TRỒNG CHERRY Ở VIỆT NAM

Trồng cây Grumichama có tác dụng cây ăn uống quả chắc chắn rằng không phải là vấn đề thường được nói đến chủ yếu do nó chưa phải là cây ăn quả rất nổi tiếng. Tuy thế khi kể đến Cherry Brazil thì ai ai cũng biết mang đến thứ quả đẹp đẽ này. 

*

Hình 1. Cherry Brazil chín mọng

NGUỒN GỐC

Grumichama có xuất phát hoang dã sinh sống vùng duyên hải phía Nam quốc gia Brazil. Chúng lộ diện ở các bang Parana và Santa Catarina. Ngày nay, Grumichama được trồng bao bọc Rio de Janeiro và lộ diện cả nghỉ ngơi Paraguay. 

MÔ TẢ

Grumichama tuyệt còn được nghe biết chủ yếu hèn với cái tên Cherry Brazil thực tế lại là một trong những loại cây cảnh. Thân cây mảnh, thẳng đứng, hay cao tự 7.5-10.5m. Tán lá nặng trĩu với lá xếp đối diện, hình thai dục và dài từ 9 – 16 cm. Lá cây bao gồm rìa, bóng, dày, sần sùi với rỗ bé dại trên cả nhị bề mặt.

Bạn đang xem: Trồng cherry ở việt nam

Mất khoảng hai năm để cây trưởng thành và mang đến trái. Chồi non tất cả màu hồng. Hoa mọc cô quạnh ở nách lá, rộng khoảng chừng 2.5cm, bao gồm 4 đài màu xanh da trời lá cây cùng 4 cánh hoa màu trắng. Phía bên trong hoa có khoảng 100 nhị hoa màu trắng có bao phấn màu rubi nhạt.

*

Hình 2. Chùm Grumichama đã chín

Quả Cherry bao gồm cuống lâu năm hình chữ nhật, rộng khoảng chừng 1.25-2cm. Quả gửi từ màu xanh lá cây lá cây sang red color tươi rồi mang đến màu tím đậm và ở đầu cuối là gần như đen hẳn khi chín. Đáy quả mang hầu như cánh hoa màu sắc tím nhạt hoặc đỏ dài khoảng 1.25cm. Vỏ Cherry mỏng, săn chắc. Nước quả red color sẫm như rượu vang. Hương vị ngon ngọt có thêm chút chua cùng chút vật liệu nhựa thơm. Từng chùm thước gồm từ 2-3 quả.

Xem thêm: Top Những Hình Ảnh Chỉ Có Ở Việt Nam Khiến Cả Thế Giới Cười Nghiêng Ngả

KHẢ NĂNG TRỒNG Ở VIỆT NAM

Cherry Brazil là loại cây cận nhiệt đới. Chúng rất có thể chịu được giá rét cho tới -3 độ C. Cây đam mê đất sâu, color mỡ, tơi xốp và các cát. Cherry Brazil cũng có thể phát triển trong đất sét nung nhưng sẽ bị tiêu diệt nếu mùa khô kéo dài. 

*

Hình 3. Cherry Brazil

Ban đầu, tương tự Cherry Brazil phần nhiều được trồng từ hạt. Sau đó 1 vài tuần ươm mầm với một mon sau thì cây đang đâm chồi. Mặc dù nhiên, Cherry Brazil lại là 1 trong những giống cây rất có thể nhân lên nhờ phương pháp ghép rất giản đơn dàng. Cây phân phát triển khá chậm khi còn nhỏ tuổi trừ lúc được nuôi trong các thành phần hỗn hợp rêu, than bùn với cát. Sau đó, bón một tấm rêu, than bùn xung quanh rễ khi trồng cây vào hố và tích cực và lành mạnh chăm sóc. Trung bình buộc phải mất 2 năm cây mới ban đầu cho trái.

Ở Việt Nam, nơi gồm điều kiện thích hợp nhất để trồng Cherry Brazil là ở những tỉnh khu vực miền bắc và Bắc Trung Bộ. Vị trí đây gồm khí hậu cận nhiệt đới gió mùa ẩm giống hệt như quê nhà đất của giống cây xanh này. Đồng thời, những tỉnh phía trong khu vực cũng có thể có thổ nhưỡng đáp ứng một cách đầy đủ yêu cầu của cây. 

Hiện nay, giống cây Cherry Brazil mới chỉ được trồng vày các cá thể và những nhà vườn nhỏ dại lẻ mà chưa được nhân rộng thành nông trại hay các khu canh tác diện tích lớn. Là trong số những đơn vị hỗ trợ cây như thể Cherry Brazil, Viện giống cây xanh Trung ương khuyến khích người nông dân nên cách tân và phát triển thêm và triệu tập cho loại cây nạp năng lượng quả có mức giá trị kinh tế tài chính cao này.