Gợi ý cách trang trí tiệm tóc nhỏ đúng chuẩn salon

Bởi vì hoạt động chính của một tiệm tóc là làm cho mọi người trở nên xinh đẹp hơn, hấp dẫn hơn, nên khách hàng chắc chắn sẽ mong muốn bản thân tiệm tóc đó có thiết kế xinh đẹp và hấp dẫn. Tuy nhiên, điều này dường như khá khó khăn, nhất là với các tiệm tóc nhỏ, khi mà việc phân bố và trang trí mọi thứ trong một diện tích hẹp chưa bao giờ là bài toán đơn giản. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những mẹo thiết kế tiệm tóc nhỏ để giải bài toán nan giải trên.

Bạn đang xem: Gợi ý cách trang trí tiệm tóc nhỏ đúng chuẩn salon

*

Bằng cách thực hiện một số biện pháp bổ sung để cải thiện thiết kế tiệm nails và salon tóc nhỏ của mình, bạn có thể tăng đáng kể khả năng thu hút và duy trì khách hàng của mình.

5 Mẹo thiết kế tiệm tóc nhỏ đẹp mắt và tiện lợi

1. Chọn một chủ đề ấn tượng để thiết kế cửa hàng tóc

Hãy chọn cho tiệm tóc nhỏ của bạn một chủ đề phù hợp với đối khách hàng mà bạn nhắm tới. Một chủ đề ấn tượng sẽ truyền tải và để lại trong khách hàng những cảm xúc tích cực về địa điểm và dịch vụ của bạn. Một số ví dụ về chủ đề phù hợp cho tiệm tóc nhỏ là vũ công, ngôi sao điện ảnh, thiên nhiên... Hãy trưng bày hình ảnh hoặc treo tranh vẽ phản ánh chủ đề bạn chọn khắp tiệm tóc, và thêm những vật trang trí nhỏ tương thích với chủ đề. Ví dụ, nếu bạn chọn chủ đề thiên nhiên, hãy dùng giấy dán tường có phong cảnh nhiều cây cỏ.

*

Khi đã xác định chủ đề thiết kế, việc bạn cần làm tiếp theo là chọn hai đến ba màu sắc chủ đạo. Hãy duy trì những màu sắc này trong toàn bộ tiệm tóc, sử dụng chúng cho đồ nội thất, thiết bị, khung và tường. Nếu hoa phù hợp với chủ đề đã chọn, hãy đặt hoa trong tiệm tóc. Sử dụng hoa trong chậu thật nếu cửa hàng của bạn có đủ ánh sáng để trồng chúng. Nếu không, chỉ cần sử dụng hoa nhân tạo.

*

2. Lập bản bố trí nội thất salon trước khi sắm sửa nội thất

Bạn nên lập trước một sơ đồ bố trí nội thất và mọi thứ trong tiệm tóc. Hãy đo chiều dài và chiều rộng của không gian và ghi nhớ các kích thước đó khi thiết kế tiệm tóc nhỏ của bạn. Đặt khu vực chờ và quầy tính tiền về phía gần cửa tiệm, rồi đặt gương, ghế salon và các thiết bị còn lại ở những vị trí khác trong tiệm. Nhóm các thiết bị tương tự lại với nhau. Vì các khách hàng quen của tiệm tóc thường dành nhiều thời gian để chờ và thường dắt theo những người bạn, hãy bố trí đủ chỗ để họ ngồi.

*

Với một tiệm tóc, việc đặt nhiều ghế cắt tóc đồng nghĩa với việc bạn có thêm cơ hội để gia tăng doanh thu, tuy nhiên đừng cố dồn quá nhiều ghế cắt tóc vào một không gian nhỏ hẹp. Trong sơ đồ của bạn, có thể bạn nghĩ rằng bạn có đủ không gian để đặt tất cả mọi thứ, nhưng một khi bạn thực sự đem đồ nội thất về, không gian của bạn có thể sẽ khá giới hạn.

Hãy nghĩ về những người thợ của bạn. Họ có đủ chỗ để đi lại mà không đụng trúng khách hàng hoặc các đồng nghiệp khác không? Họ có thể đặt thiết bị của họ xuống mà không bị cản trở bởi bất cứ ai không? Họ có không gian để di chuyển các thiết bị, ghế hoặc đèn trong tiệm tóc không?

*

Một số lưu ý về cách bố trí ghế cắt tóc:

Chừa đủ không gian giữa hai ghế để thợ làm việc. Ghế đầu tiên nên cách cửa sổ hoặc tường khoảng 1m, ghế thứ hai và các ghế tiếp theo nên cách nhau 1,2m.Không gian trống phía sau ghế nên là 1,5m để thợ thuận tiện di chuyển.

*

Nếu tiệm tóc của bạn có dịch vụ gội đầu, hãy xem xét kỹ vị trí đặt bồn gội đầu. Lý tưởng nhất, nó nên ở vị trí cách xa tất cả các khách hàng khác. Khi khách hàng đang được gội đầu và mát xa, họ muốn thư giãn hoàn toàn và không muốn người khác nhìn mình. Bạn cần tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng. Ngoài ra, đừng quên đảm bảo rằng các đường ống kết nối với bồn rửa được ẩn đi để tăng tính thẩm mĩ cho tiệm tóc.

Xem thêm: Sào Treo Quần Áo Gắn Tường Archives, Sào Gắn Tường

3. Mua đồ nội thất phù hợp với chủ đề thiết kế của tiệm tóc

Khi thiết kế salon tóc nhỏ, hãy chọn mua đồ nội thất phù hợp với chủ đề, tông màu và sơ đồ bố trí của bạn. Ví dụ, một chiếc ghế sofa sẽ rất hữu ích trong khu vực chờ; nếu tông màu bạn chọn là hồng và nâu, bạn có thể đặt một ghế sofa màu nâu và vài chiếc ghế con màu hồng ở khu vực đó.

Đối với ghế cắt tóc, bất kể tông màu chủ đạo của bạn là gì, hãy bọc chúng bằng màu tối. Ghế cắt tóc chắn sẽ sẽ bị dính bẩn. Đây là điều không thể tránh khỏi, vì vậy việc bọc ghế tối màu là thiết thực với một tiệm tóc đông khách. Nếu bạn thực sự muốn dùng ghế cắt tóc màu sáng, hãy suy nghĩ về việc phủ thêm một lớp bọc trong suốt lên lưng ghế.

*

Bên cạnh đó, hãy cân nhắc đặt một chiếc tivi trong tiệm tóc nhỏ của bạn và luôn mở các chương trình hoặc phim hấp dẫn khách hàng. Ví dụ, nếu khách hàng của bạn chủ yếu là nữ giớo, bạn có thể mở một kênh chuyên chiếu các chương trình hướng đến đối tượng phụ nữ.

4. Sử dụng nhiều loại ánh sáng trong thiết kế tiệm tóc nhỏ

Khi bạn đã xác định đối tượng khách hàng mà mình nhắm tới, và tìm ra thiết kế nội thất mà bạn thích nhất, bạn cần xem xét loại đèn chiều sáng nào hoạt động tốt nhất cho tiệm của bạn. Bạn có thể sử dụng các phong cách chiếu sáng khác nhau để tạo ra bầu không khí phù hợp.

Với khu vực làm việc của thợ cắt tóc, bạn cần chắc chắn rằng nó đủ sáng để họ nhìn thấy đường cắt, màu sắc và kiểu dáng của tóc khách hàng. Điều tương tự cũng đúng cho khu vực làm việc của các thợ làm móng tay, họ cần ánh sáng phù hợp để sơn và giũa móng. Ngược lại, khu vực gội đầu và mát xa cần nến và đèn mờ là đủ, để khách hàng thư thái nghỉ ngơi.

*

Nếu tiệm tóc của bạn quá nhỏ, hãy dùng gương. Gương có thể đánh lừa thị giác, khiến không gian trong tiệm được mở rộng đáng kể trong mắt khách hàng.

5. Trưng bày các sản phẩm làm tóc, làm đẹp lên kệ

Bạn có thể tạo thêm một luồng doanh thu khác với thiết kế tiệm tóc nhỏ của bạn, bằng cách bày bán sản phẩm đi kèm với dịch vụ của bạn. Các sản phẩm có thể thu hút khách hàng ở tiệm tóc bao gồm nước hoa, mỹ phẩm, dầu gội và dầu xả. Hãy đặt các mặt hàng này lên kệ tại các vị trí khác nhau của tiệm, đặc biệt là gần khu vực chờ, để tăng khả năng khách hàng nhìn thấy và xem xét chúng.

*

Nếu bạn không bán những sản phẩm này, bạn vẫn nên đặt một số lọ dầu gội, hộp thuốc nhuộm... lên kệ để khách hàng cảm thấy tiệm tóc nhỏ của bạn thật sự là chuyên gia về tóc.

Để mở một tiệm tóc nhỏ quả thực không hề dễ dàng, nhưng nếu bạn chịu khó làm chỉn chu mọi mặt, nó sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể cho bạn. Với 5 mẹo thiết kế tiệm tóc nhỏ này, bạn đã tự tin hơn trong việc mở cho mình một tiệm tóc chưa?