Tạo Ghi Chú Trong Word 2007

Bạn đã bao giờ băn khoăn xem tín đồ khác chế tạo footnote vào Word ra sao chưa? tiếp sau đây hãy cùng h3qvn.com mày mò cách chế tạo ra ghi chú ở footer hay cuối văn phiên bản trong Word như thế nào nhé!


Cho mặc dù bạn áp dụng Word cho mục đích gì thì bao gồm lúc bạn có nhu cầu thêm ghi chú bổ sung cập nhật vào các phần các bước của mình. Suôn sẻ thay, Microsoft Word có các công cụ hữu dụng để thêm chú thích cuối trang và chú giải cuối vào nội dung bài viết của bạn. Dưới đây hãy cùng h3qvn.com mày mò cách sản xuất footnote trong Word. Ban đầu thôi.

Bạn đang xem: Tạo ghi chú trong word 2007


*

Hướng dẫn phương pháp thêm footnote vào Word


Footnote là gì?

Footnote tuyệt ghi chú nó bao hàm footnote với backnote là chú thích dưới trang và chú thích cuối văn bản. Chúng là hai cách để thêm các thông tin bổ sung vào văn phiên bản của bạn bên phía ngoài văn bạn dạng chính. Hãy coi chúng giống như những phần phụ bởi lời nói, chỉ bằng văn bản.

Bạn có thể sử dụng chú thích footer và chú thích văn bạn dạng để thêm những nhận xét bên rìa cho tác phẩm của bản thân hoặc nhằm trích dẫn những ấn phẩm khác ví như sách, bài bác báo hoặc trang web. Sự biệt lập duy tuyệt nhất giữa chú thích chân trang và ghi chú cuối văn bản là khu vực chúng xuất hiện trong tư liệu của bạn.


*

Ghi chú cuối trang văn phiên bản Word


Cách chế tạo ghi chú, chú thích trong văn phiên bản (tạo footnote vào Word)

Cách chế tác ghi chú trong Word

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ loài chuột tại điểm bạn muốn đặt chú thích (Phía trước từ đề nghị chú thích). Có thể xem hình minh họa phía dưới.

Bước 2: Vào trình Footnote trong Word


Đối với Word 2003:

Để hoàn toàn có thể vào trình cài đặt footnote trong Word 2003 thì các bạn vào Insert -> Reference -> Footnote. Các bạn có thể xem hình tham khảo dưới đây.


*

Footnote trong Word


Sau khi hộp thoại dưới đây xuất hiện chúng ta chỉ đề nghị nhấn Insert. Rồi kế tiếp nhập câu chữ chú phù hợp vào điểm như hình minh họa ở bước 3.


*

Chèn chú thích ở footer trong Word


Đối với Word 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn và 2019

Vào Reference tìm về mục Footnote. Các chúng ta có thể chọn Insert Footnote để ban đầu thêm chú thích.


*

Chèn Footnote vào Word


Bước 3: Khi nhỏ trỏ loài chuột nhảy xuống phía dưới trang. Các bạn hãy viết chú thích mang lại từ mà các bạn đã đặt nhỏ trỏ chuột phía trước.


Tùy chỉnh Footnote vào Word

Sau khi vẫn chèn chấm dứt chú thích, tuy nhiên đó là giải pháp làm nhanh. Nếu bạn có nhu cầu tùy chỉnh nó cho phù hợp với ý thích của chính bản thân mình hơn thì nên đến với bước tùy chỉnh thiết lập footnote vào Word.

Xem thêm: Nhạc Chuông Chuyện Như Chưa Bắt Đầu, Chuyện Như Chưa Bắt Đầu

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình tùy chỉnh thiết lập footnote vào Word ra.

Đối cùng với Word 2003

Để có thể vào trình thiết đặt footnote vào Word 2003 thì chúng ta vào Insert -> Reference -> Footnote. Các bạn cũng có thể xem hình tìm hiểu thêm dưới đây.


Đối với Word 2007, 2010, 2013, năm 2016 và 2019

Đầu tiên các bạn vào tab Reference trên thanh công cụ. Sau đó là click chọn vào mũi thương hiệu bên đề nghị mục Footnotes nhằm mở.


Bước 2: xuất hiện thêm hộp thoại

Location: Là nơi bạn tùy chọn vị trí bạn đặt chú thích của chính mình ở đâu. Nếu tìm Footnote thì nó gồm 2 tùy lựa chọn là Bottom of Page (Cuối trang) hoặc Below text (Cuối văn bạn dạng chứa từ buộc phải chú thích).Footnote layout: Tùy chọn bố cục tổng quan của chú thíchFormat: nơi bạn thiết lập cấu hình chú thích

Number format: Tùy lựa chọn kiểu chú thích 1, 2, 3,… tốt a, b, c,…

Custom mark: Viết cam kết hiệu riêng của bạn. Hoặc có tùy chọn Symbol dùng làm đính kèm những ký tự.


Start at: lựa chọn số mà bạn muốn bắt đầu chú thích

Numbering: Có các tùy lựa chọn Continuous (liên tục từ trên đầu đến cuối), Restart at each page (bắt đầu lại khi qua trang khác), Restart at each selection (bắt đầu chú thích từ đầu tại từng vùng được chọn)


Bước 3: Sau đó chúng ta nhấn Insert hoặc Apply để áp dụng thay đổi.

Cách chèn chú thích cho các trang vào Word

Nếu bạn muốn sử dụng cùng một chú thích dưới trang hoặc chú giải cuối nhiều lần trong tổng thể văn phiên bản của mình, gồm một cách dễ ợt để thực hiện điều đó mà không cần phải chèn các lần cùng một thứ.


Bước 1: Đặt điểm chèn của người sử dụng ở nơi bạn có nhu cầu một chú thích giống như được chèn vào văn bản. Bên trên tab Reference lựa chọn Cross-reference đối với Word 2007 trở đi (Word 2010, 2013, năm nhâm thìn và 2019).