Tắt windows update trên win 10

Windows vẫn có bạn dạng cập nhật new nhất cùng với nhiều tính năng cuốn hút dành cho những người sử dụng. Mặc dù nhiên, không hề ít người hay cảm thấy khó tính với tính năng tự động Update phiên phiên bản mới. Để tương khắc phục hồ hết điểm không ổn trong việc không thể tắt Update trọn vẹn trên gốc rễ Windows 10, chúng ta cũng có thể sử dụng một vài cách tắt Update Windows dưới đây.

Bạn đang xem: Tắt windows update trên win 10


Dưới đó là 4 phương pháp tắt update win 10 cho bạn

Cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn bởi Local Group Policy Editor

Chú ý: bí quyết này chỉ vận dụng được so với các dòng windows 10 pro, win 10 trang chủ sẽ không cung cấp tính năng này.

Local Group Police Editor là giữa những trình quản lý tất cả những tính năng khác biệt trên gốc rễ Windows 10. Vào trình quản lý này, chúng ta có thể điều chỉnh những chính sách hoạt động khác nhau của hệ quản lý điều hành máy tính, đề cập cả việc tắt bỏ Update.

Khi áp dụng Local Group Policy, chúng ta cũng có thể tắt triệt nhằm Update Windows 10 một phương pháp nhanh chóng. Bạn không phải sử dụng các phần mềm hỗ trợ hay thiết lập tính năng phức hợp mà vẫn có thể ngăn cản quá trình tự update phiên phiên bản hệ điều hành mới nhất một cách nhanh chóng.

Để chặn Update Windows trên máy tính xách tay bạn cần triển khai tuần trường đoản cú theo quy trình quá trình sau đây

Bước 1: Mở Local Group Policy Editor. Các bạn vào "Control Panel" hoặc tổ hợp phím "Window + R" để tìm hành lang cửa số lệnh "Run". Khi cửa sổ Run hiện ra, hãy nhập vào ô trống nhiều "gpedit.msc" vào đó với nhấn "Enter".

*
Điền "gpedit.msc" trong cừa sổ

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện tại ra có thể chấp nhận được bạn tùy chỉnh thiết lập các bản lĩnh trong Local Group Policy Editor. Lúc này, bạn lần lượt click vào các thư mục theo tuần trường đoản cú như sau: Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update.

*
Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update

Bước 3: trong ô "Windows Update" các bạn hãy tìm tab "Configure Automatic Update" ở cột mặt tay trái màn hình. Double bấm vào vào tab kia và sàng lọc phím "Disabled".

*
Click vào "Disabled"

Bước 4: Bạn click "OK" nhằm hoàn vớ tắt update win 10.

Máy tính của bạn bị lờ lững chưa chắc hẳn đã bắt buộc do update windows, bạn thử tham khảo bài viết cách khắc phục lỗi máy tính chạy chậm nhằm khắc phục tính trạng thiết bị chậm.

Cách tắt update win bởi phần mềm Windows Update Blocker

Hướng dẫn tắt Update Win 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker

Ưu điểm của phần mềm này là được cho phép người sử dụng sử dụng hoàn toàn miễn phí với tương đối nhiều tính năng giúp bạn có thể vô hiệu hóa Update của Win 10 bằng một thao tác rất là đơn giản và dễ thực hiện.

Ngoài ra ứng dụng này trọn vẹn di động, tức là nó ko bắt buộc người dùng phải trải qua quá trình thiết đặt như các phần mềm khác cùng không tốn dung tích ghi lưu giữ trên ổ cứng sau thời điểm bạn sa thải nó.

Với Windows Update Blocker có thể chấp nhận được người dùng rất có thể sử dụng ngẫu nhiên địa điểm và thời gian nào trên máy vi tính nếu như bạn cần đặt 1 tệp chương trình vào một thiết bị dữ liệu ngoài. Thiệt là app phải ko ạ?

Bước 1: Bật vận dụng Windows Update Blocker v1.1 lên. đồ họa như bên dưới hình.

*
Giao diện được hiện lên như hình

Bước 2: Để tắt windows update các bạn click vào "Tắt dịch vụ" với ấn vào "Áp dụng ngay". Ngay nhanh chóng quyền đảm bảo an toàn dịch vụ hoàn toàn có thể ngăn đổi khác không được quyền kiểm soát. Đây là khuyến nghị cho người dùng biết để lưu ý.

*
Click vào "Tắt dịch vụ" cùng "Áp dụng ngay"

Cách chặn những dịch vụ không giống ngoài máy tính xách tay của bạn

Phần mượt Windows Update Blocker phiên phiên bản mới đã tất cả thể cho phép người dùng áp dụng thêm ngẫu nhiên dịch vụ như thế nào khác không tính tiệp có định dạng “Wub.ini” để ngăn nó. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Click vào trình 1-1 và lựa chọn "Các thương mại dịch vụ của windows"

*
Click vào "Các dịch vụ thương mại của windows"

Bước 2: triển khai tìm kiếm áp dụng "Windows Update Medic Service"

*
Tìm tìm "Windows Update Medic Service"

Bước 3: bạn tiến hành xào luộc tên vào phần "Service name" được khoanh đỏ như bên dưới hình.

*
Sao chép tên trong phần in đỏ

Bước 4: chúng ta click vào tệp tin "Wub.ini" trong ứng dụng Windows Update Blocker.

*
Click vào "Wub.ini"

Bước 5: bạn dán tên thương mại dịch vụ "WaaSMedicSvc" mong chặn lên. Với sử dụng tổ hợp phím "Ctrl + S" để giữ lại.

*
Dán tên dịch vụ muốn chặn lên phần khoanh đỏ

Bước 6: Để chấm dứt bạn hãy mở áp dụng Windows Update Blocker và sử dụng nút “Apply now”. 

*
Click "Apply now"

Cách tắt update bởi phần mềm Stopupdate10 

StopUpdate10 là giữa những phần mềm cung cấp chặn update phiên bạn dạng Windows 10 mới nhất trên máy vi tính được reviews cao bởi giao diện thân thiện, hiệu quả sử dụng tốt. ứng dụng này cung cấp cho mình những kĩ năng cơ bạn dạng như chặn Windows Update, ngừng quá trình upgrade hệ điều hành bắt buộc, xong xuôi các thông báo tăng cấp và dễ dàng khôi phục hào kiệt Update khi buộc phải thiết. 

Hiện, StopUpdate10 hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này không chuyển đổi quyền tệp tin, không truy cập vào bộ nhớ riêng tư và gây tác động tới bạn dùng. Bạn có thể download áp dụng về PC tại đây.

Sau khi tải về ứng dụng, hãy thực hiện giải nén bởi cách nhấn vào phải vào vận dụng và chọn Extract file Here.

*
Bạn "Extract tệp tin Here" ứng dụng ra

Lúc này, một thư mục có tên là stopupdate10portable sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn click vào vận dụng để khởi động.

*
Bạn Click vào hình vận dụng để khởi động

Hãy double-click vào folder này và triển khai theo các bước như sau:

Bước 1: sau thời điểm mở ứng dụng, các bạn sẽ nhìn thấy giao diện chính với những lựa chọn công dụng cơ bản như:

- Chặn tài năng update bên trên Windows 10.

- ngừng tính năng update bắt buộc.

- Chặn các thông báo cập nhật trên PC.

- phục sinh lại thiên tài Update Windows. 

Lúc này, bạn có thể nhìn thấy chiếc chữ Windows Update is not blocked. Điều này có nghĩa là tính năng Windows Update bên trên PC vẫn chưa được chặn.

Bước 2: Để chặn kỹ năng Windows Update, bạn hãy nhấp vào nút Stop Windows Update. 

*
Màn hình hiển thị khi ứng dụng được nhảy lên

Lúc này, nếu ngăn thành công, áp dụng sẽ hiện thông báo với văn bản là Success! Windows Update has been blocked!

*
Thông báo đang tắt update thành công

Bước 3: Để bật lại kỹ năng Update trên hệ quản lý và điều hành Windows 10, bạn chỉ cần mở lại ứng dụng và chọn tuấn kiệt Restore Windows Update là được.

*
Muốn bật lại chỉ cần chọn "Restore Windows Update"

Ngoài ra, vận dụng cũng cung cấp cho chính mình khá nhiều thiết lập nâng cấp trong phần tab Only for nguồn User. Nếu mong muốn sử dụng, chúng ta cũng có thể click vào chỗ này để coi và thiết lập tính năng.

Cách cấm đoán windows 10 Update bằng Windows Services (services.msc)

Window Services là một trong trình đơn cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh các tài nguyên có sẵn trên căn nguyên hệ điều hành quản lý Windows. Hiểu một cách 1-1 giản, Services giống như như một bánh răng đính kết các tính năng sót lại trong khối hệ thống để sản phẩm công nghệ tính vận hành bình thường.

Chính bởi vì thế, chúng ta có thể tắt auto Update Win 10 bằng phương pháp mở trình đơn Services. Cách giải quyết và xử lý này có ưu điểm là đơn giản dễ dàng và làm việc nhanh hơn so với tắt bằng Local Group Policy Editor. Sau đây là các bước thực hiện nay tắt Update Windows 10 với Windows Services.

Bước 1: truy cập vào nút "Windows" ở thanh "Taskbar" nhằm tìm công dụng "Run" hoặc ấn tổng hợp phím "Windows + R" để xuất hiện sổ Run. Trong hành lang cửa số này hãy gõ vào ô tra cứu kiếm nhiều từ "services.msc" tiếp nối ấn Enter.

Xem thêm: Cửa Hàng Giò Chả Minh Châu Trần Quốc Toản, Giò Chả Minh Châu

*
Điền "services.msc" vào như hình

Bước 2: Một hành lang cửa số mới hiện nay ra chất nhận được bạn điều chỉnh những tính năng khác nhau của máy tính. Kéo xuống dưới để tìm tab "Windows Update" với click đúp chuột vào tab để chỉ ra các tùy chỉnh thiết lập cơ bản.

*
Kéo xuống cùng click vào "Windows Update"

Bước 3: Trong cửa sổ mới hiển thị trên màn hình máy tính, bạn phải tìm tab "General". Trong phần "Startup Type" bạn click vào và kiểm soát và điều chỉnh thành "Disabled".

*
Click vào "Disabled" để tắt cập nhật

Bước 4: dìm "OK" nhằm lưu các chuyển đổi và hoàn chỉnh quá trình tắt Update Windows 10 bằng Service.

Một lưu lại ý bé dại dành cho bạn nếu sử dụng cách chặn update hệ điều hành quản lý này chính là bạn bắt buộc Update Windows Defender được nữa. Điều này khá nguy hại cho sản phẩm công nghệ tính của người sử dụng nếu chúng ta không hay xuyên setup thêm các ứng dụng diệt virus mang lại Windows. Về thọ dài, bạn nên cố gắng hoàn thiện các ứng dụng đảm bảo máy tính nhằm tránh nguy cơ tiềm ẩn bị thất thoát dữ liệu hoặc nhiễm virus độc thông qua các đường link nhé!

Chặn cập nhật Windows 10 theo hướng dẫn tự Microsoft

Ngoài việc sử dụng phần mềm, chúng ta cũng có thể dễ dàng tắt kĩ năng update bên trên hệ điều hành quản lý Windows 10 của bản thân mình bằng những hướng dẫn tự Microsoft. Ưu điểm của cách thực hiện này là đơn giản và dễ dàng và ko tốn rất nhiều thời gian thực hiện. Mặc dù nhiên, các bạn vẫn hoàn toàn có thể nhận được các thông báo liên quan tiền tới bản lĩnh update khi thực hiện PC. 

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím "Windows + R". Vào ô tìm kiếm, các bạn nhập từ "regedit" với nhấn "Enter" để xuất hiện sổ registry. 

*
Bạn tổng hợp phím Windown + R cùng điền regedit

Bước 2: bạn vào theo con đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdateAU

Bước 3: Một hành lang cửa số mới có tên là Edit DWORD (32-bit) Value vẫn hiển thị trên màn hình. Hãy Click vào NoAutoUpdate. Cũng trong hành lang cửa số này, bạn hãy nhập 1 vào ô Value date cùng nhấn nút OK. 

*
Click vào "NoAutoUpdate"

Sau khi chúng ta nhập thông tin xong, cực hiếm của trường NoAutoUpdate sẽ hiển thị dưới hàng số là 0x00000001(1). Trường hợp như bạn có nhu cầu bật lại tính năng update Windows 10 trên lắp thêm tính, chỉ việc thực hiện công việc tương tự và đổi quý hiếm trường Value data thành 1 là được.

*
Bạn nhập Value date thành "1"

Chặn update Windows 10 bằng phương pháp thiết lập liên kết WiFi

Bên cạnh những phương pháp tắt hẳn chức năng Windows Update, chúng ta có thể tận dụng thiên tài Metered Connection để gia công chậm vượt trình cập nhật tự động. Ưu điểm của cách thực hiện này là hoàn toàn có thể giúp bạn ngăn hệ điều hành update trong thời gian ngắn tính đến khi bạn muốn tiến hành tăng cấp Windows 10.

Tuy nhiên, cách thực hiện này chỉ bổ ích với WiFi bởi hiện tại Windows 10 chưa thể thiết lập cấu hình các liên kết Ethernet khác thành Metered Connection. Để thực hiện, bạn có thể làm theo công việc tuần trường đoản cú như sau:

Bước 1: Trên giao diện máy tính, hãy mở Start Menu. trong mục này, lựa chọn bản lĩnh Settings.

*
Bạn chọn vào phần "Settings"

Bước 2: Khi cửa sổ Settings hiện trên màn hình, chúng ta hãy bấm vào tab Network & Internet.

*
Chọn vào phần "Network & Internet"

Trong giao diện thiên tài này, hãy double - click vào mục WiFi nằm sinh hoạt thanh công cụ phía trái màn hình.

*
Bạn chọn vào mục "Wifi"

Bước 3: cơ hội này, các bạn sẽ nhìn thấy đồ họa WiFi hiển thị bên trên màn hình. Trong phần Manage Known Networks hãy chọn vào tên kết nối WiFi nhưng mà máy tính của người sử dụng đang sử dụng.

Bước 4: thời điểm này, hãy nhấp chuột phải vào tên kết nối WiFi và nhấp vào tab Properties.

*
Chọn vào "Properties" của mạng ai đang sử dụng

Bước 5: tiến hành bật nhân tài Set as metered connection. Như vậy là bạn đã thực hiện ngừng quá trình dừng trong thời điểm tạm thời các phiên bản cập nhật Windows 10 trong thời hạn ngắn.

*
Bạn bật kỹ năng "Set as metered connection"

Hướng dẫn tắt Update Windows 10 bằng phương pháp điều chỉnh tùy chỉnh hệ thống

Trên Windows 10 chúng ta có thể tắt tính năng Update một cách hối hả và đối kháng giản bằng phương pháp điều chỉnh cấu hình thiết lập hệ thống. Biện pháp tắt thông báo Update Windows 10 này chỉ tiến hành được đối với các sản phẩm công nghệ đang sử dụng hệ điều hành tiên tiến nhất của Windows, ví dụ là tự Windows 10 trở lên.

Mặc dù tất yêu tắt trọn vẹn tính năng tự động cập nhật hệ điều hành, song, bạn vẫn hoàn toàn có thể quyết định bao gồm nên nâng cấp hay không thông qua các thông tin trên màn hình. Điều này giúp làm giảm nguy cơ mất tài liệu khi khối hệ thống tự cập nhật mà còn chưa kịp sao lưu.

Cách triển khai tắt Update Windows 10 này kha khá đơn giản. Để triển khai tắt update hệ quản lý trên Windows 10, bạn cần tiến hành tuần từ bỏ theo quá trình sau:

Bước 1: Ở phần search kiếm trên thanh "Taskbar" các bạn type chữ "Update". Sẽ có được các lựa chọn không giống nhau hiện ra trên màn hình. Hãy click chọn vào tác dụng "Check for updates".

*
Click vào chữ "Check for updates"

Bước 2: Ở phần "Windows Update" bạn hãy click lựa chọn vào tab "Advanced Options" để truy cập vào thiết lập cơ bản trên hệ thống.

*
Click vào tab " Advanced Options"

Bước 3: sẽ sở hữu một hành lang cửa số mới hiển thị thể hiện những nhánh khối hệ thống mà chúng ta có quyền tùy chỉnh. Trên cửa sổ này có 3 mục khác nhau với 3 nút gạt cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh để kiểm soát quá trình tắt update hệ điều hành.

+ Give me update for the Microsoft sản phẩm when I update Windows: Khi update hệ điều hành Windows thì update luôn những ứng dụng Microsoft.

+ Automatically download updates, even over metered data connections (charge may apply): Tự động mua xuống cập nhật mới nhất của cả khi kết nối với mạng tài liệu có tính phí.

+ We"ll show a reminder when we"re going to lớn restart. If you want khổng lồ see more notifications about restaring, turn this on: Nhắc nhở trước khi khởi rượu cồn máy sau khi ban đầu cập nhật hệ điều hành.

Nếu 1 trong ba nút gạt vẫn ở trạng thái On hãy kéo thanh trượt để tắt tự động hóa update nó đi.

*
Gạt tắt 3 thanh đang mở

Bước 4: Trong phần "Choose how update are installed" khoác định đã là "Automatic" bạn hãy lựa chọn lại thành "Notify to scheldule restart" với tích vào "Defer upgrades" nhằm trì hoãn cùng thông báo cho bạn trước khi cập nhật. (Chỉ gồm trong win 10 pro, Win 10 trang chủ không hỗ trợ tính năng này)

*
Chọn lại thành "Notify to scheldule restart" cùng tích lựa chọn vào "Defer upgrades"

Việc cấu hình thiết lập này không hoàn toàn tắt được win 10 dẫu vậy nó sẽ thông báo trước để không tác động tới quy trình sử dụng của bạn.

Nếu ao ước giảm đường truyền trong thừa trình quản lý máy tính, các bạn hãy tắt công dụng Windows Update Delivery Optimization. Để bớt tình trạng mạng lag hoặc máy tính xách tay chậm.

*
Tắt bản lĩnh "Windows Update Delivery Optimization" để xong bước tắt từ bỏ update win 10

Hướng dẫn biện pháp tắt các bản cập nhật Windows 10 rứa thể

Ngoài những phương pháp trên, người dùng PC Windows 10 hoàn toàn hoàn toàn có thể tắt bản lĩnh Update thông qua công ráng Show or Hide Updates. quy định này cho phép người dùng thuận tiện vô hiệu hóa hay là ẩn các bản cập nhật hệ quản lý và điều hành tùy chọn. Bạn chỉ việc click vào đây để ban đầu download vận dụng về laptop của mình.

Bước 1: sau thời điểm download chấm dứt ứng dụng, các bạn hãy click vào biểu tượng ứng dụng trên lắp thêm tính. Cơ hội này, một hành lang cửa số mới đã hiển thị bên trên màn hình. Bạn bấm vào nút Next để tiếp tục.

Bước 2: thời gian này, giao diện screen ứng dụng vẫn yêu cầu bạn lựa chọn giữa nhị tính năng chính là Hide Updates Show Hidden Updates.

Bạn click vào tab Hide Updates và chờ vài giây nhằm ứng dụng auto quét hệ thống.

Bước 3: sau thời điểm quét xong, áp dụng sẽ hiển thị một bảng gồm những phiên bạn dạng Windows Update trên màn hình. Chúng ta cũng có thể dễ dàng chọn lọc phiên bản nào đề xuất update với phiên bạn dạng nào không bằng cách tick chọn vào ô trống trước tên những phiên bản. Ngừng tác vụ, chúng ta nhấn Next để áp dụng lưu lại lựa chọn. 

Trên đây là những cách dễ dàng và dễ dàng nhất để tắt Update Win 10 trên thiết bị tính. Hy vọng rằng cùng với những gợi ý trên, bạn đã có thể nhanh lẹ kiểm tra và hạn chế quá trình tự update Windows để máy tính xách tay vận hành chính xác và giảm tải mang lại hệ thống!