Tả chiếc cặp sách của em (dàn ý

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

500 bài bác văn xuất xắc lớp 4Văn tả đồ dùng vậtVăn tả cây cốiVăn tả bé vậtVăn tả ngườiVăn tả cảnhVăn đề cập chuyệnVăn viết thư
Tả chiếc cặp sách của em (dàn ý - 5 mẫu)
Trang trước
Trang sau

Tả dòng cặp sách của em (dàn ý - 5 mẫu)

Bài văn Tả chiếc cặp sách của em gồm dàn ý diễn đạt chi tiết với 5 bài bác văn diễn tả mẫu tốt nhất, ngăn nắp được tổng phù hợp và tinh lọc từ những bài văn tốt đạt điểm trên cao của học viên lớp 4. Hi vọng với 5 bài diễn tả chiếc cặp sách của em này các các bạn sẽ yêu thích cùng viết văn giỏi hơn.

Bạn đang xem: Tả chiếc cặp sách của em (dàn ý


Đề bài: Tả dòng cặp sách của em.

A/ Dàn ý cụ thể

I. Mở bài

- cái cặp là đồ dùng dụng thân cận với em nhất.

- Cặp được chị em mua bỏ vào dịp đầu năm mới học mới.

II. Thân bài

a. Tả bao quát

- Cặp hình vỏ hộp chữ nhật.

- Làm bởi vải bò, tất cả quai đeo.

b. Tả bỏ ra tiết

- mặt trước blue color lam, tất cả trang trí hình nhì chú cún bé rất ngộ nghĩnh.

- Đường viền nắp cặp color vàng, rất nổi bật trên phương diện cặp.

- Khóa cặp làm bằng sắt xi láng nhoáng.

- khía cạnh sau hình chữ nhật, màu xanh lá cây đậm hơn mặt trước.

- Dây đeo màu xanh lá cây đậm, lót xốp khôn xiết êm.

- bên phía trong có tía ngăn, một ngăn thiết yếu và hai ngăn phụ.

- gồm một túi nhỏ dại để đựng vật dụng học tập.

- Mỗi chống được chia cách một lớp vải dù, mềm và chắc.

- mỗi một khi đóng, unlock nghe lách cách.

III. Kết bài

- Cặp giúp em bảo quản sách vở.

- Cặp sát cánh đồng hành với em cho tới trường.

- Cặp đựng dựng nguồn kiến thức.

Xem thêm: Trực Tiếp "Cô Dâu 8 Tuổi Phần 6 Tập 9, Phim Cô Dâu 8 Tuổi Phần 5

- Em xem cặp như người chúng ta thân.

- Em giữ lại gìn cặp cẩn thận để cần sử dụng được bền, đẹp.

B/ bài xích văn mẫu mã

*

Tả mẫu cặp sách của em - mẫu 1

Năm lớp ba, em đạt học viên giỏi. Cô em hứa hẹn sẽ cài cho em một cái cặp. Như lời hứa cô vẫn gửi về cho em dòng cặp.

Cái cặp của em hình chữ nhật được thiết kế bằng da. Chiều dài khoảng 30cm, chiều rộng lớn của cặp khoảng 25 cm. Cặp được sơn blue color da trời siêu xinh xắn, trên nền cặp màu xanh lá cây da trời ấy nổi lên hình hai mẹ con chú hươu cao cổ đang gặm cỏ mặt bờ suối rất dễ thương. Hai khóa được gia công bằng i-nốc trắng bóng bảy gắn phẳng phiu ở hai bên. Mỗi một khi mở hay đóng góp tiếng khóa kêu “ lách… cách…”. Cặp bao gồm hai quai làm bằng vải cho dù rất chắc chắn rằng có gắn thêm hai móc nhằm em có thể nới rộng lớn ra với thu lại mang đến vừa bạn khi mang. Trong khi cặp còn có quai nhằm xách cho tiện.

Mở cặp ra, em thấy có cha ngăn. Ngăn nào thì cũng đẹp. Ngăn trước tiên em đựng sách, phòng thứ nhị em đựng vở và chống thứ tía em dùng đựng các dụng vắt học tập như thước kẻ, bút, phấn…

Mang dòng cặp bên trên vai em cực kì phấn khởi. Em rất hàm ơn cô. Em thầm hứa sẽ giữ gìn cặp cẩn thận và siêng ngoan, nỗ lực học tập thiệt giỏi.

Tả mẫu cặp sách của em - mẫu mã 2

Kỉ niệm về gần như giờ phút đầu tất cả chiếc cặp in đậm mãi vào tôi. Đó là ngày tựu ngôi trường năm học mới. Mẫu cặp mà chị em gửi bởi đường bưu năng lượng điện từ cô đô Huế về mang lại tôi đúng vào lúc khai trường. Chao ôi! Một cái cặp cơ mà tôi hằng hy vọng ước lâu nay nay.

Đó là một trong chiếc cặp giả da, màu đen huyền, to ra hơn sổ ăn được điểm của cô giáo. Nó vữa tất cả quai đeo vừa cổ quai xách rất tiện lợi. Khía cạnh cặp không mịn màng như bao loại cặp bởi ni lông tổng hợp mà có vẻ nham nham như vảy dragon vảy cá. Trông từ xa, khía cạnh cặp nổi lên rất nhiều đường vân đều đặn như một mái chùa lợp ngói cổ kính. Phía trước khía cạnh cặp là 1 trong ngăn làm bằng tấm mica vào suốt có lồng một bức tranh lụa in hình dòng cầu Tràng chi phí bắc qua sông Hương. Trên cầu, vài cô nàng sinh áo lâu năm trắng với cái nón bài thơ che nghiêng đã lững thững qua cầu. Bao phủ cặp được viền bởi một mặt đường chỉ khâu màu hồng nhạt siêu đẹp. Giữa hai khía cạnh cặp là 1 trong đường dây kéo nối hai mặt cặp lại cùng với nhau. Phía trong có hai chống được lót bởi thứ vải vóc lụa mồng màu mận chín. Ngăn bự tôi đựng sách giáo khoa và vở học tập trong ngày. Ngăn còn lại đựng đồ dùng học tập. Toàn bộ đều được xếp gọn gàng, chống nắp.

Vậy là tức thì từ đầu năm học lớp Bốn, tồi đã gồm một dòng cặp sách mới như của Hà của Thủy rồi. Dòng cặp bắt đầu sẽ thuộc tôi đến lớp vui thú vui của ngày hội khai trường. Tôi thầm cảm ơn người mẹ tôi đã quan tâm chu đáo bài toán học cho tối từ cái nhỏ tuổi đến mẫu lớn. Tôi sẽ cố gắng học giỏi như bà mẹ thường ước ao ước.

Tả dòng cặp sách của em - mẫu 3

Năm học tập mới đang đi vào rồi, lòng em cứ xốn xang mong chờ ngày tựu trường. Nhị tháng hè xa chúng ta bè, thầy cô em nhớ lắm!

Sáng nay, em dậy thật sớm sửa biên soạn sách vở, vật dụng học tập, cẩn thận bỏ các thứ vào mẫu cặp mà chị em đã mua cho em tại hiệu sách Minh Trí ở vậy đô Huế trong mùa mẹ đến lớp ở kế bên ấy. Mẫu cặp không lần nào đi học nhưng đã trở thành người đồng bọn thiết của em từ khóa lâu rồi. Hôm cầm cái cặp vào tay, em thầm cảm ơn người mẹ đã lo lắng chu toàn mang lại đứa phụ nữ út của bà bầu trước cơ hội vào lớp Bốn.

Mẹ sẽ chọn loại cặp thật hợp với sở mê say của em, vừa căn vặn và xinh xắn. Nó được thiết kế bằng chất liệu ni lông tổng hợp, blue color rêu, tua tơ lấp lánh như pha kim tuyến. Sờ vào, ai ai cũng cảm giác non lạnh cùng mềm mềm như làn domain authority của một đứa trẻ ba tuổi. Chắc rằng chiếc cặp to bằng sổ ăn điểm của cô giáo, không to kềnh như cặp của chúng ta Thúy ngồi cạnh em. Phía trên là 1 quai xách được bện bởi sợi ni lông bền và hết sức chắc. Đằng sau có hai quai đeo được mắc vào các cái khóa fe xi sáng loáng, dùng để điều chỉnh cho đủ quai đeo. Phía trước mặt bao gồm một bức ảnh màu, vẽ hình một chú ếch đang ngồi trên lá sen du ngoạn ở vào đầm. Bao phủ là những đóa hoa sen hồng đang xòe cánh đón sắc nắng rubi mùa hạ. Tranh ảnh được lồng vào trong một ngăn bằng giấy mê ca mỏng, có khóa kéo đi, kéo lại. Chống này em dùng đựng tấm áo mưa.

Muốn mở cặp, em chỉ việc bấm vơi vào hai loại khóa sinh sống nắp cặp, nó tự động hóa mở ra nhờ vào một thành phần quan trọng làm băng hệ thống lò xo, đã nhập vào phía trong nắp cặp. Cặp tất cả hai chống chủ yếu. Ngăn lớn, em dùng làm những quyển sách vở trong buổi học. Còn chống kia nhỏ tuổi hơn, em để các đồ dùng học tập như: bảng con, tập giấy đánh giá và hộp đựng cây viết cùng một số vật dụng khác. Thấy loại cặp của em vừa xinh, vừa gọn nhẹ lại thuận tiện nữa cần bạn nào cũng hỏi mua ở cửa hàng nào để về xin phụ huynh mua cho. Em cũng nói thật với chúng ta là tại chỗ này không có.

Mải nghĩ về về mẫu cặp mà lại suýt nữa trễ giờ đi học, em khoác vội mẫu cặp đóng vai rồi chào tía và chị nhì rảo đặt chân đến trường trong thâm tâm rộn lên một niềm vui khó tả.

Tả loại cặp sách của em - mẫu mã 4

Bước vào thời điểm năm học mới, bố mua mang đến em một dòng cặp sách sinh hoạt quầy đồ dùng thiếu nhi. Từ ban đầu khai giảng, chiếc cặp vẫn là người bạn nhỏ tuổi đáng yêu của em.

Chiếc cặp của em hình chữ nhật, chiều lâu năm của cặp khoảng chừng hai gang tay tín đồ lớn, chiều ngang của cặp khoảng một gang rưỡi, đáy cặp rộng cho gần một gang tay của em. Cặp của em là loại cặp học sinh làm bằng giả da blue color da trời. Những lần xoa tay lên mặt cặp mịn cùng láng láng ấy, em cảm thấy mát và trơn, thích thú vô cùng. Đường khâu bao bọc cặp làm bởi chỉ dù màu đỏ, mũi khâu những và thẳng. Những góc cặp lượn tròn có viền ni lông màu trắng tăng thêm vẻ duyên dáng cho loại cặp. Phía trên có một quai xách to bởi nửa cổ tay em, cong cong hình ước vồng được đính thêm chặt bằng hai cái đinh dẹp. Quai đeo ở sau sống lưng được may bởi vải ni lông to phiên bản trơn như một số loại dây dù, rất vững chắc chắn. Em thử đeo cái cặp lên vai, đứng trước gương nhìn nghía, trông em thật chững chạc và khỏe khoắn mạnh. Phương diện trước của cặp là một cái ngăn bởi tấm mê ca mỏng, phía trong là tranh ảnh hai chú gấu Misa vẫn dắt tay nhau đi bên trên hè phố tấp nập tín đồ qua lại. Em cần sử dụng tay ấn lên hai loại khóa bằng mạ kền sáng loáng như song mắt long lanh đang chú ý nhìn em. “Tách! Tách!” Âm thanh phân phát ra tự ổ khóa nghẹ thiệt vui tai. Nắp cặp được mở, lòi ra hai ngăn được lót bởi những mảnh vải nỉ mềm, mỏng tanh với phần nhiều đường sọc vằn giống như những nét kiểu thiết kế trang nhã. Ngăn cặp vật dụng nhất, em đựng sách vở. Ngăn thứ hai, em đựng các đồ dùng học tập như: vỏ hộp bút, thước kẻ, đo độ, bảng con, bông bảng, tập giấy kiểm soát in sẵn…

Hàng ngày, cặp theo bước đi em tung tăng cho trường, đến lớp và ngồi yên lặng trong phòng bàn theo dõi và quan sát em học tập tập. Về đến nhà, em mến thương chiếc cặp một thời điểm rồi bắt đầu để vào nơi quy định. Em coi cái cặp như người bạn bè thiết của mình. Em duy trì gìn dòng cặp hết sức cẩn thận, không để bụi bẩn bám vào cùng thường xuyên lau chùi bằng một chiếc khăn mùi hương soa mềm để giữ cặp được bền.

Tả loại cặp sách của em - mẫu 5

Kỉ niệm về đầy đủ giờ phút đầu gồm chiếc cặp in đậm mãi trong em. Đó là ngày tựu trường năm học tập mới. Loại cặp mà cha em gửi bằng đường bưu điện từ tp.hồ chí minh về đến em đúng vào lúc khai trường. Chao ôi! Một chiếc cặp mà em hằng ao ước lâu nay nay.

Đó là 1 trong chiếc cặp giả da màu đen huyền như màu sắc tóc của thiếu phụ đang độ thanh xuân. Cái cặp to bởi cuốn sổ ăn được điểm của cô em. Nó vừa tất cả quai treo vào nhì vai, lại vừa tất cả cả quai xách như của Loan của Phượng ngồi cạnh em. Mặt cặp không trơn mịn như bao loại cặp làm bằng vải mủ nhưng nó nham nhám hình ngói lợp. Phía trước khía cạnh cặp là 1 trong ngăn làm bằng tấm mica trong có dây kéo. Phòng này em dùng làm tấm vải mưa. Bên ngoài cặp là bức ảnh lụa in hình mong Tràng tiền bắc qua sông Hương. Bên trên cầu, vài cô thiếu phụ sinh áo trắng với chiếc nón bài bác thơ đã lững thững qua cầu. Xung quanh cặp được viền bằng một đường chỉ khâu màu sắc hồng nhạt vừa có công dụng làm cho các mép cặp vững chắc cứng vừa tạo thành một mặt đường nét trang trí dung nhan sảo. Phía giữa hai quai cặp là 1 trong dây kéo nối nhị mặt cặp lại với nhau. Mỗi lần mở cặp, em chỉ câu hỏi cầm nỗ lực khóa kéo một đường thì hai mặt cặp mở ra, mặt khác nó phát ra một âm thanh là kỳ lạ như âm thanh của tiếng lụa xé. Phía trong có hai phòng được lót bằng thứ vải mỏng như vải cho dù màu nâu sẫm. Ngăn lớn em đựng sách giáo khoa và các quyển vở học tập trong ngày. Còn phòng kia, em đựng các vật dụng học tập và bọc giấy chất vấn được in sẵn. Tất cả đều được xếp gọn gàng, chống nắp, sản phẩm công nghệ tự chẳng khi nào bị mất mát, hỏng hỏng như trước đây đựng vào mẫu túi vải.

Vậy là ngay lập tức từ đầu năm mới học lớp bốn này, em đã tất cả một chiếc cặp sách mới như của Loan, của Phượng rồi! cái cặp new sẽ cùng em dự ngày vui của ngày hội khai trường.