Tổ Hợp Phím Chia Đôi Màn Hình

Cách phân tách đôi screen laptop như vậy nào? tài năng này mang lại những ứng dụng gì trong quy trình sử dụng máy tính xách tay của bạn? Đừng quăng quật lỡ bài viết này nhé, ngay dưới đây h3qvn.com sẽ khuyên bảo bạn cụ thể cách chia màn hình hiển thị trên Windows 10 dễ dàng nhất!

1. Kích hoạt cơ chế chia song màn hình máy tính Windows 10

Khi sử dụng laptop làm việc, học tập,… các bạn thường nên mở rất nhiều tab. Việc chuyển hẳn qua chuyển lại liên tiếp giữa các tab có thể gây phiền toái cho bạn. Phân chia đôi màn hình hoặc các cửa sổ cá biệt sẽ khiến cho bạn thao tác cùng theo dõi các tab thuộc lúc thuận lợi hơn.

Bạn đang xem: Tổ hợp phím chia đôi màn hình

Tuy nhiên, trước khi triển khai cách phân tách màn hình laptop Windows 10, bạn cần kích hoạt thiên tài này. Công việc thực hiện tại như sau:

- Bước 1: Mở Settings.

+ Cách 1: Click lựa chọn Start thực đơn -> lựa chọn Settings (biểu tượng bánh răng cưa).

+ Cách 2: Nhấn tổng hợp phím "Windows + I".

*

- Bước 2: lựa chọn System.

*

- Bước 3: lựa chọn Multitasking (cột mặt trái) -> Kiểm tra các tùy chọn trong mục Snap windows đã có được kích hoạt chưa.

+ Đã kích hoạt: tiến hành các làm việc chia màn hình.

+ chưa kích hoạt: nhận tích vào tùy chọn bạn có nhu cầu bật.

*

2. Các cách cách phân chia đôi màn hình laptop

Có 4cách chia đôi màn hình hiển thị laptop hiện nay bạn cần phải biết đến.

2.1. Sử dụng chuột

Chia màn hình máy tính xách tay bằng chuột chắc chắn là là phương thức phổ biến được nhiều người sử dụng. Cách thao tác làm việc chia song màn hình máy tính bằng con chuột rất 1-1 giản:

- Bước 1: Kéo cửa sổ muốn thu gọn qua mép trái / cần màn hình.

- Bước 2: cho tới khi Windows 10 hiện size viền nửa màn hình thì thả chuột.

- Bước 3: từ bây giờ màn hình đã hiển thị những cửa sổ sẽ mở sót lại -> Nhấp vào cửa ngõ sổ bạn muốn làm đầy phần còn sót lại của màn hình.

Xem thêm: Những Tác Dụng Của Trái Khổ Qua : Thanh Nhiệt, Giải Độc Sáng Mắt

2.2. Thực hiện thanh Taskbar

Khi phân tách màn hình máy tính bằng Taskbar, máy vi tính sẽ tự động chia màn hình hiển thị theo số lượng ứng dụng / cửa sổ đang mở hiện tại tại.

Ví dụ: bạn có 04 cửa sổ đang làm việc -> màn hình máy vi tính sẽ được chia thành 4 phần.

*

Cách chia màn hình laptop bằng Taskbar:

- Bước 1: nhấn vào phải vào thanh Taskbar -> chọn Show windows side by side.

- Bước 2: lựa chọn Undo Show all windows side by side để đưa màn hình về bình thường.

*

2.3. Phân chia đôi màn hình máy tính bằng phím tắt

Sử dụng phím tắt nhằm cách chia đôi màn hình hiển thị laptop cũng chính là phương án đơn giản dễ dàng và cực kỳ thuận tiện. Biện pháp thực hiện:

- Bước 1: bấm chuột cửa sổ bạn muốn chia màn hình.

- Bước 2: Sử dụng tổng hợp phím.

+ Windows + Phím mũi tên trái (phải): Chia màn hình dọc.

+ Windows + Phím mũi tên lên (xuống): chia màn hình hiển thị ngang.

*

+ khi nhấn tổ hợp phím Windows + Mũi tên: các cửa sổ vẫn mở sót lại sẽ hiển thị mặt cạnh, bạn thực hiện phím mũi tên dịch rời để chọn hành lang cửa số nào sẽ được lấp đầy nửa screen còn lại.

*

2.4. Mở nhiều hơn nữa 02 cửa sổ cùng lúc

Nếu các bạn sở hữu sản phẩm công nghệ tính, laptop có độ phân giải cao (2K, 4K) cũng như kích thước màn hình hiển thị lớn, chắc chắn rằng Corner Snap đã là nhân kiệt cực lôi cuốn với bạn.

Với Corner Snap chúng ta cũng có thể kéo thả hành lang cửa số vào 4 góc màn hình, cùng lúc theo dõi và làm việc trên 4 cửa sổ mà không yêu cầu mở qua mở lại bất tiện.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Các bạn dùng loài chuột kéo cửa sổ tới góc màn hình và máy vi tính sẽ auto căn chỉnh, tạo thành 4 cửa sổ bằng nhau mang lại bạn.

Trên đó là hướng dẫn cụ thể của h3qvn.com về cách phân tách đôi màn hình hiển thị laptop. Hy vọng nội dung bài viết sẽ bổ ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!