Tư Thế Cái Cây Trong Yoga

Tên tiếng Việt: Tư Thế cái câyTên tiếng Anh: Tree PoseTên tiếng Phạn: Vrikshasana

Tư thế cái cây là một tư thế gần gũi với thiên nhiên, đầy duyên dáng với hình dáng một cái cây. Đây là tư thế giúp bạn tự cân bằng với một loạt các lợi ích.

Bạn đang xem: Tư thế cái cây trong yoga

*

Thời điểm tốt nhất để thực hành tư thế cái cây là sau bữa ăn từ 4-5 tiếng, đảm bảo thức ăn đã được tiêu hóa hết và cung cấp năng lượng cho bạn trong suốt buổi tập.

Bạn nên thực hiện Yoga vào buổi sáng sớm để tăng cường khả năng tập trung, khi mà tâm trí bạn không có những lo lắng và căng thẳng xảy ra.


*

Cấp độ: Cơ bảnThể loại: Hatha YogaThời gian: 1 phút trên mỗi chân, lặp lại 5 lần mỗi chânTác động: Mắt cá chân, đùi, cột sống, khớp, vai.

Cách thực hiện tư thế cái cây

Đứng thẳng, thả lỏng cánh tay.Hơi điều chỉnh đầu gối, đặt bàn chân phải lên đùi trái bạn.Chân trái của bạn đứng thẳng. Điều chỉnh cả cơ thể để tìm kiếm sự cân bằng.Hít vào, nhẹ nhàng nâng 2 cánh tay lên trên đầu và chắp tay lại trước ngựcNhìn thẳng vào một điểm ở trước và giữ. Điều này sẽ giúp bạn duy trì sự cân bằng.Giữ thẳng lưng. Cơ thể thả lỏng thoải mái. Hít thở sâu, mỗi khi bạn thở ra sẽ cảm thấy thư giãn nhiều hơn.Nhẹ nhàng đưa tay xuống 2 bên, thả chân phải xuống.Quay trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại tư thế với chân trái.

*

Lưu ý và chống chỉ định 

Trong khi thực hiện tư thế cái cây, bạn phải đảm bảo bàn chân được đặt trên đùi, chứ không đặt lên đầu gối vì nếu đặt lên đầu gối, áp lực sẽ đặt lên đầu gối.

Những người bị huyết áp cao không nên giơ hai tay lên trên đầu lâu quá.

Tốt nhất là bạn nên tránh thực hành tư thế này nếu bạn bị mất ngủ hoặc đau nửa đầu.

Xem thêm: Phim Tuổi Thanh Xuân Phần 2 Tập 15 F, Phim Tuổi Thanh Xuân

Khi mới tập tư thế cái cây, bạn có thể cảm thấy khó khi đưa chân lên đùi, bạn có thể đưa chân dưới đầu gối (lưu ý không đặt chân lên đầu gối sẽ bị gây áp lực lên đầu gối). Hoặc bạn cũng có thể dựa vào tường để dễ cân bằng hơn.

Để tăng cường sự tập trung, hãy hít thở sâu trước khi luyện tập. Và trong khi luyện tập, hãy nhìn tập trung vào 1 điểm.


Để tăng cường sự ổn định cân bằng, bạn có thể vươn tay ra hai bên và đặt chúng lên một bức tường bên cạnh để được hỗ trợ tối đa.

Lợi ích của tư thế cái cây

Hãy cùng xem những lợi ích của tư thế để lấy động lực thực hành mỗi ngày nhé:

Tăng cường sức khỏe cột sống, cải thiện sự cân bằng của cơ thểCải thiện và hỗ trợ điều trị thần kinh cơ bắpLàm săn chắc cơ chân, giúp cho bàn chân khỏe hơnĐầu gối trở nên khỏe mạnh hơn, các khớp hông được nới lỏng.Mắt, tai, vai được tăng cường sức khỏeLàm giảm những triệu chứng bị đau thần kinh tọaGiúp bạn ổn định, linh hoạt và kiên nhẫn hơn trong mọi tình huống cuộc sống. Tăng cường sự tập trung và kích hoạt các dây thần kinh.

Tư thế này chủ yếu tăng cường khả năng thăng bằng. Khi bạn cân bằng, bạn buộc phải tập trung tâm trí, chỉ khi nào tập trung, bạn mới thăng bằng tốt. Khi tâm lang thang, bạn cũng sẽ không thể thăng bằng được.

*

Trong khi tập trung tâm trí và cơ thể thông qua tư thế cái cây, bạn cũng đã tăng cường sức mạnh cho khớp và xương của bạn, cũng giúp bạn mở khớp hông để có thể thực hiện những tư thế khó hơn.

Tư thế trước tư thế cái cây

Tư thế sau tư thế cái cây

Các tư thế đứng

Một cơ thể khỏe mạnh cần có một tâm trí tốt. Đây là tư thế không chỉ kích hoạt sự trao đổi chất mà còn giúp ổn định tâm trí của bạn. Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, sự cân bằng là thứ thật cần thiết.