Thần Trí Tuệ Hy Lạp

Các vị thần sinh ra trong thần thoại Hy Lạp xuất phát từ những vai trung phong tưởng, mong muốn, ước vọng của nhỏ người cũng như giúp bọn họ lí giải những hiện tượng kỳ lạ thiên nhiên bí ẩn lúc bấy giờ. Trong những họ, bao gồm vị thần luôn giúp đỡ và đem đến hạnh phúc cho con fan nhưng cũng có không ít vị thần hung dữ, tính khí thất thường và cơn khó chịu của bọn họ là tai họa trút xuống cuộc sống của bé người. Có tương đối nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp, mà lại trong bài viết này Migola Travel xin liệt kê ra 12 vị thần tiêu biểu và quyền lực tối cao nhất bên trên đỉnh Olympus.

Bạn đang xem: Thần trí tuệ hy lạp

Zeus - Thần của sấm với chớp

Sau khi vượt mặt Cronus và những Titan, Zeus được tôn có tác dụng thủ lĩnh, vua của những vị thần trong thần thoaị Hy Lạp, người giai cấp Olympus và tổng thể trần gian. Ông thường sử dụng vũ khí của mình là gần như tia sét do những Cyclops tạo nên để trừng phạt hồ hết kẻ ông căm ghét, nhất là những kẻ dối trávà thất hứa.

Ngoài ra, Zeus có chức năng điều khiển thiên nhiên, tạo thành mưa giông, gió bão đổi khác mùa màng vào năm. Zeus danh tiếng là vị thần trăng hoa, ông có không ít con rơi vào nhân gian tuy vậy đã có vợ là Hera – chị của Zeus.

*
Thần Zeus

Poseidon (Neptune) - Thần biển

Các vị thần sau khoản thời gian chiến thắng phụ vương mình là Titan Cronus đã phân chia nhau địa bàn để cai quản, và quyền quản lý đại dương được trao mang lại Poseidon. Ông sẽ cưới trong những cháu gái của Titan Oceanus là Amphitrite. Poseidon được xem là vị thần quyền năng thứ nhì, chỉ với sau thần Zeus. Vũ khí của Poseidon là một cây đinh tía giúp ông điều khiển biển cả và tạo ra động đất.


Poseidon là một trong những vị thần say mê tình, ông đẫ từng yêu phụ nữ thần Demeter, bà yêu ước ông hãy bộ quà tặng kèm theo cho bà một sinh vật xinh tươi chưa từng có trên trần gian, và nhỏ ngựa thứ nhất trên trần thế đã được Poseidon làm cho ra để làm quà tặng mặc dù con con ngữa này trông hơi bị lỗi.

*
Thần Poseidon

Hades - Chúa tể của âm phủ

Trong thần thoại Hy Lạp, Hades cùng với 2 tín đồ em của chính bản thân mình là Zeus cùng Poseidon đổi thay bộ 3 vị thần quyền lực tối cao nhất. Ông là chúa tể của trái đất dưới lòng đất, làm chủ người bị tiêu diệt và hầu như linh hồn. Tuy là giữa những vị thần trên Olympus, cơ mà Hades hiếm hoi khi tách khỏi vương quốc dưới sâu dưới lòng đất của mình.

Vũ khí của Hades là một trong những cây gậy thần tất cả sức mạnh tạo ra động đất giống với cây đinh ba của Poseidon. Ngoài ra, ông còn tồn tại một dòng mũ liền kề tàng hình – quà tặng của những Cyclops cơ mà ông dùng trong suốt cuộc chiến với những Titan.

Vợ của Hades là Persephone. Cô gái là phụ nữ của phụ nữ thần Demeter. Vày say mê sắc đẹp của Persephone đề nghị Hades đã bắt cóc thanh nữ về nhân loại ngầm của mình.

*
Thần Hades

Thần Hades là nỗi khiếp sợ đối với nhân gian, mang đến nỗi fan ta không đủ can đảm gọi thẳng thương hiệu ông ta mà đề xuất gọi bằng một chiếc tên khác là Plouton – theo giờ Hy Lạp nghĩa là việc giàu có. Vị ông sở hữu đa số mỏ quặng, rubi dưới lòng đất, chính vì vậy Hades còn được xem như là vị thần của sự việc giàu có.

Hera - đàn bà thần của hôn nhân

Hera là chị gái với đồng thời cũng là vợ chính thất của Zeus.Bà là vị thần của hôn nhân gia đình và sự Sinh đẻ, fan bảo trợ cho những thanh nữ có ck và tp Argos. 2 loài vật thiêng tượng trưng mang đến Hera là bò cái cùng Công.

Ban đầu, Hera không gật đầu đồng ý tình cảm của Zeus. Ông bèn nghĩ về cách trở thành một nhỏ chim cúc cu để cho gần Hera. Lúc Hera ôm bé chim vào lòng, Zeus hiện tại nguyên hình với cưỡng hiếp Hera. Để tránh khỏi nỗi ô nhục, Hera đành đồng ý lấy Zeus. Vì vậy cuộc hôn nhân gia đình của 2 vị thần này sẽ không được hạnh phúc, im ả.

Tuy là vợ nhưng Hera luôn tìm cách phá hoại Zeus, bà đã từng cuốn hút các vị thần khác vào một cuộc làm phản loạn để lật đổ Zeus tuy nhiên không thành công do một Hecatoncheires là Briareus sẽ báo trước mang đến Zeus. Zeus tha thứ cho những vị thần còn chỉ trừng phạt vk mình. Here bị phạt treo trên khung trời cả đêm bởi những gai xích vàng. Đến sáng hôm sau, Zeus thả Hera ra với điều kiện bà ta hứa sẽ không bao giờ làm phản. Tuy vậy Hera vẫn luôn ấp ủ kế hoạch để kháng đối Zeus.

Hera thường tấn công ghen, hãm hại những người tình và bé riêng của mình với Zeus. Thật là một trong điều hơi phi lý khi Hera lại là một trong vị thần của hôn nhân gia đình và Gia đình, nhưng chính bà lại không giữ lại được niềm hạnh phúc của gia đình mình.

*
Nữ thần Hera

Aphrodite - người vợ thần của tình yêu và sắc đẹp

Nhan nhan sắc tuyệt è của Aphrodite là một điều không đề nghị bàn cãi, không chỉ có thế nàng còn có phép thuật khiến mọi bạn đều yêu cầu si mê nàng.

Có hai câu chuyện về bắt đầu của Aphrodite. Một cho rằng, phái nữ là kết quả của tình ái giữa thần Zeus và thần Dione – phụ nữ thần của xứ Dodona. Mang thuyết sản phẩm công nghệ hai thì nhận định rằng Aphrodite ra đời từ đại dương cả, phía bên trong một bé sò khổng lồ, sau thời điểm Cronus giảm dương đồ của Uranus cùng ném xuống biển.

Trớ trêu thay, mặc mặc dù là nữ thần của vẻ đẹp nhưng Aphrodite lại được gả mang lại Hephaestus – một vị thần xấu xí. Bởi vậy, thiếu nữ ngoại tình với người em trai của Hephaestus là Ares. Hephaestus phát hiện ra và vẫn trừng phạt bằng phương pháp làm nhục 2 người trước mặt các vị thần khác.

*
Thần Aphrodite

Ares - Thần của chiến tranh

Ares là nam nhi của Zeus cùng Hera. Trong thần thoại Hy Lạp, ông là thay mặt đại diện cho bạo lực và sự hung bạo. Ông thường mở ra trong mục đích của kẻ bội nghịch diện và chịu đựng sự thờ ơ của thân phụ mẹ.

Vì Ares là thần cuộc chiến tranh nên trước lúc xuất quân tham chiến, những đội quân thông thường có tập tục hiến tế người sống và làm việc cho ông để ước xin chiến thắng.

Xem thêm: Trọn Bộ Cô Thắm Về Làng Hài Không Đỡ Nổi, Cô Thắm Về Làng (Phần 1)

Deimos – vị thần của nỗi gớm hoàng, Phobos – vị thần của sự run sợ và Iris – nữ giới thần của việc bất hòa là rất nhiều tùy tùng luôn ở bên cạnh thần Ares mỗi khi ông xuất trận.

*
Thần Ares

Hephaestus - Thần của lửa

Hephaestus là vị thần thợ rèn thọt chân, công ty điều khắc, nhà luyện kim, người cai quảnngọn lửa và là người chịu trách nhiệm tạo thành vũ khí với áo giáp cho các vị thần.

Theo truyền thuyết,Hera với thai Hephaestus, tuy vậy Zeus không đồng ý vì không hẳn là bé của ông. Không còn cách như thế nào khác, Hera đành vứt người con vừa sinh của chính mình xuống biển. May cầm ông lại được đàn bà thần Thetis cứu giúp vớt và nuôi nấng.

Lại tất cả một truyền thuyết khác thì nói rằng bởi vì muốn đảm bảo mẹ, Hephaestus bị Zeus trừng phạt với ném xuống trần, Hephaestus rơi xuống đảo Lemos, bị què một chân. Ông ở ở đảo và trở nên một thợ rèn bậc thầy, sau này được trở về hàng ngũ các vị thần trên Olympus.

Những mất mát của Hephaestus đã được bù đắp bằng việc ông đem Aphrodite – bạn nữ thần của tình yêu và vẻ đẹp làm vợ. Rứa nhưng, đáng tiếc là vk ông lại bội nghịch ông, ngoại tình cùng với người đồng đội của ông là thần Ares.

*
Thần Hephaestus

Hermes - Thần của du lịch

Vốn tính trăng hoa, thần Zeus đang qua lại với cùng một người thiếu phụ tên Maia, Hermes là tác dụng của tình yêu này. Ông là sứ trả của Olympus, tín đồ truyền tin của các vị thần trong thần thoại Hy Lạp, fan bảo trợ mang lại thương nghiệp, hầu hết mục đồng và hồ hết kẻ trộm cắp.

Hermes rất hấp dẫn bày trò chọc phá các vị thần và móc túi đồ của họ. Hermes có tốc độ dịch rời rất cấp tốc và có thể đi lại thuận lợi giữa các nhân loại nhờ song hài bao gồm cánh. Nhờ thế, ông còn tồn tại nhiệm vụ là tín đồ dẫn đường mang đến linh hồn bạn chết mũi nhọn tiên phong thai.

Hermes cũng là người tạo nên cây đàn lyre – một nhạc vắt dân gian rất thông dụng của tín đồ Hy Lạp. Đó là món quà nhưng Hermes đền đến Apollo – thần tia nắng vì tội chọc phá của mình.

*
Thần Hermes

Apollo - Thần của ánh sáng

Trong thần thoại Hy Lạp, Apollo là vị thần ánh sáng, chân lý, người thay mặt đại diện cho music và nghệ thuật. Ông là nhỏ của Zeus với Leto. Cây cung bạc đãi cùng cây đàn lyre là hai vật bất ly thân của thần Apollo, Ông thường tinh chỉnh cỗ xe con ngữa chở mặt trời đi đến từ phương Đông, vì chưng vậy vào dân gian ông cũng hay được bạn ta đồng điệu chung với thần phương diện trời Helios.

Một biệt tài khác của thần Apollo là khả năng tiên tri. Chính vì thế mà lại ông được thờ tại một ngôi thường ở Delphi – nơi tín đồ dân từ bỏ khắp vị trí hành hương đến để được ông đáp án tương lai thông qua những phái nữ thầy đồng.

Ngoài ra Apollo còn có khả năng chữa bệnh. Ông vẫn truyền dạy y thuật của mình cho những người con trai là Asclepius. Nhờ gắng mà Asclepius sau đây trở thành một y sĩ nổi tiếng, cứu chữa rất nhiều người. Bởi vậy mà lại Asclepius sẽ đắc tội cùng với thần Hades vì khiến cho dân số dưới âm ti của ông ta sụt giảm.

*
Thần Apollo

Artemis - nữ thần săn bắn

Artemis là chị gái song sinh của thần Apollo. Nữ là đàn bà thần Săn bắn, thay mặt cho sự Trinh trắng, phương diện trăng và vạn vật thiên nhiên hoang dã.

Trong thần thoại Hy Lạp, Artemis được thần Zeus ban cho sự tinh khiết vĩnh hằng. Bạn nữ trở thành phụ nữ thần thuần khiết độc nhất vô nhị của Olympus bởi chị em không lúc nào yêu.

Săn bắn là niềm say đắm duy tuyệt nhất của Artemis. Hằng đêm, thiếu nữ lại vận lên trên người bộ vật săn, đeo cung vàng với tên bạc, thuộc những nàng tiên thiếu nữ tùy tùng vào rừng săn bắn.

*
Thần Artemis

Athena - đàn bà thần của việc thông thái

Athena là con gái của Zeus với một công chúa tín đồ trần tên Methis. Trong thần thoại Hy Lạp, nữ giới là phụ nữ thần trí tuệ, nghề thủ công mỹ nghệ, thay mặt đại diện chính nghĩa, bạn bảo trợ mang đến thủ đô Athens của Hy Lạp.

Nàng là một chiến binh can đảm trên chiến trường. Tuy rất nhiều được xem là thần chiến tranh, tuy vậy không hung bạo như Ares, Athena chỉ cỗ vũ cho chiến tranh vì thiết yếu nghĩa.

Athena hữu dũng tuy thế không vô mưu, ngược lại nàng là 1 trong vị thần tất cả trí tuệ cực kỳ phàm, bạn nữ đã có không ít các phân phát minh hữu dụng cho nông nghiệp như dây cưng cửng ngựa, bình đựng nước, cây cời cỏ…

Theo thần thoại Hy Lạp khi đó, cả thần Poseidon cùng Athena đều muốn trở thành người bảo hộ cho miền Atikes (Athens sau này). Poseidon tạo ra những cột nước muối hạt để tặng cho dân miền này, cơ mà Athena lại tặng ngay họ đều cây ô-liu – loại cây sẽ trở nên rất cần thiết trong đời sống của bạn dân Hy Lạp. Bởi vậy người dân chỗ đây đã chọn Athena có tác dụng vị thần bảo trợ, và thay tên thành phố thành Athens cũng tính từ lúc đó.

*
Thần Athena

Hestia - thiếu nữ thần của phòng bếp lửa mái ấm gia đình và mức độ khỏe

Hestia là bé của Cronus và Rhea, người trước tiên bị Cronus nuốt vào bụng và cũng là người ở đầu cuối ông ta ói ra, vì thế có thể coi bàlà chị cả của Zeus, Poseidon và Hades…

Bà là vị thần của phòng bếp lửa, sự đoàn tụ, fan giữ gìn niềm hạnh phúc gia đình. Hestia là 1 trong vị thần nhân hậu, tài năng và khéo léo. Bà đã lắc đầu nhiều lời mong hôn, thậm chí bỏ cả ngôi vị của mình trên Olympus nhằm xuống trần chăm lo cho những người dân dân cơ mà bà bảo hộ.