Tải Văn Mẫu Lớp 4, Những Bài Văn Mẫu Hay Nhất Lớp Bốn

35 đề tập có tác dụng văn tốt lớp 4 bao có tuyển tập những đề văn xuất xắc lớp 4 giúp các em củng thế kiến thức, bao gồm thêm tứ liệu để hoàn thành xong bài văn xuất xắc hơn. Chúc các em học tốt!

Tập làm văn lớp 4

Em đã có lần giúp đỡ bằng hữu (hoặc người thân trong gia đình trong gia đình) một việc, dù khôn xiết nhỏ. Hãy nhắc lại câu siêng đó cùng nêu cảm nghĩ của em.

Bạn đang xem: Tải văn mẫu lớp 4, những bài văn mẫu hay nhất lớp bốn

Gợi ý:a) MB: reviews hoàn cảnh, nhân vật trước lúc xảy ra câu chuyện: mẩu truyện xảy ra nơi đâu hoặc diễn ra trong yếu tố hoàn cảnh nào? Sự việc chuẩn bị cho câu chuyện ban đầu là gì?b) TB: kể lại cốt truyện câu chuyện từ bỏ lúc mở màn đến cơ hội kết thúc:- Sự việc mở màn cho mẩu chuyện là gì?- phần nhiều sự việc tiếp sau lần lượt ra mắt như thay nào? đề cập rõ từng hành động, cụ thể cụ thể của việc làm giúp cho bạn hay người thân trong gia đình của em: thao tác gì, làm như thế nào?... Nêu rõ thái độ, hành vi của nhân vật dụng khác trước sự làm của em...
- Sự việc xong xuôi ra sao?c) KB: Nêu cảm giác của em về việc làm góp đỡ bạn bè hay fan thân: việc làm hỗ trợ người khác để lại đến em những suy xét và xúc cảm gì, hoặc để lại trong em ấn tượng gì khó khăn phai?VD: một trong những buổi sáng, tôi cùng bằng hữu đang vui chơi và giải trí trước công ty thì một đám mây black kéo đến. Vớ cả công ty chúng tôi chạy cấp về bên mình. Phút chốc, trận mưa rào ập tới.Ngồi vào nhà ấm áp, nhìn ra bên ngoài mưa rơi lạnh lẽo buốt, tôi bất chợt nhớ ra một điều: sáng ngày hôm nay chị tôi đi học không có áo mưa. Giờ này cũng chính là lúc tung học cho nơi. Tôi vội team nón, mặc tấm ni lông, tay rứa áo mưa, chạy vội cho trường chị. Vừa vặn lớp chị tôi sẽ cho học sinh ra. Thấy tôi, chị tôi mừng quýnh, cầm áo tơi mặc vào tín đồ và cảm ơn tôi rối rít. Hai người mẹ tôi ra về bên dưới trời mưa xối xả. Chân shop chúng tôi bấm chặt xuống đất cho đỡ trơn. Gió thổi mạnh bạo từng cơn như muốn giằng loại nón tôi nhóm trên đầu. đa số giọt mưa gõ lộp bộp xuống nón tôi nghe rất vui tai.
Về cho nhà, trong trái tim tôi siêu vui sướng vì chưng đã giúp sức được chị của mình. Câu chuyện xảy ra lâu rồi nhưng đến thời điểm này tôi còn lưu giữ mãi vì chưng đó là một trong những kỉ niệm đẹp mắt của mẹ chúng tôi.ĐỀ 2Em đã từng có lần tham gia hoặc tận mắt chứng kiến một câu hỏi làm trợ giúp em nhỏ tuổi ở đi ngoài đường hay trong tường học. Hãy nhắc lại mẩu chuyện đó.Gợi ý:VD: Đi học tập về, tôi vẫn tung tăng bước trên phố thì thấy một em bé bỏng gái chừng ba, tứ tuổi sẽ bi bô nói. Bên cạnh là một chúng ta đội viên tất cả khuôn mặt dễ mến, vẫn dắt em nhỏ, vừa đi vừa trò chuyện.Chốc chốc, em bé nhỏ lại hỏi: "Mẹ đâu? chị em đâu?". Bạn chị êm ả đáp: "Ừ, chị đã dẫn em về với bà bầu đây mà!" Vừa nói, chúng ta vừa chỉ tay về phía trước. Cách lại gần, tôi khẽ hỏi: "Em các bạn đấy à?" chúng ta đó mỉm cười: "Không, em này bị lạc. Bản thân đang gửi em đi tìm mẹ đây!" Nói xong, chúng ta bế em lên, trải qua đường để đến đồn công an ngay sát đó, chắc hẳn là bạn muốn nhờ những chú công an kiếm tìm hộ mẹ cho em bé. Vừa hay, lúc đó có một cô trông còn trẻ, hớt hơ hơ hải chạy lại. Em nhỏ tuổi mừng oắt reo lên:- Mẹ! Mẹ! người mẹ đây rồi!Cô nhớ con mình, vui niềm vui ôm chầm lấy với còn ngỏ lời cảm ơn chú công an. Chú công an mừng thầm đáp: "Đây không phải là công của cửa hàng chúng tôi mà là công của em đội viên quàng khăn đỏ này đấy!" Người bà mẹ nắm chặt bàn tay của người bạn gái và trầm trồ khen ngợi: "Quý hóa quá! thật là quý hóa! Cô cảm ơn cháu những lắm!"
Đề 3Một người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình em (ông, bà, bố, mẹ, anh, chị) đã từng làm một việc xuất sắc làm em cảm rượu cồn và lưu giữ mãi. Hãy đề cập lại mẩu truyện đó.Gợi ý:Hôm nay nhận ra tiền, chị Nhân của tôi vui tươi lắm vì đấy là số tiền đầu tiên do công sức của chị làm cho ra. Hai bà mẹ bàn cùng nhau sẽ tải tập, mua bút chì vẽ tranh, cài đặt kẹp tóc, ăn phở, uống sữa, ai ai cũng phấn khởi.Buổi chiều, ba đi làm về, áo đẫm mồ hôi. Quan sát dáng gầy gầy của tía trong cái áo mất màu có vá song chỗ, không người nào bảo ai, hai bà bầu đều nín lặng. Về tối đến, chị Nhân bàn cùng với tôi: “Chúng mình dành số tiền này mua tặng kèm ba chiếc áo để đi làm. Em có đồng ý không?” Tôi tốt nhất trí. Núm là nhì chị em kín mua áo khuyến mãi ba. Món rubi được chị Nhân gói cẩn thận, đẹp đẽ rồi cắt cử tôi có đến khuyến mãi ba. Vắt món quà, tía nhìn hai bà bầu tôi một phương pháp ngạc nhiên. Má cũng ngỡ ngàng không thua kém ba. Má giục ba lộ diện xem. Lúc thấy cái áo, bác mẹ cùng thốt lên:- Ồ, loại áo! làm sao những con bao gồm được?Sau khi biết rõ gần như chuyện, cha cảm cồn ôm cả loại áo với hai chị em shop chúng tôi vào lòng, nghẹn ngào nói:- những con của ba ngoan và bao gồm hiếu quá!Thế rồi, phần nhiều giọt nước đôi mắt cứ lộng lẫy trên đôi mắt của má.Chuyện xảy ra đã lâu tuy nhiên hình hình ảnh “chiếc áo hiếu thảo” và gương mặt thân yêu quý của bố mẹ còn hiện nay tươi rói trong tim trí tôi. Đó là 1 trong những kỉ niệm cực nhọc quên vị nó góp tôi phân biệt một điều rất đẹp đẽ: vui biết bao khi mình biết lưu ý đến người khác.Đề 4Em đã có lần tham gia hoặc tận mắt chứng kiến những việc làm có ý nghĩa tốt đẹp ở địa phương mình vẫn sống. Hãy đề cập lại câu chuyện nói đến việc có tác dụng đó.
Gợi ý:Vào mùa hè, fan đến xếp hàng mang nước ngơi nghỉ vòi nước cùng cộng phố tôi rất đông, thùng xếp thành hàng dài. Mùa thu ít người lấy nước hơn. Qua đông lại càng không nhiều nữa. Chắc hẳn rằng vì rét quá, ai cũng lạnh và không hay gội cọ ào ào.Lứa tuổi cửa hàng chúng tôi còn nhiều đứa tinh nghịch, chân không không sạch mà đi qua cũng chìa chân vào rửa. Những buổi sáng tinh mơ, những bà chào bán rau sinh sống ngoại ô đi chợ sớm cũng đến máy nước chỗ đông người rửa rau rất lâu.Một tối trời lạnh lẽo buốt như loài kiến cắn, tôi tỉnh giấc dậy rồi chẳng sao ngủ tiếp được.Bỗng nghe giờ nước chảy xè xè ở thứ nước đầu ngõ, rã mãi như không tồn tại người khóa lại. Tôi nghĩ: “Chắc gồm cậu nào thông qua đó nghịch thứ rồi cứ để ráng mà đi. Hay là có bà nào đi chợ nhanh chóng rửa rau cải, cọ hành gì đây nhưng mà quên khóa máy lại?”Tôi gấp tung chăn nhảy xuống, xỏ vội song dép rồi mở cử bước ra. Làn nước vẫn tung xè xè. Tôi chạy ngay mang đến khóa luôn luôn máy lại. Trời rét căm căm, nhị hàm răng va vào nhau mau lẹ nhưng lòng tôi lại thấy vui. Tôi bước vào nhà,định nhanh chóng mai viết ngay lập tức tấm đại dương để cạnh vòi vĩnh nước công cộng: “Ai dùng ngừng nước thì nhớ khóa lại!”VD2: giúp chú mến binh qua đường tàu:Ở bến xe, anh mến binh ấy đang không ngớt lời cảm ơn với khen ngợi một em nhỏ xíu đã cứu anh qua mặt đường tàu hoả. Anh khôn cùng vui cùng cảm phục tấm lòng quả cảm của em nhỏHôm ấy, cảnh trời khu đất thật giỏi đẹp. Xa xa, một tờ mây hồng óng ả nổi bật trên nền trời cao xanh. Ánh nắng xoàn nhạt chiếu xuống đất, rải bên trên cánh đồng lúa xanh rờn. Một anh mến binh đang kháng nạng bước đi. Một đôi mắt anh đã bị hỏng, còn một đôi mắt cũng chỉ nhận thấy lờ mờ.Đề 5Hãy đề cập lại câu chuyện nói tới một kỉ niệm đáng nhớ giữa em với người bạn bè trong lớp học.

Xem thêm: Kono Yo No Hate De Koi Wo Utau Shoujo Yu

Gợi ý:Hôm ấy, cô giáo đưa vào lớp một nữ giới và nói với bọn chúng tôi: “Đây là Lan, chúng ta mới của lớp ta, các em hãy làm quen cùng nhau đi”.Cả lớp ngơ ngác nhìn cô bé bỏng mặc cỗ quần áo hiện có chỗ vá, gồm đứa thì thầm: “Gớm! Ai thèm làm các bạn với nó chứ!” thầy giáo xếp Lan ngồi bàn đầu cùng với tôi. đột nhiên tôi ngồi bí quyết xa Lan ra.Một hôm, giáo viên giảng bài tập toán, cô điện thoại tư vấn Lan lên làm, Lan loay hoay mãi mà không giải được. Bỗng gồm tiếng nói từ lúc cuối lớp vang lên: “Bài dễ nắm mà không có tác dụng được, làm mất đi điểm thi đua của lớp rồi đấy!”
Cô giáo không bằng lòng chút nào, cô giáo đến Lan về nơi ngồi. Thời điểm ra về, lũ tôi lườm Lan một chiếc rồi chạy đi. Hôm nay nhìn Lan thiệt tội. Ai bảo lười học!Chiều hôm ấy, tôi lép vào siêu thị mua sách thì thấy Lan gánh nước qua. Thấy được tôi, bạn đi như chạy. Bỗng Lan trượt vấp ngã lăn ra cùng hai xô nước. Một bà béo chạy lại quát tháo ầm ĩ. Lan ôm khía cạnh khóc rồi chạy như bị ma đuổi.Tôi dính theo Lan mang lại một căn nhà tồi tàn. Hiện thời tôi new hiểu rằng nhà của bạn nghèo lắm! bà mẹ thì bị bệnh, tía đi đánh đấm xích lô nhằm kiếm tiền nuôi cả nhà. Còn Lan phải đi làm thuê để sở hữu tiền thiết lập thuốc cho mẹ. Nuốm mà tôi đã hiểu lầm Lan.Sáng hôm sau, tôi rước chuyện nhắc cho chúng ta trong lớp nghe, người nào cũng xúc động, nhận biết sự vô trung ương của mình. Nắm là cả lớp phát hễ phong trào: “Góp tiền ngày tiết kiệm, giúp đỡ chúng ta nghèo vượt khó”.Cũng từ hồi đó, cửa hàng chúng tôi luôn thêm bó cùng với Lan. Hiện giờ Lan đang trở thành học sinh tốt của tỉnh. Và tôi với Lan đang trở thành đôi bạn thân từ cơ hội nào ko biết.Đề 6Hãy nói lại câu chuyện nói đến một vấn đề làm biểu hiện nếp sống văn minh, lịch lãm ở ngoài đường hay nơi chỗ đông người (có thể đối chiếu với câu hỏi làm chưa văn minh, thanh lịch cũng xảy ra ở địa điểm đó, cơ hội đó).Gợi ý:Đường phố buổi sáng vào khung giờ cao điểm, người đông như nước chảy. Xe đạp điện nối đuôi nhau ko ngớt. Xe vật dụng bấm còi inh ỏi. Một loại xe ca đi đón khách, người phụ xe pháo đập tay vào thành xe pháo ầm ầm để xin đường khiến dòng tín đồ dạt về hai phía.Một giới trẻ đi xe cộ đạp, đèo nhị két bia vẫn giơ tay xin mặt đường rẽ trái. Tự dưng “uỳnh” một tiếng, anh học sinh lách vội, và buộc phải bánh sau làm cho xe chở bia đổ nhào.“Xoảng…xoảng”, két bia rơi xuống khía cạnh đường. Nước bia trào ra tung tóe. Miếng chai nhọn nhan sắc vương vãi xuất hiện đường. Hai bạn và xe kéo co nhau mãi một hồi rồi cũng nâng xe pháo lên vỉa hè. Dòng fan vẫn đi, chẳng ai để ý đến đoạn con đường đầy miếng chai.Họ chỉ né tránh cho bánh xe không va vào những mảnh vỡ.- Ôi dào, để cố mà đi được! Một bà cụ chào bán nước làm việc vỉa hè thốt lên. Thế đăm đắm nhìn đám miếng chai trên đường, vẻ ái ngại.Một lúc sau, bà cố quay vào vào nhà nắm chổi cùng hót rác. Tấm sườn lưng còng của cụ lờ đờ đi xuống lòng đường, mang lại chỗ mảnh chai vương vãi vãi. Vậy ngồi xuống, lấy thanh hao quét gom lại, gạt mảnh chai vào hót rác. đột nhiên bên tê đường tất cả tiếng la:- Thằng Nhẫn đâu, ra góp bà một tay đi chứ!Một cậu bé bỏng ở trần, mặc quần đùi chừng mười tuổi chạy ra. Cậu đỡ bà gắng đứng lên, dìu cố gắng vào vỉa hè. Đoạn, cậu trở về bê hót rác chứa mảnh chai xuống cuối phố, đổ vào thùng rác rưởi công cộng.Tất cả đầy đủ chuyện ấy, em đứng trước cửa nhà được quan sát thấy từ đầu đến cuối. đột nhiên một thắc mắc tự nhiên tồn tại trong óc em: “Sao bản thân không cấp tốc chân cùng ra góp bà cụ thao tác làm việc ấy nhỉ?”
Đề 7Dựa vào bài bác thơ bên dưới đây, em hãy nói lại bằng văn xuôi mẩu truyện về tình chúng ta giữa Bê Vàng và Dê Trắng.Gọi bạnTự thời trước thuở nàoTrong rừng sâu xanh thẳmĐôi các bạn sống mặt nhauBê Vàng với Dê Trắng.Một năm trời hạn hánSuối cạn, cỏ héo khôLấy gì nuôi song bạnChờ mưa mang đến bao giờ?Bê Vàng đi kiếm cỏLang thang quên đường vềDê white thương chúng ta quáChạy mọi nẻo search BêĐến bây chừ Dê TrắngVẫn hotline hoài: “Bê! Bê!”(Định Hải)Gợi ý:- Cảnh mở màn diễn biến: chũm rồi một năm trời hạn hán. Nắng như thiêu như đốt. Tre nứa nổ lốp đốp vang rượu cồn khắp rừng. Chim chóc chấm dứt ca. Suối dứt chảy. Đáy suối cạn khô phơi những tảng đá lớn. Cái nóng hầm hập có tác dụng cây cối, muông thú vào rừng bị tiêu diệt khát. Đôi chúng ta Bê Vàng với Dê white chốc chốc lại rời khỏi đi vào, ngước ánh mắt trời vẻ nóng ruột. Chúng ta ngắc ngoải chời hóng trong sự đói khát giầy vò. Dê white yếu đuối không hề sức để đứng lên được nữa. Cỗ lông white xốp, mịn màng của chú xù ra trông thiệt tội nghiệp. Đôi mắt hàng ngày tinh nhanh là cầm cố mà bây giờ đỡ đẫn hẳn đi- Cảnh dứt câu chuyện: Dê trắng quyết định đi kiếm người đồng bọn thiết của mình. Không còn chạy lên đầu suối, Dê white lại lấn sân vào giữa rừng rậm hoang vu. Mặc mang đến cây rừng cản lối, mặc mang đến gai cào rách thịt, lòng yêu đương bạn khiến Dê white quên cả nhức đớn. Vừa đi, Dê trắng vừa hotline hoài: “Bê Vàng, Bê quà ơi! bạn ở đâu?” Chỉ tất cả tiếng vọng tự vách núi vấn đáp chú. Bầu trời bi quan bỗng mây black ùn ùn kéo đến. Các giọt mưa dần dần nặng hạt. Nước mưa hòa cùng với nước mắt tung lã chã xung quanh Dê Trắng. Kiệt sức, chú xẻ quỵ xuống, miệng vẫn gọi trong tương đối thở yếu ớt ớt:“Bê! Bê!”.Tiếng call từ lòng lòng Dê white vang vọng, ao ước tìm thấy người đồng bọn yêu. Bộ lông của Dê white ướt đẫm bên dưới trời mưa. Từ đây, suối lại đầy ắp nước, quần thể rừng quê nhà rồi vẫn lại xanh tươi. Cơ mà Bê Vàng các bạn của chú đang mãi mãi không bao giờ trở lại.Đề 8Hãy viết thư cho chính mình kể lại một câu chuyện nói đến công ơn của bố mẹ đới cùng với em như câu ca dao sau:Công cha như núi Thái SơnNghĩa bà mẹ như nước trong nguồn chảy ra.Gợi ý:VD về đoạn văn kể lại kỉ niệm về dòng áo đính thêm với công ơn của bố mẹ (phần chính của bức thư)Sáng hôm sau đi học về, mình lau chùi nhà cửa, nấu cơm, chờ cha mẹ đi làm về ăn. Bà mẹ vừa bước vào nhà, tôi đã thấy bên trên tay bà bầu những búp len màu xanh da trời da trời. Chú ý nét khía cạnh mẹ, bản thân biết bà mẹ rất vui. Từ hôm đó, buổi tối ào cũng vậy, mặt ngọn đèn lờ mờ, bà bầu lấy cặp que đan, lấy len ra để đan áo. Mình như thấy mẹ nhỏ xíu bớt đi, nét khía cạnh xanh xao. Chắc rằng mẹ thức khuya dậy sớm bắt buộc mới hại sức khỏe. Mẹ vừa đan xong xuôi một loại áo thì hết len. Bà mẹ gọi hai người mẹ lại. Mẫu Na vừa mặc ngừng áo vội chạy đi khoe.Mẹ nói với mình:- người mẹ không đầy đủ tiền để mua nhiều len đan áo cho cả hai con. Thấy được con không có áo khoác đi học, bà mẹ rất thương. Nhưng mà nhà mình nghèo. Chị em có dòng áo này của bà ngoại đến mẹ. Nó đã cũ lại hơi dài. Con mặc tạm thời vậy. Bao giờ có tiền, chị em sẽ thiết lập cho nhỏ chiếc áo khác.Mình vô cùng xúc rượu cồn trước tấm lòng của mẹ. Nuốm là từ hôm đó, mình mang chiếc áo len cũ kĩ nhằm đi học. Dòng áo tuy không ấm lắm nhưng lại mình như thấy có vòng tay êm ấm của bà, của người mẹ ôm mình suốt mùa đông.Đề 9Lớn lên em sẽ làm gì? Hãy tưởng tượng khi em trưởng thành sẽ được làm các bước mình đã lựa chọn và viết thư đề cập lại cho bạn (hoặc người thân) biết phần lớn điều đó.Gợi ý:Đoạn văn nhắc về phần đa điều hình dung được khi làm cho người đồng chí hải quân nhân dân vn trong bức thư gửi tín đồ anh:
Em tìm tòi hình ảnh người đồng chí hải quân qua đài truyền hình. Sau các buổi canh chừng mệt mỏi, các cú vô cùng vui vị được chiêm ngưỡng cảnh vật đẹp của những hòn đảo trên quê hương. Em ước muốn khi khủng lên cũng đựoc làm những quá trình như các chú.Nghĩ cho lúc đó, em sẽ tiến hành mặc bộ đồ áo quần xanh áo trắng, nhóm chiéc mũ tất cả dòng chữ “Hải quân quần chúng Việt Nam”. Phía bên trên mũ có ngôi sao 5 cánh năm cánh trông khôn cùng đẹp.Em được đứng trong đội tuần tiễu bên trên biển. Lúc mọi bạn đã sinh hoạt vào địa chỉ của mình, giờ đồng hồ thuyền trưởng hô to vang vọng vào vách đá ngay sát đó: “Tất cả tránh bến!” nhỏ tàu lướt ra khơi, nhằm lạiđằng sau đông đảo cánh tay vẫy kính chào tạm bịêt của bầy trên đảo.Tàu đi xa dần, cho tới khi em quan sát thấy hòn đảo tièn tiêu chỉ còn mờ xanh vào sương. Tàu chạy qua những quần đảo khác để gia công nhiệm vụ. Lúc cạn thức ăn, em cùng bè đảng trên tàu tấn công cá nhằm bồi dưỡng. Mọi tín đồ nghĩ đến đồng đội trên đảo ăn uống kham khổ bắt buộc tranh thủ tấn công cá thật các rồi ướp đá mát để chở về. Sau một tuần lễ đi xa, lúc về doanh trại, anh em trên đảo ùa ra đón chúng em và khuân từ trên tàu xuống phần đa sọt cá đầyĐề 10Dựa vào tình tiết dưới đây, em hãy nói lại mẩu truyện cho không thiếu và rõ ý nghĩa.- hai bạn bé dại đang say sưa bóng đá trên đường.- Một chiếc xe hơi lao tới đúng vào lúc một ai đang mải đuổi theo quả bóng.- Để né tai nạn, người lái xe nên lái chệch lòng đường và phanh lại; không may, xe cộ đâm vào một cây to.- người điều khiển xe bị thương, đề xuất đưa vào bệnh dịch viện.- hai bạn nhỏ dại đến thăm và ân hận hận về câu hỏi làm sai trái của mình.Gợi ý:VD về đoạn văn kể cốt truyện của câu chuyện:Bỗng một mẫu ô tô màu xanh lá cây xuất hiện. Dũng đanh mải mê đuổi theo trái bóng, không xem xét gì tới dòng xe đang lao tới. Người lái xe xe phanh gấp dẫu vậy không kịp. Anh ta bắt buộc lái xe cộ chệch lòng đường làm xe đâm ngay lập tức vào nơi bắt đầu cây to gần đó. Dũng hoảng quá, mặt tái mét như không thể một giọt máu. Nó đứng như trời trồng thân đường. Người ở 2 bên đường vội vàng đổ xô đến bên chiếc xe. Người điều khiển xe bị yêu mến nặng, đầu bê tha máu trông hết sức thương. Mấy bác đi đường vội gọi xe chở ngay người bị nạn đi cung cấp cứu.