Tại sao máy tính không nhận usb

USB bây giờ là một trong những phương tiện giúp chúng ta cũng có thể chia sẻ dữ liệu và được mọi người sử dụng thường xuyên. Cùng trong quy trình sử dụng, đều lỗi phân phát sinh đang thường hay xẩy ra như cần thiết nhận USB trên máy tính chẳng hạn. Lỗi này hoàn toàn có thể do lắp thêm tính của khách hàng nhiễm virus, lỗi do đầu tiếp xúc, nhưng phần lớn lỗi đều do hệ điều hành. Trong nội dung bài viết này, shop chúng tôi sẽ phía dẫn bạn cách khắc chế lỗi hệ điều hành và quản lý khi laptop không dìm USB.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính không nhận usb


Hướng dẫn sửa lỗi máy vi tính không thừa nhận USB


Cách 1. Kiểm tra sơ bộ

Tiến hành chất vấn sơ cỗ thiết bị và cổng USB

Kiểm tra xem thứ USB của khách hàng đã sống trạng thái chuyển động chưa

Khi bạn liên kết USB với sản phẩm công nghệ tính, lý tưởng nhất là nó nên tự động hóa chuyển sang trạng thái vận động với vết hiệu nhận ra là đèn flash sáng sủa trên thiết bị. Một vài thiết bị bao gồm cáp nguồn chuyên sử dụng hoặc nút nguồn vật dụng lý mà các bạn phải bật theo cách thủ công để máy tính xách tay phát hiện ra USB.


Kiểm tra những vết nứt trên sản phẩm công nghệ USB

Có thể USB đã trở nên hỏng mà các bạn không biết, vày vậy hãy kiểm tra thực tế để đào thải mọi vấn đề trước lúc thử lại.

Khởi rượu cồn lại máy tính

Đây có thể là một chiến thuật quá 1-1 giản, dẫu vậy lại khắc phục và hạn chế được tương đối nhiều vấn đề, đặc biệt là những vụ việc do trục trặc phần mềm gây ra. Rút phích cắm USB, tắt máy tính và rút phích gặm khỏi nguồn điện. Chờ trong vòng 1 phút trước lúc khởi động lại laptop và cắm lại USB xem máy tất cả nhận không.

Để cho máy tính load chấm dứt hoàn toàn trước khi cắm USB

Một số thứ tính rất có thể chạy chậm chạp và bị quá tải vì nhiều chuyển động mà chúng cần chạy trong quá trình khởi động, vì chưng vậy rất có thể USB của chúng ta đang bị quăng quật sót.

Kiểm tra tài năng tương yêu thích của thiết bị

Nếu USB không hoạt động với máy vi tính của bạn, thì nó sẽ không còn hiển thị khi chúng ta cắm vào. Vào PC Windows, hầu hết các vật dụng USB 3 đều có thể kết nối với usb 2, điều đó sẽ không gây nhiều khó khăn khăn.

Tuy nhiên, với những hiện đại trong công nghệ, máy USB 3 có thể yêu mong một cổng cân xứng và trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn nhằm hoạt động. Bình chọn hướng dẫn áp dụng hoặc vỏ hộp của thiết bị để biết thông tin về kỹ năng tương thích trước khi thử lại.


Kiểm tra cổng USB

Một trong những điều đầu tiên khi máy vi tính không dìm USB thì chúng ta nên kiểm tra lại cổng USB bị dán bụi không, hoặc mặt phẳng tiếp xúc có vụ việc do thọ ngày vẫn dẫn tới tình trạng máy vi tính không nhận được USB. Để xử lý được lỗi này thì họ chỉ bắt buộc dùng bông hoặc khăn thô lau sạch sẽ rồi dùng cọ quét thật sâu hoặc bình xịt khí nén vào các zắc cắm cổng USB để lau chùi và vệ sinh thật sạch. Sau đó bạn cắm lại USB vào laptop xem đã được chưa.

Lưu ý tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được dùng xịt dạng lỏng vì sẽ gây ra hư hại cho những mạch điện cho thiết bị.

Cách 2. Lỗi xung đột hệ thống với phần mềm

Nếu đợt cắm USB trước đó laptop vẫn nhận, nhưng mà lần dùng sau này lại không thì do phần mềm xung bỗng nhiên với nhau. Bạn hãy thử tắt những ứng dụng đang cài bỏ lên trên máy tính sau đó cắm lại USB. Giả dụ muốn chắc chắn thêm thì truy cập vào Task Manager.

Nhấn các phần mềm bạn có nhu cầu tắt rồi nhấn tiếp vào kết thúc task để dừng phần mềm, kế tiếp cắm USB như bình thường.


Cách 3. Lỗi máy vi tính thiếu driver

Đầu tiên chúng ta nhấn chuột phải vào biểu tượng Windows rồi chọn Device Manager trong list hiển thị.

Sau kia hiển thị danh sách những thiết bị kết nối với thiết bị tính, search tới thứ USB gồm dấu chấm than xoàn bị lỗi rồi chuột bắt buộc chọn Update driver.

Sau đó họ nhấn tiếp vào Search automatically for updated driver software và đợi để hệ thống kiểm tra những phiên bản cập nhật. Lúc hiển thị phiên bản cập nhật bạn chỉ việc nhấn chọn mua driver USB trên lắp thêm tính.


Cách 4. Lỗi output usb bị khóa

Một số trường hợp máy vi tính không dấn USB là do cổng USB trên máy tính đã trở nên khóa nên bạn phải mở cổng USB.

Trước hết chúng ta nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run trên laptop rồi nhập trường đoản cú khóa regedit.

Hiển thị bối cảnh Registry Editor, họ tìm theo đường truyền HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesUSBSTOR. Kế tiếp nhấn vào giá trị Start như hình dưới đây.

Trong giao diện Value date nếu máy tính hiển thị số 4 nghĩa là vẫn khóa cổng USB thì nên đổi thành số 3 rồi dấn OK để lưu lại là được.

Cách 5: setup lại Driver mang đến máy tính

Bước 1:

Trước hết, các bạn hãy cắm USB vào trong lắp thêm tính. Mở Devices Manager giúp xem máy tính đã nhận được Driver USB xuất xắc chưa? Trên màn hình Desktop, nhấn vào phải vào Computer và lựa chọn Manage.

Bước 2:

Tại bối cảnh Computer Management, lựa chọn mục Device Manager các bạn sẽ thấy danh sách tất cả các vật dụng USB được liên kết với trang bị tính.

Xem thêm: Top 10 Ngôi Nhà Ma Ám Đáng Sợ Nhất Màn Ảnh Rộng, Ngôi Nhà Ma Ám (1998)


Bước 3:

Tuy dấn đủ Driver USB nhưng laptop không thừa nhận USB. Tại hình ảnh này, bạn nhấn vào phải vào mục USB Composite Device với USB Root Hub và lựa chọn Uninstall. Sau thời điểm gỡ thiết lập driver nếu chuột và bàn phím của doanh nghiệp đều gắn qua cổng usb thì nó vẫn không chuyển động nữa. Bạn hãy dứt hết cách 5 nhé.

Bước 4:

Bạn sẽ nhận ra thông báo, thừa nhận OK để xóa Driver của thiết bị.

Bước 5:

Sau khi vẫn gỡ driver USB, chúng ta tháo USB ra khỏi máy tính. đợi 60 giây rồi cắn lại USB vào máy vi tính để xem driver USB đã được nạp lại chưa. Nếu keyboard và chuột của người tiêu dùng kết nối qua usb thì các bạn cũng tháo chúng ra rồi đợi 1 phút để gặm lại nhé.

Nếu laptop vẫn không sở hữu và nhận USB, chúng ta nên update lại driver đến máy tính. Bạn có thể sử dụng những phần mềm tự động cập nhật Driver hiện nay nay. Chúng ta chỉ cần setup phần mềm cùng để nó tự động cập nhật driver mang đến máy mà lại thôi.

Bạn đọc rất có thể tham khảo bài xích Cách tự động cập nhật driver bên trên Windows bằng SnailDriver, hoặc tự động hóa cập nhật driver mang lại Windows bằng Snappy Driver Installer.

Cách 6: Đặt Letter and Paths cho USB

Bước 1:

Chúng ta cũng thực hiện quá trình như trên từ bước 1 đến bước 4.

Sau đó, rút USB và gặm lại. Máy tính xách tay sẽ auto cài đặt lại driver. Nếu như bạn click chọn Disk Management đang thấy ổ USB Disk 1 không có nhãn như HDD của máy tính Disk 0.

Click chuột yêu cầu vào USB chọn Change Drive Letter và Paths...


Bước 2:

Nhấn chọn Add ở mặt dưới.

Bước 3:

Bạn chọn ở Letter mang đến ổ USB rất có thể là G, H, I, K,... Kế tiếp chọn OK.

Bước 4:

Tiếp theo bọn họ vào Registry bằng cách nhấn Start và lựa chọn Run để mở vỏ hộp thoại Run.

Bước 5:

Nhập regedit rồi nhấn Enter.

Bước 6:

Trong giao diện Registry Editor, bạn tìm tới thư mục theo đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlClass

Tại đây, họ sẽ xóa 2 key:

4D36E980-E325-11CE-BFC1-08002BE10318 cùng 4D36E967-E325-11CE-BFC1-08002BE10318

Cuối cùng khởi đụng lại máy vi tính để lưu lại lại núm đổi.

Cách 7. Bình chọn lỗi phần cứng

Thử cắn USB sang usb khác hoặc laptop khác

Hãy demo hết các cổng USB khác của sản phẩm tính, giả dụ cổng nào USB cũng không nhận trong khi chúng ta cắm chuột, bàn phím vẫn thông thường thì khả năng cao là USB gồm vấn đề.

Để chắc chắn lỗi chưa phải do chiếc máy vi tính hiện tại, bạn hãy thử cắn USB ở 1 vài máy tính xách tay khác. Trường hợp các máy tính kia vẫn thừa nhận USB thông thường thì nhiều tài năng máy tính của bạn đang bị hư usb hoặc lỗi phần mềm. Nếu máy tính xách tay khác không sở hữu và nhận USB thì tài năng USB của công ty bị hỏng.

*

Riêng trường phù hợp hư cổng USB, bạn có thể kiểm tra lại bằng việc liên kết thử một chiếc USB còn dùng được hay đồ vật khác vào cổng USB. Nếu output usb bị hỏng, bạn phải thay cố gắng nó để sử dụng tiếp.


Quét tra cứu lại trang bị ngoại vi đã kết nối

Bạn dấn chuột đề xuất vào biểu tượng My Computer trên màn hình, lựa chọn Properties. Trên bối cảnh hiện ra, dìm "Scan for hardware changes" nhằm Windows quét tìm lại toàn bộ các thứ ngoại vi có thể chưa được trao diện và cài đặt driver tương tự như kích hoạt chúng.

*

Ngoài ra, bạn phải kiểm tra ở team "Univeral Serial Bus controllers" xem gồm mục nào hiện nay đang bị vô hiệu hóa (Disable) hay không, trường hợp có thì hãy thử Enable chúng lên.

Quét virut toàn cỗ máy tính

Trong một số trường hợp, bạn cũng nên thử quét vi khuẩn toàn cỗ máy tính cở chế độ Full Scan bằng một trong những phần mềm diệt virus mạnh.

Trên đây là bài sửa lỗi không sở hữu và nhận USB trên vật dụng tính. Nếu vẫn thử 1 trong các hai giải pháp trên mà chứng trạng vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy thử thay đổi sang usb khác hoặc chuyển USB sang máy vi tính khác nhằm kiểm tra bao gồm phải lỗi vày USB tốt không.