cương 1979Một phân cảnh trong trailer phim, quân đội trung hoa giáp lá cà với đánh với kẻ địch là những người “ngụy trang vào lớp lá cây, cỏ”, cần sử dụng súng tè liên AK - Ảnh chụp màn hình


Nhiều form cảnh mở ra trong trailer, quân đội trung quốc bắn pháo binh. Pháo binh cũng chính là lực lượng được trung quốc sử dụng những nhất trong các trận chiến ở Vị Xuyên (Hà Giang), chiến địa được những người dân lính việt nam vệ quốc hơn 30 năm trước gọi là "lò vôi cố gắng kỷ" với trên 2.000 tro cốt liệt sĩ nằm rải rác trên các cao điểm núi đá biên cương Việt - Trung.

Trên Weibo (mạng xóm hội của Trung Quốc), một tài khoản lan truyền những thông tin lịch sử vẻ vang sai sự thật được lồng vào phim vương vãi Bài: "Phim Vương bài xích lấy bối cảnh phim là trong thời điểm 1980, lúc lực lượng quân sự chiến lược của việt nam mạnh lên không ngừng, họ cũng bắt đầu có ý nghĩ về xấu đối với lãnh thổ của trung quốc và phát rượu cồn một loạt cuộc quấy rối cùng xâm phạm biên thuỳ của Trung Quốc…”.Bài đăng trên mạng xã hội Weibo gồm những thông tin bịa đặt, ko đúng lịch sử dân tộc - Ảnh chụp màn hình


Trước những tin tức đó, khán giả Việt đồng loạt lên tiếng bội phản đối, kêu gọi tẩy chay bộ phim truyền hình này.

"Ủng hộ, chia sẻ và quảng cáo đến phim Vương bài của trung hoa đều là sự xúc phạm to phệ đến lịch sử dân tộc nước nhà, quay sườn lưng lại với sự hy sinh của phụ vương ông. Ko biết bộ phim truyện có được sản xuất hay chiếu trên căn cơ nào của nước ta hay không, ví như có, tôi kêu gọi tẩy chay phim này” - người theo dõi Lê Minh Thành (Mỹ Đình, Q.Nam trường đoản cú Liêm, Hà Nội) dấn mạnh.

Một khán giả khác bày tỏ áp lực trên mạng thôn hội: "Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên có hơn 1.700 liệt sĩ sẽ yên nghỉ, trong số ấy vẫn có gần 300 ngôi chiêu mộ “chưa biết tên” và một ngôi chiêu tập tập thể của các chiến sĩ hy sinh tại hang Sập.

Nỗi nhức từ cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc vẫn còn đó đó, vậy mà họ dám thay đổi trắng gắng đen, xuyên tạc lịch sử để mở ra trên phim như một anh hùng. Thật tất yêu tưởng tượng được!".

"Trung Quốc đan xen vào phim để xuyên tạc lịch sử, nhằm gọi cuộc chiến biên giới 1979 là "phản công từ vệ" do chính bên kia khơi mồng lên. Nếu thanh niên không gắng vững lịch sử hào hùng sẽ gồm có quan điểm lệch lạc khi coi phim này. Chúng ta phải thông báo tẩy chay".

"Với tư phương pháp là người việt nam Nam, là con bạn lính cố gắng Hồ, tôi từ hào về các thế hệ thân phụ ông tôi một biện pháp mãnh liệt nhất. Tôi tẩy chay toàn bộ phim truyện Trung Quốc giữ mùi nặng bôi nhọ lịch sử hào hùng dân tộc" - một chủ tài khoản Facebook tên Nguyễn Thị Minh Ngọc phân tách sẻ.


Phim china "Em là thành trì doanh lũy của anh" có "đường lưỡi bò"

TTO - trong tập 15 "Em là thành trì doanh lũy của anh" - bộ phim tình cảm sẽ được dân mạng Việt nam quan tâm, có cảnh phiên bản đồ china với "đường lưỡi bò" phi pháp.