Tân vua hài kịch 2019

cộng đồng mạng đã truyền tay nhau một đưa thuyết được cộng đồng fan của Châu Tinh Trì suy nghĩ ra sau khi đã "soi kỹ" phim điện ảnh "Tân Vua Hài Kịch" phiên bản 2019.


Mới đây, cộng đồng mạng rầm rộ truyền tay nhau bài xích đăng về giả thuyết lý giải mẫu kết còn bi thảm hơn đến nhân vật chủ yếu Như Mộng (Ngạc Tĩnh Văn) vào phim TếtTân Vua Hài Kịchcủa đạo diễn Châu Tinh Trì.

Bạn đang xem: Tân vua hài kịch 2019Giả thuyết này được fan hâm mộ nghĩ ra sau khi đã ngâm cứu kĩ phiên bản 2019 của phim Tân Vua Hài Kịch, với những dẫn chứng ví dụ và cụ thể trong từng cảnh phim đã được đạo diễn Châu Tinh Trì cài cắm vào.

Chia sẻ cụ thể như sau, xin lưu ý bài xích đăng tiết lộ nội dung phim:


"TÂN VUA HÀI KỊCH" KẾT THÚC ẨN: VÔ CÙNG SỢ HÃI khi NGHĨ NHƯ MỘNG ĐÃ CHẾT vào ĐÊM MƯA BÀNG BẠC ĐÓ!

Tác giả: Tào Đức Trí | Trans: Tuỳn Pucca (Mộ)

Bài viết chỉ là THUYẾT ÂM MƯU Như Mộng đã chết. Bao gồm thể nghĩ là một plot twist (cốt truyện xoắn, tình tiết bất ngờ vào suốt bộ phim cơ mà người xem không thể hoặc khó đoán trước). Mọi người đọc xong xuôi sẽ quan sát thấy sự tài tình cực nhọc đoán vào phim của Châu Tinh Trì.

NHÂN SINH, CHỈ hai TỪ, NHƯ MỘNG.

Sau đêm mưa, tất cả mọi thứ "như mộng" tê đều là niệm tưởng vẫn chưa hoàn thành. Thật ra vào phim bao gồm rất nhiều ám chỉ về "cái chết" của Như Mộng, và 23 tình tiết rõ rệt nhất là:

1. Phim mở đầu ko lâu là cảnh chiếc xe pháo chở những diễn viên quần chúng đi đóng phim, trong những người này chỉ tất cả Như Mộng diễn vai "xác chết". Ngồi bên trên xe, Như Mộng đeo tai nghe vừa ăn cơm vừa nghe nhạc, giai điệu nổi lên là "Hồ Thiên Nga" nổi tiếng được viết bởi Tchaikovsky. "Hồ Thiên Nga" vốn bao gồm nhiều kết thúc không giống nhau, nhưng theo biến đổi ban đầu, giai điệu này được viết với tính chất bi thảm, tuyệt nói đúng chuẩn hơn là bi kịch. (Bản nhạc này đặc biệt quan trọng, phần sau sẽ còn đề cập tới)

2. Ngày sinh nhật của phụ vương Như Mộng, ông nói trên bàn cơm: "Tao hy vọng mi sẽ trở thành một luật sư trong tương lai chứ không phải là một xác chết." (Cảnh này Như Mộng được hoá trang thành xác chết)

3. Tình tiết Như Mộng đóng giả nữ quỷ áo đỏ hù ma Mã Khả khiến tất cả khán giả đều cười thật to, nhân viên trường quay nói với Mã Khả: "Cô ấy đã tự tử." cá thể tôi đến rằng, điều này cũng là một kiểu ám chỉ Như Mộng đúng là sẽ tự tử ở phần tiếp theo.

4. Như Mộng là diễn viên quần bọn chúng đang con quay cảnh lưng trần trong phòng tắm, cô bị chửi do da dẻ nhăn nheo chảy xệ. Cảnh này là một sự tôn vinh và gợi nhớ đến "Psycho" (1), nhưng trong phim này, người trong phòng tắm đã bị giết chết.

5. Như Mộng vạc hiện ra bộ mặt thật của Charlie, cô vừa nói muốn gặp thương hiệu cặn buồn chán này thì liền tất cả thể "bắt gian ngay lập tức tại trận", cô bị hắn tát mạnh vào mặt, cái tát đó tựa như một viên đạn then chốt bắn chết Như Mộng; trong đêm mưa bàng bạc, cô nhắm mắt lại, một lần nữa giai điệu "Hồ Thiên Nga" vào tai nghe lại vang lên, điều này ám chỉ rằng bi kịch đã xảy ra.

6. Nhớ lại câu chuyện khi đóng giả nữ quỷ hù ma, Như Mộng đã mặc trang phục color đỏ, Mã Khả cũng đặc biệt nhấn mạnh cô gái trong gương mặc quần áo "màu đỏ". Tức thì trong đêm mưa, Như Mộng gọi điện thoại mang lại Charlie hỏi hắn mặc quần áo màu sắc gì, Charlie nói hắn vẫn luôn luôn mặc quần đen áo sơ ngươi trắng, thế nhưng chúng ta đều chú ý thấy hắn mặc dòng quần màu đỏ. Nháng giật mình khi nghĩ đến đoạn gần cuối phim, Như Mộng đang thâm nhập casting tại trường quay, cô đã diễn một thương hiệu lừa đảo (là Charlie), cô nghĩ tới hắn, sau đó góc xoay chuyển cảnh đến chân của Như Mộng mặc một chiếc quần màu đỏ…

7. Vẫn là vào đêm mưa này, thời điểm Như Mộng xẻ xuống có một người bước từ bên trên xe xuống và nói "Đừng ngủ nữa, cô đang đóng phim sao?" bên trên thực tế, hình ảnh người lái xe này không tồn tại thật, sẽ không ai nói những lời như vậy. Ngay sau đó Như Mộng nói "Tôi tỉnh rồi!" và bước đi theo hướng ngược lại với cơ hội đầu, gồm phải điều này cũng đang ám chỉ hướng ngược lại của sự sống không?

8. Sau đêm mưa, Như Mộng đang làm cho phục vụ tại một nhà hàng quán ăn thì thấy Mã Khả xuất hiện bên trên TV, cô nói mình cũng từng là một diễn viên, sau đó bao gồm người hỏi "Cô tất cả gặp qua Lý Tiểu Long không?" Như Mộng nói "Long gì tôi đều gặp cả." Rồi vào lễ trao giải cuối phim, Tiểu Mễ muốn qua nịnh bợ Như Mộng thì tất cả người đứng chặn lại không thể đi qua, người đó chính là "Lý Tiểu Long" - kiểu tóc, trang phục, kể cả động tác đều giống như đúc.

Xem thêm: Công Thức Lắp Rubik 3X3 Đơn Giản Nhất, Hướng Dẫn Cách Chơi Rubik 3X3 Đơn Giản Nhất

9. Mã Khả nhờ video clip "Dọa xẻ Xỉu" mà lại trở mình, Mã Khả nói rất biết ơn Như Mộng, nhưng anh ta không biết thương hiệu của cô. Vậy cơ mà một giây kế tiếp đổi thanh lịch phân cảnh mới, ngay cả thương hiệu của đối phương là gì Mã Khả cũng ko biết, sao lại tất cả thể tìm kiếm đến nhà Như Mộng cấp tốc đến vậy?

10. Mã Khả nói mang đến Như Mộng nghe tin cô được gia nhập cuộc thi tuyển diễn viên tài năng của đạo diễn Châu Tinh Trì, nhưng vì chưng sao mặt sản xuất ko trực tiếp liên hệ mà lại lại là Mã Khả thông tin cho cô hay? Nó ko hợp lý về mặt logic, nhưng "giấc mơ" ko cần logic!

11. Mã Khả lấy điện thoại di động ra định đưa tin tức cho Như Mộng xem, nhưng không có sóng buộc phải không thể mở ra, vậy mà lại mẹ của Như Mộng lại bao gồm thể đặt vé máy bay cho Như Mộng ngay lập tức lập tức. (Các bạn teen cứng đừng lấy tại sao là cần sử dụng wifi nha, thủ pháp làm cho phim đều gồm những ngụ ý nhất định làm sao đó)

12. Nếu Như Mộng thật sự đã "lên đời" thành công, cánh cửa được đẩy ra tất cả cần tràn ngập tia nắng giống như "trong mơ" hay không?

13. Sau đêm mưa bàng bạc ấy, tiết tấu thể hiện trong phim cực kỳ nhanh, thậm chí sự chuyển đổi cũng rất nhanh, điều này còn có phải lại giống như đang diễn ra vào mơ không? (Chúng ta thường tất cả những giấc mơ không liên tục với quan cảnh bao bọc thay đổi rất nhanh)

14. Thương hiệu của nữ chủ yếu và tên của người được Mã Khả trao giải ở cuối phim: "Nhân sinh, chỉ tất cả hai từ, Như Mộng." (Đời người giống như một giấc mơ, không có thật)

15. Vào buổi lễ trao giải sau cùng, Như Mộng đạt được giải thưởng nữ chính xuất sắc nhất, trong video clip tổng hợp các cảnh cù diễn xuất chỉ tất cả cảnh khi cô còn là diễn viên quần chúng, còn tác phẩm góp cô đạt giải thưởng lại ko nhắc tới - đó là vì thời gian "một năm sau" vốn không tồn tại.

16. Như Mộng đạt được giải thưởng nữ thiết yếu xuất sắc nhất lại xuất hiện âm nhạc của bi kịch - bản nhạc "Hồ Thiên Nga"...

17. Trăng tròn năm trước, vào "Vua Hài Kịch" gồm một câu thoại tởm điển: "Diễn viên phụ chết bầm" (2), vào suốt bộ phim "Tân Vua Hài Kịch" toàn là "diễn viên phụ", nhưng chỉ thiếu mất chữ "chết bầm".

18. Đối với cốt truyện ẩn này, nó càng thể hiện rõ vào câu thoại: "Đừng thừa tàn nhẫn, mặc dù sau đây cũng là phim chiếu Tết mà." (Không cần nói quá rõ ràng)

19. Sau thời điểm Như Mộng được chọn có tác dụng diễn viên đóng thế trong công chúa Bạnh Tuyết, vào phòng cosplay có một tờ poster, ống kính còn đặc tả chi tiết nội dung bên trên poster: "Điều kỳ diệu xảy ra ở đây", bức tranh lại là vở ba-lê "Hồ Thiên Nga"! Hơn nữa còn tồn tại tấm gương mặt cạnh, phải chăng đang ngụ ý tất cả mọi thứ cũng chỉ là "hoa vào gương, trăng trong nước" - cảnh tượng huyền ảo không có thật? (Điều kỳ diệu xảy ra ở đây, nhưng khi phản chiếu qua tấm gương sẽ trở thành "Điều tồi tệ")

20. Cảnh cuối đồng thời tuyển diễn viên, trợ lý nói Như Mộng "lên đời" rồi, tất cả mọi người đều chú ý Như Mộng, nhưng chỉ gồm một người bị cô che khuất với di chuyển đồng thời với cô, người này dường như cũng đang múa ba-lê... Hai cánh tay người đó giơ lên như biến thành đôi cánh của Như Mộng, mọi người đều không nhúc nhích quan sát cô bước đến cánh cửa "lên đời", người đó vẫn tiếp tục múa ở phía sau... Một lần nữa như ngụ ý dùng "Hồ Thiên Nga" tiễn đưa Như Mộng.

21. Khi Mã Khả ở công ty Như Mộng, trên bàn ăn, thân phụ mẹ Như Mộng và Mã Khả đều gồm chén, chỉ Như Mộng ko có.

22. Đầu phim bao gồm một ông chưng bị xe pháo đụng, Như Mộng tưởng là đang quay phim; vào đêm mưa Như Mộng "ngã xuống", tất cả một người bước từ bên trên xe xuống cũng hỏi cô tất cả phải đang đóng phim không. Tôi nghĩ kết thúc thật sự đã diễn ra ngay đoạn này, dường như mở đầu với kết thúc đều khớp với nhau, Như Mộng đã bị đụng xe.

23. Một số phân cảnh trong phim gồm hiệu ứng nhoè mờ không rõ ràng, ngoại trừ hình ảnh nhân vật. (Ví dụ cảnh Như Mộng nói chuyện với người yêu về việc thử vai Bạch Tuyết, phim được quay bằng ống kính anamorphic tạo cảm giác mờ mờ ảo ảo như mơ)

---

Ghi chú

(1) Psycho: Psycho là một bộ phim kinh dị tư tưởng sản xuất năm 1960 của đạo diễn nổi tiếng Alfred Hitchcock. Phim dựa bên trên kịch bản của Joseph Stefano được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Robert Bloch. Psycho luôn luôn được xem như là một vào những bộ phim hay nhất của Alfred Hitchcock.

(2) Câu thoại của Trương Bá Chi, "你个死跑龙套的!", vào bản USLT là "Thằng rờ mọt chết bầm này!"