TRA CỨU NGÀY CẤP MÃ SỐ THUẾ DOANH NGHIỆP

Xin hỏi là tôi buộc phải tra cứu giúp ngày cung cấp mã số thuế thì yêu cầu tra cứu ở đâu? - Bích Tuyền (TPHCM)


*
Mục lục bài bác viết

Hướng dẫn tra cứu vãn ngày cung cấp mã số thuế cá thể mới nhất

1. Quy định việc cấp mã số thuế

Tại khoản 3 Điều 30 Luật làm chủ thuế 2019 dụng cụ về việc cấp mã số thuế như sau:

- Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức triển khai khác được cung cấp 01 mã số thuế độc nhất để sử dụng trong suốt quá trình hoạt động từ khi đăng ký thuế cho tới khi kết thúc hiệu lực mã số thuế.

Bạn đang xem: Tra cứu ngày cấp mã số thuế doanh nghiệp

Người nộp thuế có chi nhánh, công sở đại diện, đối chọi vị nhờ vào trực tiếp thực hiện nghĩa vụ thuế thì được cung cấp mã số thuế phụ thuộc.

Trường đúng theo doanh nghiệp, tổ chức, chi nhánh, văn phòng công sở đại diện, đơn vị dựa vào thực hiện đăng ký thuế theo phép tắc một cửa ngõ liên thông cùng với đk doanh nghiệp, đk hợp tác xã, đăng ký kinh doanh thì mã số ghi bên trên giấy chứng nhận đăng cam kết doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký hợp tác và ký kết xã, giấy ghi nhận đăng ký kinh doanh đồng thời là mã số thuế;

- cá thể được cấp cho 01 mã số thuế độc nhất vô nhị để sử dụng trong suốt cuộc đời của cá nhân đó.

Người phụ thuộc của cá nhân được cấp cho mã số thuế để sút trừ gia cảnh cho người nộp thuế các khoản thu nhập cá nhân. Mã số thuế cấp cho những người phụ thuộc đồng thời là mã số thuế của cá thể khi người phụ thuộc vào phát sinh nhiệm vụ với chi phí nhà nước;

- Doanh nghiệp, tổ chức, cá thể có trọng trách khấu trừ, nộp thuế cố gắng được cấp mã số thuế nộp thế để tiến hành khai thuế, nộp thuế thay cho người nộp thuế;

- Mã số thuế đã cấp không được thực hiện lại để cấp cho người nộp thuế khác;

- Mã số thuế của doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức triển khai khác sau khi đổi khác loại hình, bán, tặng, cho, vượt kế được giữ nguyên;

- Mã số thuế cấp cho hộ gia đình, hộ khiếp doanh, cá thể kinh doanh là mã số thuế cấp cho cho cá thể người thay mặt đại diện hộ gia đình, hộ ghê doanh, cá thể kinh doanh.

2. Chuyển đổi thông tin đk thuế có đổi khác ngày cung cấp mã số thuế

Tại Điều 36 Luật thống trị thuế 2019 mức sử dụng về vấn đề thông báo đổi khác thông tin đk thuế như sau:

- fan nộp thuế đk thuế cùng với đk doanh nghiệp, đăng ký hợp tác xã, đăng ký kinh doanh khi có chuyển đổi thông tin đăng ký thuế thì tiến hành thông báo chuyển đổi thông tin đăng ký thuế cùng với việc biến hóa nội dung đk doanh nghiệp, đăng ký hợp tác xã, đăng ký sale theo dụng cụ của pháp luật.

Trường hợp tín đồ nộp thuế nạm đổi địa chỉ cửa hàng trụ sở dẫn đến chuyển đổi cơ quan thuế quản lý, bạn nộp thuế phải thực hiện các giấy tờ thủ tục về thuế với cơ sở thuế thống trị trực tiếp sau quy định của pháp luật này trước lúc đăng ký biến đổi thông tin với cơ quan đk doanh nghiệp, đăng ký hợp tác xã, đk kinh doanh.

Xem thêm: Top Phần Mềm Kết Nối Iphone Với Pc, 3 Cách Kết Nối Iphone Với Máy Tính Đơn Giản Nhất

- bạn nộp thuế đk thuế trực tiếp với cơ quan thuế khi có biến hóa thông tin đăng ký thuế thì phải thông tin cho cơ quan thuế thống trị trực tiếp trong thời hạn 10 ngày làm cho việc kể từ ngày phạt sinh thông tin thay đổi.

- ngôi trường hợp cá nhân có ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập triển khai đăng ký đổi khác thông tin đăng ký thuế cho cá thể và người phụ thuộc thì phải thông tin cho tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập cá nhân chậm duy nhất là 10 ngày làm việc kể từ ngày vạc sinh thông tin thay đổi; tổ chức, cá thể chi trả thu nhập tất cả trách nhiệm thông báo cho cơ quan thống trị thuế chậm nhất là 10 ngày có tác dụng việc kể từ ngày cảm nhận ủy quyền của cá nhân.

Như vậy, khi cá nhân đổi khác thông tin đăng ký thuế thì bắt buộc thực hiện thông báo thông tin đăng ký. Tuy nhiên, mỗi cá thể chỉ bao gồm một mã số thuế duy nhất thực hiện trong xuyên suốt cuộc đời, đề xuất việc chuyển đổi thông tin đk thuế ko được cung cấp lại mã số thuế đề nghị sẽ không chuyển đổi ngày cấp cho mã số thuế.

3. Lí giải tra cứu vớt ngày cấp cho mã số thuế

Cách 1: Tra cứu thông qua Cổng tin tức Thuế điện tử - Tổng viên thuế

Bước 1: truy cập vào Cổng tin tức Thuế năng lượng điện tử - Tổng viên thuế qua mặt đường link: https://thuedientu.gdt.gov.vn/ chọn Mục “Cá nhân”

Bước 2: lựa chọn mục “Tra cứu tin tức NNT”

Bước 3: Chọn loại sách vở và giấy tờ tương ứng cùng nhập tin tức CMND/CCCD, nhập mã soát sổ và tiến hành “Tra cứu”

Bước 4: Xem kết quả tại Mục “Ngày cấp”

Cách 2: Xem tại Trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế

Bước 1: Đăng nhập vào tra cứu thông tin người nộp thuế qua băng thông http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Bước 2: lựa chọn mục tương ứng

Đối cùng với doanh nghiệp chọn mục "Thông tin người nộp thuế".

Đối với cá thể chọn mục "Thông tin về người nộp thuế TNCN"

Bước 3: Nhập CMND/CCCD, mã chứng thực và triển khai tra cứu

Bước 4: Xem kết quả tại Mục “Ngày chuyển đổi thông tin sát nhất”

Lưu ý: Chỉ áp dụng cách 2 vào trường hợp người dùng không biến đổi thông tin đk thuế.


Nội dung nêu bên trên là phần giải đáp, tư vấn của cửa hàng chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu người sử dụng còn vướng mắc, vui lòng gửi về thư điện tử info