Trà Sữa Trân Châu Dừa

Cách làm trà sữa trân châu dừa thơm ngon tại nhà không phải ai cũng thực hiện đúng cách theo tỷ lệ. Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây để hiểu thêm thông tin nhé.

Bạn đang xem: Trà sữa trân châu dừa

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm trà sữa trân châu dừa

- 3 gói túi trà lipton.

- 2 trái dừa.

- Sữa đặc.

*

- 300 gr bột năng.

- 4 thìa đường trắng.

- 2 bịch sữa tươi có đường 220 ml.

- Nước lọc.

- Đá viên.

- Nồi nấu, bếp gas, rổ, âu sạch đựng, bát tô, ly thủy tinh, dao, thớt, thìa, muôi, ….

2. Cách làm trà sữa trân châu dừa thơm ngon, bùi ngậy

- Bước 1: Sơ chế dừa

*

Trái dừa mua về bạn chặt một ít ở trên phần đầu quả dừa để bạn lấy nước dừa ra trước đựng trong âu sạch.

Tiếp đến, bạn bổ đôi quả dừa ra rồi dùng mũi dao nhọn để tách phần cùi dừa ra và gọt bỏ đi phần màu nâu bên ngoài dính vào phần cùi dừa. Sau đó, bạn mang phần cùi dừa đi rửa sạch và để ráo.

*

Tiếp theo, phần cùi dừa đã ráo nước các bạn dùng dao thái thành những miếng bằng hạt lựu rồi để vào 1 bát tô khác.

- Bước 2: Trộn cùi dừa với bột năng

Khi cùi dừa đã cắt thành những hạt lựu để sẵn trong âu sạch, trước tiên bạn cho 1 thìa nước sạch vào và lắc lẹ để làm ướt phần cùi dừa đã cắt.

Xem thêm: Thông Tin Mới Về Xúc Xắc Ma Thuật, Xúc Xắc Ma Thuật

*

Tiếp đến, bạn tiếp cho phần bột năng vào âu đựng cùi dừa đã sơ chế rồi lắc đều nhẹ cho phần lớp bột năng dính xung quanh vào miếng cùi dừa đã cắt thành hạt lựu.

Khi lớp bột năng đã dính xung quanh toàn bộ các miếng cùi dừa cắt thành hạt lựu rồi. Để loại bỏ những bột năng còn dư thừa trong âu đựng cùi dừa đã phủ lớp ngoài là bột năng bằng cách bạn đổ hết ra chiếc rổ thì phần bột năng dư thừa sẽ được loại bỏ hết thu được lại phần trân châu dừa sống.

Chú ý: Nếu lúc ban đầu bạn chưa thấy bột năng dính nhiều vào phần cùi dừa cắt thành hạt lựu bạn có thể rưới thêm nước lọc vào rồi lắc đều và tiếp tục cho bột năng vào nhé.

- Bước 3: Luộc trân châu dừa trong công đoạncách làm trà sữa trân châu dừa

Cho 1l nước vào nồi nấu rồi đặt lên bếp gas đun sôi, khi nước đã sôi già bạn điều chỉnh lửa ở nhiệt độ vừa rồi bạn đổ hạt trân châu dừa sống vào nồi xong dùng muôi khuấy đều cho đến lúc hạt trân châu dừa chín chuyển sang màu trong và nổi lên trên bề mặt nước sôi già.

*

Sau đó, bạn tắt bếp và ủ thêm tầm 20’ cho trân châu dừa được chín và nở đều.

Tiếp tục, bạn chuẩn bị 1 tô nước lạnh rồi vớt toàn bộ trân châu dừa chín cho vào để cho các hạt trân châu dừa không dính vào nhau. Rồi sau đó, bạn tiếp tục vớt trân châu dừa ra 1 bát tô sạch khác rồi cho vào 2 thìa đường trắng trộn đều.

- Bước 4: Làm trà sữa trân châu dừa

*

Đổ phần nước dừa bạn thu được làm ở bước 1 vào nồi nấu rồi đặt lên bếp gas đun sôi. Khi nước dừa đã được sôi già bạn tắt bếp gas đi vào cho vào 3 gói túi trà lipton và ủ trong thời gian 5 - 7’.

Khi đã đủ thời gian ủ trà lipton bạn loại bỏ 3 gói túi trà lipton và giữ lại phần nước cốt trà lipton.

*

Cách làmtrà sữa dừa, món đò uống ngon độc lạ hiện nay.

Trân châu trà xanh topping thơm ngon trong trà sữa.

Tiếp theo, Khi nước trà lipton còn đang nóng bạn cho lượng sữa đặc tùy ý theo sở thích của các bạn + 2 thìa đường trắng vào khuấy đều cho sữa đặc và đường tan trong nước trà lipton. Tiếp sau đó, bạn đổ vào 2 bịch sữa tươi có đường cho vào rồi tiếp tục khuấy đều vào nêm nếm lại sao cho vừa miệng và để nguội. Vậy là đã làm xong trà sữa trân châu dừa.

- Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức

*

Lấy 1 ly thủy tinh cho vào 50 gr trân châu dừa, cho lượng đá vừa đủ uống lấy trong tủ lạnh ra rồi rót trà sữa trân châu dừa vào và thưởng thức ngay các bạn nhé.

3. Cách bảo quản trà sữa trân châu dừa

Trà sữa trân châu dừa khuyên các bạn nên uống trong ngày là tốt nhất. Còn nếu như trà sữa trân châu dừa bạn đã tách riêng phần trà sữa dừa và trân châu dừa ra bạn có thể để được tầm 2 - 3 ngày nhưng hương vị sẽ không còn được ngon như lúc ban đầu bạn làm đâu nhé vì các bạn đã cho vào bảo quản.

Trên đây là các thông tin về cách làm trà sữa trân châu dừa ngay tại nhà. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.