Tả Người Bà Của Em

Tả Bà Nội Của Em ❤️️ 15 bài bác Văn Tả Hay độc nhất vô nhị Đạt Điểm 10 ✅ Viết Về Hình Ảnh người Bà cùng với Tấm Lòng cùng Sự Tảo Tần Hy Sinh dành cho Con Cháu.

Bạn đang xem: Tả người bà của em


Bài Văn Tả Bà Nội – mẫu 1

Tham khảo những bài bác văn tả bà nội được chọn lọc giúp các em học sinh có thêm nguồn tứ liệu hữu dụng để học tập tập tốt và nâng cao kỹ năng viết văn.

Trong đời này, ai chẳng tất cả một fan bà. Và tôi cũng vậy, ngoài tình thân thương mà bố mẹ dành cho, tôi còn được sống trong tình thương yêu trìu mến của bà. Vì điều kiện gia đình, tôi đề xuất chuyển nhà, ko được ở bên bà tuy vậy hình ảnh bà luôn luôn khắc sâu vào trái tim tôi.

Bà tôi năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi. Tóc bà trắng tựa như các bà tiên trong số câu chuyện cổ tích. Sống lưng bà còng lắm rồi. Làn domain authority nhăn nheo với tương đối nhiều chỗ bao gồm chấm đồi mồi. Đôi đôi mắt bà không còn tinh tường như lúc trước nhưng cái nhìn thì vẫn như ngày nào: trìu mến và nhân hậu. Đôi bàn tay thô ráp, chai sần bởi suốt đời lặn lội, vất vả kiếm cơm áo cho những con. Ngày còn thơ bé, tôi được sống trong vòng tay yêu thương vô bờ bến của bà. Đêm như thế nào tôi cũng ngập trong giấc ngủ êm đềm nhờ những mẩu truyện cổ tích bà kể.


Sáng sớm, bà call tôi dậy đi học. Lời gọi: “Cháu ơi, dậy đi nào, đang đi tới giờ đến lớp rồi” luôn luôn làm tôi tỉnh táo bị cắn sau giấc ngủ dài. Bà dắt tay, đưa tôi mang đến trường. Chờ cho cánh cổng trường khép hẳn, bà mới yên tâm ra về. Chiều chiều, vẫn loại dáng đi lặng lẽ ấy, bà đưa tôi về bên nhà. Mỗi lúc ở cạnh bà, tôi cảm thấy êm ấm vô cùng.

Xem thêm: Đội Bóng Thiếu Lâm (Châu Tinh Trì) Lồng Tiếng, Đội Bóng Thiếu Lâm

Có lần bị ngã, tôi đang nằm ăn uống vạ khôn cùng lâu. Bà lấy bé lật đật cùng bảo: “Con lật đật luôn biết đứng lên sau mỗi lần vấp ngã. Con cháu của bà cũng vậy, đúng không nào? cháu được như bé lật đật là bà khôn cùng vui”. Nghe lời bà, tôi nín khóc với tự đứng dậy. Bà cười cợt móm mém: “Cháu ngoan lắm, lại phía trên bà phủi đất cho nào”.

Những hôm học khuya, bi hùng ngủ quá, tôi gục luôn xuống bàn thiếp đi. Sáng sủa hôm sau, lúc tỉnh dậy, tôi thấy mình vẫn đắp chăn, nằm trên giường. Trên bàn học, đèn vẫn tắt từ cơ hội nào, sách vở và giấy tờ được thu xếp gọn gàng, chống nắp. Bà vẫn bế tôi lên giường, xếp lại sách vở và giấy tờ cho tôi. Bà luôn quan tâm việc nhà. Bà mẹ tôi không muốn bà làm, sợ hãi bà mệt nhưng bà không nghe. Tôi mong muốn mình lớn thật cấp tốc để chở che cho bà nhưng nhiều khi, tôi lại ước ao thời gian trôi thật chậm để tôi vĩnh cửu nằm trong vòng tay ngọt ngào của bà.

Bà rất vui tính, thường kể cho anh chị nghe phần lớn chuyện hài hước. Bà cũng luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ hàng xóm, bởi vì vậy, ai ai cũng yêu quý bà. Bà yêu thương tôi cơ mà không nuông chiều chiều. Tất cả lần, tôi ko nghe lời bà. Cả tuần, bà không nói cùng với tôi một câu nào. Quý phái tuần sau, bà call tôi vào phòng, giảng giải đến tôi biết đâu là điều hay lẽ phải. Tôi cảm thấy ăn uống năn, xấu hổ do để bà buồn. Sau chuyện đó, tôi tự hứa hẹn với mình, không khi nào được phụ công lao cảm xúc của bà.

Bà thích quan tâm cây cảnh, sáng sáng, bà dậy sớm tưới cây trên sân thượng. Số đông chồi non, nụ hoa không phụ công quan tâm của bà, luôn luôn tưng bừng khoe nhan sắc thắm. Hầu hết lúc thanh nhàn rỗi, bà ngồi ngắm chần chờ chán các chiếc cây đang dần dần lớn lên. Tối tối, khi đi ngủ, bà thường đề cập chuyện mang đến tôi. Nghe các câu chuyện của bà, tôi như được hòa mình vào các nhân vật, khi do đó cô Tấm vơi hiền, khi lại là cô tiên xuất sắc bụng.

Bà cài đặt cho tôi không hề ít sách, dựa vào đó kiến thức của tôi được rộng mở hơn. Giờ đây, khi thành phố hà nội vào ướp đông lạnh giá, ở chỗ xa, tôi luôn luôn lo bà tất cả mặc đủ ấm không, bà ngủ có ngon giấc không… Tôi ước ao bà sinh sống mãi bên tôi. Bà ơi, cháu yêu bà độc nhất trên thế gian này. Bà là bạn bà hoàn hảo nhất.


Mời bạn tham khảo