Tách tóc trong photoshop cc 2019

Đôi khi sử dụng phần mềm Photoshop nhằm thiết kế, designer phải thao tác làm việc với hình hình ảnh mẫu thiếu nữ với mái tóc dài siêu đẹp tuy nhiên đó lại là trở ngại vì khó bóc tách được tóc của chủng loại khỏi nền. Vậy làm vậy nào để bóc tách tóc ngoài nền được “trọn vẹn” nhất, không làm mất đi đi các sợi tóc tơ cũng như sự từ bỏ nhiên? Hãy cùng theo dõi qua nội dung bài viết sau nhé!


Thực ra trình tự triển khai công việc tách bóc tóc khỏi nền này khá đối kháng giản, nhưng lại bắt buộc 1 chút cẩn thận để sản phẩm sau bóc được tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất. Các bước chung như sau: tạo vùng chọn - cách xử lý vùng viền - tách hình khỏi nền. Thao tác rõ ràng bạn cùng theo dõi nhé:

TẠO VÙNG CHỌN

Có hai bí quyết tạo vùng chọn cân xứng với “công cuộc” bóc tóc khỏi nền này, mình sẽ ra mắt cả 2 cách nhé:

Cách 1: Dùng công cụ Quick Selection Tool

Đây là vẻ ngoài đắc lực để chế tạo vùng lựa chọn với 1 ưu điểm vượt trội đó là: “nhanh”. Bạn chỉ cần chọn Quick Selection Tool (phím tắt W) nhấn và bôi vào những vùng mong mỏi chọn. Đối với những vùng chọn không muốn muốn, bạn chỉ cần nhấn giữ lại phím alternative text và thoa vào để xóa bớt vùng lựa chọn đó đi.

*

Cách 2: Dùng chế độ Pen Tool

Đây là pháp luật rất rất gần gũi với các bạn sử dụng ứng dụng Illustrator. Cùng với Photoshop, hay Pen Tool được thực hiện để tạo vùng chọn. Chúng ta tạo đường Path bao bọc chủ thể ước ao chọn (kể cả các phần tóc tơ) với các Anchor Point của Pen Tool. Sau thời điểm tạo được một vùng khép kín đáo thì các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter để tạo nên vùng chọn.

Bạn đang xem: Tách tóc trong photoshop cc 2019

XỬ LÝ VÙNG VIỀN TÓC

Công cụ nổi tiếng để cách xử trí viền vùng lựa chọn là “Refine Edge”. Tuy nhiên từ phiên phiên bản Photoshop CC 2017 trở đi thì tuấn kiệt này được tăng cấp thành “Select & Mask..

Để đuổi bắt kịp xu hướng phát triển của ứng dụng thì bản thân xin khuyên bảo theo cơ chế “Select and Mask..” thay bởi vì “Refine Edge” như đa phần các tutorial khác.

Sau khi rước vùng chọn, bạn bấm vào “Select and Mask..” trên thanh Option bar, một cửa ngõ sổ thao tác làm việc mới được hiện nay ra.

Bạn nhấn vào thumbnail “View” để chuyển đổi chế độ xem cho dễ thao tác, trong trường hòa hợp này tóc mẫu mã màu đen nên mình chọn chế độ nền red color dễ nhìn.

*

Bạn nhìn sang phía bên trái thì thanh toolbar đã được thay thế sửa chữa bởi 6 công cụ, trong số ấy 2 công cụ đề nghị chú ý:

- Quick Selection Tool: bạn cũng có thể dùng để tô vào vùng viền, rước lại vùng chọn 1 cách kỹ lưỡng cẩn thận hơn.

- Refine Edge Brush Tool: điều chỉnh đúng chuẩn vùng biên nối tiếp giữa vùng được chọn và vùng ko được chọn. Núm thể, chúng ta tô vào các vùng tóc tơ, tóc nhiều sợi nhằm phần mềm rước vùng chọn hầu như phần tóc đó và loại bỏ nền.

Xem thêm: Bật Router Wifi Liên Tục Có Nên Tắt Modem Wifi Khi Không Sử Dụng ?

*

Nhìn thanh lịch bên buộc phải thì có 1 vài thông số cần chăm chú như:

- Smooth: khiến cho vùng chọn mềm mịn và mượt mà hơn, khi càng tăng thông số kỹ thuật lên thì vùng lựa chọn càng mềm và không trở nên thô như chúng ta lấy vùng chọn nữa.

- Feather: khiến cho vùng biên của vùng lựa chọn mềm hơn, càng tăng thông số kỹ thuật thì biên vùng lựa chọn càng rộng thoát khỏi vùng tóc.

- Contrast: độ tương phản nghịch của vùng chọn, chỉ thấy rõ khi kéo thông số feather cao lên.

- Shift Edge: độ vận động và di chuyển của vùng chọn, trường hợp kéo thông số kỹ thuật này cao lên thì ứng dụng sẽ càng chọn các vùng bao phủ và ngược lại.

TÁCH HÌNH KHỎI NỀN

Khi cảm xúc vùng chọn tóc bản thân lấy đã ổn (có thể sử dụng các cơ chế View khác nhằm xem) thì các bạn kéo xuống phần Output, lựa chọn New Layer with Layer Mask, nhận OK.

*

Kết quả cho ra 1 Layer với Layer Mask quan sát khá hoàn thiện.

*

Tuy nhiên nếu bỏ trên một nền buổi tối thì đang lộ ra 1 phần vùng chọn nhỏ tuổi xung quanh tóc vẫn không được đào thải hết. Bạn có thể dùng Brush màu sắc đen để quẹt trên Layer Mask và hoàn thành công việc bóc tách nền nhé.

TẠM KẾT

Cũng không quá khó khăn phải không? tuyệt nhất là khi phần mềm ngày càng logic hơn để cung cấp bạn những công việc “thú vị” núm này. Nếu cảm thấy hứng thú với phần mềm Photoshop kỳ diệu này và mong mỏi được học các “phép thuật” hơn thì chúng ta có thể tham khảokhóa học Photoshop cơ bản của h3qvn.com nhé, đảm bảo các bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thích thú bởi rất có thể thiên đổi thay vạn hóa ngay sau khi ngừng khóa học đó!