Ứng Dụng Chưa Được Cài Đặt

Thực tế hiện nay, lỗi ứng dụng chưa được cài đặt thường chỉ xuất hiện trên những điện thoại thuộc hệ điều hành Android gây ảnh hưởng không nhỏ tới người dùng. Vậy thế nào là lỗi chưa cài được ứng dụng và có cách sửa lỗi ứng dụng chưa được cài đặt hay không? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết chi tiết.

Bạn đang xem: Ứng dụng chưa được cài đặt


I. Lỗi ứng dụng chưa được cài đặt là như thế nào?

*

Lỗi không cài đặt được ứng dụng

Với điện thoại hệ điều hành Android, các bạn thường tải ứng dụng trên kho ứng dụng có sẵn là Google Play. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chúng ta tải về nhưng không cài đặt được, hoặc trên kho ứng dụng không có sẵn ứng dụng. Do vậy, bạn cần phải lựa chọn cài đặt phần mềm từ những nguồn khác và chúng không tương thích nên chưa cài đặt được.

II. Cách sửa lỗi ứng dụng chưa được cài đặt đơn giản

Trên điện thoại Android có rất nhiều nguyên nhân khiến ứng dụng chưa được cài đặt. Nếu gặp phải trường hợp này thì các bạn cần áp dụng một trong những cách sửa lỗi ứng dụng chưa được cài đặt ngay dưới đây.

1. Giải phóng dung lượng lưu trữ trên máy

Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn chưa cài đặt được ứng dụng đó là bộ nhớ của máy đã bị đầy. Cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi này đó là bạn hãy giải phóng dung lượng lưu trữ trên máy, sau đó hãy cài đặt lại ứng dụng xem sao nhé. Nếu đã thử cách này mà vẫn không được thì chọn cách khác.

*

Gỡ bỏ cài đặt một số ứng dụng để giải phóng dung lượng cho máy

2. Nâng cấp cấu hình thiết bị

Một cách sửa lỗi ứng dụng chưa được cài đặt khác mà bạn có thể áp dụng nữa đó là nâng cấp cấu hình thiết bị. Bạn không thể cài đặt ứng dụng được là do thiết bị không đáp ứng đủ yêu cầu cấu hình để cài đặt ứng dụng. Dù bạn có giải phóng dung lượng nhưng nếu cấu hình không đáp ứng được thì cũng không thể cài đặt. Nếu vẫn muốn tiếp tục cài đặt ứng dụng thì bạn hãy nâng cấp cấu hình thiết bị tương ứng với yêu cầu.

*

Kiểm tra và nâng cấp cấu hình điện thoại nếu cần

3. Cho phép máy cài đặt ứng dụng từ nguồn không rõ ràng

Như đã nói ở trên, một số ứng dụng không có sẵn trong kho ứng dụng thì có thể sẽ không được cài đặt. Vì vậy, nếu máy của bạn chưa được cho phép tải và cài đặt các ứng dụng từ nguồn không rõ ràng thì bạn cũng không thể cài ứng dụng đó.

Xem thêm: Cách Tạo Ghi Chú Trên Màn Hình Máy Tính, Làm Thế Nào Để Tạo Ghi Chú Trên Desktop Win 10

Để cho phép máy cài đặt ứng dụng từ nguồn không rõ ràng thì bạn hãy vào mục “Cài đặt”, tìm phần “Cài đặt ứng dụng không xác định” và cho điện thoại cài đặt ứng dụng đó về máy. Khi cài đặt ứng dụng ở nguồn không rõ ràng thì máy của bạn có thể bị cài mã độc hoặc theo dõi. Vì vậy, nên cân nhắc vấn đề cài đặt ứng dụng không có sẵn trong kho ứng dụng nhé.

*

Các bước cài đặt cho phép máy cài đặt ứng dụng từ nguồn không rõ ràng

4. Cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng mà bạn muốn cài đặt

Chúng ta đều biết rằng những phần mềm hay ứng dụng đã cài về máy rồi nhưng sau một thời gian thì nhà phát hành sẽ cập nhật bản mới nhằm khắc phục lỗi ở bản cũ cũng như mang đến những trải nghiệm mới cho người dùng. Vì vậy, nếu chưa cài đặt được ứng dụng thì bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng nhé.

Cách cập nhật như sau, bạn vào CH Play chọn Menu sau đó nhấn “Cài đặt” và chọn chế độ “Tự động cập nhật ứng dụng” để cập nhật những phiên bản mới nhất. Đây cũng là một trong những cách sửa lỗi ứng dụng chưa được cài đặt tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

*

Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng 

5. Xóa ứng dụng bị trùng

Khi điện thoại của bạn có sẵn 1 file tương tự với file ứng dụng mà bạn muốn cài đặt về máy thì bạn cũng chưa thể cài đặt được. Để khắc phục lỗi ứng dụng chưa được cài đặt, bạn cần phải xóa file cũ đi, sau đó tải ứng dụng mới về và cài đặt.

*

Xóa file bị trùng với ứng dụng muốn tải

Với những cách sửa lỗi ứng dụng chưa được cài đặt trên hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Nếu có bất kỳ ý kiến nào, bạn hãy comment ngay bên dưới để được nhân viên hỗ trợ nhanh nhất. Thường xuyên truy cập h3qvn.com Computer để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé.