Ước Chung Lớn Nhất Của 2 Số

Thông báo: Giáo án, tư liệu miễn phí, và những giải đáp sự nuốm khi dạy dỗ online gồm tại Nhóm gia sư 4.0 mọi fan tham gia để mua tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

*
*
*
*

Đồng thời nó cũng áp dụng tương tự như cách giải bên trên. Thông qua dạng toán này công ty chúng tôi muốn khẳng định vai trò của từng dạng toán vào thực tế. Từ đó các bạn sẽ có nhiều động lực trong việc nâng cao trình độ của mình. Dưới đây là các bài tập cùng đáp số của bọn chúng ?


Có thể chúng ta quan tâm: một trong những bài tập rèn luyện siêng đề số nguyên vào Toán lớp 6 (phần 1)

Một chủ nhân có một chuồng thỏ. Hôm nay người chủ muốn cho những bé thỏ trong chuồng ăn. Cơ mà ông chỉ gồm 6 cây súp lơ, 8 củ cà rốt. Ông chủ mong mỗi nhỏ thỏ phần đông được ăn uống cả súp lơ cùng cà rốt. Và con số súp lơ với cà rốt nạp năng lượng được phải bằng nhau. Hơn nữa, thức nạp năng lượng phải ko được quá lại.

Bạn đang xem: Ước chung lớn nhất của 2 số

Hãy giải quyết và xử lý bài toán này.

Cáchgiải như sau:

Sốthỏ buổi tối đa có không thể to hơn số súp lơ được bắt buộc số thỏ đề nghị không lớn hơn 6.

Trongbài toán này chúng ta sẽ kiếm tìm ƯCLN của nhị số 6 cùng 8. Bởi vì chúng ta ao ước tìmra số thỏ nhưng trong đó hoàn toàn có thể chia phần lớn 6 cây súp lơ cùng 8 củ cà rốt cho. Ngắn gọnlà tra cứu số thỏ cơ mà 6 và 8 phần lớn chia hết mang đến nó.

Ta có: 6 = 2.3

8 = 2.4

Vậy ƯCLN của hai số là 2. Như vậy, số thỏ trong chuồng của ông công ty là 2con.

Xem thêm: Tác Hại Của Ô Nhiễm Môi Trường Nước Va Hậu Quả Của Nó, Nguyên Nhân, Hậu Quả, Cách Khắc Phục

Số súp lơ mỗi con thỏ được ăn uống là 3

Số củ cà rốt mỗi bé thỏ được ăn là 4.

Rõ ràng, khi vận dụng bài toán kiếm tìm ƯCLN chúng ta có thể giải quyết bài xích toán tưởng chừng như rất phức tạp một cách thuận lợi hơn vô cùng nhiều. Đây được dánh giá bán là ứng dụng lớn nhất, dễ dàng nhất của ƯCLN.

Bài tập vận dụng

Ví dụ: kiếm tìm UCLN với ƯC của:

a) 40 với 60

Ta có: 40 = 2³.5, 60 = 2².3.5


Có thể chúng ta quan tâm: chủ đề về hai số nguyên tố cùng nhau

Vậy UCLN(40, 60) = 2².5 = 20.

=> ƯC(40, 60) = 1; 2; 4; 5; 10; 20.

b) 13 với 20

c) 36, 60, 72

d) 28, 39, 35

“Quả ngọt” của sự việc chăm chỉ

Trong nội dung bài viết này, shop chúng tôi đã nêu ra phần đa thứ liên quan đến ƯCLN. Định nghĩa, phương thức giải, bài xích tập lấy ví dụ cơ bản, áp dụng thực tế. Như vậy, cửa hàng chúng tôi đã cung cấp tổng thể những gì bao gồm liên quan sẽ giúp đỡ bạn đoạt được chuyên đề này. Vấn đề của chúng ta là chịu khó làm bài tập để áp dụng linh hoạt hơn. Chỉ khi làm các thì các bạn sẽ càng gọi lời công ty chúng tôi giảng giải ở đây.

Đồng thời trên đây cũng phương pháp để rút ngắn thời gian làm bài. Từ kia nó sẽ đổi thay lợi thế giúp đỡ bạn vượt qua những kì thi với kết quả mong muốn. đặc biệt quan trọng là bạn nắm rõ chìa khóa “chăm chỉ”. Nếu như người siêng năng kết phù hợp với biết tạo kế hoạch học tập tập kỹ thuật thì chắc chắn là thành tích học tập của các bạn sẽ cao không tưởng.

Chúng tôi đã đưa ra rất nhiều cách thức học tập thú vị trong vô số bài viết. Các bạn cũng có thể tìm và nghiên cứu và phân tích chúng. Sau đó, hãy chọn cho mình phương pháp học tập tương thích nhất. Cửa hàng chúng tôi tin rằng với sự nỗ lực đó các bạn cũng có thể đạt mọi công dụng mong đợi. Chúc chúng ta thành công!