Trung Quốc Kéo Giàn Khoan

(h3qvn.com)- Tổng công ty dầu khí Hải Dương trung quốc (CNOOC) đã hoàn thành lắp đặt giàn khoan "Biển Sâu số 1" nặng nề 100.000 tấn cùng sẽ kéo ra khu vực mỏ khí Lăng Thủy.

Bạn đang xem: Trung quốc kéo giàn khoan


Tổng doanh nghiệp dầu khí Hải Dương china (CNOOC) ngày 29-5 cho biết các công đoạn lắp để giàn khoan "Biển Sâu số 1" do công ty này thêm vào đã hoàn tất cùng giàn khoan sẽ phê chuẩn đi vào hoạt động vào cuối tháng 6 này, tờ Thời báo hoàn cầu chuyển tin.

Theo CNOOC, "Biển Sâu Số 1" đang là giàn khoan trước tiên trên quả đât nặng tới hơn 100.000 tấn.

*
Giàn khoan "Biển Sâu số 1". Ảnh: CFP

CNOOC cho biết giàn khoan “Biển sâu số 1” đang được lôi ra khu vực mỏ khí Lăng Thủy sống độ sâu mức 1.500 mét, nằm cách hòn đảo Hải phái mạnh về phía đông nam khoảng chừng 150 km, trong vào đầu tháng 6 và bắt đầu khai thác trong thuộc tháng.

“Biển Sâu số 1”, hiện trong quá trình kiểm tra vận hành lần cuối, mong tính từng năm có thể khai thác 3 tỉ m3 khí tự nhiên.Khu vực mỏ khí Lăng Thủy bao hàm các lô dầu khí Lăng Thủy 17-2, Lăng Thủy 25-1, Lăng Thủy 18-1 và Lăng Thủy 18-2. 

CNOOC chủ yếu thức bước đầu công câu hỏi xây dựng cơ phiên bản của mỏ khí Lăng Thủy vào khoảng thời gian 2018. 

Từ mon 6-2020, CNOOC đã thực hiện khoan giếng khai thác đầu tiên trong tổng cộng 11 giếng nên khoan tại lô Lăng Thủy 17-2.

Công ty này mong tính sau khoản thời gian đi vào hoạt động, lô Lăng Thủy 17-2 sẽ cung ứng 25% khí đốt hàng năm cho quanh vùng Vịnh phệ Quảng Đông - Hong Kong - Macau, cùng sẽ biến chuyển một trung tâm tích điện mới ở khu vực Biển Đông.

Xem thêm: 17 Điều Đặc Biệt Về Đất Nước Thái Lan Có Gì Đặc Biệt, Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Thái Lan

CNOOC là doanh nghiệp dầu mỏ mập thứ bố của trung quốc và là nhà khai quật dầu mỏ cùng khí đốt ngoài khơi lớn nhất của nước này.


Giàn khoan thành phố hải dương 981 là trong số những tài sản ở trong sở hữu của người sử dụng này, trước này đã xâm nhập phi pháp vào vùng biển lớn thuộc hòa bình của nước ta hồi năm 2014.

Trong trong những năm gần đây, Trung Quốc đã tiếp tục phát triển những giàn khoan thăm dò và khai thác dầu khí trên biển khơi Đông. Rất nhiều lần các giàn khoan này cùng tàu khảo sát điều tra địa chất được thực hiện như công cụ liên tưởng yêu sách hàng hải vô lý Bắc Kinh giới thiệu trong khu vực vực.

Yêu sách về quyền lịch sử vẻ vang của trung quốc tại đại dương Đông, hay còn gọi là “đường lưỡi bò” đã trở nên Tòa Trọng tài thường trực (PCA) làm việc The Hague (Hà Lan) bác bỏ bỏ vào khoảng thời gian 2016.

Trong tuyên bố, Tòa cho thấy thêm "đường chín đoạn" của trung quốc là không tồn tại cơ sở pháp lý, đồng thời trung hoa "không có quyền kế hoạch sử" tại biển cả Đông. Tuy nhiên, trung hoa đến nay luôn phủ nhận với không tuân hành theo phán quyết.

Đối cùng với các vận động ở biển cả Đông, Việt Nam luôn luôn khẳng định hòa bình không thể tranh cãi so với hai quần hòn đảo Hoàng Sa cùng Trường Sa, cũng giống như phản đối bất kỳ nước như thế nào xâm phạm đến chủ quyền, quyền độc lập và quyền tài phán của nước ta ở khu vực vực. 

*
biển lớn Đông: Philippines tăng tuần tra 8 lần so 10 tháng trước
(h3qvn.com)- ý tưởng Minh bạch hàng hải châu Á cho thấy Philippines vẫn "tăng xứng đáng kể" số lượng tàu tuần tra ở những vùng biển bao phủ quần đảo Trường Sa của việt nam và kho bãi cạn Scarborough so với 10 tháng trước.
HÒA ĐẶNG