Phím Tắt Chuyển Chữ Thường Thành Chữ Hoa Trong Excel

Khi sử dụng bảng tính có dữ liệu văn bản, chắc ít nhiều lần các bạn phải sửa lỗi chủ yếu tả viết in hoa/ in thường. Thay vì sửa một cách thủ công bằng tay gõ lại, người dùng hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel bằng những công nỗ lực tự động.

Bạn đang xem: Phím tắt chuyển chữ thường thành chữ hoa trong excel

Bài viết này đang hướng dẫn chúng ta các phương pháp chuyển chữ hay thành chữ hoa trong Excel 2007, 2010, 2011, 2013, 2016, 2019, 365 và ngược lại.


Để viết chữ in hoa, bạn thực hiện hàm UPPER với cú pháp =UPPER (text) nhằm đổi chữ thường xuyên thành chữ hoa:


*

Copy hàm UPPER cho tất cả cột phụ, chúng ta thu được kết quả viết in hoa mang lại vùng dữ liệu viết thường xuyên ban đầu:


*

Để thay thế sửa chữa dữ liệu chưa được viết in hoa, bạn phải sử dụng biện pháp copy quý hiếm trong Excel.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo bài viết về các cách copy trong Excel của h3qvn.com.

Ngược lại, hàm chuyển chữ hoa thành chữ thường xuyên trong Excel LOWER có cú pháp =LOWER (text).

Bạn chỉ cần áp dụng tương tự như khi sử dụng hàm UPPER để đưa chữ viết thường xuyên sang chữ in hoa trong Excel.


Copy vùng tài liệu chứa văn phiên bản cần biến hóa font chữ viết thường/ viết hoa vào Microsoft Word.

 

Vào trang chủ >> Aa >> UPPERCASE. Vùng văn bản được chọn chuyển thành chữ viết hoa toàn bộ.

Xem thêm: Xem Phim Hai Số Phận Ấn Độ Tập 65, Xem Phim Lời Hứa Tình Yêu

 

Bạn cũng rất có thể sử dụng phím tắt chuyển chữ thường thành chữ hoa Shift + F3 (hoặc Shift + Fn + F3) để đưa chữ về những trạng thái viết in hoa, in thường hoặc viết hoa chữ cái đầu tiên. Phím tắt này chỉ gồm thể biến đổi 3 tâm trạng nêu trên.


*

Sau khi áp dụng nút gửi chữ sống tab home hoặc phím tắt in hoa vào Word, bạn chỉ cần copy vùng dữ liệu đã được chuyển đổi và paste vào Excel.


*

Tương trường đoản cú với bí quyết đổi chữ hoa thành chữ thường, trong Word: vào trang chủ >> Aa >> LOWERCASE hoặc dùng tổ hợp phím tắt đến khi ngôn từ hiển thị theo đúng ý bạn.


*

Tương từ như mục 1.2, copy vùng dữ liệu chứa văn bạn dạng cần đổi khác font chữ viết thường/ viết hoa vào Microsoft Word.

Vào home >> Aa >> Capitalize Each Word

 

Để ghi nhớ nhanh, bạn chỉ cần nhìn vào trạng thái hiển thị của tên công dụng trong Word (lowercase/ UPPERCASE/ Capitalize Each Word) hoặc sử dụng tổng hợp phím tắt đến khi những chữ dòng được viết thường/ viết hoa theo ý bạn.


Cuối cùng, bạn chỉ cần copy vào Excel là xong việc biến đổi chữ viết hoa vần âm đầu trong Excel.

 

Hi vọng bài viết của h3qvn.com đã mang về cho các bạn các tin tức hữu ích về kiểu cách chuyển chữ hay thành chữ hoa trong Excel với ngược lại.

 

Ngoài ra, nhằm ứng dụng kết quả Excel, bạn cần phải sử dụng giỏi các hàm, những công nắm khác của Excel, hãy thuộc đón gọi series nội dung bài viết về thủ pháp Excel:

Cách có tác dụng Tròn Số trong Excel

Các bí quyết Copy trong Excel


Categories thủ pháp Excel Tags Format Cells, hàm LOWER, Hàm PROPER, hàm UPPER, thủ pháp excel 3 Comments Post navigation

Leave a comment Cancel reply

Comment

NameEmailWebsite

Save my name, email, & website in this browser for the next time I comment.


AutoFilterAutosumData ValidationError CheckingExcel cơ bảnFilterFormat CellsHàm AVERAGEIFHàm AVERAGEIFSHàm COUNTAhàm COUNTIFhàm COUNTIFShàm DATEHàm DATEDIFHàm HLOOKUPHàm IfHàm Indexhàm INThàm LENhàm LOWERHàm MATCHhàm MODHàm MROUNDHàm PROPERhàm rankhàm ROUNDHàm ROUNDDOWNHàm ROUNDUPHàm SubtotalHàm SUMHàm SUMIFHàm SUMIFShàm SUMPRODUCTHàm TEXThàm TRUNChàm VALUEHàm VLOOKUPHàm WEEKDAYLỗi N/ANgày ThángPaste SpecialPivot TableSortTable ToolThủ thuật excel