Sử dụng hàm vlookup để lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác

Trong thừa trình làm việc và thực hiện các làm việc trên Excel, có đôi khi bạn buộc phải cách lấy dữ liệu từ sheet này quý phái sheet không giống theo điều kiện để lập những bảng giải trình dữ liệu. Vậy chúng ta đã biết các cách làm đơn giản để rất có thể thực hiện vấn đề này chưa? Nếu chưa chắc chắn cách lấy dữ liệu thì hoàn toàn có thể tham khảo văn bản dưới đây.Bạn sẽ xem: phương pháp lấy tài liệu từ sheet này thanh lịch sheet không giống trong excel

Hãy cùng tò mò cách lấy dữ liệu từ sheet này quý phái sheet khác theo điều kiện một biện pháp vô cùng đơn giản dễ dàng và thuận lợi thực hiện tại trong vài thao tác bạn nhé.

Bạn đang xem: Sử dụng hàm vlookup để lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác

Giới thiệu tổng quan lại về Microsoft Excel

Để hoàn toàn có thể lấy dữ liệu trong số sheet, bạn phải sử dụng PM Excel để xử lý vào thao tác. Vậy các bạn đã biết về PM này một bí quyết tổng quan tuyệt chưa? Microsoft Excel là một trong những chương trình PM xử lý bảng tính phía trong bộ của Microsoft Office do doanh nghiệp Microsoft phát hành nên.

Sử dụng Excel để giúp đỡ người dùng rất có thể thiết kế, ghi lại, trình bày và xử lý các thông tin bên dưới dạng bảng. Không những vậy, vào Excel có khá nhiều công cụ giúp cho việc thống kê giám sát được nhanh chóng hơn. Bạn có thể đọc thêm thông tin về các hàm trị tuyệt vời trong excel để thực hiện các thao tác thống kê giám sát nhanh chóng và chuẩn xác.

Ngoài ra, sức mạnh của Excel không dừng lại ở đó. Nó còn được tích phù hợp vào trong các PM phân tích với tìm tìm bởi kĩ năng của Excel là khôn xiết lớn. Đặc biệt, Fb là một ứng dụng rất thích hợp để tích vừa lòng Excel vào hệ thống.

Nếu như bạn ngần ngừ thì, Fb là một nền tảng mxh vô cùng phần đông người tiêu dùng trên toàn cầu. Với sự phát triển khỏe khoắn và không xong của Fb, hầu như quảng cáo trên Fb lần lượt thành lập và hoạt động và câu hỏi lọc những thông tin trên phụ thuộc vào các tiêu chuẩn chỉnh của Excel vẫn là một sự lựa chọn tốt nhất.


*

Cách lấy dữ liệu từ sheet này sang trọng sheet khác theo điều kiện


*

Cách Lấy dữ liệu Từ Sheet Này sang Sheet không giống Theo Điều khiếu nại Trong Excel

Không chỉ dừng lại ở đó, Excel còn được nhận xét là trong số những công chũm đắc lực và tuyệt đối hoàn hảo nhất trên thế giới với những chức năng mà khi đề cập ra, hoàn toàn có thể bạn trước đó chưa từng được nghe qua. Vô số khả năng được tùy chỉnh thiết lập trên Excel mà lại thậm chí rất có thể trong tương lai, người dùng vẫn không thể thực hiện được hết hầu như tiềm năng này.

Các hàm phổ cập trong Excel

Để có thể tìm khám phá cách lấy dữ liệu từ sheet này thanh lịch sheet khác theo điều kiện trong Excel, bạn phải sử dụng hàm để tiến hành và thao tác một cách đơn giản và dễ dàng và dễ dàng. Việc sử dụng hàm trong Excel sẽn mang tới những công dụng tích cực và lập cập hơn bởi tài năng phân tích cùng tổng hợp của Excel sẽ làm cho hết tổng thể mọi việc. Một vài hàm thịnh hành mà người dùng hoàn toàn có thể ngắm quan sát trong Excel được liệt kê như sau:

Hàm SUM: Tính tổng các giá trị vào ô.Hàm IF: Xác minh đk đúng tuyệt sai và trả về giá bán trị.Hàm LOOKUP: Khi đề xuất xem một hàng hay là một cột và đề nghị tìm một cực hiếm trong cột hoặc hàng đó.Hàm VLOOKUP: cần sử dụng hàm khi yêu cầu tìm tin tức trong một bảng hoặc một phạm vi theo hàng.Hàm MATCH: kiếm tìm một mục cụ thể trong một phạm vi nhất định.Hàm CHOOSE: Hàm chọn về tối đa 254 chỉ mục.Hàm DATE: Trả về số đại diện cho ngày cụ thể.Hàm DAYS: Trả về số ngày giữa 2 ngày khác nhau. Ví dụ: sử dụng hàm DAYS cho ngày một và ngày 10 hồi tháng sẽ trả về kết quả là 9.Hàm FIND, FINDB: dùng để làm tìm vị trí của một chuỗi văn bản.Hàm INDEX: Trả về quý hiếm hoặc tham chiếu cho tới một giá trị khác vào ô.

Xem thêm: 99 Hình Ảnh Hoa Chúc Mừng Sinh Nhật Đẹp Nhất Thế Giới 2020, 101 Mẫu Hoa Sinh Nhật Đẹp Nhất Thế Giới 2018

Hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác theo điều kiện


*

Cách Lấy dữ liệu Từ Sheet Này thanh lịch Sheet khác Theo Điều khiếu nại Trong Excel

Hàm SUM: Tính tổng những giá trị trong ô.Hàm IF: Xác minh đk đúng xuất xắc sai cùng trả về giá trị.Hàm LOOKUP: Khi cần xem một hàng hay là 1 cột và đề xuất tìm một giá trị trong cột hoặc sản phẩm đó.Hàm VLOOKUP: sử dụng hàm khi đề nghị tìm thông tin trong một bảng hoặc một phạm vi theo hàng.Hàm MATCH: tìm kiếm một mục rõ ràng trong một phạm vi duy nhất định.Hàm CHOOSE: Hàm chọn buổi tối đa 254 chỉ mục.Hàm DATE: Trả về số đại diện cho ngày cụ thể.Hàm DAYS: Trả về số ngày giữa 2 ngày khác nhau. Ví dụ: sử dụng hàm DAYS cho ngày một và ngày 10 hồi tháng sẽ trả về hiệu quả là 9.Hàm FIND, FINDB: dùng để tìm vị trí của một chuỗi văn bản.Hàm INDEX: Trả về giá trị hoặc tham chiếu cho tới một giá trị khác vào ô.

Để có thể thực hiện được cách lấy dữ liệu từ sheet này thanh lịch sheet không giống theo điều kiện, người dùng cần sử một hàm thịnh hành trong Excel, chính là VLOOKUP. Cú pháp của hàm VLOOKUP sẽ là:

=VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,)

Trong số đó, trước hết là giá chỉ trị muốn dò tìm, tiếp theo sau là vùng tài liệu cần search kiếm giá bán trị, tiếp đến là số cột cất giá trị buộc phải trả về và sau cuối là giao diện tìm kiếm. Bạn có thể thực hiện tại như sau:

Bước 1: sản xuất một bảng dữ liệu để hiển thị các thông tin vào Sheet 1.


*

Bảng dữ liệu

Bước 2: tạo ra một bảng dữ liệu Sheet 2 dựa vào những thông tin đã gồm bên Sheet 1.


*

Tạo tài liệu cho Sheet 2

Bước 3: tại ô B2 mặt Sheet 2, nhập công thức: =VLOOKUP(A2,Sheet1!$A$1:$E$9,2) theo phía dẫn.


Nhập công thức theo phía dẫn

Bước 4: Nhập tương tự công thức VLOOKUP cho những cột C, D, E còn lại.


Nhập tương tự như công thức với những ô còn lại

Bước 5: lúc này, bạn đã hay đối hoàn toàn có thể lấy được dữ liệu từ Sheet 1 quý phái Sheet 2 bằng phương pháp thay đổi số báo danh thì Tên học sinh và các cột liên quan sẽ biến hóa theo như dữ liệu bên Sheet 1.


Kết trái đạt được

Để hiểu thêm thông tin ví dụ về cách lấy dữ liệu từ sheet này sang trọng sheet không giống theo điều kiện, bạn có thể tham khảo tại vương quốc Đồ Ngủ