Thời chiến quốc nhật bản

Thời kỳ chiến quốc làm việc Nhật phiên bản diễn ra từ nửa thế kỷ 15 đến giữa thế kỷ 16, cơ quan ban ngành trung ương yếu đuối đi, quyền lực được phân tán cho những gia tộc to mạnh. Nhì gia tộc Takeda và Imagawa lập cát cứ mang lại riêng mình, mỗi mặt hùng cứ một phương, là hai quyền năng mạnh nhất Nhật bản thời đó. Dẫu vậy hai gia thế đó ở đầu cuối lại làm cho nền để tạo cho một bạn có ảnh hưởng mạnh mẽ tới lịch sử vẻ vang Nhật bạn dạng thời kỳ này, kia là Oda Nobunaga.

Bạn đang xem: Thời chiến quốc nhật bản

*
Tượng Oda Nobunaga tại nhà ga Gifu (Ảnh tự elitespirit.org)Bấy giờ, gia tộc Imagawa với sức khỏe vượt trội sẽ thuyết phục được gia tộc Takeda đồng ý kết liên minh. Sau thời điểm có được gia thế hùng hậu tuyệt nhất này, fan lãnh đạo gia tộc Imagawa là Imagawa Yoshimoto quyết định đưa 35.000 quân đến chiếm phần kinh đô của Nhật bản vào thời kỳ đó là Kyoto. Trên đường đến Kyoto, quân của Yoshimoto buộc phải qua Owari (phía tây tỉnh giấc Aichi ngày nay), vùng đất thuộc lãnh địa của gia tộc Oda.Khi mang lại Owari, Imagawa Yoshimoto ko xin mặt đường đi, mà xâm chiếm luôn các thành trì khu vực đây.Người cầm đầu gia tộc Oda sinh hoạt Owari bấy giờ đồng hồ là lãnh chúa bậc trung Oda Nobunaga, trong tay chỉ bao gồm 3.000 binh sĩ. Trước 35.000 quân đang tiến đến, nhiều người khuyên Nobunaga bắt buộc đầu hàng mà lại ông không đồng ý. Ông nói rằng giả dụ ai lo ngại thì hãy rời đi, rồi sẵn sàng cho trận chiến của mình.Đế hạn chế lại đội quân to hơn mình cho hơn 10 lần, Nobunaga đã tiến hành một planer kỳ lạ.

Xem thêm: Bạn Gái Đi Qua Đêm Với Cậu Bạn Thân 3 Ngày 3 Đêm Với Cậu Bạn Thân 3 Ngày 3 Đêm

Ông mang lại đặt tương đối nhiều rượu vào pháo đài tiền tiêu của bản thân ở Washizu và Marune, khu vực quân của Yoshimoto chuẩn bị tiến đánh, rồi mang đến toàn quân đóng góp ở chùa Zenshō-ji ngay gần đấy.Quân tấn công của Yoshimoto chiếm lĩnh được các pháo đài trang nghiêm tiền tiêu nhưng mà không gặp phải sự phản kháng nào.Cho rằng kẻ thù sợ hãi phải vội vàng quăng quật chạy, Yoshimoto liền cho quân sử dụng chiến lợi phẩm là rượu mở đại tiệc nhằm mừng chiến thắng ở sát làng Okehazama.Nobunaga đến quân dựng cờ xí rợp trời ở miếu Zenshō-ji để biểu đạt toàn quân của chính mình đang đóng góp ở đó. Tuy nhiên thực tế, ông chỉ để lại một ít quân sống chùa, còn đích thân ông và 2.000 quân đi một còn mặt đường vòng bí mật qua rừng nhằm tiến đánh đội quân đang mừng chiến thắng của Yoshimoto.Khi quân của Nobunaga tiến mang lại gần thì trời bỗng nổi mưa to và sấm sét. Thời tiết khiến Yoshimoto càng khó phát hiển thị quân địch. Khi trận mưa ngưng cũng chính là lúc quân của Nobunaga ập lệ từ phía bắc.Quân của Yoshimoto bị tấn công bất ngờ, quăng quật chạy tán loạn. Bản thân Yoshimoto tử trận.
*
Mộ của Imagawa Yoshimoto, sinh sống Nagoya, gần vị trí diễn ra trận chiến. (Anh trường đoản cú wikipedia.org)Thất bại này khiến thế lực gia tộc Imagawa từ từ tan rã, những tướng chỉ đạo cũng đầu quân cho các gia tộc khác.Đây là trận đấu lớn thứ nhất của Oda Nobunaga, nó khiến cho ông trở nên khét tiếng bởi rất có thể lấy ít địch nhiều, khiến cho gia tộc quyền lực bậc nhất bấy giờ bị sụp đổ.Sau này, cùng với tài nắm quân của mình, xuất phát từ 1 lãnh chúa bậc trung với số quân ít ỏi, Nobunaga đã đánh bại nhiều gia tộc khác và sinh sản lập nền tảng dứt thời kỳ chiến loạn mọi Nhật bản suốt 1 cố kỉnh kỷ. Ông là giữa những nhân vật lừng danh nhất trong lịch sử hào hùng nước Nhật.Nobunaga còn là một người làm cho hai nhân đồ vật kiệt xuất là Toyotomi Hideyoshi và Tokugawa Ieyasu. Nobunaga, Hideyoshi cùng Ieyasu được xem như là 3 người dân có công thống độc nhất vô nhị Nhật phiên bản thời kỳ này.
*