PHỎNG VẤN XIN VIỆC BẰNG TIẾNG TRUNG

Trong mỗi bọn chúng ta, chắc chắn hẳn người nào cũng từng tối thiểu một lần trải qua phần đông cung bậc xúc cảm từ hồi hộp, lo lắng, mang lại thở phào dịu nhõm mà hầu hết cuộc rộp vấn, nhất là những khoảnh khắc tiếp xúc bằng ngoại ngữ có lại. Hãy thuộc Tiếng Trung Kim Oanh tò mò về chủ đề “Phỏng vấn xin vấn đề bằng giờ Trung” để tự tin hơn và kiếm được điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng, chúng ta nhé!

*

Phỏng vấn xin việc bằng giờ đồng hồ Trung

Học giờ đồng hồ Trung tiếp xúc cấp tốc tại Biên Hòa

Từ vựng chất vấn tiếng trung

Hãy cùng cả nhà bỏ túi phần đa từ vựng dưới đây để không xẩy ra làm cực nhọc khi triển khai phỏng vấn xin việc tiếng Trung nhé!

Bảng từ bỏ vựng chất vấn tiếng trung

STT

TỪ VỰNG

PHIÊN ÂM

NGHĨA

1

个人简历

gè rén jiǎn lì

Sơ yếu hèn lý lịch

2

招聘

zhāo pìn

Tuyển dụng

3

应聘

yìng pìn

Ứng tuyển

4

面试

miàn shì

Phỏng vấn

5

录用

lù yòng

Tuyển dụng

6

成绩

chéng jì

Thành tích

7

学历

xué lì

Học vấn

8

学位

xué wèi

Học vị

9

大学文凭

dà xué wén píng

Bằng đại học

10

证书

zhèng shū

Chứng nhận, triệu chứng chỉ

11

专业

zhuān yè

Chuyên ngành

12

经历

jīng lì

Kinh nghiệm

13

本人要求

běn rón rén yāo qiú

Yêu mong của bản thân

14

机会

jī huì

Cơ hội

15

福利

fú lì

Phúc lợi

16

待遇

dài yù

Đãi ngộ

17

薪水

薪资

工资

xīn shuǐ

xīn zī

gōng zī

Lương

18

保险

bǎo xiǎn

Bảo hiểm

19

试用期

shì yòng qī

Thời gian test việc

20

奖金

jiǎng jīn

Tiền thưởng

 

Cách thể hiện tiếng Trung làm thế nào để cho thu hút, thuyết phục

 

Hội thoại phỏng vấn xin vấn đề bằng tiếng trung

Hôm nay chúng ta cùng theo chân Tuyết Mai trong một buổi phỏng vấn nhé!

*

Phỏng vấn xin việc

Hội thoại

面试官

/miàn shì guān/:

Người phỏng vấn

你好!请坐!请您自我介绍一下儿!

/nǐ hǎo! qǐng zuò! qǐng nín zì wǒ jiè shào yī xià(er)!/

 

Xin chào! Mời ngồi! Mời bạn reviews về bạn dạng thân!

雪枚/ xuě méi/: Tuyết Mai

你好! 我叫雪枚。今年23岁,从胡志明市技术师范大学毕业,我的专业是企业会计。

/nǐ hǎo! wǒ jiào xuě méi. Jīn nián 23 suì, cóng rúc zhì míng shì jì shù shī fàn dà xué bì yè, wǒ de zhuān yè shì qǐ yè kuài jì./

 

Xin chào! tên tôi là Tuyết Mai. Tôi năm nay 23 tuổi, giỏi nghiệp Đại học Sư phạm nghệ thuật TP.HCM, chăm ngành kế toán doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Phỏng vấn xin việc bằng tiếng trung

面试官:

你申请在我们公司当会计,对吗?

/ nǐ shēn qǐng zài wǒ men gōng sī dāng kuài jì, duì ma?/

 

Bạn đang xin vào làm cho kế toán cho doanh nghiệp của bọn chúng tôi, đề xuất không?

雪枚

对。/duì./

 

Đúng.

面试官

你有什么证书?

/nǐ yǒu shén me zhèng shū?/

 

Bạn tất cả văn bởi gì ?

 

雪枚

我有会计文凭、汉语HSK证明。

/ wǒ yǒu kuài jì wén píng, hàn yǔ HSK zhèng míng./

 

Tôi tất cả bằng tốt nghiệp siêng ngành kế toán tài chính và chứng từ tiếng Trung HSK.

面试官:

你有几年工作经验了?

/nǐ yǒu jǐ nián gōng zuò jīng yàn le?/

 

Bạn đã có bao nhiêu năm tay nghề làm việc?

雪枚:

我只有一年工作经验。但是我不停学习,努力工做以积累经验。

/wǒ zhǐ yǒu yī nián gōng zuò jīng yàn. Dàn shì wǒ bù tíng xué xí, nǔ lì gōng zuò yǐ jī lěi jīng yàn./

 

Tôi chỉ có 1 năm kinh nghiệm. Tuy vậy tôi vẫn không hoàn thành học hỏi và có tác dụng việc chăm chỉ để tích lũy tởm nghiệm.

 

面试官:

你认为自己最大的优缺点是什么?

/nǐ rèn wéi zì jǐ zuì dà de yōu quē diǎn shì shén me?/

 

Bạn nghĩ ưu điểm và nhược điểm lớn nhất của người tiêu dùng là gì?

雪枚:

我是一个认真的人,做什么都全心全力地做。但有时候我比较固执。这就是我的最大的缺点,我在克服我这种性格。

/wǒ shì yī gè rèn zhēn de rén, zuò shén me dōu quán xīn cửa hàng lì de zuò. Dàn yǒu shí hòu wǒ bǐ jiào gù zhí. Zhè jiù shì wǒ de zuì dà de quē diǎn, wǒ zài kè fú wǒ zhè zhǒng xìng gé./

 

Tôi là một trong người trang nghiêm và luôn thao tác làm việc hết mình. Nhưng nhiều lúc tôi cố kỉnh chấp. Đây là khuyết điểm lớn nhất của tôi, với tôi sẽ khắc phục dần tính bí quyết này của mình.

 

面试官:

你对薪资有什么要求?

/nǐ duì xīn zī yǒu shén me yāo qiú?/

 

Bạn tất cả yêu cầu về lương như thế nào?

雪枚:

我希望公司按照我的能力而支付符合薪资给我。另外,我想问的是,不知公司对劳动者的待遇如何?

/wǒ xī wàng gōng sī àn zhào wǒ de néng lì ér zhī fù fú hé xīn zī gěi wǒ. Lìng wài, wǒ xiǎng wèn de shì, bù zhī gōng sī duì láo chiếc zhě de lâu năm yù rú hé?

 

Tôi hy vọng công ty đã trả mang đến tôi một mức lương cân xứng với tài năng của tôi. Không tính ra, tôi mong hỏi là đãi ngộ của khách hàng dành cho tất cả những người lao động như vậy nào?

面试官:

我们公司劳动者既能享有法律规定的制度又能享有公司特别的福利。详细内容请参考此份资料。

/wǒ men gōng sī láo mẫu zhě jì néng xiǎng yǒu fǎ lǜ guī dìng de zhì cho dù yòu néng xiǎng yǒu gōng sī tè bié de fú lì. Xiáng xì nèi róng qǐng cān kǎo cǐ fèn zī liào./

 

Người lao đụng của công ty cửa hàng chúng tôi không chỉ được hưởng chính sách theo luật pháp của điều khoản mà còn được hưởng những quyền lợi đặc biệt của công ty. Nội dung cố thể, sung sướng tham khảo tài liệu này.

Xem thêm: Cần Bán Nhà Cấp 4 Hà Nội Giá 500 Triệu Đến 800 Triệu, Bán Nhà Riêng Hà Nội Giá 500 Triệu

雪枚:

谢谢!/xiè xiè!/

 

Cảm ơn!

面试官:

你还有什么问题要了解吗?/nǐ hái yǒu shén me wèn tí yào liǎo jiě ma?/

 

Không biết bạn còn vụ việc nào vướng mắc hay không?

雪枚:

我没有了。/wǒ méi yǒu le./

 

Tôi không còn thắc mắc nào khác.

面试官:

谢谢你来参与这次面试。请等我们的回答。

/xiè xiè nǐ lái cān yù zhè cì miàn shì. Qǐng děng wǒ men de huí dá./

 

Cảm ơn chúng ta đã gia nhập cuộc chất vấn này. Xin hóng hồi âm của bọn chúng tôi.

 

雪枚:

谢谢!希望能有机会跟你们一起工作!

/xiè xiè! xī wàng néng yǒu jī huì gēn nǐ men yī qǐ gōng zuò!/

Cảm ơn! hy vọng có cơ hội được thao tác làm việc với hồ hết người!

Tổng phù hợp từ vựng 30 công ty đề tiếng Trung bằng hình ảnh

Ghi điểm với nhà tuyển dụng

Khi gia nhập một cuộc vấn đáp tại các công ty trung hoa hoặc Đài Loan, với một CV đẹp cùng một tảng loài kiến thức giỏi thì sự xuất hiện của người sử dụng cũng là điều ăn được điểm đối với bên tuyển dụng. Cùng Tiếng Trung Kim Oanh thu về những mẹo nhỏ dại sau đây tuy nhiên lại để lại ấn tượng khó quên so với nhà tuyển dụng của chúng ta nhé!

Hiểu rõ về công ty mà các bạn ứng tuyển đó là một lợi thế. Vày vậy, hãy tò mò những tin tức cơ bản về công ty(như ngành nghề ghê doanh, sự xuất hiện và phạt triển,…) và công việc mà bạn sẽ tham gia chất vấn để chiếm phần được tình cảm của đơn vị tuyển dụng.Lựa chọn trang phục mà bạn cảm thấy từ bỏ tin, thoải mái những vẫn phù hợp, lịch sự trong không gian phỏng vấn.Điều quan trọng đặc biệt không kém tiếp theo là sự việc đúng giờ. Hãy khởi hành sớm hơn thời hạn của định kỳ hẹn bỏng vấn. Như vậy, các bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị tâm lý xuất sắc hơn với xử lí giỏi các tình huống bất ngờ mà không biến thành trễ hẹn. Hãy giữ một ý thức thoải mái, ngủ một giấc thiệt ngon nhằm tràn đầy năng lượng cho buổi vấn đáp nhé!Khi bỏng vấn, hãy thiệt tự tin. Sự xuất hiện của công ty đã rất tuyệt vời rồi, bạn sẽ là một mảnh ghép hoàn hảo nhất mà nhà tuyển dụng đang nên cho doanh nghiệp họ. Vày thế, lạc quan lên nhé!

Trong lúc rộp vấn, chắc chắn rằng sẽ tất cả những trường hợp thử thách, nhưng mà hãy mang lại bình tĩnh và giải quyết chúng bằng phong thái của sự tự tin. Trường hợp bạn chưa xuất hiện kinh nghiệm đối với những vấn đề được công ty tuyển dụng đưa ra thì hãy thẳng thắn bộc bạch và biểu lộ sự ước muốn được học hỏi và thực hiện các bước đó. đa số gì bạn không biết hoặc ước ao được tò mò kĩ hơn về công ty, công việc sẽ phụ trách thì hãy cứ bạo dạn đặt câu hỏi. Điều này sẽ không làm bạn mất điểm vào mắt đơn vị tuyển dụng mà trái ngược họ sẽ thấy được sự tâm thành và niềm tin học hỏi của bạn.

Song tuy nhiên với đó, hãy nhớ là sử dụng thật kết quả ngôn ngữ cơ thể! một chiếc cúi đầu chào, một nụ cười cảm ơn, một ánh nhìn chân thành,… cũng đủ nhằm lại ấn tượng sâu nhan sắc về bạn.

Cuối cùng, khi kết thúc hãy gửi mang lại nhà tuyển chọn dụng lời cảm ơn vì chưng họ vẫn dành thời hạn và trao cơ hội để 2 bên có thể gặp gỡ gỡ cùng có một trong những buổi phỏng vấn như mong mỏi muốn. Bạn cũng có thể làm điều đó bằng phương pháp nói trực tiếp, viết thư bày tỏ,…Và, bất kể công dụng của buổi chất vấn là ra sao thì hãy tận hưởng xúc cảm trải qua không gian phỏng vấn, được cọ xát với thực tế để cứng cáp hơn, khỏe mạnh hơn và thành công hơn, bạn nhé!

*

Tự tin khi vấn đáp bằng tiếng Trung

Đối cùng với một địa điểm yêu cầu thực hiện tiếng Trung thì giờ trung chất vấn xin việc là một trong những đề tài vẫn được các nhà tuyển chọn dụng khai thác để review khả năng nước ngoài ngữ của bạn. Bên cạnh kiến thức trình độ chuyên môn vững vàng, phong thái làm việc bài bản và các kỹ năng mềm nhiều chủng loại thì sự sáng sủa khi tiếp xúc tiếng Trung đó là chìa khóa giúp họ đạt được thành công như mong muốn. Tiếng Trung Kim Oanh hi vọng, cùng rất sự sẵn sàng kĩ lưỡng đến buổi vấn đáp sắp tới, trải qua chủ đề này, các các bạn sẽ có thêm hành trang và tinh thần thật thoải mái để chinh phục nhà tuyển chọn dụng của mình! tự tin, thành công, các bạn nhé!