RỬA MŨI CHO BÉ BẰNG XILANH

Nên hay không nên rửa mũi mang đến con bằng xilanh bây giờ đang nhấn được tương đối nhiều ý con kiến trái chiều tạo nên các mái ấm gia đình khá hoang mang. Gần đây những video clip hướng dẫn cọ mũi đến con bằng xi lanh vẫn thu hút khá nhiều lượt xem. Vậy gồm nên rửa mũi mang lại con bằng xi lanh hay không ?

*

Đã có tương đối nhiều ý loài kiến tranh luận trái lập về sự việc rửa mũi mang lại con bởi xi lanh. để cho các bà mẹ lo lắng về sự an ninh khi sử dụng phương thức này. Mà lại cũng có khá nhiều ý kiến đến rằng đấy là cách cọ mũi bình yên và hiệu quả, không còn gây tổn thương đến niêm mạc mũi của trẻ. Cho nên các mẹ đã đổ xô đi mua phương tiện xi lanh cùng với đầu silicon về trường đoản cú chế để rửa mũi mang đến con.

Bạn đang xem: Rửa mũi cho bé bằng xilanh

Thận trọng khi dùng xilanh cọ mũi mang đến bé

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, khám đa khoa Nhi Đồng 1 mang lại biết, việc thực hiện xilanh nhằm bơm rửa mũi mang đến trẻ rất nguy hại vì loại này còn có áp lực rất lớn khi rửa rất dễ khiến cho sặc và sang chấn tâm lý cho trẻ con nhỏ. Trong cả việc hút mũi tốt bơm rửa mũi mang lại trẻ với áp lực nặng nề không bao gồm xác, trường hợp quá mạn cũng có tác dụng tổn mến niêm mạc mũi của trẻ. Không gần như vậy khi dùng xilanh gồm đầu nhọn rất có thể gây tổn thương mang lại mũi trẻ như bị ra máu mũi, niêm mạc bị xước. Phản xạ nuốt của trẻ cũng khá yếu nên đôi lúc bơm cọ mạng cũ rất có thể làm trẻ em bị sặc vào phổi.

ThS.BS Đào Đình Thi – cơ sở y tế tai mũi họng Trung Ương cũng nhấn mạnh vấn đề rằng, lúc rửa mũi cho trẻ bằng xilanh các bà mẹ rất cần được thận trọng. Chỉ sử dụng xilanh rửa mũi khi không trở nên viêm. Bởi khi mũi hiện nay đang bị viêm(ngạt mũi) mà lại bơm thẳng nước muối vào trong 1 bên tai thì mặt kia sẽ không chảy ra được. Nước muối ko chảy ra được đã xì ra ở hai bên tai vì chưng vậy mà nhiều trẻ bị viêm mũi, viêm xoang không ngoài lại bị thêm bệnh dịch viêm tai giữa vì chưng dịch mủ ngơi nghỉ tai.

Xem thêm:

*

Cách xử trí khi trẻ bị sổ mũi, ngạt mũi

Theo bác bỏ sĩ Khanh thì khi trẻ có hiện tượng kỳ lạ bị nghẹt mũi, sổ mũi thì cha mẹ cần nhỏ dại mũi mang đến trẻ, mặt khác giữ nóng lòng bàn chân, để nhiệt độ phòng ngủ cho nhỏ nhắn phù hợp. Nếu như trẻ bị nghẹt mũi các thì bà bầu có thể nhỏ tuổi 2-3 giọt nước muối hạt sinh lý 0.9% vào mũi con trẻ rồi làm bấc sâu kèn rước gỉ và nước mũi ra, rồi nhỏ dại tiếp 1 lần nữa. Khi làm bấc sâu kèn những mẹ lưu giữ dùng nhiều loại khăn sạch, dai, mềm rồi cuộn thành một đầu to cùng một đầu nhỏ dại và ghi nhớ rửa tay sạch sẽ nhé.

Khi cọ mũi đến trẻ thì cần rửa mũi mang lại con bằng những bình rửa mũi chuyên được sự dụng được thiết kế với áp lực chuẩn chỉnh đế tránh làm tổn thương cho tới niêm mạc mũi của trẻ. Các mẹ hoàn toàn có thể chọn bình rửa mũi Nasopure bình rửa chuyên được dùng của Mỹ để rửa mũi cho con.

*

Ngoài ra những mẹ cũng hoàn toàn có thể sử dụng qui định hút mũi chuyên sử dụng để làm lau chùi mũi mang lại trẻ. Mẹ bé dại nước muối bột vào vào mũi trẻ để giúp đỡ làm lòng dịch mũi, tiếp đến dùng dụng cụ hút mũi để hút sạch mát nước mũi ra