7 cách tăng tốc mạng internet (đến 30%) cho pc/laptop

Xã hội văn minh không thể thiếu mạng mạng internet và vấn đề mạng chậm tác động lớn mang lại công việc, học tập tập và các nhu yếu khác. Cùng tò mò cách tăng tốc độ mạng Win 10 ngay nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: 7 cách tăng tốc mạng internet (đến 30%) cho pc/laptop


Kết nối Internet của người tiêu dùng không nên lúc nào thì cũng là thủ phạm cho tốc độ mạng. Đôi khi, máy tính xách tay chạy Win 10 của doanh nghiệp giới hạn tốc độ của người tiêu dùng vì nhiều lý do. May thay, h3qvn.com đang hướng dẫn cho bạn một số cách tăng vận tốc mạng Win 10 thực hiện hết tối đa tài năng đường truyền Internet nhà bạn.

*

Advertisement

Cách tăng tốc độ mạng Win 10

Có nhiều vì sao dẫn đến tốc độ mạng sản phẩm công nghệ tính của người sử dụng đôi thời điểm bị chậm. Dưới đây là các cách tăng tốc độ mạng Win 10 dễ dãi thực hiện.

Advertisement

Tắt chia sẻ băng thông mang lại Win 10

Windows 10 thực hiện một lượng băng thông nhất định của khách hàng để tải xuống các bản cập nhật mang lại HĐH và vận dụng Windows. Nếu như nó sử dụng không ít băng thông, chúng ta cũng có thể tắt nó đi bằng cách thực hiện các bước sau:

Mở vận dụng Settings có trên Win 10 bằng phương pháp vào thực đơn Start nhận vào hình tượng hình răng cưa hoặc nhấn tổng hợp phím Windows + I sống ngoài màn hình chính.Chọn mục Update & Security.Chọn mục Delivery Optimization nghỉ ngơi thanh bên trái cửa sổ.Gật tắt Allow downloads from other PCs.

*


Advertisement

Đóng những ứng dụng sử dụng quá nhiều băng thông

Một số vận dụng sử dụng liên kết Internet của công ty để sở hữu xuống, cài đặt lên và đồng điệu hóa tệp. Để nâng cao tốc độ mua xuống và cài đặt lên, bạn nên đóng hoặc tắt các ứng dụng này khi mua xuống hoặc sở hữu lên ngôn từ nào đó.

Để giới hạn hoặc tắt những ứng dụng sử dụng tài liệu ngầm tiến hành như sau:

Khởi chạy Settings > Network và Internet > Data usage.Chọn View Usage per app.Bạn sẽ thấy các ứng dụng và tài liệu nó sử dụng, tìm các ứng dụng sử dụng quá nhiều dữ liệu của người sử dụng và tắt hoặc đóng các ứng dụng kia đi.

*

Đóng các ứng dụng chạy trong nền bên trên Win 10

Nhiều ứng dụng chạy nền sử dụng liên kết Internet của bạn. Vị đó, tốc độ tải xuống và thiết lập lên sẽ ảnh hưởng chậm lại. Bạn hoàn toàn rất có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng phương pháp thực hiện các bước sau:

Khởi chạy Settings.Chọn mục Privacy.Cuộn xuống bên dưới ở thanh phía bên trái đến trong khi thấy Background apps cùng kích chọn.Ở bên trái bạn cũng có thể gạt tắt Let apps run in the background để tắt toàn bộ ứng dụng chạy ngầm hoặc tắt từng vận dụng một ở danh sách bên dưới.

*

Sử dụng một trình xem xét web khác

Nếu chúng ta vẫn đang sử dụng trình xem xét mặc định của Win 10 hoàn toàn có thể nó ko được nhanh như các trình coi sóc web khác. Vậy nên để nâng cao tốc độ lưu ý web của bạn, hãy sở hữu và cài đặt các trình coi xét web thông dụng và cấp tốc hơn internet Explorer như Google Chrome, Firefox hoặc cốc Cốc của Việt Nam.

Kiểm tra và thải trừ virus và các ứng dụng độc hại

Một cách để có được tốc độ mạng nâng cao hơn trong Windows 10 là giữ cho máy tính của bạn không bị nhiễm ngẫu nhiên vi-rút với phần mềm ô nhiễm và độc hại nào. Các loại vi-rút không giống nhau hoàn toàn có thể điều tiết tốc độ mạng của doanh nghiệp và dạo vừa mới đây các loại ứng dụng độc siêng lén lút áp dụng phần cứng của doanh nghiệp để đào tiền Ảo.

Xem thêm: Danh Sách Địa Chỉ Làm Lại Sim Viettel Ở Địa Điểm Gần Nhất, Thông Tin Chi Tiết

Hãy tìm hiểu và thiết đặt cho đồ vật tính của khách hàng một chương trình phòng vi-rút tốt và áp dụng nó nhằm quét và vứt bỏ vi-rút và phần mềm độc hại khỏi PC của bạn.

Thay đổi mật khẩu Wi-Fi bên bạn

Nói vui thì có lẻ mạng Wi-Fi nhà của bạn đang được không ít người hàng xóm yêu mến sử dụng. Và tốc độ mạng sẽ bị chia sẻ cho các thiết bị cùng lúc khiến cho tốc độ mạng trên máy tính Win 10 của công ty chậm lại.

Để hoàn toàn có thể đổi được mật khẩu đăng nhập Wi-Fi các bạn hãy tương tác với nhà cung ứng Internet của công ty để được trả lời hoặc hỗ trợ.

Nâng cấp cho gói cước mạng internet của bạn

Các gói tài liệu mà nhà cung cấp mạng luôn kèm theo với giới hạn vận tốc riêng. Bạn nên tò mò một gói cước đủ cấp tốc cho nhu yếu của bạn. Hãy hotline điện đến nhà hỗ trợ mạng và đàm phán với bọn họ về sự việc này.

*

Sử dụng phần mềm VPN cho mùa đứt cáp quang đãng biển

Một chứng trạng rất hay gặp mặt ở việt nam là vấn đề bị đứt cáp quang đãng biển. Nó dẫn mang lại tình trạng tốc độ truy cập internet trở nên chậm rì rì một giải pháp rõ rệt.

Để tạm thời khắc phục triệu chứng này, bạn có thể sử dụng các ứng dụng VPN để thay đổi tuyến con đường Internet rời khỏi quốc tế của bạn sang các nước khác để nâng cấp phần nào tốc độ mạng.

*

Trên đây là những cách tăng tốc độ mạng Win 10 cơ mà h3qvn.com chia sẻ có thể sẽ giúp ích cho bạn trong vấn đề nâng cấp tốc độ Internet.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số nội dung bài viết tối ưu hóa Win 10 để giúp tăng vận tốc mạng Win 10 được thướt tha hơn bên dưới đây:

Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích hãy để lại like & Share cũng như nếu có bất cứ thắc mắc giỏi góp ý nào rất có thể để lại bình luận. Cảm ơn bạn đã theo dõi.