Trà sữa trân châu dừa

Cách có tác dụng trà sữa trân châu dừa thơm ngon tại nhà không phải ai cũng thực hiện đúng cách dán theo tỷ lệ. Mời các bạn tham khảo nội dung bài viết sau đây để đọc thêm tin tức nhé.

Bạn đang xem: Trà sữa trân châu dừa

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm trà sữa trân châu dừa

- 3 gói túi trà lipton.

- 2 trái dừa.

- Sữa đặc.

*

- 300 gr bột năng.

- 4 thìa mặt đường trắng.

- 2 bịch sữa tươi gồm đường 220 ml.

- Nước lọc.

- Đá viên.

- Nồi nấu, phòng bếp gas, rổ, âu sạch sẽ đựng, bát tô, ly thủy tinh, dao, thớt, thìa, muôi, ….

2. Cách làm trà sữa trân châu dừa thơm ngon, bùi ngậy

- Bước 1: Sơ chế dừa

*

Trái dừa sở hữu về các bạn chặt một không nhiều ở bên trên phần đầu trái dừa để chúng ta lấy nước cốt dừa ra trước đựng vào âu sạch.

Tiếp đến, chúng ta bổ đôi trái dừa ra rồi dùng mũi dao nhọn để bóc phần cùi dừa ra và gọt bỏ đi phần color nâu phía bên ngoài dính vào phần cùi dừa. Sau đó, bạn mang phần cùi dừa đem rửa sạch cùng để ráo.

*

Tiếp theo, phần cùi dừa sẽ ráo nước các bạn dùng dao thái thành phần lớn miếng bởi hạt lựu xong để vào 1 chén tô khác.

- Bước 2: Trộn cùi dừa cùng với bột năng

Khi cùi dừa đã cắt thành những hạt lựu để sẵn vào âu sạch, trước hết bạn cho một thìa nước sạch mát vào và lắc lẹ để làm ướt phần cùi dừa đang cắt.

Xem thêm: Thông Tin Mới Về Xúc Xắc Ma Thuật, Xúc Xắc Ma Thuật

*

Tiếp đến, chúng ta tiếp cho chỗ bột năng vào âu đựng cùi dừa đã sơ chế rồi lắc các nhẹ dồn phần lớp bột năng để tạo độ sánh dính xung quanh vào miếng cùi dừa đã bổ thành hạt lựu.

Khi lớp bột năng để tạo độ sánh đã dính xung quanh tổng thể các miếng cùi dừa cắt thành hạt lựu rồi. Để loại bỏ những bột năng còn dư thừa trong âu đựng cùi dừa đang phủ lớp bên ngoài là bột năng bằng cách bạn đổ hết ra mẫu rổ thì phần bột năng dư thừa sẽ được loại trừ hết chiếm được lại phần trân châu dừa sống.

Chú ý: giả dụ lúc thuở đầu bạn không thấy bột năng để tạo độ sánh dính nhiều vào phần cùi dừa bổ thành hạt lựu bạn có thể rưới thêm nước thanh lọc vào rồi lắc hầu như và liên tiếp cho bột năng để tạo độ sánh vào nhé.

- Bước 3: Luộc trân châu dừa vào công đoạncách làm cho trà sữa trân châu dừa

Cho 1l nước vào nồi nấu rồi để trên bếp gas đun sôi, khi nước đã sôi già bạn kiểm soát và điều chỉnh lửa ở ánh nắng mặt trời vừa rồi bạn đổ hạt trân châu dừa sinh sống vào nồi hoàn thành dùng muôi khuấy đều cho tới lúc hạt trân châu dừa chín đưa sang màu trong và nổi lên trên bề mặt nước sôi già.

*

Sau đó, các bạn tắt phòng bếp và ủ thêm tầm 20’ mang lại trân châu dừa được chín và nở đều.

Tiếp tục, bạn chuẩn bị 1 sơn nước giá rồi vớt tổng thể trân châu dừa chín cho vào khiến cho các phân tử trân châu dừa không bám dính nhau. Rồi sau đó, bạn liên tiếp vớt trân châu dừa ra 1 chén bát tô sạch không giống rồi bỏ vào 2 thìa đường trắng trộn đều.

- Bước 4: làm trà sữa trân châu dừa

*

Đổ phần nước dừa các bạn thu được làm ở cách 1 vào nồi nấu nướng rồi đặt trên bếp gas đun sôi. Lúc nước dừa đã được sôi già chúng ta tắt nhà bếp gas đi vào cho vào 3 gói túi trà lipton và ủ trong thời gian 5 - 7’.

Khi sẽ đủ thời hạn ủ trà lipton bạn thải trừ 3 gói túi trà lipton và lưu giữ phần nước cốt trà lipton.

*

Cách làmtrà sữa dừa, món đò uống ngon độc đáo hiện nay.

Trân châu trà xanh topping thơm và ngon trong trà sữa.

Tiếp theo, lúc nước trà lipton còn vẫn nóng chúng ta cho lượng sữa sệt tùy ý theo sở thích của các bạn + 2 thìa đường trắng vào khuấy đông đảo cho sữa đặc và đường tan trong nước trà lipton. Tiếp sau đó, bạn đổ vào 2 bịch sữa tươi gồm đường bỏ vô rồi liên tiếp khuấy phần lớn vào nêm nếm lại làm sao để cho vừa miệng và để nguội. Vậy là đang làm dứt trà sữa trân châu dừa.

- Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức

*

Lấy 1 ly thủy tinh cho vào 50 gr trân châu dừa, đến lượng đá hoàn toản uống mang trong tủ lạnh ra rồi rót trà sữa trân châu dừa vào và hưởng thụ ngay chúng ta nhé.

3. Cách bảo vệ trà sữa trân châu dừa

Trà sữa trân châu dừa khuyên các bạn nên uống trong thời gian ngày là xuất sắc nhất. Còn nếu như như trà sữa trân châu dừa bạn đã bóc riêng phần trà sữa dừa cùng trân châu dừa ra bạn có thể để được tầm 2 - 3 ngày nhưng mùi vị sẽ không thể được ngon như lúc ban sơ bạn có tác dụng đâu nhé vì chúng ta đã cho vô bảo quản.

Trên đây là các thông tin về cách làm cho trà sữa trân châu dừa ngay lập tức tại nhà. Hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.