'Xech Viet Nam' Search

Được biết tới là quốc gia đa sắc tộc, vì thế văn hóa, tôn giáo ở Malaysia rất đa dạng và phong phú. Vậy nên, để chuyến đi thực sự ý nghĩa và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất, hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết về đất nước Malaysia trước khi lên kế hoạch đặt chân tới quốc gia xinh đẹp này nhé.

Bạn đang xem: 'xech viet nam' search

Những điều cần biết về đất nước Malaysia

1. Ngôn ngữ ở Malaysia

Nhiều du khách nghĩ rằng, ở Malaysia thì họ sẽ sử dụng tiếng Malay là chủ yếu. Nhưng thực chất, ở đây còn sử dụng cả tiếng Anh nữa nhé. Và dường như tiếng Anh cũng được sử dụng rất phổ biến ở quốc gia này. Vì vậy, nếu bạn có một chút vốn từ tiếng Anh, nó sẽ phục vụ rất tốt cho chuyến đi của bạn đấy.

*
Người Malaysia sử dụng tiếng Malay và tiếng Anh là chủ yếu

2. Sử dụng tay phải trong những việc quan trọng

Văn hóa Malaysia cho biết, ở đất nước này tay trái thường không được ‘coi trọng’ cho lắm. Bởi người dân nơi đây quan niệm rằng, bàn tay trái thường dùng để dọn dẹp, cầm những vật không được sạch sẽ cho lắm. Ngược lại, bàn tay phải là bàn tay thiêng liêng, luôn làm những điều tốt nhất. Do đó, trong ăn uống hay giao tiếp, bắt tay, trong công việc, họ luôn sử dụng bàn tay phải. Nếu bạn vô tình sử dụng tay trái như: Nhận quà, gửi đồ, bắt tay,… thì hãy nhớ xin lỗi họ và bảo họ thông cảm. Hãy ghim lại những điều cần biết về đất nước Malaysia này vào sẽ rất hữu ích đấy.

3. Tôn giáo ở Malaysia

Theo kinh nghiệm du lịch Malaysia chia sẻ, một trong những điều cần biết về đất nước Malaysia đó là tôn giáo. Tại đây được chia ra làm 3 tôn giáo chính, trong đó có tới 62% người dân theo đạo Hồi, số còn lại theo Phật giáo và Thiên Chúa giáo. Vậy nên, quốc gia này được mệnh danh là đất nước của Hồi giáo. Chính vì thế, khi tới Malaysia bạn cần hết sức để ý tới vấn đề ăn mặt và giao tiếp. Đối với người Hồi giáo, họ luôn ăn mặc kín đáo, lịch sự và khi nói chuyện, ít thân mật với người khách giới. Đặc biệt là phụ nữ Hồi giáo, họ thường kiêng kỵ động chạm vào da thịt, vì vậy nếu trong giao tiếp bạn nên để đối phương chủ động bắt tay, chứ không nên đưa tay ra trước nhé.

*
Đa số người dân Malaysia theo đạo Hồi

4. Là đất nước đa sắc tộc

Sở dĩ Malaysia được gọi là quốc gia đa sắc tộc, bởi ở đây còn tới 3 dân tộc chính, đó là người Malaysia bản địa (Chiếm 50%), người Malaysia gốc hoa (Chiếm 30%) và người Malaysia gốc Ấn Độ (Chiếm 8%). Số dân còn lại là những dân tộc khác di cư tới Malaysia để sinh sống như: Người Campuchia, người Việt Nam,…

*
Malaysia là một quốc gia đa sắc tộc

5. Tránh những cử chỉ thân mật

Một điều mà bạn không nên làm khi tới đất nước Malaysia đó là các cử chỉ, hành động thân mật, đặc biệt là với người khác giới. Bởi đa sống người dân Malaysia theo đạo Hồi, nên rất kiêng kỵ việc tiếp xúc da thịt. Do đó, nếu bạn gặp những người dân ở Malaysia, đừng bao giờ làm hành động thân mật như: Ôm, khoác vai, nắm tay hay những nụ hôn nhẹ giao tiếp nhé.

Xem thêm: Xem Tử Vi Canh Ngọ Năm 2017, Xem Tử Vi 2017 Tuổi Canh Ngọ Nữ Mạng

6. Mua sắm đến đêm muộn

Đặt chân tới Malaysia bạn sẽ khá ngạc nhiên với sở thích của người dân nơi đây, thường mua sắm đến tận đêm muộn đấy nhé. Thông thường, các ngày trong tuần các cửa hàng sẽ mở cửa tới 22h tối. Còn vào ngày cuối tuần, lượng khách đông hơn, thời gian đóng cửa cũng muộn hơn. Vì vậy, nếu có cơ hội du lịch Malaysia, hãy thử một lần mua sắm ban đêm ở đây đi? Đảm bảo bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ đấy.

7. Không nên đi giày dép vào nhà

Người Malaysia họ thường phân biệt rất rõ vấn đề đường xá và tổ ấm. Vì thế, nếu việc bạn đi dép vào trong nhà, chẳng khác gì không coi trong ngôi nhà mà bạn đang ở cả. Vì vậy họ sẽ đánh giá đây là hành động thô lỗ, thiếu ý thức. Tuy có thể họ không chỉ trích bạn ngay trước mặt, những họ sẽ có ấn tượng không tốt và sẽ chẳng bao giờ có lời mời lần thứ 2 về nhà đâu nhé. Bởi vậy, đây cũng là một trong những điều cần biết về đất nước Malaysia nên chú ý.

*
Tới nhà dân Malaysia cần phải bỏ dép bên ngoài và xếp ngay ngắn

8. Thói quen ăn uống bằng bốc tay

Những điều cần biết về đất nước Malaysia đó là thói quen ăn uống độc – lạ. Thay vì sử dụng đũa như ở Việt Nam, hay dùng dao dĩa như ở các nước phương Tây, thì ở Malaysia mọi người dân lại dùng tay để bốc thức ăn. Sẽ chẳng ngạc nhiên đâu, khi vào các cửa hàng truyền thống ở Malaysia mà họ chỉ bên ra mỗi đĩa thức ăn nhé. – Tuy nhiên, Malaysia đang ngày càng trở thành điểm du lịch HOT và thu hút nhiều du khách trên thế giới. Nên với mục đích phục vụ khách du lịch, đã có rất nhiều nhà hàng ăn uống ở Malaysia đã phục vụ đua, dĩa, thìa, khi ăn.

*
Người dân Malaysia có thói quen ăn bốc bằng tay

9. Pha trộn ngôn ngữ

Như các bạn đã biết, Malaysia đa dạng về sắc tộc, tôn giáo. Nên khi tới đây, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các bảng hiệu, biển chỉ dân ghi rất nhiều thứ tiếng khác nhau trên đó. Không chỉ vậy, cả trong khi giao tiếp, người dân nơi đây vẫn pha trộn nhiều thứ tiếng để nói chuyện.Đó là những điều cần biết về đất nước Malaysia mà bạn nên nắm rõ trước khi tới đây, để có được những trải nghiệm hoàn hảo, thú vị. Bên cạnh đó, hãy luôn cập cập các tin tức du lịch Malaysia để có thêm nhiều thông tin mới lạ khác nhé.