Phím tắt tạo layer mới trong photoshop

Khi nói tới việc tận dụng về tối đa Photoshop với nỗ lực ít tốn yếu nhất, bao gồm hai điều cửa hàng chúng tôi hoàn toàn nên biết về phương pháp sử dụng những lớp và cách thực hiện phím tắt . Lớp giữ cho các bước của cửa hàng chúng tôi linh hoạt, vào khi các phím tắt giúp chúng tôi kết thúc mục tiêu càng nhanh càng tốt.

Bạn đang xem: Phím tắt tạo layer mới trong photoshop

Trong lí giải này, tôi đã phối hợp hai và có tác dụng tròn các phím tắt thiết yếu của Photoshop để triển khai việc với các lớp! Học phần nhiều phím tắt trẻ trung và tràn đầy năng lượng này sẽ làm cho tăng năng suất của bạn, và chúng sẽ giúp bạn đầy niềm tin hơn khi bước nhảy vọt trên con đường chinh phục Photoshop!

Hiển thị cùng Ẩn Bảng Layers

Theo mặc định, bảng Layers của Photoshop xuất hiện thêm trong cột panel ngơi nghỉ bên phải của màn hình:


*


Bảng Layers xuất hiện thêm ở bên dưới bên nên của giao diện của Photoshop.

Bạn hoàn toàn có thể hiển thị hoặc ẩn bảng Layers bằng cách nhấn phím F7 bên trên bàn phím. Dấn F7 một lần nhằm ẩn bảng điều khiển Layers. Thừa nhận F7 đợt tiếp nhữa để hiển thị. Chú ý rằng điều này cũng trở thành hiển thị cùng ẩn bảng Channels và Paths vì bọn chúng được lồng vào với bảng điều khiển Layers trong cùng nhóm bảng điều khiển:

*


Chế độ xem sát hơn của bảng tinh chỉnh Layers.
Đặt tên cho một Layers mới

Cách thông thường để tạo một Layers mới trong Photoshop là nhấp vào hình tượng New Layer ở cuối bảng tinh chỉnh và điều khiển Layers :


Nhấp vào hình tượng New Layer.

Vấn đề là, Photoshop hỗ trợ cho New Layer một thương hiệu chung, như “Layer 1”, nhưng không cho công ty chúng tôi biết bất cứ điều gì về đầy đủ gì lớp sẽ tiến hành sử dụng cho:

*


Tên Layer chung của Photoshop không hẳn là rất hữu ích.

Cách xuất sắc hơn để sinh sản một Layer mới là nhấn với giữ phím Alt (Win) / Option (Mac) trên bàn phím khi bạn nhấp vào biểu tượng New Layer:


Giữ alt (Win) / Option (Mac) trong những khi nhấp vào hình tượng New Layer.

Điều này đến Photoshop để pop trước tiên mở vỏ hộp thoại New Layer , nơi chúng ta có thể đặt tên cho Layer trước khi nó nhận thêm vào. Ví dụ: trường hợp tôi định áp dụng Công cố gắng Clone Stamp bên trên Layer này, tôi có thể đặt tên mang đến Layer “Cloning”:

*


Cung cấp cho cho Layer một chiếc tên mang tính mô tả hơn.

Nhấn OK để đồng ý tên với đóng vỏ hộp thoại New Layer. Ở đây, bọn họ thấy Layer “Cloning” bắt đầu của tôi trong bảng tinh chỉnh và điều khiển Layer:

*


Layer mới xuất hiện thêm với tên tuỳ chỉnh.
Tạo một Layer bắt đầu từ Bàn phím

Chúng tôi cũng hoàn toàn có thể tạo những Layer new trực tiếp từ keyboard mà không cần phải nhấn vào biểu tượng New Layer. Để sinh sản một Layer new từ bàn phím của bạn, nhận Shift + Ctrl + N (Win) / Shift + Command + N (Mac). Photoshop vẫn mở vỏ hộp thoại New Layer để chúng ta cũng có thể đặt tên cho 1 layer.

Nếu các bạn không lưu ý đến tên của Layer, nhấn phím Shift + Ctrl + alt + N (Win) / Shift + Command + Option + N (Mac) trên bàn phím của bạn. Làm việc này sẽ làm lơ hộp thoại New Layer và chỉ việc thêm Layer mới với trong những tên tầm thường chung của Photoshop (như “Layer 2”).

Sao chép một Layer, hoặc xào nấu một lựa chọn vào trong 1 Layer mới

Để hối hả tạo một bạn dạng sao của một Layer hoặc xào nấu một vùng chắt lọc lên một Layer mới, dấn Ctrl + J (Win) / Command + J (Mac). Ở đây, tôi đã tạo một bạn dạng sao của Layer Background của tôi. để ý rằng Photoshop auto đặt thương hiệu là “Layer 1”. Nếu bạn muốn đặt tên cho layer trước khi nó đạt thêm vào, nhấn Ctrl + alt + J (Win) / Command + Option + J (Mac) để mở hộp thoại New Layer:

*


Tạo một bạn dạng sao của Layer Background bằng phương pháp nhấn Ctrl + J (Win) / Command + J (Mac).
Sao chép một lớp khi dịch rời nó

Để xào nấu và dịch rời một Layer và một lúc, trước tiên nên lựa chọn Layer bạn phải trong bảng tinh chỉnh và điều khiển Lớp. Sau đó nhấn chữ V trên keyboard để lựa chọn Move Tool . Nhấn với giữ phím Alt (Win) / Option (Mac) khi bạn nhấp cùng kéo vào Layer trong tư liệu để dịch chuyển nó. Nuốm vì di chuyển Layer gốc, các bạn sẽ di chuyển bạn dạng sao của Layer vào khi phiên bản gốc vẫn nghỉ ngơi đúng vị trí.

Thêm một Layer mới dưới Layer được chọn hiện tại

Theo mang định, Photoshop thêm những Layer bắt đầu trên Layer hiện được chọn trong bảng tinh chỉnh Layers, nhưng cửa hàng chúng tôi cũng có thể thêm các Layer mới bên dưới Layer hiện đang được chọn. để ý trong ảnh chụp màn hình hiển thị này rằng Layer trên của tôi (Layer 1) được chọn. Để mang lại Photoshop thêm 1 Layer new bên dưới, toàn bộ những gì tôi buộc phải làm là nhấn cùng giữ phím Ctrl (Win) / Command (Mac) trên bàn phím khi tôi nhấp vào hình tượng New Layer . Ví như tôi mong đặt tên cho Layer bắt đầu cùng một dịp (mà tôi sẽ không làm), tôi nhấn và giữ Ctrl + Alt (Win / Command + Option (Mac) cố vào đó:

*


Giữ Ctrl (Win) / Command (Mac) trong khi nhấp vào hình tượng New Layer.

Photoshop thêm Layer mới, và cũng chính vì tôi đang giữ phím Ctrl (Win) / Command (Mac) của tôi, nó đặt các Layer mới bên dưới Layer 1 chứ chưa hẳn ở bên trên nó. Xem xét rằng thủ pháp này không chuyển động khi nền Background được chọn, vì chưng Photoshop không cho phép chúng ta đặt những Layer dưới layer Background:

*


Layer mới xuất hiện thêm phía bên dưới lớp vẫn được lựa chọn trước đó.
Chọn tất cả các Layer và một lúc

Để chọn tất cả các Layer cùng một lúc, nhận Ctrl + alternative text + A (Win) / Command + Option + A (Mac). Chú ý rằng vấn đề này chọn toàn bộ các Layer trừ Layer Background:

*


Nhấn Ctrl + alt + A (Win) / Command + Option + A (Mac) nhằm chọn tất cả các Layer (trừ Layer Background).
Chọn những Layer

Để chọn những Layer ở liền kề nhau (tức là nghỉ ngơi trên hoặc dưới lẫn nhau), nhấp vào Layer trên cùng để chọn nó, tiếp nối nhấn và giữ phím Shift cùng nhấp vào Layer dưới cùng (hoặc ngược lại). Thao tác này sẽ chọn Layer trên cùng, Layer dưới cùng và toàn bộ các Layer nghỉ ngơi giữa. Ở đây, tôi vẫn nhấp vào Layer “Dancer”, tiếp nối nhấp Shift vào Layer “Shadow”. Photoshop chọn cả nhì Layer cộng với Layer “Color Fill 1” giữa chúng:


Lựa chọn các Layer tiếp giáp.

Một bí quyết khác nhằm chọn các Layer thẳng hoặc cao hơn là nhấn cùng giữ Shift + Alt (Win) / Shift + Option (Mac) và sử dụng những phím khung bên trái và bên phải ( < cùng > ) trên keyboard của bạn. Khóa form bên buộc phải sẽ thêm Layer trên Layer hiện đang được chọn vào vùng chọn lựa của bạn. Thường xuyên nhấn nó để di chuyển lên Layer stack và chọn những Layer hơn. Khóa phía bên trái sẽ thêm Layer bên dưới Layer hiện đang rất được chọn. Dìm nó nhiều lần để dịch rời xuống Layer stack thêm các lớp khác.

Để chọn các Layer không tiếp giáp (không nên ở bên trên hoặc dưới lẫn nhau), nhấn và giữ phím Ctrl (Win) / Command (Mac) cùng nhấp vào từng Layer mà bạn có nhu cầu chọn:

*


Lựa chọn những Layer không tiếp giáp.
Cuộn qua Layer

Để cuộn qua các Layer vào bảng điều khiển và tinh chỉnh Layers, nhấn cùng giữ Alt (Win) / Option (Mac) và thực hiện các phím khung phía trái và bên phải của công ty ( <> ). Khóa khung bên nên cuộn lên qua những Layer; Phím khung trái đã cuộn xuống.

Di chuyển các Layer lên và xuống những ngăn xếp Layer

Để dịch chuyển layer đã chọn lên hoặc xuống layer stack, nhấn và giữ Ctrl (Win) / Command (Mac) và áp dụng các phím khung trái với phải ( <> ). Khóa khung bên phải dịch rời Layer lên; Phím size trái di chuyển nó xuống. Lưu ý rằng vấn đề này không thao tác với Layer Background vì chúng ta không thể dịch chuyển lớp Background. Bên cạnh ra, các bạn sẽ không thể di chuyển bất kỳ Layer như thế nào khác bên dưới Layer Background.

Nhảy một Layer trực tiếp tột đỉnh hoặc lòng của ngăn xếp Layer

Để ngay lập tức nhảy lên Layer được chọn trực tiếp lên đầu ngăn xếp Layer, thừa nhận Shift + Ctrl + (Win) / Shift + Command +> (Mac). Ở đây, tôi sẽ nhảy “Color Fill 1” của tôi lên trên cùng:


*


Nhảy layer được chọn lên trên cùng của chống xếp.

Để dịch rời Layer được chọn mang lại dưới thuộc của chống xếp Layer, hoặc tối thiểu đến vị trí ngay phía trên Layer Background (vì bọn họ không thể đặt các Layer bên dưới Layer Background), hãy dấn Shift + Ctrl + < (Win) / Shift + Command + < (Mac). Một lần nữa, ko một trong số các phím tắt này chuyển động với Layer Background:

*


Nhảy vùng chọn vào cuối ngăn xếp (phía trên Layer Background).
Hiển thị với Ẩn Layer

Nếu ai đang sử dụng Photoshop trong một khoảng tầm thời gian, bạn có thể biết rằng bạn cũng có thể tạm thời ẩn một Layer vào tài liệu bằng cách nhấp vào biểu tượng hiển thị của nó (nhãn cầu) vào bảng tinh chỉnh và điều khiển Layers:

*


Nhấp vào biểu tượng hiển thị (nhãn cầu) để bật hoặc tắt Layer.

Những gì chúng ta có thể không biết là chúng ta có thể ẩn tạm bợ thời toàn bộ các Layer ngoại trừ một Layer bằng cách nhấn và giữ phím Alt (Win) / Option (Mac) khi bạn nhấp vào tầm nhìnBiểu tượng. Xem xét rằng nhãn cầu bây chừ chỉ rất có thể nhìn thấy đến Layer “Dancer” của tôi, cho thấy rằng các Layer không giống trong tư liệu hiện đã làm được ẩn. Chỉ tất cả một Layer vẫn tồn tại hiển thị. Để bật tất cả các Layer, hãy nhấn với giữ Alt (Win) / Option (Mac) với nhấp vào biểu tượng hiển thị tương tự.

Xem thêm: "Camera Máy Tính Bàn" Giá Tốt Tháng 10, 2021, Giá Tốt, Camera Máy Tính Bàn Giá Tốt Tháng 10, 2021

*


Alt-clicking (Win) / Option-clicking (Mac) bật / tắt toàn bộ các Layer khác.
Xem những Layer một ở 1 thời điểm

Một mẹo rất hữu dụng mà nhiều người không biết là sau khi chúng ta đã nhấn vào Alt (Win) / Option-click (Mac) trên biểu tượng mức độ hiển thị của một Layer nhằm ẩn toàn bộ các Layer kế bên một Layer, bạn có thể cuộn qua những Layer của bạn, hiển thị bọn chúng cùng một lúc, bằng phương pháp giữ phím alternative text (Win) / Option (Mac) giữ và nhấn các phím khung phía trái và bên phải ( <> ).

Khóa form bên đề xuất sẽ cuộn qua các Layer; Phím form trái sẽ di chuyển xuống. Khi bạn đến từng Layer mới, Photoshop sẽ tạo cho Layer đó rất có thể nhìn thấy trong tài liệu với để lại toàn bộ những tín đồ khác ẩn. Điều này giúp bạn dễ dãi cuộn qua Layer của mình và xem chính xác những gì trong những Layer.

Chọn câu chữ của Một Layer

Để chọn câu chữ của một lớp, nhấn với giữ phím Ctrl (Win) / Command (Mac) cùng nhấp trực tiếp vào hình thu bé dại xem trước của phần trong bảng tinh chỉnh Lớp. Một phác thảo lựa chọn sẽ xuất hiện thêm xung quanh các nội dung của phần bên trong tài liệu:

*


Giữ Ctrl (Win) / Command (Mac) và nhấp vào hình thu nhỏ xem trước của Layer.
Chọn LayerToàn bộ

Để chọn toàn cục Layer, không chỉ nội dung của nó, đầu tiên nhấp vào Layerđể tạo nên nó hoạt động, tiếp đến nhấn Ctrl + A (Win) / Command + A (Mac) trên bàn phím của bạn.

Tạo một đội nhóm mới từ các Layer

Để mau lẹ tạo team Layer từ những Layerđã chọn, trước tiên nên chọn các Layer mà bạn có nhu cầu bao có (chúng tôi đã lựa chọn nhiều Layer trước đó):


Chọn các Layer nhằm đặt phía bên trong nhóm.

Sau đó, với các Layer được chọn, thừa nhận Ctrl + G (Win) / Command + G (Mac) trên bàn phím. Photoshop sẽ tạo nên một đội Layer mới và đặt các Layer đang chọn bên phía trong nó. Để tách bóc các Layer, dấn Shift + Ctrl + G (Win) / Shift + Command + G (Mac):

*


Nhấn Ctrl + G (Win) / Command + G (Mac) nhằm nhóm những Layer.
Hợp nhất Layer

Để nhập một Layer cùng với Layer trực tiếp bên dưới nó vào bảng điều khiển Layer, dìm Ctrl + E (Win) / Command + E (Mac).

Để vừa lòng nhất những Layer cùng với nhau, thứ nhất chọn những Layer mà bạn có nhu cầu hợp nhất, kế tiếp nhấn Ctrl + E (Win) / Command + E (Mac).

Để hợp độc nhất vô nhị hai Layer trở lên ở trên một Layer bắt đầu trong khi không thay đổi các Layer gốc, trước tiên hãy chọn các Layer mà bạn muốn hợp nhất, tiếp nối nhấn Ctrl + alt + E (Win) / Command + Option + E (Mac).

Để đúng theo nhất tất cả các Layer và có tác dụng phẳng hình ảnh trên một Layer, dìm Shift + Ctrl + E (Win) / Shift + Command + E (Mac).

Để hợp nhất tất cả các Layer vào một trong những Layer mới, riêng lẻ và giữ bạn dạng gốc, thừa nhận Shift + Ctrl + alternative text + E (Win) / Shift + Command + Option + E (Mac).

Tạo một Clipping Mask

Có một vài cách nhanh lẹ để sản xuất mặt nạ clipping trong Photoshop bằng những phím tắt. Cách thứ nhất là di con trỏ chuột của doanh nghiệp trực tiếp lên đường phân loại giữa nhì Layer trong bảng tinh chỉnh và điều khiển Layer. Sau đó, nhấn với giữ phím Alt (Win) / Option (Mac) cùng nhấp. Layer trên cùng sẽ tiến hành cắt vào Layer bên dưới nó. Làm giống như một đợt tiếp nhữa để giải phóng mặt nạ clipping:

*


Với alt (Win) / Option (Mac) bị giữ, nhỏ trỏ chuột của bạn sẽ thay đổi thành một biểu tượng mặt nạ clipping.

Một giải pháp khác để tạo ra một khía cạnh nạ clipping là để tuyển lựa Layer đầu tiên cần được cắt sút vào Layer bên dưới nó. Tiếp nối nhấn Ctrl + alt + G (Win) / Command + Option + G (Mac) bên trên bàn phím. Nhấn phím tắt thuộc một đợt nữa sẽ giải tỏa mặt nạ.

Chu kỳ thông qua các chế độ hòa trộn Layer

Khi nỗ lực quyết định cơ chế hòa trộn nào, phần đông mọi người chọn một từ list thả xuống Blend Mode ở góc cạnh trên cùng phía trái của bảng Layers để xem tác động của nó so với hình ảnh của chúng. Sau đó, họ lựa chọn 1 cái khác biệt từ list để coi hiệu ứng. Sau đó, bọn họ chọn bạn khác, và bạn kia, vân vân. Tất cả một cách xuất sắc hơn.

Để thuận tiện chuyển qua chế độ hòa trộn Layer Photoshop cùng xem trước kết quả, hãy nhấn cùng giữ phím Shift cùng sử dụng các phím cộng ( + ) và ( ) trên bàn phím của bạn. Phím cùng khóa cuộn xuống qua danh sách; Phím trừ đi cuộn lên.

Lưu ý, tuy nhiên, một trong những công vậy của Photoshop, hệt như các phương tiện Brush không giống nhau, công cụ ngoài mặt và chế độ Gradient Tool, các có chế độ hòa trộn riêng của chúng. Sử dụng phím tắt này với trong những công cố kỉnh được chọn sẽ chuyển phiên vòng bạn qua các cơ chế pha trộn của công cụ , chứ chưa hẳn là các chế độ hòa trộn Layer:

*


Giữ phím Shift và sử dụng các phím cùng và trừ để đi qua các chế độ hòa trộn.

Bạn cũng có thể chuyển thanh lịch các chế độ hòa trộn ví dụ từ bàn phím. Để bao gồm danh sách không hề thiếu các phím tắt cơ chế pha trộn.

Thay đổi độ mờ của Layer

Để cấp tốc chóng đổi khác độ mờ của một Layer, thứ nhất hãy dấn chữ V trên bàn phím để lựa chọn Move Tool của Photoshop , kế tiếp gõ một số. Kiểu dáng “5” mang đến độ mờ 50%, “8” mang lại 80%, “3” cho 30%, v.v. Nếu như bạn cần một quý giá opacity cụ thể hơn, như 25%, gõ “25” một biện pháp nhanh chóng. Đối với độ mờ 100%, gõ “0”. Dù chúng ta nhập vào quý giá opacity sẽ lộ diện trong tùy chọn Opacity ở góc cạnh trên cùng bên bắt buộc của bảng Layers (qua chính sách Blend Mode):

*


Chọn một Layer vào bảng điều khiển Layer, tiếp nối gõ một số trong những để thay đổi giá trị Độ mờ của nó.

Bạn không cần phải có Move Tool để lựa chọn shortcut này, tuy nhiên bạn cần có một dụng cụ được chọn lựa mà không có Opacity độc lập (nếu không bạn sẽ thay thay đổi độ mờ của công cụ , chưa hẳn độ mờ của layer ). Cách thức Move không có tùy lựa chọn Opacity của riêng mình, và do nó nằm ở đầu bảng tinh chỉnh Công cụ, buộc phải cách dễ nhất là chọn.

Thay đổi quý hiếm điền

Chúng ta cũng có thể chuyển đổi giá trị Fill của Layer từ bàn phím theo và một cách. Tùy lựa chọn Fill được đặt trực tiếp bên dưới tùy lựa chọn Opacity, với như Opacity, Fill điều hành và kiểm soát sự trong veo của một Layer. Sự biệt lập giữa bọn chúng là Opacity điều hành và kiểm soát mức độ vào suốt cho tất cả nội dung của Layer ngẫu nhiên kiểu Layer làm sao được vận dụng cho nó, trong khi Fill bỏ qua ngẫu nhiên kiểu Layer nào với chỉ tác động đến nội dung thực của lớp.

Để biến hóa giá trị Fill từ bỏ bàn phím, nhấn và giữ phím Shift , kế tiếp gõ cực hiếm mới:

*


Giữ Shift và gõ một vài để thay đổi giá trị Fill.
Xóa một Layer

Cuối cùng, nhằm xóa một Layer, thay vày kéo nó xuống thùng rác sống cuối bảng Layers, chỉ việc nhấn Backspace (Win) / Xóa (Mac) trên keyboard của bạn.


Và chúng tôi đã tất cả nó! Đó là roundup của họ về những phím tắt thiết yếu để gia công việc nhanh và hiệu quả với các Layer trong Photoshop! tìm kiếm thêm các mẹo Photoshop? download về những hướng dẫn của cửa hàng chúng tôi dưới dạng những tệp PDF chuẩn bị sẵn sàng in và đã đạt được 101 Mẹo cùng Tricks Photoshop thành công của shop chúng tôi ! Hoặc, hãy chất vấn phần Layer Photoshop của chúng tôi để biết thêm các hướng dẫn về Layer!