Vẽ Tranh Chân Dung Đơn Giản

Một bức tranh chân dung chì không đòi hỏi fan vẽ các kĩ thuật quá cao, tuy nhiên với những người mới bắt đầu thì cũng sẽ chạm mặt một số khó khăn nhất định. Chỉ cần nắm được các bước cơ bản mà Lỗ Store chia sẻ qua bài xích viết sau, bạn sẽ có thể dễ dàng vẽ được một bức tranh chân dung chì để tặng mang lại người thân hay bạn bè của chính bản thân mình đấy. Thật dễ dàng và đơn giản phải không nào? Hãy thuộc theo dõi nhé!


Vẽchân dung là gì?

Vẽ chân dung hiểu là việc vẽ tranh mà người vẽ tập trung điểm nhấn vào khuôn mặt, đặc tả diện mạo, biểu cảm cũng nhưhình dạng của những nhân vật. Đây là lĩnh vực cực kỳ đặc thù trong nghề mỹ thuật, thiết kế. Mặc dù tập trung vào gương mặt, thế nhưng những tác phẩm tranh chân dung cũng có thể bao gồm các bộ phậncủa cơ thể, bối cảnh hayphông nền. Cácyếu tố này được đưa vào tranhnhằm mục đích lột tả đưa ra tiết với sâu sắchơn tính chất của đối tượng được vẽ.

Bạn đang xem: Vẽ tranh chân dung đơn giản

*

Hướng dẫn những bước vẽ tranh chân dung chì đơn giản

Chuẩn bị dụng cụ

Để vẽ được một bức tranh chân dung chì đẹp thì không thể thiếu đến sự hỗ trợ đắc lực của các dụng cụ vẽ, nó bao gồm các dụng cụ vẽ bao gồm sau đây:

Khung vẽGiấy vẽ:Bạn có thể sử dụng giấy in để vẽ, thế nhưngcác loại giấy vẽchuyên dụng sẽ hỗ trợ tốt hơn cho bạn. Bởi nócó độ sầnnhất định, dó đó sẽlàm tăng khả năng bám chì, nhờ vậy màbức tranh chân dung chì của bạn đẹp hơn, đa dạng đượcđộ đậm nhạt hơn.Bút chì:Bạn bắt buộc chọn cùng sử dụng nhiều bút chì có các độ khác nhau như:HB, 2B, 3B, 4B,.. để phù hợpcho từng bước vẽkhác nhau.Tẩy

*

Giấy Canson "C"à Grain vẽ chì 250gsm 30 tờ A4

Bước 1: Tùy chỉnh mẫu vẽ

Trước lúc bắt đầu vào vẽ tranh chân dung chì, tùy chỉnh mẫu vẽ là một bước cực kỳ quan trọng. Tùy chỉnh bao gồm: chỉnh bố cục của mẫu, chỉnh hiệu ứng color sắc mang lại mẫu.

Bạn bao gồm thể chọn bố cục trung tâm hay cũng có thể lựa chọnbố cục 1/3 tùy từng ảnh mẫu.Hiệu ứng color sắc: khi vẽ tranh chân dung chì bạn buộc phải chỉnh ảnh về dạng trắng đen, điều này sẽ góp bạndễ chú ý được sắc độ với sáng tối của mẫu hơn.

Bước 2: Dựng hình cùng khối mặt chính

Có thể nói đâylà bước đầu tiên với quan trọng nhất lúc bắt đầu vẽ một bức tranh chân dung chì. Để bức tranh vẽ giống với mẫu thì đòi hỏi người vẽ phải dựng hình làm thế nào để cho chính xác.Có nhiều phương pháp đểdựng hình như: kẻ ô, kẻ trục, scan...Tuy nhiên biện pháp đơn giản và đạttỉ lệ đúng mực cao đó chínhlà kẻ ô bằngGrid Drawing Tool.Lưu ý khi dựng hình đó là bạn yêu cầu sử dụng cây bút chì phác thảo HB hoặc 2B. Đồng thời để ý đi nhẹ tay,tránh để lại vết hằn bởicác nét dựng hình trong tương lai sẽ được tẩy đi.

*

Bút chì Staedtler Mars Lumograph

Bước 3: Vẽ ngũ quan với phân mảng cơ bản

Sau lúc đãdựng hình với phác thảo cơ bản, tiếp theo bạn sẽtiến hành đi sâu vào ngũ quan:

Dùng chì than YD3 hoặc bút chì 8B để vẽ các chi tiết tối với đen nhất, ví dụnhư lòng đen mắt, chân mày, lỗ mũi và khóe miệng.Dùng bút chì 8B hoặc 6B để lên các khối với độ tương phản ví dụ cho khuôn mặt.Bạn cần lưu ý ở các chi tiết như: bọng mắt, 2 mí mắt, phần dưới mũi với môi yêu cầu lên đậm hơn một chút để bóc tách biệt với phần da.

*

Tệp giấy vẽ chì Potentate - 180gsm 20 tờ

Bước 4: làm mịn và hòa trộn sắc độ của da

Bạn gồm thể sử dụng bông gòn hoặc giấy vệ sinh để làm cho mịn các nét phác hoạ thảo và mảng khối đã chia bóc tách ở bước số3.

Bước 5: Tẩy lấy sáng

Bạn sử dụng tẩy để lấy những điểm sáng trên khuônmặt như: lòng trắng mắt, 2 đầu mắt, bọng mắt, sống mũi, mép miệng và những mảng sáng sủa trên mặt như đống má. Tùy thuộc vào hướng ánh sáng của mẫu nhưng mà bạn bao gồm thểdùng tẩy để lấy sáng sao cho đúng chuẩn và đẹp nhất.

Xem thêm: Tvb Anywhere Vietnam - Sức Mạnh Tình Thân (Sctv9)

Bước 6: Vẽ bỏ ra tiết

Nhấn nhá lại ngũ quanĐi sâu những chi tiết nhỏ, cần sử dụng tăm bông hoặc bút di chì để làm mịn những chi tiết nhỏ như: bọng mắt, cánh mũi, môi...Dùng chì 8Btăng sắc độ cho lòng mắt, chân mày, lỗ mũi.Dùng tẩy để lấy sáng lại các chi tiết nhỏ.

*

Bộ 3 cây cây bút than chì kèm dụng cụ di chì Staedtler

Bước 7: Vẽ tóc, áo, nền và kết thúc bức tranh

Dùng than để vẽ tóc với áo.Dùng tẩy cắt nhọn để vẽ cácsợi tóc trắng nếu có.Bạn gồm thể sử dụng giấy hoặc bông gòn để chà than làm cho nền.

*

Thanh than chì Marie’s - 25 cây

Một số lưu ý quan liêu trọng khi vẽ tranhchân dung chì

- lúc vẽ tranh chân dung chì, thì việc xác định đường trục bên trên khuôn mặt của mẫu là rấtquan trọng. Một bức tranh chân dung thành công và đẹp mắt thì không thểthể thiếu bước xác định đường trục. Vày đó,bạn không được quá nóng vội khi vẽ luôn luôn chân dung cơ mà chưa xác định đường trục.

- khi vẽ tranh chân dung chì, bạn phải để đầu cây bút chì nhọn, như vậy các nét vẽ được thanh thoát cùng mềm mạihơn.

- Người ta thường nói đôi mắt chính là cửa sổ trung khu hồn. Cũng chính vì vậy, để bức tranh chân sử dụng chìtrở nên tất cả hồn, thì bạn cần tập trung những nét vẽ vào đôi mắt.

- Hình khối trên mặt chính là điểm để phân biệt giữa cácbức ảnh chân dung với nhau. Tùy vào khối mặt của từngngười nhưng mà bạn bao gồm thể phác thảo chân dung theo những bí quyết khác nhau, tuy vậy bạn vẫnphải giữ lại chiếc cốt của hình khối mẫu vẽ nhé.

Bên cạnh đó, đối với “tân binh” mới học vẽ tranh chân sử dụng chì, điều kiện tiên quyết cần có chính là sự nhẫn nại và tính kiên trì. Đồng thờibạn cần phải ko ngừng nỗ lực học hỏi, bởi việc học vẽ tranh là cả một thừa trình, ko phải ngày 1 ngày 2 là gồm thể làmđược.