Sự kết thúc của thời đại giả kim

Mervyn King – Một nhà tài chính học tín đồ Anh – giữa những người trước tiên nhìn ra chứng bệnh trầm kha của khối hệ thống tiền tệ và tài thiết yếu hiện tại. Phần lớn phát biểu của ông trong cuốn sách Sự dứt của thời đại trả kim để giúp đỡ độc giả ví dụ vấn đề này. Cuốn sách là món quà hoàn hảo nhất cho: đông đảo ai quan tâm đến tiền tệ – tài chủ yếu – cách hệ thống tài chính đang vận hành… Mời các bạn cùng h3qvn.com review cuốn sách cực hiếm này nhé!

*

Đặt mua Sự chấm dứt của thời đại giả kim trên TIKI

(so sánh giá thấp nhất – sút 35%)


Nội dung

1 nội dung Sách Sự dứt của thời đại đưa kim2 tin tức sách với tác giả

Nội dung Sách Sự kết thúc của thời đại trả kim

Thuật giả kim sẽ lùi lại trong lịch sử?

Còn lưu giữ trong “Nhà đưa kim”, cuộc hành trình của cậu bé nhỏ San Diegio trên con đường đi tìm phương thức “biến cat thành vàng”. Một câu chuyện bí hiểm với chân thành và ý nghĩa sâu xa về việc dám bức phá, có tác dụng khác đi, đoạt được được mong mơ bự của đời mình. Dù kết cục cố kỉnh nào đi nữa.

Bạn đang xem: Sự kết thúc của thời đại giả kim

Trong Sự chấm dứt của thời đại đưa kim, cũng bàn đến một phép “giả kim” sệt biệt. Đó là phép trả kim tài chính: biến giấy thành vàng. Tức là biến “tiền giấy” thành “tài sản thực sự”.

Phép màu này được thực hiện phụ thuộc vào 2 yếu tố:

Thứ nhất: Con người sử dụng tiền giấy như một quý hiếm trung gian để hiệp thương hàng hóa.Thứ hai: hệ thống các ngân hàng, nơi các giao dịch tiền – tiền được xuất hiện và trường đoản cú đó sản xuất nên thị trường tài chính.

*

Tuy nhiên, rủi ro thay, phép mang kim tài bao gồm không chỉ đem về những sum vầy mà còn vô số mọi cuộc khủng hoảng. Quan sát lại lịch sử vẻ vang từ số đông thế kỷ ngay sát đây, thứ bọn họ vẫn sẽ – vẫn – sẽ trải qua từng ngày chính là: lớn hảng tài chủ yếu – tệ tệ – khiếp tế.

Những cuộc Đại rủi ro khủng hoảng 1929, Cuộc to hoảng thế giới 2008 và cách đây không lâu nhất là cuộc to hoảng tài chính do đại dịch Covid-19,… tất cả những phệ hoảng tài chính toàn cầu đều gần như liên quan đến hai từ “tài chính – ngân hàng”.

Lý vì của tất cả những vụ việc này là gì? trên sao bọn họ là những “nhà đưa kim” lại để tình trạng đó xảy ra. Sự xong của thời đại giả kim vẫn lần lượt lật mở từng ngóc ngách.

Sự dứt của thời đại giả kim – Những tình trạng bệnh trầm kha của hệ thống tài chính, chi phí tệ

Cuộc cách mạng công nghiệp gắng kỷ 18-19 dẫn tới việc hình thành nền tư phiên bản hiện đại. Sự ra đời của tiền giấy và ngân hàng đáp ứng được sự cải cách và phát triển vũ bão của nền kinh tế đó. Cho đến thời điểm bây giờ đã là thế kỷ 21, họ vẫn khoác định hệ thống tiền tệ & ngân hàng này là vấn đề hiển nhiên mặc dù nó đã biểu lộ điều gì đấy không ổn.

Xem thêm: Mẫu Dự Toán Sửa Chữa Nhà Ở, Bảng Dự Toán Sửa Chữa Nhà Trọn Gói Chi Tiết

“Thuật trả kim tài chính” – sự tạo nên những sức mạnh tài chính khổng lồ có thể phớt lờ thực tiễn và hình thức tự nhiên. Tinh thần này làm cho những đụng lực shop cực bạo phổi cho nền kinh tế suốt thời gian qua. Tuy thế nó cũng tiềm tàng chuỗi thảm họa tài chính không hồi kết. Mà mọi đợt hết sức lạm phát, sự sụp đổ của ngân hàng, cuộc suy thoái toàn cầu… Là minh chứng ví dụ nhất, bao gồm lẽ ai cũng thấy.

*

Bằng những kinh nghiệm tay nghề quý báu trong ngành tài chính ngân hàng, người sáng tác sách Sự hoàn thành của thời đại mang kim, loài kiến giải ví dụ cho 1 loạt vấn đề:

Tại sao các cuộc rủi ro khủng hoảng tiền tệ và bank xảy ra với gia tốc dày đặc?Tại sao chúng gây ra những tổn thất về việc làm với năng suất nặng nề mang đến thế?Chúng ta cần làm gì để ngăn ngừa tình trạng này?Cuốn sách còn mang về những ý tưởng phát minh mới mẻ, những định hướng cần được xem xét nghiêm túc cho tương lai của nền tài chính thế giới.

Sự xong của thời đại mang kim đúc kết lại vì chưng sao sự đại bại của nền tài chính bắt nguồn từ cuộc rủi ro tiền tệ và ngân hàng. Kết quả của chúng đối với nền kinh tế tài chính và cách bạn cũng có thể đối mặt tác dụng nhất.

Những chiến thuật được Mervyn King nói đến rất là táo bạo. Tiến công thẳng vào phần lớn yếu tố quá thãi, phức tạp, không cần thiết của hệ thống pháp luật. Từ bỏ đó đưa ra những con đường sáng sủa hơn cho việc phát triển kinh tế tài chính và bớt dựa vào hơn vào “thuật giả kim” của bọn chúng ta.

Thông tin sách cùng tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sự xong của thời đại giả kim – thương hiệu tiếng Anh: The end Of Alchemy

Tác giả: Mervyn King

Dịch giả: Ngô cố gắng Vinh

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB cố gắng Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2016

Về tác giả

*

Mervyn King là một trong những nhà kinh tế tài chính học người Anh, ông từng làm Thống đốc bank Anh khoảng chừng 10 năm. Tiến trình này, ông cống hiến mạnh mẽ đóng góp thêm phần đưa nước anh thoát khỏi cuộc rủi ro 2007 – 2008 với đại suy thoái và phá sản 2009. Khi đã về hưu ông được vinh danh là Giáo sư kinh tế và phép tắc của Trường sale và Trường điều khoản thuộc Đại học New York.

Lời kết

Giấy thì ko thể biến thành vàng nhưng suốt một thời hạn dài như thế chúng ta tự tin về điều đó. Bọn họ đang là hầu hết nhà đưa kim tài chính thực thụ, để cho nền kinh tế tài chính thế giới vẫn trải qua những cơn bệnh cực khổ không hồi kết. Nếu được gia công khác đi, họ nên làm cho gì? Mervyn King sẽ gợi ý rõ ràng trong cuốn sách Sự chấm dứt của thời đại trả kim.