10 tỉnh, thành có diện tích lớn nhất việt nam

Tỉnh làm sao rộng nhất việt nam – nhỏ tuổi nhất nước ta hiện nay, trước đó khi còn đi học được biết Đắk Lắk là tỉnh giấc có diện tích lớn tốt nhất (hơn 19 000 km2) tuy vậy khi Đắk Lắk bóc thêm tỉnh giấc Đắc Nông nữa thì vị trì đứng đầu bây giờ thuộc về tỉnh giấc Nghệ An, còn tỉnh tỉnh bắc ninh là tình tất cả diện tích nhỏ dại nhất Việt Nam.

Bạn đang xem: 10 tỉnh, thành có diện tích lớn nhất việt nam


Sau không ít lần chia bóc tách và liền kề nhập những tỉnh hiện nay Việt phái mạnh có tổng cộng 64 thức giấc thành trải nhiều năm từ Bắc vô Nam. Bạn đang vướng mắc tỉnh nào hiện nay đang có diện tích lớn độc nhất tại Việt Nam. Rất có thể trước đây khoảng chừng chục năm về trước chúng ta sẽ nghe nói chính là tỉnh Đăk Lắk. Nhưng từ thời điểm năm 2003 khi tỉnh Đăk Lắk bóc ra thành 2 tỉnh là Đăk Lắk cùng Đăk Nông thì danh hiệu tỉnh gồm tổng diện tích lớn nhất Việt Nam hiện nay trực thuộc về tỉnh Nghệ An. Dường như Bắc Ninh vẫn là tỉnh bao gồm tổng diện tích nhỏ tuổi nhất vn với chỉ hơn 800 ki lô mét vuông.

*

Tỉnh làm sao rộng nhất việt nam – rộng nhất nước ta hiện nay?

Sau không ít lần chia tách và gần kề nhập những tỉnh hiện giờ Việt nam có tổng cộng 64 thức giấc thành trải lâu năm từ Bắc vô Nam.

Theo số liệu tổng diện tích, dân số, tỷ lệ dân số được rước website Tổng viên thống kê việt nam, trước đây, Đắk Lắk biết đến tỉnh gồm tổng diện tích lớn nhất việt nam với rộng 19.000 km2, nhưng từ thời điểm năm 2003, khi Đắk Lắk tách bóc ra thành nhì tỉnh là Đắk Lắk và Đắc Nông thì vị trì đứng đầu hiện thời được nhịn nhường lại mang đến Tỉnh Nghệ An cùng với tổng diện tích là 16.493,7 km².

Tỉnh như thế nào rộng độc nhất vô nhị việt nam, nghệ an là tỉnh bao gồm tổng diện tích lớn nhất vn thuộc vùng Bắc Trung Bộ. Trung trung khu hành chủ yếu của tỉnh là tp Vinh, nằm biện pháp thành phố tp hà nội khoảng 291 km về phía nam.

Ngày trước, tỉnh tỉnh nghệ an cùng với tp. Hà tĩnh có cùng một tên tầm thường là Hoan Châu (thời bắc thuộc), tên tỉnh nghệ an châu (đời bên Lý, Trần), tên xứ Nghệ (năm 1490, đời vua Lê Thánh Tông), rồi trấn Nghệ An.

Xem thêm: 1001+ Ảnh Hoạt Hình Dễ Thương, Vui Nhộn Hài Hước Nhất Hiện Nay

Từ Năm 1831, vua Minh Mệnh phân tách trấn nghệ an thành 2 tỉnh: nghệ an (bắc sông Lam) với tỉnh tp. Hà tĩnh (nam sông Lam).

Năm 1976 mang lại 1991, nghệ an và tỉnh hà tĩnh xác nhập thành một tỉnh- Nghệ Tĩnh. Từ thời điểm năm 1991, lại bóc tách ra thành 2 tỉnh là đó là tỉnh nghệ an và Hà Tĩnh.

Tỉnh làm sao rộng tốt nhất việt nam, tỉnh nghệ an hiện có tổng diện tích khoảng 16.493,7 km².

Tỉnh thành nào có tổng diện tích bé dại nhất Việt Nam?

Bên cạnh đó, tỉnh bắc ninh là tỉnh bao gồm tổng diện tích nhỏ dại nhất nước ta với 822,7 km² các tỉnh bao gồm tổng diện tích lớn tiếp sau thuộc về thức giấc Gia Lai với trên 15 nghìn km², tô La hơn 14 ngàn km² , tiếp đến đến Đắk Lắk, tỉnh giấc Thanh Hóa và Quảng Nam.

Tổng hợp diện tích 64 tỉnh giấc thành tại h3qvn.com – Tỉnh làm sao rộng nhất việt nam.