Tăng độ nét ảnh bằng photoshop

Bạn sẽ "đau đầu" do những bức ảnh mờ nhòe với kém thẩm mĩ của mình? bạn có nhu cầu có vào tay một tấm hình ảnh chất lượng rộng mà không cần phải mang ra tiệm thuê người chỉnh sửa? Đã tất cả ngay những phương pháp thần thánh góp tăng độ sắc nét của hình ảnh trong Photoshop trong CS6.

Bạn đang xem: Tăng độ nét ảnh bằng photoshop


Bạn đã "đau đầu" do những bức hình ảnh mờ nhòe cùng kém thẩm mĩ của mình? bạn muốn có trong tay một tấm ảnh chất lượng hơn mà không cần thiết phải mang ra tiệm thuê fan chỉnh sửa? Đã gồm ngay những phương pháp thần thánh giúp tăng độ nét của ảnh trong Photoshop vào CS6.

*
Tăng độ sắc nét cho hình ảnh bằng Photoshop CS6

Photoshop vốn được ca tụng là phù thủy vào việc sửa đổi ảnh, là phần mềm hỗ trợ các công cụ, khả năng chỉnh sửa ảnh phong phú, để bạn có thể tùy ý biên tập hình ảnh theo ý mình. Nhờ các công nuốm và cỗ lọc gồm sẵn, chúng ta có thể biến hầu hết bức hình ảnh mờ nhòe của bản thân mình trở nên sắc nét hơn bao giờ hết. Cùng mày mò nhé!

Khử răng cưa mang lại ảnh

Bước 1

Mở một bức hình ảnh mà bạn có nhu cầu tăng độ nét bằng công cụ Photoshop. Dưới đó là chất lượng ảnh mặc định

Bước 2

Trên thanh công cụ, nhấn vào mục Image, chọn Image Size

Bước 3

Trong cửa sổ Image Size, các bạn chọn kích cỡ cho hình ảnh muốn chỉnh sửa. Trong mục Resample, các bạn chọn chính sách Bicubic Smoother (best for enlargement) nạm cho Automatic

Chúng ta rất có thể thấy rõ tác dụng ngay trên screen Preview của công cụ.

Làm nét hình ảnh bằng Unsharp Mask

Bước 1

Mở Photoshop trên máy tính, kế tiếp nhấn File và chọn xuất hiện để mở hình hình ảnh muốn tăng cường độ nét.

Unsharp Mask chỉ làm việc công dụng trên một layer duy nhất. Với trường hợp có không ít layer bạn phải gộp bọn chúng lại bằng cách Layer -> Flatten Image.

Bước 2

Sau khi đang mở hình hình ảnh muốn chỉnh sửa, bọn họ thực hiện nay theo đường dẫn Filter -> Sharpen -> Unsharp Mask.

Hộp thoại bé dại trên bối cảnh Photoshop đã xuất hiện. Trên đây, chúng ta sẽ thực hiện chỉnh sửa 3 tùy chọn, gồm:

Radius: chúng ta chỉnh chiều rộng lớn của quầng sáng sủa dọc hình ảnh, để 0.5-1 là thích hợp lý.

Threshold: kiểm soát và điều chỉnh giá trị độ tương phản bội cạnh, quý hiếm càng nhỏ tuổi thì độ nhiễu hình ảnh sẽ càng tăng.

Amount: chúng ta điều chỉnh thanh trượt tùy ý. Nếu hình ảnh có nhiều cụ thể tốt thì bạn sẽ điều chỉnh Radius nhỏ dại (quầng sáng sủa nhỏ) và giá trị Amount lớn tương xứng (để quầng sáng sủa đủ quan sát thấy để làm sắc nét hình ảnh).

Với ngôi trường hợp hình ảnh ít cụ thể tốt thì điều chỉnh Radius trong tầm 1.5 hoặc là hơn (quầng sáng to hơn) và chỉ còn số Amount nhỏ hơn thì quầng sáng sủa sẽ béo và rõ chú ý hơn.

Sau khi điều chỉnh các giá trị một giải pháp phù hợp, nhấn OK để bảo quản hình ảnh.

*
Ảnh trước và sau thời điểm được khử răng cưa

Sử dụng cỗ lọc RGB màu sắc hoặc Lab Color

Photoshop hỗ trợ sẵn một số bộ thanh lọc màu như RGB màu sắc hay Lab màu sắc để sửa đổi chất lượng hình ảnh sau lúc phóng to.

Bước 1

Mở một bức hình ảnh cần chỉnh sửa. Trên giao diện thiết yếu của Photoshop, lựa chọn tab Image, chọn mục Mode, lựa chọn Lab Color.

Bước 2

Chọn tab Windows, lựa chọn mục Channel. Bật chế độ Lightness.

Xem thêm: Tổng Hợp 999+ Hình Nền Điện Thoại Cá Tính, Tổng Hợp 999+ Hình Nền Điện Thoại Đẹp Độc Lạ Có 1

Chọn tab Filter, bấm chọn Sharpen, chọn Smart Sharpen.

Bước 3

Trong cửa sổ Smart Sharpen, các bạn tiến hành sửa đổi các thông số kỹ thuật sao cho hợp lý nhất, trong mục Remove chọn Gaussian Blur

*
Sử dụng cỗ lọc Lab Color

Sử dụng bộ lọc High Pass

Hầu hết người tiêu dùng Photoshop tự nhiên và thoải mái chuyển sang trọng Smart Sharpen hoặc Unsharp Mask để gia công sắc đường nét hình ảnh, mà ngần ngừ rằng bộ lọc High Pass, mặc dù không phải là 1 trong bộ lọc sắc đẹp nét nhưng hoàn toàn có thể cho bọn họ những kết quả tốt, thậm chí giỏi hơn là các bộ lọc sắc đẹp nét thực thụ của Photoshop.

Bước 1

Mở hình hình ảnh muốn khử nhiễu trên Photoshop. Tiếp đến, nhân đôi hình hình ảnh bằng giải pháp nhấn tổng hợp phím Ctrl + J trên Windows, hoặc CMD + J bên trên Mac.

Bước 2

Chúng ta sẽ triển khai chỉnh sửa hình ảnh trên Layer này. Bạn cũng có thể phóng to lớn hình ảnh để dễ thao tác, bằng cách nhấn vào biểu tượng kính lúp trên danh sách công cụ.

Tiếp tục triển khai theo đường dẫn Filter -> Other -> High Pass.

Bước 3

Hình ảnh sẽ đưa sang color xám cùng cũng lộ diện hộp thoại chỉnh sửa hình ảnh. Tại phía trên bạn điều chỉnh thanh ngang tại mục Radius. Tùy thuộc vào từng hình hình ảnh mà chúng ta điều chỉnh giá chỉ trị làm sao để cho phù hợp. Nhấn OK để lưu lại.

Bước 4

Tiếp theo, bạn tìm về mục Layer ở góc phải màn hình hiển thị rồi click vào mũi thương hiệu rồi chọn Overlay.

Có hơi nhiều chính sách hòa trộn không giống mà chúng ta cũng có thể áp dụng cùng với hình hình ảnh như Soft Light, Hard Light, Vivid Light, Linear Light, sạc Light,... Hoặc với trường hợp hình ảnh quá dung nhan nét hoàn toàn có thể điều chỉnh trên Opacity để gia công mờ.

Nếu bạn thấy rằng hiệu ứng có tác dụng sắc nét mà bạn nhận được từ cơ chế hòa trộn Overlay là vượt mạnh, hãy thử cơ chế hòa trộn Soft Light để cầm cố thế. Nó hoạt động đúng chuẩn như Overlay nhưng công dụng là sắc sảo hơn. Hoặc, nếu khách hàng thấy rằng cảm giác Overlay phủ không được mạnh, hãy thử chính sách hòa trộn Hard Light , sẽ cho mình sự nhan sắc nét nhất.

Khi thấy hình ảnh đã chuẩn, bạn chỉ việc nhấn Save để lưu lại mà thôi.

*
Bộ thanh lọc HighPass

Làm nét ảnh bằng giải pháp chỉnh sửa hình ảnh Typography

Bước 1

Phóng to hình ảnh với chính sách Resample là: Nearest Neighbor.

Bước 2

Bấm tab Filter, lựa chọn mục Blur, bấm lựa chọn Gaussian Blur

Di đưa thanh trượt làm sao để cho phù hợp.

Bước 3

Bấm tab Layer, lựa chọn mục New Adjustment Layer, bấm chọn Threshold.

Kéo thanh trượt vào Layer Threshold sao cho độ sắc nét của chữ được buổi tối ưu nhất

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những thủ thuật chỉnh sửa hình ảnh trong Photoshop tạiđây!

Lời kết

Trên đấy là các bí quyết chỉnh độ nét cho hình hình ảnh trên hiện tượng Photoshop. Tùy theo nhu yếu giảm độ nhiễu, cụ thể hình hình ảnh cũng như dung lượng ảnh mà bạn cũng có thể chọn lựa cách sửa đổi và tăng giảm các giá trị sao cho phù hợp.

Và nếu bạn có nhu cầu sử dụng thành thạo ứng dụng chỉnh sửa ảnh thần thánh này, hãy tham khảokhóa học photoshop của h3qvn.com nhé!