Kiếm sĩ lừng danh

Phim chưởng Hồng Kông là 1 trong những thể loại phim hành vi xuất phân phát từ Hồng Kông – Trung Quốc. Dòng phim này du nhập vn từ những năm 1950. Chỉ trong thời gian ngắn thì dòng phim này đã chinh phục được người theo dõi Việt.

Bạn đang xem: Kiếm sĩ lừng danh


Hầu hết các thế hệ 8x với 9x làm việc Việt Nam đều phải sở hữu tuổi thơ gắn liền với dòng phim chưởng Hồng Kông. Cho tới bây giờ thì các bộ phim truyền hình chưởng kinh điển Hong Kong vẫn ghi đậm vệt ấn trong lòng khán giả qua nhiều thế hệ.


Ỷ thiên thứ long ký 2003

Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hồng Kông, võ hiệpĐạo diễn: Lại ThànhDiễn viên chính: sơn Hữu Bằng, trả Tịnh Văn, Cao Viên Viên, trần Tú LệNước xuất xứ: Trung QuốcSố tập: 40 tập

Ỷ thiên đồ vật long ký 2003 (The Heavenly Sword và Dragon Saber) thuộc loại phim chưởng Hồng Kông bất hủ. Phim được gửi thể từ tiểu thuyết của Kim Dung thuộc tên.

Trong cỗ tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc thì Ỷ thiên thiết bị long ký kết là bộ sau cuối trong series này. Phim lấy bối cảnh vào cuối đời công ty Nguyên, nằm trong 80 năm sau sự kiện trên đỉnh Hoa đánh trong Thần điêu hiệp lữ (Thần điêu đại hiệp).

*

Nội dung luân chuyển quanh nhân vật đó là Trương Vô Kỵ thuộc hai bảo bối Đồ Long đao với Ỷ Thiên kiếm. Xuyên thấu phim là quy trình từ một thiếu thốn niên cho đến khi thành người hero võ công cái thế của Trương Vô Kỵ. 

Ngoài các tranh chiếm giữa các phái thì còn có thủ đoạn tiết tanh vì lời đồn thổi có bảo vật sẽ hiệu triệu được thiên hạ. Cạnh bên đó, phim còn tồn tại nhiều ân oán tình thù của đời trước và mối tình của Trương Vô Kỵ cùng 4 cô gái.

Ỷ Thiên Đồ Long ký kết được xuất bạn dạng lần đầu xuân năm mới 1961 trên Hồng Kông. Tiếp đến được TVB gửi thể thành phim truyền họa năm 1978.

Trong số các phiên bản chuyển thể thì Ỷ Thiên Đồ Long ký 2003 được review rất cao và cực kỳ được yêu thích.


Đánh giá:

Điểm: 9.0/10

Một số cảm nhận của khán giả:

“Bản Ỷ thiên vật long ký 2003 là phiên bản đầu tiên tôi xem và cũng là bạn dạng hay nhất so với tôi”.“Trở thành tín đồ của giả Tịnh Văn cũng từ vai diễn Triệu Mẫn này”.“Có lẽ đây là bản Ỷ thiên vật dụng long ký kết hay nhất so với mình”.“Đúng là phim này vẫn chưa phiên bản nào vượt qua Ngũ A Ca của tui với Triệu Mẫn Tỷ tỷ”.“Phim chưởng Hồng Kông này chiếu gần 20 năm trước. Xem vẫn hóa học lượng, mê phim còn hơn mê học. Phim hay chất lượng bộ phim truyện nổi tiếng 1 thời”.

Link phim: https://luotphimtv.com/phim/y-thien-do-long-ky-2003/

Thiên long chén bát bộ 1997

Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hong Kông, võ thuật – kiếm hiệp, TVBĐạo diễn: Lý Chiêm ThắngDiễn viên chính: Huỳnh Kỷ Doanh, Huỳnh Nhật Hoa, lưu giữ Cẩm Linh, giữ Ngọc Thúy,…Nước xuất xứ: Hồng KôngSố tập: 45 tập

Thiên long bát bộ 1997 (Eightfold Path of the Heavenly Dragon) là một tập phim kiếm hiệp china nổi tiếng. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết thuộc tên của Kim Dung. Phim được xem một trong các những bộ phim truyền hình chưởng Hồng Kông xuất xắc nhất các thời đại.

Nội dung “Thiên long chén bộ” hầu hết kể về các mối dục tình giữa fan với người. Phim mang đến ta một cái nhìn thâm thúy về sự tinh vi của con bạn trong làng hội.

*

Nội dung lẫn tứ tưởng phim ngấm đượm lòng tin Phật giáo và đựng nhiều giá trị Phật giáo. Từ cách đặt tên, biểu tượng nhân vật, cốt truyện phim,… đều toát lên tính triết lý khiến người ta phải suy ngẫm. Những nhân vật chủ yếu được xây dựng dựa vào Bát cỗ chúng, có nghĩa là 8 loại Phi nhân trong thần thoại Phật giáo.

Bộ tiểu thuyết Thiên long chén bát bộ đăng lần đầu vào khoảng thời gian 1966. Sau đó, tè thuyết được gửi thể thành phim truyền hình thuộc tên năm 1982. Đến ni thì tập phim chưởng Hong Kông này vẫn được đưa thể thành không ít phiên bản khác nhau.

Đánh giá:

Điểm: 8.4/10

Một số cảm nhận của khán giả:

“Mình mê độc nhất Thiên Long chén bát Bộ năm bao gồm 97 này, diễn viên nào thì cũng xuất dung nhan hết!”.“Nhớ ngày như thế nào còn nhỏ tuổi vừa ăn uống cơm thuộc ba bà mẹ vừa coi phim này, ôi tuổi thơ của bé huhu”.“Nhiều bản Kiều Phong nhưng tôi chỉ thích mỗi bạn dạng Huỳnh Nhật Hoà thôi”.“Tuổi thơ gắn sát với những bộ phim truyện của TVB”.“Phim chưởng Hồng Kông này đích thực hay, tía mình ghi nhớ kỹ từng chi tiết phim luôn”.“Phiên bản hay duy nhất của loại phim Thiên long chén bộ. Hoài niệm thiệt sự”.

Link phim: https://luotphimtv.com/4057-thien-long-bat-bo-1996-dH2b.html

Cửu âm chân kinh 1993

Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hong Kông, Võ Thuật – kiếm Hiệp, Cổ Trang, TVBĐạo diễn: Phan Gia ĐứcDiễn viên chính: Khương Đại Vệ, Lương Bội Linh, Trương Trí Lâm, quan liêu Bảo TuệNước xuất xứ: Hồng KôngSố tập: đôi mươi tập

Cửu âm chân ghê (The Mystery Of The Condor Heroes) là tập phim chưởng Hồng Kông cực kỳ nổi giờ đồng hồ về đề bài kiếm hiệp. Phim lấy ý tưởng phát minh về bộ võ công Cửu âm chân khiếp trong truyện nhân vật xạ điêu.

Cửu âm chân kinh là một trong bí kíp võ công đệ nhất thiên hạ. Bộ võ thuật này lộ diện nhiều trong cỗ tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc của Kim Dung.

Tương truyền rằng, Cửu âm chân kinh là 1 loại võ công cực kì tà ác. Nếu rơi vào cảnh tay kẻ bất thiết yếu thì sẽ tạo cho mưa máu gió tanh mọi giang hồ.

*

Nội dung phim chuyển phiên quanh về việc tranh đấu thuộc những thủ đoạn thủ đoạn để giành được Cửu âm chân kinh. Bởi vì thế, vương vãi Trùng Dương Trương chân nhân đã lộ diện Hoa tô Luận Kiếm. Fan đứng đầu Hoa sơn Luận Kiếm sẽ có được được Cửu âm chân kinh. 

Phim Cửu âm chân kinh trình làng lần đầu vào năm 1993 với là bản phim chưởng Hồng Kông kinh điển duy độc nhất từ trước cho nay. Trước kia thì cũng có thể có một bộ phim lấy ý tưởng từ Cửu âm chân kinh. Đó là cỗ Vương Trung Dương 1992, trong số những phim TVB giỏi nhất.

Đánh giá:

Điểm: 7.6/10

Một số cảm nhận của khán giả:

“Mấy phim chưởng Hồng Kông hồi xưa xuất xắc ghê”.“Khương Đại Vệ diễn tuyệt quá. Đây là thời kỳ đỉnh điểm của chú”.“Vì người mình yêu sang bằng cả 1 môn phái chỉ rất có thể là Đông Tà”.“Cửu âm chân kinh hay nhất lúc thời Khương Đại Vệ thủ vai từ đó về sao không có tái bạn dạng uổn quá”.“Bản phim chưởng Hồng Kông kinh điển nhất tôi từng xem”.

Link phim: https://www.phimdinhcao.com/phim-cuu-am-chan-kinh/

Tiên tìm kỳ hiệp 2005

Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hồng Kông, võ Thuật – kiếm Hiệp, cổ trang, tình cảmĐạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Lý Quốc LậpDiễn viên chính: hồ nước Ca, lưu Diệc Phi, An Dĩ Hiên, lưu giữ Phẩm Ngôn, Bành Vu Yến, trường đoản cú Cẩm GiangNước xuất xứ: Trung QuốcSố tập: 34 tập

Tiên tìm kỳ hiệp 2005 (Chinese Paladin) là một bộ phim truyền hình được gửi thể từ trò chơi nhập vai Tiên kiếm kỳ hiệp. Phim được hãng Ảnh thị Thượng hải sản xuất năm 2005 lấy cảm giác từ truyện tiên hiệp hay độc nhất 2022 thuộc tên.

Ngay tiếp nối phim trở thành một trong các những tập phim chưởng Hồng Kông kinh khủng nhất. Ngôn từ phim chuyển phiên quanh nhân vật bao gồm Lý tiêu diêu và con phố trở thành cõi trần đệ duy nhất cao thủ của hắn.

Bên cạnh đó rất nhiều cuộc gặp gỡ và sát cánh đồng hành cùng những người bạn. Câu chữ phim còn xoáy sâu vào tình thương đầy nước mắt của Tiêu Dao và Linh Nhi.

*

Phim có không ít yếu tố kỳ ảo về tiên ma xuất xắc những một số loại phép thuật, hình thù kỳ quái. Bởi vì thuộc phim chưởng Hồng Kông sau năm 2000 nên quality hình ảnh khá đẹp. Những màn đấu võ cũng được đầu tư chi tiêu với các kỷ xảo.

Hiện nay, Tiên tìm Kỳ Hiệp có rất nhiều phần phim. Từng phần phần nhiều có cốt truyện khác nhau nhưng lại cũng không quá khác hoàn toàn hoàn toàn. Dường như thì diễn viên ở những phần trước cũng có thể có xuất hiện tại ở những phần sau.

Đánh giá:

Điểm: 9.5/10

Một số cảm giác của khán giả:

“Mình thần tượng hồ Ca từ lúc xem bộ phim truyền hình này lúc nhỏ tuổi chắc cũng 10 mấy năm”.“Chỉ có Thần Tiên Tỷ Tỷ lưu lại Diệc Phi là thích hợp và hóa học nhất trong số bộ trình chiếu thôi”.“Cực kỳ xuất sắc đẹp về phim, music và diễn viên”.“Đây là tập phim đầu tiên lúc nhỏ bé mình xem cùng đã khóc khi mẫu kết của phim siêu buồn”.“Phim chưởng Hồng Kông hay tốt nhất mình từng xem cùng cũng là bộ phim truyền hình gắng ngay thức thì với tuổi thơ”.“Xem lại nhưng mà nhớ tuổi thơ ghê”.

Link phim: https://phim33.co/phim-tien-kiem-ky-hiep-362.html

Thần điêu đại hiệp 2006

Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hồng Kông, võ thuật – tìm hiệp, trung khu lý, tình cảmĐạo diễn: Trương Kỷ TrungDiễn viên chính: Dương Mịch, giữ Diệc Phi, Cao Hồ, Huỳnh hiểu Minh, vương vãi Lạc DũngNước xuất xứ: Đài LoanSố tập: 41 tập

Thần điêu đại hiệp 2006 (The Return of the Condor Heroes) hay còn được gọi là Thần điêu hiệp lữ. Tập phim này còn gọi với tên thân thiện là phim Kim Dung. 

Phim là giữa những bộ kiếm hiệp trung hoa thuộc hàng tởm điển. Đồng thời, phim cũng phía trong Top số đông phim chưởng Hồng Kông hay nhất phần đông thời đại.

Xem thêm: Laptop Chạy Chậm Và Cách Khắc Phục, Máy Tính Chạy Chậm, Treo Máy

*

Nội dung luân phiên quanh tình thân của Dương Quá với Tiểu Long Nữ. Cùng rất những oán tình thù của đời trước. Trong khi còn có khá nhiều cuộc chiến giữa những bang phái và giữa nam Tống với quân Mông Cổ. Tâm lý nhân đồ vật được xây dựng chỉn chu và sâu sắc.

Tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp được đăng tải lần trước tiên vào năm 1959. Cửa nhà được gửi thể thành phim vào khoảng thời gian 1983. Khi nhắc đến dòng phim chưởng Hồng Kông thì Thần điêu đại hiệp 200 6 là một trong những trong số các phim hay tốt nhất thuộc dòng này.

Đánh giá:

Điểm: 8.0/10

Một số cảm nhận của khán giả:

“Thích phiên phiên bản này nhất vì chưng hình ảnh đẹp, thay liền cùng với tuổi thơ của tôi”.“Xem lại thấy ghi nhớ tuổi thơ thừa lúc nhỏ tuổi rất mê phim này”.“Tuổi thơ mười mấy năm rồi trời ơi”.“Theo bản thân thấy phiên bản phim chưởng Hồng Kông này là giỏi nhất”.“Xem đây mới thấy Toàn chân thực sự như thế nào”.“Bản cũ tuy vậy xem hay hơn mấy bản mới”.“Phim này giờ đồng hồ tính ra hơn 10 năm rồi phiên bản này là bản hay nhất”.

Link phim: https://phimchill.tv/info/than-dieu-dai-hiep-2006-pm8424

Sở Kiều truyện 2017

Thể loại
: Truyền hình, phim chưởng Hồng Kông, dã sử, tnh cảm, ngược tâmĐạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Trương Kiền Văn, trần Quốc Hoa, Nguyễn Thị LoanDiễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu, Lý Thấm, Đặng Luân, Hình Chiêu LâmNước xuất xứ: Trung QuốcSố tập: 67 tập

Sở Kiều truyện 2017 (Princess Agents) là một bộ phim phim tìm hiệp cổ trang. Phim cũng thuộc dòng phim chưởng Hồng Kông sau năm 2000.

Phim được đưa thể dựa trên tiểu thuyết Hoàng phi Sở sệt công số 11 của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi. Bộ phim truyện chính thức vạc sóng vào năm 2017 và đạt rộng 43 tỷ lượt xem sau khoản thời gian phát sóng tập cuối.

Có thể nói, Sở Kiều Truyện chính là một trong những phim chưởng Hồng Kông thành công nhất lúc bấy giờ.

*

Phim lấy toàn cảnh vào thời phái nam – Bắc Triều. Hiện giờ là thời loạn chỉ gồm chủ và nô bộc. Sở Kiều là một quân lính được chũm tử Yến Tuân cứu mạng. Kế tiếp lại vào có tác dụng nô bộc bên Vũ Văn và được Vũ Văn Nguyệt huấn luyện. 

Xuyên trong cả phim là đa số tình huyết đấu trí căng thẳng cùng các màn võ thuật mãn nhãn. Số đông âm mưu, giám sát cùng ân oán tình thù lồng ghép vào nhau cực kì hợp lý. Từng nhân vật hồ hết được desgin tỉ mỉ, nội chổ chính giữa nhân vật cũng khá được xoáy sâu. 

Đánh giá:

Điểm: 8.7/10

Một số cảm nhận của khán giả:

“Dĩnh tỷ đóng góp Hoa Thiên Cốt đáng yêu tinh nghịch. Sở Kiều thì xinh đẹp bạo gan mẽ hững hờ nữa. Nói thông thường là phim nào thì cũng hay hết”.“Có ai ngủ dịch cày lại phim này ko? Coi lại từng nào lần nhưng không ghi nhớ nữa”.“Chết chìm trong niềm vui và khí phách của Yến tuân vậy tử”.“Triệu Lệ dĩnh đóng góp phim nào thì cũng hay ngoại giả đẹp”.“Phim này ban đầu chờ coi từng tập, xuất xắc dã man, xem một ngày dài đêm. Nghiện đến nỗi nhập tâm, ngủ cũng mơ thấy phim này”.“Triệu Lệ Dĩnh đóng đỉnh quá, biểu lộ hết xúc cảm của nhân vật, xuất sắc”.“Đã xem xét lại lần máy ba. Vẫn nhức lòng như lần đầu. Đây là bộ phim truyền hình đầu tiên mình không tua khi xem. Phim hay không nằm ở dòng kết là đây!”

Link phim: https://luotphimtv.com/8134-dac-cong-hoang-phi-so-kieu-truyen-dH2f.html

Phong Vân Hùng Bá trần thế 1998

Thể loại: Điện ảnh, phim chưởng Hồng Kông, Võ Thuật, Cổ trang – kiếm hiệp, TVBĐạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Trương Kiền Văn, è cổ Quốc Hoa, Nguyễn Thị LoanDiễn viên chính: Dương Cung Như, Quách Phú Thành, Thư Kỳ, Trịnh Y Kiện, Trương Vệ KiệnNước xuất xứ: Hồng KôngSố tập: 1 tập (127 phút)

Phong Vân Hùng Bá trần thế 1998 (Wind and Cloud) là một tập phim thuộc mặt hàng bất hủ, quy tụ các tên tuổi lớn của phim TVB. Phim cũng là 1 trong những trong các phim chưởng Hồng Kông đời cổ ghi đậm vệt ấn trong tim khán giả.

Nội dung phim gió mây Hùng Bá dương thế kể về quy trình tu luyện hay học võ công. Cùng rất non mặt đường trở thành cai quản thiên hạ.

Khởi nguồn mẩu truyện tranh đấu này là từ 2 quẻ bối cơ mà Ni tình nhân Tát phán cho Hùng Bá – người sở hữu Thiên Hạ Hội. 

*

Kim lân khởi thị trì trung vận – duy nhất ngộ phong vân tiện thể hoá long. Nghĩa là Mạng của ngươi sẽ biến thành rồng nếu như người tìm chạm chán được Phong Vân. Cùng rất quẻ Thành trên Phong Vân – Bại cũng trên Phong Vân.

Cũng vì chưng hai quẻ bói này đã làm chuyển đổi vận mệnh của nhiều người và tạo thành những tranh tài mưa máu.

Phong Vân Hùng Bá dương thế 1998 là 1 trong những trong những kịch bạn dạng phim chưởng Hồng Kông tuyệt nhất. Phim phát triển thành một thành công phim TVB kinh điển mà phim sau đây khó sửa chữa được.

Đánh giá:

Điểm: 8.8/10

Một số cảm giác của khán giả:

“Xem từ hơn 20 năm. Trường hợp xét vào thời kia kỹ xảo phim thuộc dạng khiếp điển”.“Phim hay. Nhạc cuốn hút lôi cuốn, kỹ xảo xem cũng mãn nhãn.”“Vai diễn Hùng bá quá ghê điển. Sẽ không người nào bước qua nổi ông diễn viên tín đồ nhật này”.“Đến nay vẫn chính là phim chưởng Hồng Kông tốt nhất, bom tấn nhất”.

Link phim: https://vphimzz.net/phim/the-storm-riders-phong-van-hung-ba-thien-ha-CECH/

Thiên tìm quần hiệp 2004

Thể loại
: Truyền hình, phim chưởng Hồng Kông, Võ Thuật, Cổ trang – tìm hiệpĐạo diễn: Ngô Diệu QuyềnDiễn viên chính: Thiệu Phong, Tôn Diệu Uy, Viên Tuyển, ngày tiết Giai Ngưng, lưu lại HânNước xuất xứ: Đài LoanSố tập: 32 tập

Thiên kiếm quần hiệp 2004 (The God Of Sword) là một tập phim được lấy ý tưởng phát minh từ tựa trò chơi kiếm hiệp lừng danh của trung hoa mang tên tìm Thần. 

Phim vừa mang yếu tố kịch tính, vừa hài hước cùng với rất nhiều cảnh võ thuật mãn nhãn. Sau khoản thời gian công chiếu, phim dễ dàng dàng chinh phục được người theo dõi của dòng phim chưởng Hồng Kông.

*

Nội dung Thiên kiếm quần hiệp nói về cuộc tranh nhau “Kiếm Thần” thân hai phái thiết yếu và tà. Bên cạnh đó là sự nỗ lực đảm bảo chính nghĩa cùng sự ngang tàn hung bạo của những phái tà ác. Qua đó, các kín về kiếm Thần dần dần được hé lộ.

Nhìn thông thường thì Thiên tìm Quần Hiệp là một bộ phim truyền hình chưởng Hồng Kông khá thuần. Tự nội dung, hình tượng nhân vật cho tình tiết phần nhiều mang đậm của chiếc phim chưởng Hồng Kông.

Đánh giá:

Điểm: 10/10

Một số cảm thấy của khán giả:

“Tiêu đình quan sát ngầu cực”.“Ngày xưa mê phim chưởng Hồng Kông này khiếp lắm, bây chừ vẫn luôn nhớ đi đê mê ấy”.“Phải công nhận là phim chưởng Hồng Kông hồi xưa tuyệt cực”.“Phim tốt từ câu chữ đến kỷ xảo”.“Tuổi thơ đã từng có lần ôm tv canh từng bộ phim truyền hình này”.

Link phim: https://motphimtv.com/phim/thien-kiem-quan-hiep-kiem-than-3258.html

Tiếu ngạo giang hồ 2013

Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hồng Kông, tìm hiệp, Sử thi, Tình cảmĐạo diễn: Vu ChínhDiễn viên chính: Dương Dung, Hoắc loài kiến Hoa, trằn Kiều Ân, Viên San SanNước xuất xứ: Trung QuốcSố tập: 56 tập

Tiếu ngạo giang hồ 2013 (State of Divinity) là một trong những tác phẩm tiêu biểu của chiếc phim chưởng Hồng Kông. Phim được đưa thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp thuộc tên của Kim Dung.

Nội dung phim luân chuyển quanh về tình bạn, tình yêu, sự dối trá, bội nghịch bội trong các mối quan tiền hệ. Cùng với những thủ đoạn và đắm đuối muốn quyền lực của con người.

Mỗi nhân thứ được xây dựng đều sở hữu những mặt xấu tốt và phần lớn ham ao ước của riêng rẽ mình.

*

Tiếu ngạo giang hồ nước được xem như là một trong những bộ tè thuyết tuyệt nhất ở trong nhà văn Kim Dung. Tác phẩm được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1969. Kế tiếp được hãng TVB đưa thể thành phim cùng tên vào khoảng thời gian 1984.

Đến nay, Tiếu ngạo giang hồ đang tồn trên được rộng 50 năm. Sản phẩm đã được gửi thể thành 7 bản phim truyền hình, 4 bạn dạng điện hình ảnh cùng các phiên bản truyện tranh, kịch, video clip game.

Nếu là khán giả của chiếc phim chưởng Hồng Kông chắc hẳn rằng không thể không biết đến Tiếu Ngạo Giang hồ nước 2013.

Đánh giá:

Điểm: 8.3/10

Một số cảm thấy của khán giả:

“Cái kết khá rất đẹp đó các bạn”.“Tôi suy nghĩ là bộ phim truyền hình chưởng Hồng Kông này tôi thích. Vu chính nhất đã đem cho chúng ta 1 Tiếu ngạo giang hồ mới.”“6 năm sau xem lại vẫn cảm giác tiếc cho Đông Phương Bất Bại với Lệnh hồ Sung”.“Thoắt dòng cũng 4 năm phim ra rồi”.“1 cô gái nhỏ bé giữa dòng người nhưng ai đâu ngờ lại là fan vô địch thiên hạ”.“Bỏ cả lý tưởng duy nhất thống giang hồ nước chỉ hiểu thừa thế nào là tình yêu”.

Link phim: https://tvzingvn.com/tan-tieu-ngao-giang-ho-15854.html

Bích huyết kiếm 2007

Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hồng Kông, Võ Thuật, kiếm hiệpĐạo diễn: Lý Hàn ThaoDiễn viên chính: Huỳnh Thánh Y, Tiêu Ân Tuấn, Đậu Trí Khổng, Tiêu Thục Thận, Tôn Phi PhiNước xuất xứ: Trung QuốcSố tập: 30 tập 

Bích huyết kiếm 2007 (The Sword Stained With Royal Blood) là một bộ phim truyện được chuyển thể từ đái thuyết võ hiệp của phòng văn Kim Dung. Phim thuộc loại phim chưởng Hồng Kông tuyệt nhất đầy đủ thời đại.

Phim Bích tiết kiếm lấy bối cảnh vào cuối thời nhà Minh từ năm 1368-1644. Sau khi phụ thân bị xử trảm thì Viên thừa Chí được mang lại núi Hoa Sơn và được Mục Nhân Thanh truyền đạt võ nghệ. 

*

Cũng trên đây, hắn vô tình phát hiện ra Kim xà kiếm cùng Kim xà túng bấn kíp. Từ đó, Viên quá Chí học được kiếm thuật thật sự của Hạ Tuyết Nghi. Sau đó Viên vượt Chí gặp được Hạ Thanh Thanh và bắt đầu hành trình trả thù cho cha mình. 

Trên cuộc hành trình dài này, Viên thừa Chí trải qua rất nhiều chuyện và gặp gỡ được không ít người. Từ bằng hữu cho đến kẻ thù cùng với số đông ân oán, tình yêu nam giới nữ. Bên cạnh đó còn tất cả những thủ đoạn tranh đoạt quyền lực của triều đình và giang hồ.

Đánh giá:

Điểm: 9.4/10

Một số cảm giác của khán giả:

“Xem phim mà lại cả tuổi thơ ùa về”.“Hồi xưa mê phim chưởng Hồng Kông lắm, say mê Chị Huỳnh Thánh Y”.“Dù chiếu lại nhưng mà vẫn luôn ủng hộ kênh,mang đến bao nhiêu cảm hứng cho hầu như người”.“Phim võ hiệp vì Trương Kỷ Trung thêm vào lúc nào thì cũng chất lượng”.“Thời kia xem phim này xong,rồi coi tiếp Nhẫm huyết đao nè”.“Mình xem lần 3 rồi cơ mà vẫn thấy hay”.“Phim chưởng Hồng Kông xưa kỹ thuật giỏi hơn bây giờ. Đánh đẹp quá!”

Link phim: https://vphimzz.net/xem-phim/sword-stained-with-royal-blood-bich-huyet-kiem-ADIAJ/full-hd.html

Các tập phim được h3qvn.com tổng đúng theo trên gần như có bản thuyết minh, lồng tiếng với vietsub. Các bạn có thể tìm coi qua những link trong bài. Có lẽ rằng Top 10 phim chưởng Hồng Kông trên phần đông là tuổi thơ của đa số người đúng không ạ nào?