TIMER TỦ LẠNH RƠ LE THỜI GIAN TỦ LẠNH HÀNG ĐỔ KEO ĐẸP

*
Một trong những các linh kiện của tủ lạnh thường xuyên bị hỏng chính là sò lạnh trong khối hệ thống xả tuyết của tủ lạnh, vậy cấu tạo nó như vậy nào, chuyển động ra sao, giá cả của từng sản phẩm…Hôm nay thương mại dịch vụ sửa tủ giá buốt sẽ share cùng chúng ta thợ kỹ thuật kết cấu và tính năng của khối hệ thống xả đá của tủ lạnh quạt gió.

Bạn đang xem: Timer tủ lạnh rơ le thời gian tủ lạnh hàng đổ keo đẹp

Cấu sinh sản và giải pháp thức buổi giao lưu của cảm biến âm tủ lạnh lẽo ( sò lạnh)

*

*

Sò rét mướt ( cảm biên âm)

*

Sò lạnh là bí quyết gọi nhưng thợ năng lượng điện lạnh hay dùng thực tế là rờ le xả tuyết nó thường nằm tại phía sau phòng đá của tủ lạnh, sò lạnh bắt buộc được kẹp vào dàn làm lạnh để phát hiện tại lớp tuyết lấp đầy bên trên dàn lạnh. Ở nhiệt độ thông thường thì tiếp điểm sò lạnh thường xuyên hở (nếu cần sử dụng VOM đo thì ko thấy điện trở), tiếp điểm sò rét mướt chỉ đóng góp khi đạt ánh nắng mặt trời âm. Mục tiêu của sò lạnh là để bảo đảm an toàn thanh điện trở xả tuyết vận động khi bao gồm tuyết phủ đầy dàn lạnh nhằm loại trừ tình huống điện trở đốt nóng dàn làm lạnh khi không cần thiết (không bao gồm tuyết bên trên dàn lạnh nhưng thanh năng lượng điện trở đốt nóng vẫn hoạt động). Khi sò giá hư, nó sẽ ngăn cản thanh năng lượng điện trở đốt nóng hoạt động khi buộc phải thiết, hoặc nó sẽ không còn ngăn cản thanh năng lượng điện trở đốt nóng vận động khi tuyết trùm lên dàn lạnh.

Sơ vật dụng mạch điện cảm ứng âm (sò lạnh) mở tiêp điểm

*

Sơ vật mạch năng lượng điện khi cảm biến âm đóng tiếp điểm

*

Hệ thống xả tuyết tủ rét mướt thường gồm những: Timer hẹn giờ, sò lạnh, điện trở xả đá nên những khi bị lỗi 1 trong các các lắp thêm trên nhân viên kỹ thuật điện lạnh thường sửa chữa thay thế nguyên bộ để đảm bảo an toàn tính hoạt động đúng đắn của thiết bị.

Xem thêm: Cách Tìm Bài Hát Qua Giai Điệu, ‎Soundhound

Giá thành của hệ thống xả tuyết còn tuỳ thuộc vào hãng tủ lạnh, người sử dụng vui lòng liên hệ với cửa hàng chúng tôi để được tư vấn sửa chữa

Rơ le thời hạn (timer xả đá)

Chức năng timer xả đá

Timer hẹn thời gian xả tuyết là 1 trong trong những phần tử quan trọng độc nhất của tủ lạnh. Giả dụ timer chuyển động không chính xác thì tủ lạnh sẽ không còn lạnh bình thường. Timer điều hành và kiểm soát quá trình làm nóng xả tuyết và quá trình làm rét mướt của tủ lạnh. Timer thao tác làm việc theo quy trình hoặc liên tiếp tùy theo mã sản phẩm và bên sản xuất. Timer định trước quy trình làm rét và có tác dụng nóng xả tuyết, được cho phép hệ thống xả tuyết nhằm đẩm cổ hủ lạnh luôn luôn giữ ánh sáng thích hợp. Trường hợp timer hỏng, nó sẽ không còn định trước thời hạn xả tuyết dẫn cho tủ lạnh ko lạnh hoặc dàn lạnh bị đông đá.

*

Timer có tính năng ngắt điện vào trang bị nén và cung cấp điện cho khối hệ thống điện trở xả đá để tẩy tuyết dàn lạnh. Tùy theo cấu tạo của timer, thời gian xả đá có thể 6h, 8h, 12h, 24h (thông thường xuyên ở việt nam lạnh lạnh sử dụng timer 8h). Thời gian xả đá thong dong 18 - 30 phút.

Phương pháp kiểm tra

Chân 1 cùng 3 là chân cuộn dây. Để đồng hồ thời trang thang đo năng lượng điện trở và đo thân chân 1 & 3. Cực hiếm điện trở thường thì khoảng 10K.

Từ từ xoay trục của timer cho đến khi nghe tiếng “klick” đối kháng (tiếng đồ vật nhất) và đo điên trở thân chân 3 và 2 (là tiếp điểm cấp cho nguồn cho hệ thống điện trở xả đá). Điện trở khoảng chừng vài ohm

Tiếp tục xoay nhẹ trục cho đến khi nghe giờ “click” thứ 2 và đo điên trở thân chân 3 & 4 (là tiếp điểm cung cấp nguồn đến máy nén). Điện trở khoảng chừng vài ohm