WINDOWS PHOTO VIEWER BỊ LỖI

Đối với những loại trang bị hệ Win 7, 8, 10 Window Photo Viewer đã tự mặc định chế độ hỗ trợ người tiêu dùng xem ảnh. Mặc dù một số sản phẩm trong quá trình sử dụng đã bị lỗi chức này mà không rõ lý do tại sao. Bởi vì vậy để người tiêu dùng biết cách khắc phục lỗi không mở được ảnh bằng windows photo viewer, dưới đó là một số thông tin hướng dẫn cụ thể từ trang web h3qvn.com.

Bạn đang xem: Windows photo viewer bị lỗi

Hiện tượng lỗi windows photo viewer can’t xuất hiện this picture

Dấu hiệu nhận biết máy tính của bạn có bị lỗi windows photo viewer can’t open this picture hay không vô thuộc dễ dàng. Hiện tượng kỳ lạ này xảy ra khi chúng ta click vào ảnh nhưng phần mềm lại hiển thị thông báo “Windows Photo Viewer can’t mở cửa this picture because either Photo Viewer doesn’t support this file format or you don’t have the latest to lớn Photo Viewer”.

Và lúc đó, bạn sẽ không thể coi được bức ảnh trên máy tính xách tay hay laptop. 

*
Hiện tượng lỗi windows photo viewer can’t xuất hiện this picture

Nguyên nhân ko mở được hình ảnh bằng windows photo viewer

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn mang đến tình trạng không mở được hình ảnh bằng windows photo viewer. Một số vì sao phổ đổi thay mà đồ vật tính chúng ta có thể gặp bắt buộc như sau: 

Ứng dụng Windows Photo Viewer là phiên cũ hoặc máy tính không tương xứng với phiên bản cập nhật bắt đầu nhất.Lỗi vày ảnh: Trong quá trình dịch chuyển và sở hữu ảnh, một số trong những byte của hình ảnh có thể bị thiếu hụt sót. Vì đó, các ứng dụng xem ảnh như windows photo viewer chẳng thể đọc được.Hình ảnh, tệp ảnh đã bị bao gồm chủ mã hóa.Phần mượt trên máy tính bị lỗi vày các nguyên nhân như xung đột, nhiễm virus.Loại định dạng hình ảnh không được hỗ trợ bởi ứng dụng Windows Photo Viewer.

Phía trên là một số lý do phổ phát triển thành nhất khi laptop không mở được hình ảnh bằng windows photo viewer win 7, win 8 hoặc win 10. Các bạn hãy xem xét coi trình trạng của bản thân thuộc trường phù hợp nào để chọn lọc phương án xử lý ngay bên dưới đây.

Cách fix lỗi không mở được ảnh bằng windows photo viewer

Cách fix lỗi không mở được hình ảnh bằng windows photo viewer tương đối dễ dàng và đơn giản nên bạn cũng có thể tự sửa chữa thay thế mà không đến sự trợ giúp của các dịch vụ mặt ngoài. Bạn xem thêm các 6 giải pháp fix lỗi cực kỳ tác dụng sau.

Kiểm tra lại ảnh 

Để hạn chế lỗi thông báo thì trước tiên bạn đề xuất kiểm tra lại ảnh hoặc tệp ảnh một cách kĩ càng. Một tấm ảnh không bị lỗi phải đảm bảo an toàn hai yếu tố.

Yếu tố đầu tiên là loại định dạng tệp của chúng được áp dụng Windows Photo Viewer hỗ trợ. Cùng yếu tố đồ vật hai là ảnh không bị thiếu sót byte trong quá trình chuyển hoặc tải.

Với nguyên tố đầu tiên, người dùng chỉ rất có thể xem ảnh trên Windows Photo Viewer nếu hình ảnh thuộc 1 trong 9 các loại định dạng là Jpg, Jpeg, Tif, Tiff, Png, Gif, Bmp, Dib với Wdp. Vào trường thích hợp không biết hình ảnh của bản thân thuộc các loại định dạng nào thì chúng ta hãy click chuột phải vào hình ảnh.

Lúc này hình ảnh sẽ hiển thị một bảng thông tin. Chúng ta nhấn chọn “properties” và tiếp tục chọn tab General. Tap General vẫn hiển thị những thông tin cụ thể nhất về hình ảnh. Bạn xem các loại định dạng hình ảnh của mình làm việc mục “Type of file”.

*
Fix lỗi không mở mở được ảnh bằng windows photo viewer bằng phương pháp kiểm tra ảnh

Sau khi chắc chắn là yếu tố thứ nhất đã được đảm bảo, bạn tiến hành kiểm tra yếu đuối tố thiết bị hai. Việc kiểm tra sự thiếu thốn sót byte hình ảnh khá phức tạp so với những người không làm rõ về technology thông tin.

Cho nên chúng ta cũng có thể thay thế phương thức kiểm tra thông thường bằng phương pháp di chuyển ảnh sang 1 đồ vật khác. Nếu hình ảnh tại các thiết bị không giống vẫn hiển thị bình thường tức là không xẩy ra lỗi hỏng và ngược lại.

*
Kiểm tra lỗi file ảnh trong quy trình chuyển và tải

Cài để sao lưu

Nếu thiết bị tính của người tiêu dùng liên kết với smartphone thì bạn cũng có thể bị lỗi không mở được hình ảnh bằng Windows Photo Viewer sau khi cập nhật bộ sao lưu giữ trên điện thoại. Phương án tối ưu độc nhất vô nhị trong trường hợp này là gỡ cài đặt phần mềm cầm tay và thiết lập lại.

Bạn thực hiện chiến thuật xoá công tác liên kết smartphone theo quá trình sau:

Bước 1: các bạn nhấn tổ hợp Window + R. Giao diện máy tính sẽ hiển thị ra một hộp thoại Open. Bạn gõ appwiz.cpl vào vỏ hộp thoại xuất hiện rồi dìm Enter.

Xem thêm: ‎ Where'S My Water? 2 4+ 2 Beach Level 34 Walkthrough

*

Bước 2: hành lang cửa số “programs and features” hiển thị sau khi chúng ta nhấn Enter. Bạn tìm mục nhà chế tạo liên kết điện thoại thông minh trong hành lang cửa số và tiến hành gỡ cài đặt đặt. Ví như trong hình ảnh hướng dẫn phía dưới, bạn cũng có thể thấy nhà phân phối liên kết điện thoại cảm ứng là “Hisuite”.

*

Bước 3: Kiểm tra hình ảnh bằng Windows Photo Viewer. Đồng thời thiết lập lại bộ điện thoại cảm ứng thông minh để hoàn thành xong quá trình.

Xoá mã hình ảnh

Thông thường xuyên khi xử lý ảnh đã được mã hoá, hệ thống Window đã tự hiển thị các thông tin lỗi. Chúng ta có thể nhận biết tệp ảnh đã bị mã hoá thông qua dấu hiệu này. Hoặc dấn biết bằng cách khác qua color của thương hiệu tệp. Tên tệp có blue color thường vết hiệu của sự việc mã hoá.

Bạn fix lỗi không mở được ảnh bằng windows photo viewer theo 2 bước xóa mã hình ảnh sau:

Bước 1: bạn nhấn lưu ban chuột nên vào hình ảnh rồi lựa chọn “properties”. Hôm nay màn hình vẫn hiển thị ra tab General. Các bạn tìm kiếm mục Advanced với click vào mục đó.

*

Bước 2: Tại vỏ hộp thoại mới, bạn nhấp vào dấu tích trong hộp “Encrypt content to Secure Data”. Để hoàn tất bạn nhấn lựa chọn ” OK”. Như vậy, tệp ảnh đã bị xoá mã gốc.

*

Sử dụng Paint thay đổi đuôi hình ảnh bị lỗi

Nếu tất cả các cách thức fix lỗi trên không có hiệu quả, chúng ta cũng có thể thứ những đổi đuôi ảnh trên Paint. Tuy vậy cách này sẽ không đạt hiệu quả quá cao nếu ảnh bị mất lượng byte lớn. 

Bạn áp dụng Paint đổi đuôi ảnh bị lỗi qua 2 bước đơn giản và dễ dàng sau: 

Bước 1: truy vấn vào ứng dụng Paint rồi nhấn lựa chọn lần lượt thực đơn File và Open

*

Bước 2: Bạn liên tiếp chọn menu tệp tin rồi lựa chọn Save as. Tại bối cảnh của Save as bạn triển khai đổi format file hình ảnh thành những đuôi được ứng dụng Windows Photo Viewer mang đến phép. Ví như trong hình ảnh hướng dẫn bên trên website đã thực hiện đổi đuôi từ bỏ PNG lịch sự JPG.

Dùng áp dụng online đổi định dạng ảnh

Với các ứng dụng công nghệ như lúc này thì câu hỏi đổi định dạng hình ảnh là một vấn đề vô cùng dễ dàng và dễ dàng dàng. So với những biện pháp đổi định dạng hình ảnh thủ công phía trên, chúng ta cũng có thể tiến hành fix lỗi không mở được ảnh bằng Windows Photo Viewer thông qua các ứng dụng online để tiết kiệm chi phí tối đa thời gian.

Các vận dụng này đầy đủ đã được update trên Microsoft Store. Bạn hãy tìm tìm ứng dụng tương xứng và sử dụng theo hướng dẫn.

Cài đặt phiên bản cập nhật

Vấn đề cập nhật ứng dụng cũng là một lý do rất đặc trưng khiến Windows Photo Viewer không mở được ảnh. Bạn hãy cập nhật Windows để khắc phục chứng trạng này thông qua 3 bước sau:

Bước 1: Mở cài đặt bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + I.Bước 2: bạn nhấn chọn mục “Update và security”. Tiếp nối tiếp tục lựa chọn mục “Check update”.

*

Bước 3: Bạn không cần phải thực hiện làm việc nào khác mà hóng Windows tự động kiểm tra tương tự như tải xuống những bạn dạng cập nhật mới nhất của Windows Photo Viewer.

Như vậy, website sẽ hướng dẫn cho chính mình các phương pháp khắc phục lỗi không mở được hình ảnh bằng Windows Photo Viewer công dụng nhất. Các bạn hãy thực hiện toàn bộ các bí quyết trên để hối hả giải quyết tình trạng lỗi. Và đừng quên theo dõi website để dìm thêm nhiều thông tin hữu ích về công nghệ, ứng dụng nhé.